Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวGardens by the BayGarden By The Bay ค่าเข้า 2023 ชมสวนในฝัน แลนด์มาร์กสิงคโปร์

Garden By The Bay ค่าเข้า 2023 ชมสวนในฝัน แลนด์มาร์กสิงคโปร์

อัปเดต Garden By The Bay ค่าเข้า ซื้อที่ไหนคุ้มสุด?

สิงคโปร์เกาะเล็ก ๆ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายทางวัฒนธรรม เพราะมีทั้งชุมชนชาวจีน มาเลย์ อินเดีย และอาหรับ ส่งผลให้ที่นี่กลายเป็นประเทศที่มีชีวิตชีวา ทั้งยังเป็นประเทศที่มีความแข็งแกร่งทางด้านเศรษฐกิจ ชีวิตการเป็น การคมนาคม และมีการจัดการระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงติดอันดับโลก นอกจากนี้ยังมีที่เที่ยวสิงคโปร์สวย ๆ ให้นักท่องเที่ยวสัมผัสมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Garden By The Bay พฤกษศาสตร์สุดอลังการ โดดเด่นด้วยวิวสุดปังและกิจกรรมมากมาย บทความนี้มีคำตอบ Garden By The Bay ค่าเข้า 2023 ราคาเท่าไหร่ พร้อมข้อมูลที่ต้องรู้ก่อนตะลุยความสนุก

Garden By The Bay มีอะไรบ้าง เตรียมปักหมุดพิกัดยอดฮิต

ไม่เพียงแต่ Universal Studios Singapore ที่เป็นหมุดหมายสำคัญของนักท่องเที่ยวเท่านั้น แต่ “Gardens By The Bay” ได้กลายเป็นหนึ่งที่เที่ยวยอดฮิต ที่ใครมีโอกาสไปเยือนสิงคโปร์ต้องแวะไปเช็กอินสักครั้ง ที่นี่เป็นอุทยานธรรมชาติขนาดใหญ่ตั้งติดกับอ่างเก็บน้ำมารีนาใจกลางเมืองสิงคโปร์ ซึ่ง Gardens By The Bay (การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์) ถูกสร้างขึ้นภายใต้แนวคิดของคณะกรรมการอุทยานแห่งชาติสิงคโปร์ ที่ต้องการปรับพื้นที่ของชาวเมืองให้มีชีวิตชีวาจากต้นไม้และพืชพรรณต่าง ๆ จากทั่วโลก มีตั้งแต่พืชพันธุ์ในภูมิอากาศเย็นและอบอุ่น ไปจนถึงป่าเขตร้อน โดยภายในแบ่งพื้นที่ความสุข 3 ส่วน ได้แก่ Bay South, Bay South และ Bay Central สำหรับไฮไลต์ที่ห้ามพลาดของที่นี่มีหลากหลาย ดังนี้

Flower Dome
Flower Dome
  • ลาวเวอร์ โดม (Flower Dome) ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ Bay South Gardens บริเวณดังกล่าวมีพื้นที่กว้างขวาง เป็นที่ตั้งของเรือนกระจกปรับอากาศขนาดใหญ่ถึง 3 แห่ง และยังทำลายสถิติของ Guinness World Record ในฐานะเรือนกระจกที่ใหญ่ที่สุดในโลกในปี 2015 ทั้งยังโดดเด่นด้วยการเป็นพื้นที่สำหรับศึกษาพืชพรรณธรรมชาติและดอกไม้นานาชนิดจาก 5 ทวีปทั่วโลก
  • คลาวด์ฟอเรสต์ (Cloud Forest) เป็นสวนสีเขียวขนาดมหึมา ที่นี่มีละอองหมอกลอยสร้างบรรยากาศอยู่ทั่วบริเวณ เป็นการจำลองสภาพอากาศในอุณหภูมิ 23 – 25 องศาเซลเซียส ที่พบได้ในบริเวณภูเขาเขตร้อนชื้นของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อเมริกากลาง และอเมริกาใต้ ทริกแนะนำคือให้ขึ้นลิฟต์ไปชั้นบนสุดแล้วค่อย ๆ เดินวนลงมาตามมุมต่าง ๆ สัมผัสกับหมู่ต้นไม้ที่ปลูกเรียงรายกันท่ามกลางน้ำตกความสูง 35 เมตรที่มีน้ำไหลผ่านอยู่ตลอดเวลา สดชื่นสุด ๆ
  • Supertree Grove ต้นไม้จำลองขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมทางเดินลอยฟ้า OCBC Skyway ที่คุณสามารถขึ้นไปเดินชมวิวธรรมชาติสุดอลังการได้อย่างใกล้ชิด ที่สำคัญบริเวณนี้ยังเป็นโซน Garden By The Bay เข้าฟรีอีกด้วย
  • Garden Rhapsody Light and Sound Shows ไม่เพียงแต่ช่วงกลางวันเท่าที่น่าสนใจ แต่ไฮไลต์เด็ดยามค่ำคืนของที่นี่คือการแสดงแสง สี เสียง ที่เริ่มต้นบรรเลงเพลงแสนโรแมนติก พร้ออม ๆ กับแสงไฟที่เคลื่อนไหวไปตามเสียงเพลง และถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกผ่านดนตรีที่เร้าใจ ตื่นตาตื่นใจแบบไม่รู้ลืม

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมและความสนุกรอต้อนรับอีกเพียบ อาทิ Sun Pavilion แหล่งรวมพืชทะเลทรายกว่า 1,000 ชนิด สวนน้ำสำหรับเด็ก Heritage Gardens และอื่น ๆ อีกมาย อีกทั้งภายใน Garden By The Bay ยังมีร้านอาหารไว้ให้บริการ จัดเต็มด้วยเมนูอาหารหลายสไตล์หลายประเภทให้เลือกลิ้มรสตามใจชอบ สำหรับค่าตั๋วเข้าชม Garden By The Bay อ้างอิงจาก KLOOK ราคาเริ่มต้น 499 บาท (ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ) และเริ่มต้น 200 บาท (เด็กชาวต่างชาติ) แต่หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่ามากขึ้น แนะนำเลือกซื้อบัตรประเภท Combo รับความสนุกแบบจัดเต็ม เพลิดเพลินไปกับไฮไลต์สุดปัง ตลอดจนบริการรถรับส่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย (ที่เที่ยวบางจุดอาจไม่เสียค่าใช้จ่าย เนื่องจากทางสิงคโปร์จัดทำพื้นที่แห่งนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างความเป็นสวนสาธารณะและเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจให้กับคน)

Garden By The Bay
แผนที่ Garden By The Bay

Garden By The Bay ลงสถานีไหน เดินทางยังไงให้สะดวก

การเดินทางในสิงคโปร์ด้วยรถไฟฟ้า MRT ถือเป็นการเดินทางที่ได้รับความนิยม เพราะสะดวก รวดเร็ว และครอบคลุม ซึ่งการเดินทางไป Garden By The Bay สามารถใช้บริการ MRT ได้เช่นกัน เริ่มต้นจากการรถไฟฟ้า MRT ลงที่สถานี Bayfront ทางออก B จากนั้นเดินไปตามทาง linkway และข้ามสะพาน Dragonfly Bridge หรือ Meadow Bridge เพียงเท่านี้ก็ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว และแม้ว่า Garden By The Bay ตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่พัก สิงคโปร์และที่เที่ยวยอดฮิตอย่าง Marina Bay Sands เพียง 10 – 15 นาที แต่ใครไม่ใช่สายเดินคงมีเมื่อยไม่น้อย เพราะฉะนั้นเราแนะนำว่าหากจุดเริ่มต้นของคุณคือที่ Marina Bay Sands ยกมือถือขึ้นมาเรียกรถหรือโบกแท็กซี่ดีกว่า

หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋า แนะนำเลือกซื้อบัตรเข้าชม Garden By The Bay ที่ KLOOK จองง่าย สะดวกสบาย มาพร้อมราคาสุดพิเศษ ทั้งยังรองรับบัตรเข้าชมทุกประเภทตามต้องการ ตลอดจนบัตร Flower Dome และ Cloud Forest ที่ต้องแยกซื้อต่างหาก คุ้มค่ามากกว่าเลือกจองบัตรท่องเที่ยวผ่าน KLOOK

 

>> จองบัตรเข้าชม Garden By The Bay คุ้มกว่า ที่ KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments