Home ท่องเที่ยว 5 กิจกรรมท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดที่ Italy

5 กิจกรรมท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดที่ Italy

0
81

สัมผัสความมหัศจรรย์ของประเทศอิตาลี กับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาด

ประเทศอิตาลี เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในทวีปยุโรปของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ที่ประเทศอิตาลีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมาย กระจายทั่วประเทศเลยหละ ถ้าใครจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอิตาลี ต้องเดินทางไปยังเมืองหลวงอย่างกรุงโรม ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ที่นี่มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 2.5 ล้านคน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดของอิตาลีเลยก็ว่าได้ แถมยังมีประวัติความเป็นมาที่แสนจะยาวนานกว่า 2,800 ปี มีสถานที่ท่องเที่ยว สถาปัตยกรรม ที่มีความคลาสสิคสไตล์ยุโรปแท้ๆ ที่จะทำให้คุณหลงรักไปกับบรรยากาศของเมืองเลยทีเดียว เราไปเช็คสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่ควรจะพลาด หากได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอิตาลีกันดีกว่า

5 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปที่ประเทศอิตาลี

ทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์วาติกัน (Vatican Museums), โบสถ์ซิสทีน (Sistine Chapel) และ มหาวิหารนักบุญเปโตร (St. Peter’s Basilica) ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับผลงานภาพปูนเปียกของไมเคิลแองเจโล (Michelangelo) บนผนังและเพดานของโบสถ์ Sistine Chapel รวมไปถึงผลงานที่มีอิทธิพลอย่าง The Last Judgement และ The Creation of Adam

Colosseum โคลอสเซี่ยม หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ได้ถูกนำไปทำหนังชื่อดังอย่าง Gladiator ใครที่อยากจะไปสัมผัสสถานที่จริงๆที่ยังคงสภาพอยู่จนถึงปัจจุบันต้องเดินทางไปเที่ยวที่นี่เลย ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 72 โดยจักรพรรดิเวสปาเซียน รูปทรงโค้งเป็นวงกลม ก่อด้วยอิฐและหินขนาดใหญ่วัดโดยรอบยาว 527 เมตร และ สูง 57 เมตร มี 4 ชั้น สามารถจุคนได้ประมาณ 8 หมื่นคน ใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวที่โคลอสเซี่ยม จะต้องซื้อบัตรเข้าชมโคลอสเซียมไปด้วยนะ ไม่แนะนำให้ไปต่อคิวซื้อบัตร เพราะว่าเสียเวลาเยอะมาก

 

ล่องเรือกอนโดลา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในกรุงเวนิส เลยก็ว่าได้ โดยปัจจุบันเรือกอนโดลา เป็นสัญลักษณ์ของเวนิสไปเป็นที่เรียบร้อย คุณสามารถสำรวจเมืองเวนิส (Venice) ในมุมมองที่แตกต่างออกไปด้วยการนั่งเรือกอนโดล่าที่โด่งดังของชาวเวนิเชี่ยน สำหรับคลองมีความยาวประมาณ 3,800 เมตร และ มีความกว่างประมาณ 30-90 เมตร อากาศดีสุดๆ บ้านเมืองสะอาดมากถึงมากที่สุด ให้คุณได้ชมบ้านเรือนสวยๆ สีสรรตระการตา คงรูปแบบเดิมๆที่มีอายุเป็นร้อยๆปีได้เหมือนเดิม เวลาล่องเรือคุณจะได้ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น พระราชวัง, โบสถ์ และ สถาปัตยกรรมที่งดงาม ตั้งอยู่ริวฝั่งคลอง

ทัวร์หมู่บ้านริมทะเล ชิวเคว เทเร (Cinque Terre) พร้อมกับไกด์นำเที่ยว จากมิลาน หมู่บ้านนี้เรียกได้อีกชื่อนึงว่า หมู่บ้านริมผา นั่นเองเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่หน้าผาสูงเหนือทะเล ตั้งอยู่ในแคว้นลิกูเรีย Liguria ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดโลกจากองค์กรยูเนสโก้ด้วย เหตุผลที่ได้รับขึ้นเป็นมรดกโลกก็เพราะว่าความอุดมสมบูรณ์ของที่แห่งนี้ที่ได้ถูกตั้งให้เป็นเขตอนุรักษ์เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นทะเล หาดทราย และ อื่นๆ มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ

 

ทัวร์พระราชวังดอดจ์ (Doge’s Palace) และ มหาวิหารซันมาร์โก (Saint Mark’s Basilica) พร้อมไกด์ และ ช่องทางพิเศษ อีกหนึ่งกิจกรรมทีุ่คณจะได้ชื่นชมความงดงามของพระราขวังดอดจ์ ที่มีลักษณ์ของเวนีส และ ผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิก นอกจากนี้ยังสามารถชมแท่นบูชา Pala d’Oro อีกตัวอย่างหนึ่งของความวิจิตร ประณีตของศิลปะไบแซนไทน์ ที่ประดับด้วยพลอย และ หินมีค่าหลายพันเม็ด

สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศอิตาลี ต้องไม่พลาดกับโปรโมชั่นล่าสุดจากทางเว็บไซต์ Klook ครั้งนี้เลย เนื่องจากว่าโปรโมชั่นล่าสุดครั้งนี้ มอบส่วนลดให้กับลูกค้าที่ทำการจองตั๋ว หรือ ทัวร์กับทาง Klook มอบส่วนลดตั้งแต่ 890 บาทไปจนถึง 1,800 บาท เพียงมียอดจองครบตามที่กำหนดเท่านั้น สำหรับรายละเอียด การใช้คูปองส่วนลด สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง