Saturday, June 15, 2024
Homeท่องเที่ยวGhibli MuseumGhibli Museum จองตั๋ว 2567 - วิธีจองง่าย ๆ พร้อมลุยโตเกียวปีหน้า

Ghibli Museum จองตั๋ว 2567 – วิธีจองง่าย ๆ พร้อมลุยโตเกียวปีหน้า

พิพิธภัณฑ์จิบลิ สำรวจโลกแห่งจินตนาการที่ญี่ปุ่น

หากแพลนเที่ยวญี่ปุ่นของคุณคือโตเกียว แน่นอนว่าหนึ่งสถานที่เช็กอินยอดฮิตของคนที่หลงใหลในโลกแห่งจินตนาการ คงหนีไม่พ้น “Ghibli Museum” พิพิธภัณฑ์ที่รวมผลงานภาพยนตร์อนิเมะไว้แบบจัดเต็ม และแม้พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เปิดให้เข้าชมมาแล้วไม่น้อยกว่า 20 ปี แต่กลับมีเนื้อหาสะท้อนสังคมและบอกเล่าเรื่องราวร่วมสมัยได้อย่างครบถ้วน ใครเป็นแฟนคลับของค่ายสตูดิโอจิบลิห้ามพลาด บทความนี้มีคำตอบ Ghibli Museum จองตั๋ว 2567 ราคาเท่าไหร่ พร้อมวิธีจองง่าย ๆ ก่อนตะลุยความสนุก

พิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum ที่เที่ยวยอดฮิตในโตเกียว

เมื่อประมาณวันที่ 1 กรกฏาคม 2023 ที่ผ่านมาในไทยมีการจัดนิทรรศการ The World of Studio Ghibli’s Animation Exhibition Bangkok 2023 ที่ขนกองทัพแอนิเมชั่นอันโด่งดังจาก Studio Ghibli มาให้คนไทยได้ยลโฉม แต่เชื่อเถอะว่าคงไม่มีอะไรฟินไปกว่าการได้เที่ยวชมดินแดนต้นกำเนิดอย่าง พิพิธภัณฑ์จิบลิ Studio Ghibli Museum แน่นอน โดยที่นี่เป็นที่สำหรับแสดงผลงานอนิเมะจากค่ายสตูดิโอจิบลิ ก่อตั้งโดย ฮะยะโอะ มิยะซะกิ (Miyazaki Hayao) เปิดให้เข้าชมครั้งแรกเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ.2544 ณ เมืองมิตะกะ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่เนรมิตพื้นที่ดังกล่าวให้กลายเป็นดินแดนแห่งความฝัน เหมือนกำลังพาคุณให้หลุดเข้าไปในโลกของการ์ตูนแอนิเมชั่นเรื่องโปรด โดยเฉพาะ My Neighbor Totoro ที่สร้างความประทับใจให้กับคออนิเมะทั่วโลก Ghibli Museum แบ่งรอบความสนุกออกเป็น 4 รอบ/วัน คือเวลา 10.00, 12.00, 14.00 และ 16.00 น. ซึ่งการมาเที่ยวที่นี่แนะนำให้เลือกรอบเช้าดีที่สุด เพื่อให้คุณเข้าไปเก็บภาพภายในตัวอาคารและต่อด้วยการเที่ยวชมบรรยากาศรอบ ๆ ตลอดทั้งวัน

พิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum
พิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum / ภาพจาก : www.lawson.co.jp

สำหรับจุดเด่นของการเที่ยวชม Ghibli Museum คือจะมีพนักงานที่เปรียบเสมือนไกด์พาเที่ยวชม ไม่มีป้ายทางให้เที่ยวเองเหมือนพิพิธภัณฑ์อื่น ๆ ซึ่งไกด์จะทำหน้าที่เป็นผู้ดูแลและผู้นำทาง มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์อันโดนใจ Maigo ni naro yo, isshoni หรือ มาหลงทางไปด้วยกันเถอะ และกฎเหล็กที่นักท่องเที่ยวต้องทำตาม คือคุณไม่สามารถหยิบกล้องหรือมือถือออกมาถ่ายรูปบรรยากาศภายในอาคารได้ แต่จะถ่ายรูปได้แค่บริเวณโดยรอบเท่านั้น เพราะฉะนั้นใครอยากเห็นบรรยากาศภายในพิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum คงต้องรอไปสัมผัสด้วยตาตัวเอง แต่แอบสปอยหน่อยว่าที่นี่มีทั้งหมด 4 ชั้น ทั้งฉากจำลองจากฉากน่าประทับใจในการ์ตูนเรื่องดัง ชั้นสำหรับแสดงนิทรรศการ ห้องขายของที่ระลึกของฝากญี่ปุ่น ชั้นดาดฟ้าที่มีรูปหุ่นยักษ์จากเรื่อง  Laputa-Castle in the Sky รวมไปถึงมุมถ่ายรูปต่าง ๆ ที่ให้คุณเก็บบรรยากาศความประทับใจแบบ Non stop เหมือนหลุดเข้าไปในโลกอนิเมชั่นเลยก็ว่าได้

จองตั๋ว Ghibli Museum ทำอย่างไร ราคาเท่าไหร่

นอกจาก Tokyo Disneyland ที่เป็นจุดเช็กอินและเปรียบเสมือนการนั่งไทม์แมชชีนย้อนไปวัยเด็กแล้ว พิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum เป็นอีกหนึ่งความสนุกที่สายอนิเมะต้องห้ามพลาด ซึ่งการเข้าชมพิพิธภันฑ์ Ghibli Museum คุณต้องทำการจองตั๋วล่วงหน้า 1 เดือน เพราะจะไม่มีตั๋วจำหน่ายที่หน้าพิพิธภัณฑ์เหมือนที่อื่น ๆ และก่อนหน้านี้เว็บเอเจนซี่อย่าง KLOOK เคยให้บริการ Ghibli Museum จองตั๋วล่วงหน้า แต่ในตอนนี้มีเพียง 2 วิธีที่น่าสนใจ คือ การซื้อที่ตู้ขายตั๋วอัตโนมัติ Loppi จากร้านสะดวกซื้อ Lawson ทุกสาขาในประเทศญี่ปุ่น (ให้บริการภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น) หรือหากไม่สะดวกสามารถซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ Lawson online โดยจะเปิดจำหน่ายตั๋วทุกวันที่ 10 ของทุกเดือน เวลา 10.00 น. ตามเวลาของญี่ปุ่น หรือเวลา 08.00 น. ของไทย

Ghibli Museum
Ghibli Museum / ภาพจาก : www.lawson.co.jp

สำหรับวิธีการซื้อตั๋ว Ghibli Museum ตามวันที่ ตัวอย่าง หากต้องการเที่ยวพิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum ในวันที่ 15 มีนาคม 2567 ต้องซื้อบัตรวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2567 จากนั้นเลือกวันที่ต้องการเที่ยวได้และกดชำระเงิน วิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้คุณได้ตั๋วสำหรับเที่ยวชมมาครอบครองพิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum เปิดให้บริการทุกวันยกเว้นวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 10.00 – 18.00 น. ในส่วนของอัตราค่าเข้าชม มีดังนี้

  • ผู้ใหญ่อายุ 19 ปีขึ้นไป ราคา 1,000 เยน หรือประมาณ 235 บาท
  • เด็กอายุ 13 – 18 ปี ราคา 700 เยน หรือประมาณ 164 บาท
  • เด็กอายุ 7 – 12 ปี ราคา 400 เยน หรือประมาณ 94 บาท
  • เด็กอายุ 4 – 6 ปี ราคา 100 เยน หรือประมาณ 23 บาท
  • เด็กอายุต่ำกว่า 4 ปีเข้าชมฟรี

(ค่าเงิน 100 เยน = 23.52 บาท ข้อมูล ณ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2566) **ราคาอ้างอิงตามเว็บ Lawson online

วิธีเดินทางไป Ghibli Museum ด้วยรถไฟญี่ปุ่น

สำหรับการเดินทางไปยังพิพิธภัณฑ์ Ghibli Museum ด้วยรถไฟญี่ปุ่น ให้เลือกใช้บริการรถไฟสาย JR Chuo จากสถานีชินจูกุมาลงสถานี Mitaka แล้วเดินไปยังทางออก South Exit >> รถเมล์หมายเลข 9 >> รถเมล์ของพิพิธภัณฑ์ 5 นาที หรือเดินเท้าไปยังพิพิธภัณฑ์ประมาณ 15 นาที เพียงเท่านี้ก็ถึงจุดหมายปลายทางแล้ว แล้วยิ่งใครมีตั๋ว JR Pass ราคาสุดคุ้มที่จองผ่าน KLOOK อยู่ในมือ รับรองว่าช่วยเพิ่มความคุ้มค่าและเพิ่มความสะดวกให้การเดินทางได้มากกว่าแน่นอน

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูล Ghibli Museum จองตั๋ว 2567 พร้อมวิธีจองง่าย ๆ ที่เรารวบรวมมาฝาก ใครมีแพลนเที่ยวญี่ปุ่นและเป็นแฟนพันธุ์แท้แอนิเมชั่น ต้องไม่พลาดที่จะจองตั๋วเพื่อเข้าไปสำรวจดินแดนในฝันเสมือนพาคุณหลุดเข้าไปยังโลกแห่งตัวการ์ตูนที่คิดถึง

>> จองตั๋ว Ghibli Museum ราคาพิเศษที่ KLOOK <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments