Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยว22 สถานที่ท่องเที่ยว ที่งดงามที่สุด ในโลก

22 สถานที่ท่องเที่ยว ที่งดงามที่สุด ในโลก

ชม 22 สถานที่ท่องเที่ยวที่สวยและน่าไปสัมผัส ที่สุดในโลก

ตอนเด็กๆหลายคนอาจจะมีความฝันว่าอยากไปโน้นอยากไปนี่ หลายๆคนอาจได้ทำตามความฝันให้เป็นจริงแต่ก็ยังมีอีกหลายๆคนที่ได้แต่ฝัน และมันคงจะดีถ้าเรามีโอกาศได้ทำตามความฝันที่เราได้คิดหรือว่าฝันไว้ตอนเด็กๆ วันนี้เรามีภาพสวยๆ และ บทความ จากสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมมากที่สุด 22 ที่ท่องเที่ยวทั่วโลก

Phi Phi Islands
1. เกาะพีพี เป็นเกาะที่มีหาดทรายสีขาว บวกกับน้ำทะเลที่ใส ที่เกาะพีพีนั้นมีหมู่เกาะมากกว่า 100 เกาะ เมื่อก่อนนี้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่บนเกาะเรียก เกาะพีพี ว่า ปูเลาปิอาปิ ซึ่งเชื่อว่าคนไทยหลายๆคนอาจไม่เคยได้ยินชื่อนี้ เกาะพีพีเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเยือนประเทศไทยในอันดับต้นๆ นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่เกาะพีพีนั้นต้องการที่จะมาสัมผัสความเป็นธรรมชาติ เช่นดำน้ำ ดูปะการัง ดูปลาทะเล ล่องเรือ และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย
Riomaggiore
2. Riomaggiore เป็นหมู่บ้าน ที่อยู่ในจังหวัด La Spezia ซึ่งตั้งอยู่ในหุบเขาเล็กๆ ในภูมิภาค Liguria ของ ประเทศ อิตาลี หมู่บ้าน Riomaggiore ตั้งอยู่ริมเขา เวลานักเดินทาง เดินไปจุดชมวิว จะเดินค่อนข้าวยากนิดนึง เพราะว่า ทางเดินเป็นทางที่ค่อนข้างชัน แต่นักเดินทางส่วนใหญ่กลับพูดว่า พอถึงยอดแล้ว มันคุ้มค่าที่จะเหนื่อย เพราะความสวยที่ไม่เหมือนใครของ หมู่บ้าน Riomaggiore ส่วนสภาพอากาศที่นี่ก็ค่อนข้างร้อนมาก บางคนบอกว่าร้อนกว่าบ้านเราอีก
Cataratas Do Iguacu
3. Cataratas Do Iguacu หรือที่เรียกกันว่า น้ำตก อิกวาซู ตั้งอยู่ที่ประเทศบลาซิล ซึ่งประเทศบลาซิลนั้นเป็นประเทศที่ไม่ต้องขอ วีซ่า แต่คนไทยสามารถอยู่ได้ถึง 90 วัน ส่วนค่าเงินที่ใช้ในประเทศบลาซิลนั้น คือ เฮฮายส์ (Reais) คนที่ประเทศบลาซิลใช้ภาษาโปรตุเกตุเป็นหลัก การเดินทางไปน้ำตก อิกวาซุนั้นสามารถเดินทางได้โดยรถบัส หลังจากเดินทางไปถึงน้ำตก ทางเดินจะเป็นคอนกรีต และมีสัตว์ท้องถิ่นที่เจอได้ที่น้ำตกแห่งนี้คือ Coati น้ำตก อิกวาซูเป็นน้ำตกที่ได้รับชื่อว่าส่วยติด อันดับของโลก ถ้าฝนตกระหว่างที่เดินทางไปชมน้ำตก นักท่องเที่ยวก็จะสามารถ เห็น สายรุ้งได้อีกด้วย
Mount Kelimutu
4. Mount Kelimutu ตั้งอยู่ในประเทศ อินโดนิเซีย ที่หมู่บ้านโมนิ นักท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันคุ้มค่าที่จะไปเพราะว่า ความสวยของ ภูเขา Kelimutu ซึ่งเป็นภูเขาที่มีความโดดเด่นและแตกต่างจากภูเขาอื่นๆเพราะว่า ตรงกลางของภูเขานั้นเป็นทะเลสาบและส่วนใหญ่ ทะเลสาบกลางภูเขานั้นจะเป็นทะเลสาบที่มีน้ำสีฟ้า แต่ที่ภูเขา คิลิมูตู มีน้ำเป็นสีเขียว
Salar de Uyuni
5. Salar de Uyuni ตั้งอยู่ในประเทศโบลิเวีย ซึ่งเป็นพื้นที่เกลือที่ใหญ่ที่สุดบนโลกที่ 10,582 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของ โบลิเวีย ตลอดทางนักท่องเที่ยวจะได้เจอกับเกลือตลอดทาง เพราะว่าตลอดทางที่เดินทางโดยรถนั้นต้องวิ่งไปบนเกลือ วิวที่คุณจะได้เห็นนั้นจะเป็นประสบการณ์ที่หาได้ยาก เพราะว่าไม่ีมีที่ไหนที่จะทำให้คุณได้เห็นเกลือรายล้อมรอบตัวคุณแบบนี้ ยกเว้นที่ Salar de Uyuni ที่เดียว
Kawachi Fujien
6. Kawachi Fujien อยู่ที่ประเทศ ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว อนุรักษ์พันธุ์ไม้ บำรุงพันธุ์ไม้ ในประเทศญี่ปุ่น ที่ คาวาชิ นี่ไม่เป็นที่รู้จักนักของนักท่องเที่ยว นักท่องเที่ยวที่ไหนสวนไม้ ที่คาวาชินั้น สามารถเดินทางไปโดยรถไฟ ชินคันเซน ไปเมือง Kokura ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ระหว่าง ฮิโรชิม่า กับ ฟูคูระ ที่นี่เหมาะมากสำหรับคนรักดอกไม้ ที่ คาวาชินี้ นักท่องเที่ยวจะได้เจออุโมงค์ดอกไม้ ซึ่งมี 2-3 อุโมงค์ และไม่ใหญ่มาก แต่การของแบบนั้นสวยมากๆ ความสวยของดอกไม้ที่แห่งนี้ นั้นขึ้นอยู่กับอากาสด้วย
Angel Falls
7. Angel Falls อยู่ที่ประเทศ Venezuela ที่ Canaima National Park น้ำตก Angel Falls นั้นได้ชื่อนี้เพราะว่าเป็นน้ำตกที่ไม่เคยตกถึงพื้น เพราะว่า เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลก และทำไมหละมันถึงไม่ตกลงพื้น คำตอบก็คือ ความสูงของน้ำตกแห่งนี้ ซึ่งมีความสูงที่สุดในโลก ถึง 980 เมตร ทำให้น้ำตกที่ตกลงมาโดนแรงลมพัดกลายเป็นหมอกไปซะก่อน
Trolltunga
8. Trolltunga ตั้งอยู่ที่ประเทศ นอร์เวย์ ในเขต Hordaland สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เป็นที่ที่ไปได้ยากเพราะการเดินทางที่ยาวนาน ที่ชื่อว่า Trolltunga เพราะว่าหินที่ยื่นออกมานั้นเหมือนลิ้นของ ตัวทรอล นั้นเอง
Grand Canal
9. Grand Canal ที่ประเทศ อิตาลี แกรนคาแนลนั้นเป็นคลองที่อยู่ในเวนีส ซึ่งคลองแห่งนี้เป็นคลองที่มีการจราจรทางน้ำ และเป็นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวของเมืองอีกด้วย นักท่องเที่ยวจะใช้แท็กซี่น้ำ หรือ เรือแจว ในการเที่ยวชมเมือง
Ahu Tongariki
10. Ahu Tongariki ตั้งอยู่ที่ประเทศชิลี บนเกาะ อีสเตอร์ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ คุณอาจจะได้พบมาแล้วบ้าง ตามภาพวิว, หนัง หรือ โฆษณาต่างๆ อาจเป็นเพราะว่า ที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เป็นที่น่าสนใจสำหรับคนทุกคนจึกนำมาทำเป็น หนังหรือ วิวต่างๆ ในปัจจุบัน
St. Basil's Cathedral
11. St. Basil’s Cathedral ตั้งอยู่ที่ประเทศรัสเซีย ที่เมือง มอสโค เป็นอีกสถานที่นึงที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดหายได้ไปเหยียบที่ประเทศรัสเซียแล้ว ต้องได้ไปที่โบสถ์แห่งนี้ อีกชื่อนึงที่คนรัสเซียเรียกโบสถ์แห่งนี้คือ Cathedral of St.Basil the Blessed ซึ่ง โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณจตุรัสแดง ที่อยู่ข้างๆหอนาฬิกา เวลากลางคืนเป็นอีกเวลาหนึ่งที่คนส่วนใหญ่มักจะมาถ่ายรูปที่โบสถ์แห่งนี้ เพราะว่าไฟที่เปิดเวลากลางคืนจะสวยมากๆ
Strokkur
12. Strokkur ตั้งอยู่ที่ประเทศ Iceland ซึ่ง Strokkur เป็นน้ำพุที่มีความมัศจรรย์ ของโลกเลยทีเดียว เพราะว่า เป็นบ่อน้ำพุร้อนที่จะมีน้ำร้อน พุ่งออกมากทุกๆ 5 นาที ถึง 8 นาที จะสถิติ โดยแต่ละครึ้งที่น้ำพุพุ่งออกมากนั้น จะมีความสูงถึง 30 เมตร เลยทีเดียว
Petra - Wadi Musa
13. Petra ตั้งอยู่ที่ประเทศ จอร์แดน บางคนอาจจะเคยเห็นสถานที่เที่ยวแห่งนี้ตามหนังดังๆต่างๆ อย่างเช่อินเดียน่าโจน สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปมากเพราะว่า ไปไม่ยาก เหมือนที่อื่นๆ แถม สถานที่แห่งนี้ยังได้ชนะรางวัล Traveler’s Choice ในปี 2014 อีกด้วย
Reed Flute Cave (Ludi Yan)
14. Reed Flute Cave ตั้งอยู่ที่ประเทศจีน ที่ Guangxi Zhuang เป็นถ่ำที่สวยมากๆ ติด 1 ใน 10 ของถ่ำที่สวยที่สุดในประเทศจีน ถ่ำแห่งนี้ เมื่อไปถึงแล้ว จะเก็บค่าเข้าคนละ 90 หยวน ประมาณ 450 บาท ซึ่งการเที่ยวชมในถ่ำนั้นใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ปวดขากันเลยทีเดียว แต่ขอบอกว่าคุ้มค่ากับเงิน 450 บาท ที่เสียไปอย่างแน่นอนเพราะ ธรรมชาติที่คุณจะได้สัมผัสในถ่ำนั้น จะไม่เหมือนที่ไหนแน่นอน
Moraine Lake
15. Moraine Lake ตั้งอยู่ที่ประเทศ Canada เป็นที่ที่มีอากาศดีมาก แล้วน้ำก็ใสอีกด้วย แต่น้ำที่ทะเลสาบแห่งนี้จะใสมาก หรือ น้องขึ้นอยู่กับอากาศด้วยว่ามีฝนตกหรือเปล่า นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาที่นี่มันจะเดินเขา เพราะว่าได้บรรยากาศ บวกกับวิวที่สวย แต่คนไทยส่วนใหญ่จะไม่ไหวเพราะว่าอากาศที่หนาวของประเทศแคนนาดา
Kyaikto (Golden Rock)
16. Kyaikto (Golden Rock) ที่ประเทศพม่า เป็นอีกที่นึงที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด เพราะว่าใกล้บ้านเรามากนั้นเอง แถมยังเป็นที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกด้วย เพราะว่า หินสีทองที่วางอยู่ใกล้ๆหน้าผาและเหมือนมันจะตกลงไป นั้นเป็นสิ่งที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างมหาศาล เพราะความแปลกประหลาด ของหินนั้นเองแถมยังมีสีทองอีกด้วยทำให้ หลายๆคนมีความเชื่อว่าได้สัมผัสแล้วจะร่ำรวยเงินทอง
Antelope Canyon
17. Antelope Canyon ตั้งอยู่ที่ Arizona, USA นั้นเอง นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวชมสภานที่แห่งนี้ได้โดยรถยนต์ และใช้เวลาโดยประมาณ ครึ่งชั่วโมงจากเมือง เมื่อไปถึงนักท่องเที่ยวจะเห็นถ้ำที่เป็นหินทรายแดงซึ่งแปลกตามากต่างจากถ้ำในประเทศไทย ถ้ำแห่งนี้เกิดจากการกัดเซาะของน้ำ และ ลม ทำให้เกิดช่องแคบ และ กว้างแดตกต่างกันไป
Perito Morino Glacier
18. Perito Morino Glacier ที่ประเทศ Argentina เมือง El Calafate ธารน้ำแข็งเป็นอีกที่นึงที่หลายๆคนอยากไปสัมผัสเพราะเป็นที่เที่ยวที่แปลกตาแล้วไม่เหมือนใคร ไม่ว่าจะเป็น อากาศ วิว และ บรรยากาศรอบๆ เมื่อท่านไปถึงธารน้ำแข็ง ท่านจะได้พบกับน้ำแข็งที่มีสีฟ้าสวยงามมากๆ
Hill Inlet
19. Hill Inlet ตั้งอยู่ที่ประเทศ ออสเตรเลีย รัฐควีนแลน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกทีนึงที่มีทะเลสวยงามมากไม่แพ้ทะเลในบ้านเรา เลยทีเดียว เพราะว่าอากาศที่บริสุทธิ์ ที่ประเทศออสเตรเลีย บวกกับธรรมชาติ ที่ถูกลุกลานน้อยมาก ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เป็นทะเลที่สวยที่สุดในโลก
Angkor Wat
20. Angkor Wat ตั้งอยู่ที่ประเทศกัมพูชา กัมพูชานั้น สำหรับคนไทยที่ต้องการไปเยี่ยมชม นครวัดนั้น หากไปเที่ยวที่ประเทศกัมพูชาไม่เกิน 14 วัน ไม่ต้องขอวีซ่า นครวัด เป็น 1 ในสิ่งมหัศจรรย์ของ โลก ซึ่งน่าไปเที่ยวมากเลยทีเดียวสำหรับคนไทยเพราะ อยู่ใกล้เรามากๆ
Avenue of the Baobabs
21. Avenue of the Baobabs ตั้งอยู่ที่เมือง Morondava ในพื้นที่ของ Menabe สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้มีอายุมากกว่า 800ปี ซึ่งเป็นต้นไม้ยักที่ยือ baobab นักท่องเที่ยวชอบไปชมสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้เพราะว่า ความสวยของ วิวเวลาพระอาทิตตก แล้วความแปลกของต้นไม้ baobab ที่ไม่สามารถหาที่ไหนได้บนโลก
Zhangjiajie National Forest Park
22. Zhangjiajie National Forest Park ตั้งอยู่ที่ประเทศ จีน ที่เมือง Zhangjiajie เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยว เพราะว่า คนไปเยอะมาก ไม่ว่าจะเป็นเทศกาล หรือ นอกเทศกาล คนก็ยังเยอะ เวลาไปจุดชมวิว ที่ Zhangjiajie National Forest Park ถึงกับต้องต่อคิวกันเลยทีเดียว บางครั้งก็มีเบียดๆกันบ้าง ที่ชมวิวอห่งนี้ใหญ่มาก นักท่องเที่ยวที่ไปเที่ยวชมต้องเตรียมร่างกายให้แข็งแรง เพราะว่าต้องใช้กำลังขาเยอะ แต่สำหรับคนที่ปวดขา เค้าก็มีบริการให้ชมวิวโดยนั่งบนเก้าอี้แล้วมีคนแบกจนถึงปลายทาง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments