Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยว5 กิจกรรมท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดที่ Italy

5 กิจกรรมท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดที่ Italy

สัมผัสความมหัศจรรย์ของประเทศอิตาลี กับสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณต้องไม่พลาด

ประเทศอิตาลี เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวในทวีปยุโรปของใครหลายๆคนเลยก็ว่าได้ ที่ประเทศอิตาลีนั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆมากมาย กระจายทั่วประเทศเลยหละ ถ้าใครจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอิตาลี ต้องเดินทางไปยังเมืองหลวงอย่างกรุงโรม ซึ่งเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดของประเทศอิตาลี ที่นี่มีคนอาศัยอยู่ประมาณ 2.5 ล้านคน เป็นเมืองท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดของอิตาลีเลยก็ว่าได้ แถมยังมีประวัติความเป็นมาที่แสนจะยาวนานกว่า 2,800 ปี มีสถานที่ท่องเที่ยว สถาปัตยกรรม ที่มีความคลาสสิคสไตล์ยุโรปแท้ๆ ที่จะทำให้คุณหลงรักไปกับบรรยากาศของเมืองเลยทีเดียว เราไปเช็คสถานที่ท่องเที่ยวที่เราไม่ควรจะพลาด หากได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศอิตาลีกันดีกว่า

5 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ต้องไปที่ประเทศอิตาลี

ทัวร์ชมพิพิธภัณฑ์วาติกัน (Vatican Museums), โบสถ์ซิสทีน (Sistine Chapel) และ มหาวิหารนักบุญเปโตร (St. Peter’s Basilica) ให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจไปกับผลงานภาพปูนเปียกของไมเคิลแองเจโล (Michelangelo) บนผนังและเพดานของโบสถ์ Sistine Chapel รวมไปถึงผลงานที่มีอิทธิพลอย่าง The Last Judgement และ The Creation of Adam

Colosseum โคลอสเซี่ยม หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลก ได้ถูกนำไปทำหนังชื่อดังอย่าง Gladiator ใครที่อยากจะไปสัมผัสสถานที่จริงๆที่ยังคงสภาพอยู่จนถึงปัจจุบันต้องเดินทางไปเที่ยวที่นี่เลย ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 72 โดยจักรพรรดิเวสปาเซียน รูปทรงโค้งเป็นวงกลม ก่อด้วยอิฐและหินขนาดใหญ่วัดโดยรอบยาว 527 เมตร และ สูง 57 เมตร มี 4 ชั้น สามารถจุคนได้ประมาณ 8 หมื่นคน ใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวที่โคลอสเซี่ยม จะต้องซื้อบัตรเข้าชมโคลอสเซียมไปด้วยนะ ไม่แนะนำให้ไปต่อคิวซื้อบัตร เพราะว่าเสียเวลาเยอะมาก

 

ล่องเรือกอนโดลา เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในกรุงเวนิส เลยก็ว่าได้ โดยปัจจุบันเรือกอนโดลา เป็นสัญลักษณ์ของเวนิสไปเป็นที่เรียบร้อย คุณสามารถสำรวจเมืองเวนิส (Venice) ในมุมมองที่แตกต่างออกไปด้วยการนั่งเรือกอนโดล่าที่โด่งดังของชาวเวนิเชี่ยน สำหรับคลองมีความยาวประมาณ 3,800 เมตร และ มีความกว่างประมาณ 30-90 เมตร อากาศดีสุดๆ บ้านเมืองสะอาดมากถึงมากที่สุด ให้คุณได้ชมบ้านเรือนสวยๆ สีสรรตระการตา คงรูปแบบเดิมๆที่มีอายุเป็นร้อยๆปีได้เหมือนเดิม เวลาล่องเรือคุณจะได้ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวของเมืองทั้งหมด ยกตัวอย่างเช่น พระราชวัง, โบสถ์ และ สถาปัตยกรรมที่งดงาม ตั้งอยู่ริวฝั่งคลอง

ทัวร์หมู่บ้านริมทะเล ชิวเคว เทเร (Cinque Terre) พร้อมกับไกด์นำเที่ยว จากมิลาน หมู่บ้านนี้เรียกได้อีกชื่อนึงว่า หมู่บ้านริมผา นั่นเองเป็นหมู่บ้านที่ตั้งอยู่หน้าผาสูงเหนือทะเล ตั้งอยู่ในแคว้นลิกูเรีย Liguria ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดโลกจากองค์กรยูเนสโก้ด้วย เหตุผลที่ได้รับขึ้นเป็นมรดกโลกก็เพราะว่าความอุดมสมบูรณ์ของที่แห่งนี้ที่ได้ถูกตั้งให้เป็นเขตอนุรักษ์เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นทะเล หาดทราย และ อื่นๆ มีความอุดมสมบูรณ์มากๆ

 

ทัวร์พระราชวังดอดจ์ (Doge’s Palace) และ มหาวิหารซันมาร์โก (Saint Mark’s Basilica) พร้อมไกด์ และ ช่องทางพิเศษ อีกหนึ่งกิจกรรมทีุ่คณจะได้ชื่นชมความงดงามของพระราขวังดอดจ์ ที่มีลักษณ์ของเวนีส และ ผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิก นอกจากนี้ยังสามารถชมแท่นบูชา Pala d’Oro อีกตัวอย่างหนึ่งของความวิจิตร ประณีตของศิลปะไบแซนไทน์ ที่ประดับด้วยพลอย และ หินมีค่าหลายพันเม็ด

สำหรับใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวในประเทศอิตาลี ต้องไม่พลาดกับโปรโมชั่นล่าสุดจากทางเว็บไซต์ Klook ครั้งนี้เลย เนื่องจากว่าโปรโมชั่นล่าสุดครั้งนี้ มอบส่วนลดให้กับลูกค้าที่ทำการจองตั๋ว หรือ ทัวร์กับทาง Klook มอบส่วนลดตั้งแต่ 890 บาทไปจนถึง 1,800 บาท เพียงมียอดจองครบตามที่กำหนดเท่านั้น สำหรับรายละเอียด การใช้คูปองส่วนลด สามารถคลิกดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่าง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments