Tuesday, May 21, 2024
Homeท่องเที่ยวEurail Passไปสำรวจยุโรปด้วยตั๋วรถไฟ Eurail Pass แบบฉบับมือใหม่กันดีกว่า

ไปสำรวจยุโรปด้วยตั๋วรถไฟ Eurail Pass แบบฉบับมือใหม่กันดีกว่า

คู่มือ Eurail Pass ฉบับมือใหม่อยากเที่ยว ยุโรป

เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวรูปแบบใหม่ล่าสุด กับการเดินทางไปเปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวในทวีปยุโรปด้วยตั๋วรถไฟ Eurail Pass แล้วเดินทางไปยังเมืองต่างๆแบบคุ้มสุดๆ หากคุณยังไม่เคยใช้บัตรเดินทางอันนี้มาก่อนเลย ต้องเช็คเลยว่ามันดียังไง แล้ว คุ้มยังไงบ้าง

 • ประหยัดกว่า กับค่าเดินทางที่ถูกลงเห็นๆ
 • เดินทางด้วยรถไฟ คุณจะได้ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของทวีปยุโรป ระหว่างทาง
 • สะดวกสบาย พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบ
 • ไม่มีค่าขนสัมภาระเพิ่มเติม

ก่อนที่จะใช้ Eurail Pass ต้องวางแผนก่อนว่าคุณจะเดินทางไปกี่ประเทศ หลังจากที่รู้ว่าจะเดินทางไปเที่ยวกี่ประเทศแล้ว หลังจากนั้นให้คุณเช็คว่าตั๋วแบบไหนที่จะคุ้มที่สุด สำหรับการเดินทางท่องเที่ยวในทวีปยุโรปของคุณ 

 1. Eurail Global Pass ถ้าทริปท่องเที่ยวของคุณ เป็นทริปที่เที่ยวรอบทวีปยุโรป ตั๋วนี้ตอบโจทย์แน่นอน เพราะว่าสามารถใช้เดินทางได้ครอบคลุมถึง 31 ประเทศทั่วทวีปยุโรป
 2. Point-to-Point Ticket ถ้าทริปของคุณเดินทางไปเที่ยว 2-3 ประเทศเท่านั้น บัตรประเภทนี้ สามารถประหยัดเงินได้มากกว่า
 3. ตั๋วรถไฟของประเทศนั้นๆ บัตรประเภทนี้เหมาะสำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวประเทศใดประเทศหนึ่ง และ ไม่มีแผนจะเดินทางข้ามประเทศ เช่นถ้าคุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์อย่างเดียว แนะนำให้ซื้อบัตร Swiss Pass แทน Eurail Pass เนื่องจากราคาถูกกว่า และ คุ้มกว่า เพราะว่ามีส่วนลดอื่นๆให้ด้วย

เวลาซื้อตั๋ว แนะนำให้ซื้อแบบยืดหยุ่น (Flexible) หรือ แบบ ใช้ติดต่อกัน (Consecutive)

 • หลังจากที่เลือกชนิดของ Pass เสร็จแล้วหลังจากนั้นคุณก็ต้องมาเลือกอีกว่าจะซื้อแบบ ยืดหยุ่น หรือ ใช้แบบติดต่อกันดี ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณจะเดินทางไปเที่ยวนอกตัวเมือง 3-4 วัน แนะนำให้ตั๋ว Rail Pass ซื้อแบบ ยืดหยุ่นจะดีกว่า เหตุผลก็เพระาว่า มันสามารถใช้เดินทางได้แบบไม่จำกัดภายในนั่นเอง นอกจากนี้ยังใช้ได้แบบไม่จำกัดเวลาอีกด้วย มีหลายวันให้เลือกซื้อเช่น 3/5/7/10/15 วันภายในเดือนที่คุณเลือกเองเริ่มจากวันแรกที่คุณใช้บัตรเดินทาง
 • แต่ถ้าหากว่าคุณอยากจะข้ามเมืองไป ข้ามเมืองมา และ มีระยะเวลาเที่ยวเพียงแค่วันเดียว หรือ 2 วันเท่านั้น ตั๋วที่ใช้แบบติดต่อกันจะเหมาะกับคุณมากกว่า

เลือกใช้ตั๋วแบบวันไหนก็ได้ หรือ จะเป็นแบบระบุวันดีกว่า?

 • ตั๋วแบบไม่จำกัดวัน มีความสะดวกสบายอยู่ที่มีความยืดหยุ่นในการเดินทาง แต่มีข้อเสียอยู่ที่ราคา เพราะว่ามันมีราคาแพงกว่าบัตรชนิด point-to-point
 • ตั๋วแบบจากจุดหนึ่งไปยังอีกจุดหนึ่งแบบ ระบุวัน เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ถูกกว่า สำหรับคนที่กำหนดวันและเวลาเดินทางไปแล้ว ข้อเสียก็คือ ไม่สามารถคืนเงิน และ เปลี่ยนแปลงประเภทตั๋วได้

การสำรองที่นั่ง

การเดินทางด้วยรถไฟในทวีปยุโรปนั้น การสำรองที่นั่ง อาจจะต้องจ่ายเงินเพิ่ม แตกต่างจากตั๋วรถไฟ JR Pass ของประเทศญี่ปุ่น ที่ไม่เสียเงินเพิ่มเติม ถ้าอยากจะจองที่นั่ง สำหรับรถไฟที่อาจจะเสียเงินเพิ่มถ้าหากจองที่นั่งดูได้ตามลิสด้านล่าง

 • รถไฟความเร็วสูงภายในประเทศ
 • รถไฟระหว่างประเทศ
 • รถไฟข้ามคืน
 • รถไฟชมวิว

 RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments