Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยว10 เกาะที่น่าเที่ยวที่สุดในปี 2015

10 เกาะที่น่าเที่ยวที่สุดในปี 2015

มาชม 10 เกาะ ที่ถูกจัดอันดับ ว่าน่าเที่ยวที่สุดในปี 2015

วันนี้ Booking ขอนำเสนอ 10 เกาะที่ถูกจัดอันดับ ว่าน่าไปเที่ยวที่สุดในปี 2015 เรามาดูกันเลยว่าเกาะที่ว่ามีเกาะอะไรบ้าง แล้วเรามาลุ้นกันว่า เกาะในประเทศไทยจะติดอันดับกับเค้าบ้างรึเปล่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มีแผนไปเที่ยวที่เกาะต่างๆ ก็เพราะกิจกรรมทางน้ำที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น พายเรือคายัก, ดำน้ำดูปะการัง, Scuba Diving และอื่นๆอีกมากมาย

Providenciales

1. Providenciales เป็นหมู่เกาะ เติกส์ และหมู่เกาะเคคอส เกาะแห่งนี้ถือได้ว่ามีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวมากที่สุดใน หมู่เกาะ เติกส์ และหมู่เกาะเคคอส กิจกรรมส่วนใหญ่ จะเป็นการดำน้ำดูปะการัง ในเกาะ Providenciales มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และสิงที่น่าทึ่งอีกอันนึงของเกาะแห่งนี้ก็คือ คุณสามารถมองเห็นปะการังยาวเป็นไมล์ๆ จากการมองบนที่พักหรูๆ บนเกาะแห่งนี้ สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างนึกก็คือเสียงครื่นที่กระทบหน้าผาที่รับรองได้ว่าคุณไม่เคยได้ยินเสียงแบบนี้ที่ไหนมาก่อน

……………………………………………….

Maui

2. Maui เป็นเกาะอยู่ใน ฮาวาย สหรัฐอเมริกา เป็นเกาะที่มีชื่อเสียงมาก ถ้าเทียบกับ เกาะในประเทศไทย ก็ประมาณว่าเป็นเกาะพีพี ของเราเลยทีเดียวหละ ที่เกาะแห่งนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่รักธรรมชาติอย่างแท้จริง สถานที่ท่องเที่ยวที่เกาะแห่งนี้ ที่ยอดนิยมเลย ก็คือ น้ำตกในอุทยานแห่งชาติที่มีชื่อว่า Haleakala ส่วนกิจกรรมบนชายหาดที่เกาะแห่งนี้มีหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็น ดำน้ำดูปะการัง และโต้คลื่น และวินเซิร์ฟ นอกจากนี้นักท่องเที่ยว ยังสามารถขับตามชายฝั่งทางตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ

……………………………………………….

Roatan

3. Roatan เป็นหมู่เกาะที่อยู่ที่ Honduras ที่เกาะแห่งนี้เป็นอีกเกาะแห่งที่น่าฝึกดำน้ำ ดูปะการังมากที่สุดแห่งนึงในโลก เป็นสถานที่ที่จะทำให้หัวใจของคุณสูบฉีดถึงขีดสุด กิจกรรมยามเย็นที่น่าสนใจก็คือการนั่งจิบ ค็อกเทลชมพระอาทิตย์ริมชายหาด ส่วนสิ่งที่อยากจะแนะนำก็คือครีมกันแดด เพราะว่าที่โน้นแดดแรงมากๆ แล้วหากจะไปเที่ยวดำน้ำดูปะการัง จะต้องดูสภาพอากาศให้ดีๆ เพราะว่าที่โน้นคลื่นแรงมาก จุดเด่นของที่นี่ก็คือ น้ำใส และตื้น แต่อากาศร้อนมาก นอกจากนี้ที่เกาะ Roatan ยังเป็นเกาะที่ดังที่สุด แถมยังเป็นท่าเรือกสำหรับทริปทะเลคาริบเบี้ยนอีกด้วย

……………………………………………….

Santorini Beach

4. Santorini เกาะที่ตั้งอยู่ที่ประเทศกรีซ แม้ว่าคุณยังไม่เคยไปที่เกาะแห่งนี้ ถ้าว่าคุณคงต้องเคยได้ยินชื่อนี่มาก่อนแน่ๆ ที่เกาะแห่งนี้บ้านแต่ละหลังจะมีสีเหมือนลูกอมหลายหลายสี และยังมีสิ่งก่อสร้างสีขาวราดด้วยครึ่งหรงกลมสีฟ้า ที่เกาะแห่งนี้เป็นเป็นเกาะอันดับ 4 สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบเที่ยวเกาะในปี 2015 เลยทีเดียว ที่นี่คุณจะได้พบชายหาดที่มีทราบไม่เหมือนที่ไหนในโลก นั่นคือทราบสีดำนั่งเอง สิ่งที่น่าเที่ยวอีกที่นึงบนเกาะแห่งนี้ก็คือ หมู่บ้านที่ชื่อว่า Imerovigli ที่สวยงามและน่าดูที่สุดในโลก

……………………………………………….

เกาะเต่า

5. เกาะเต่า หรือ Ko Tao เป็นเกาะที่คนไทยต้องภาคภูมิใจเป็นแน่ๆ เพราะว่าติด 1 ใน 5 อันดันเกาะน่าเที่ยวที่สุดในปี 2015 ที่เกาะเต่านั้นตั้งอยู่ในอ่าวไทยของเรานั่นเอง ที่เกาะเต่ามีต้นปาล์มเรียงรายเต็มไปหมด ที่ใช้ชื่อว่าเกาะเต่าก็เพราะว่า เกาะแห่งนี้เป็นเกาะที่มีทะเลที่สมบูรณ์ที่สุด มีหาดทราบสีขาวที่กำบังด้วยภูเขาสูงชัน ที่เกาะเต่านั้นมีรีาอร์ทที่น่าสนใจเยอะมากที่รอให้เราไปเยือน เกาะเต่ายังถือได้ว่าเป็นเกาะที่รวมแหล่งสุดยอดที่ดำน้ำของโลกอีกด้วย

……………………………………………….

Madeira

6. Madeira เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ที่ประเทศ โปรตุเกส เป็นเกาะที่ติดอันดับที่6 ที่นักท่องเที่ยวต้องการไปเที่ยวมากที่สุดในโลก ที่เกาะแห่งนี้มเมืองหลวงที่ชื่อว่า Funchal ตั้งแต่ศตววษที่ 15 สิ่งที่น่าสนใจอีกแห่งก็คือ จุดชมวิวสุดยอดของ Pico Ruivo หากคุณได้ไปเยือนที่แห่งนี้แล้วคุณจะเหมือนบินอยู่ในอากาศเลยก็ว่าได้ ที่เกาะแห่งนี้ยังมีที่ผลิตไวน์ ที่มีชื่อว่า Maderia Wine ที่มีชื่อเสียงของความหอมและหวานมายาวนาน

……………………………………………….

Bali
7. Bali เกาะที่สวยงามที่สุดในประเทศ อินโดนีเซีย บาหลีเป็นเกาะที่ได้อันดับที่ 7 จาก Travelers’ Choice โปสการ์ดหลายๆ จะมีภาพของเกาะบาหลีอยู่ ที่เกาะแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นเกาะแห่งสวรรค์ที่อยู่ในจิตนาการของใครหลายๆคน อาบแดดบนชายหาดที่มีทราบสีขาวละเอียด คุณสามารถดำน้ำดูแนวปะการัง บนชายฝั่งของที่นี่เป็นป่าสีเขียวที่มีวัดที่ชื่อ วัดหิน หรือ Stone Tamples

……………………………………………….

Mauritius

8. Mauritius เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอินเดีย เป็นเกาะที่ได้อันดับที่ 8 ของ Travelers’ Choice Island เป็นเกาะที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ที่มีเขตร้อน มีพอร์ตหลุยส์เป็นเมืองหลวงที่มีความทันสมัย ที่เกาะแห่งนี้มีท่าเรือที่คึกคักและเป็นตลาดที่วุ่นวายแห่งนึง ที่นี่ยังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำ และเหมาะาำหรับผูที่ต้องการตกปลาทะเลน้ำลึกอีกด้วย

……………………………………………….

Bora Bora

9. Bora Bora เป็นเกาะที่ได้อันดับที่ 9 ตั้งอยู่ที่ French Polynesia ที่เกาะแห่งนี้มีท้องทะเลสีฟ้าคราม และหาดทรายสีขาวนุ่ม แถมยังมีพระอาทิตย์ตกเป้นฉากหลังยามเย็น เป็นสถานที่ที่ได้ชื่อว่า โรแมนติกสุดๆอีกที่นึงบนโลกของเรา ที่นี่เป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวที่คิดจะไปเที่ยวทะเล เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เที่ยวชม ปลาในเขตร้อน ที่นี่คุณจะได้ชมการให้อาหารปลาฉลาม แถมยังได้ว่ายน้ำกับเต่าอีกด้วย บวกกับอาหารฝรั่งเศสรสเลิศจากต้นตำหรับจริงๆ

……………………………………………….

Fernando De Noronha

10. Fernando De Noronha เกาะที่ชื่ออ่านย๊ากยาก นี่ตั้งอยู่ที่ประเทศบราซิล ในหมู่เกาะเฟอร์นันโดเดอโนรอนฮา เป็นมรดกโลก ที่เกาะนี้มีระบบนิเวศที่ละเอียดอ่อนทำให้คนที่จะเข้าไปเที่ยวที่เกาะแห่งนี้นั้นถูกจำกัดในแต่ระวัน ที่นี่มีหาดทรายและน้ำทะเลที่อบอุ่นเต็มไปด้วยธรรมชาติ ที่นี่เป็นอีกที่ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวที่มาดำน้ำชมปะการัง

……………………………………………….

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments