Tuesday, April 16, 2024
Homeท่องเที่ยวJR Hokkaido Rail Passเที่ยวฮอกไกโด ง่ายๆด้วยบัตร JR Pass

เที่ยวฮอกไกโด ง่ายๆด้วยบัตร JR Pass

หน้าหนาวปีนี้ต้องไม่พลาดที่จะไปเยือน เกาะฮอกไกโด

อีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่นักท่องเที่ยวคนไทย เลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวในประเทศญี่ปุ่นในช่วงหน้าหนาว นั่นก็คือ เกาะฮอกไกโด ที่ตั้งของเกาะแห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่นนั่นเอง จุดเด่นของเกาะแห่งนี้ก็คือสภาพอากาศที่หนาวทั้งปี และ ยังมีความแปลกประหลาดของหิมะบนเกาะ ที่เขาเรียกกันว่า snow powder อีกด้วยเป็นเกาะที่มีหิมะที่นุ่มมากที่สุด เป็นหิมะที่มีความละเอียดมากที่สุดในโลก นอกจากจะมีจุดเด่นที่เป็นหิมะแล้ว คนญี่ปุ่นบนเกาะฮอกไกโด ยังเป็นคนที่มีมารยาทดีมากๆ ถ้าใครเคยเดินทางไปเที่ยวที่เกาะฮอกไกโดจะทราบดีถึงความน่ารักของคนบนเกาะ

นอกจากจะมีอะไรหลายๆอย่างที่เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นไม่มี แต่ที่เกาะฮอกไกโดมี นอกจากนี้ยังมี สภาพอากาศที่จะทำให้คนไทยได้ไปสูดอากาศบริสุทธิ์ได้แบบเต็มปอดอีกด้วย ที่เกาะแห่งนี้ถูกล้อมไปด้วย เนินเขา และ ภูเขาเยอะแยะมากมาย สำหรับคนไทยคนไหนที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเยือนเกาะฮอกไกโดของ ประเทศญี่ปุ่น อย่างแรกที่คุณจะต้องเช็คเลยก็คือ การเดินทางบนเกาะฮอกไกโด นั่นเอง เนื่องจากว่าการเดินทางส่วนใหญ่ จะใช้รถไฟเป็นหลัก ทำให้นักท่องเที่ยวจำเป็นจะต้องศึกษาเส้นทาง และ ต้องเตรียมซื้อตั๋วรถไฟให้เรียบร้อย เราไปเช็คกันดีกว่า การเดินทางบนเกาะฮอกไกโด นั้นมีกี่ประเภทดูได้ด้านล่างเลย

การเดินทางบนเกาะฮอกไกโดด้วยรถไฟ แบ่งออกเป็น 2 ประเภทด้วยกัน คือ JR Hokkaido Rail Pass และ JR Hokkaido

ตั๋วรถไฟ JR Hokkaido แบ่งออกเป็น 5 แบบด้วยกัน ดูได้ตามลิสด้านล่าง

  •  ตั๋วรถไฟ JR East-South Hokkaido Rail Pass สำหรับ 6 วัน
  • ตั๋วรถไฟ JR Hokkaido Rail Pass Flexi สำหรับ 4 วัน
  • ตั๋วรถไฟ JR Hokkaido Rail Pass สำหรับ 7 วัน
  • ตั๋วรถไฟ JR Hokkaido Rail Pass สำหรับ 5 วัน
  • ตั๋วรถไฟ JR Hokkaido Rail Pass สำหรับ 3 วัน

นักท่องเที่ยวคนไทย สามารถเลือกซื้อบัตร JR Pass ของฮอกไกโด ได้ตามแผนการท่องเที่ยวของคุณ เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด เหตุผลที่ให้เลือกซื้อก็เพราะว่าตั๋วรถไฟ JR Pass แต่ละแบบ จะครอบคลุมภูมิภาคบนเกาะฮอกไกโดที่แตกต่างกันออกไป จุดใหญ่ๆที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ JR Hokkaido Rail Pass กับ JR East South Hokkaido Rail Pass นั่นเอง คนไทยหลายๆคน อาจจะสงสัยว่า JR Hokkaido Rail Pass นั้นมันครอบคลุมเส้นทางรถไฟที่ไหนบ้าง วันนี้เรามีคำตอบ ตามไปเช็ค เส้นทางที่รถไฟ JR Hokkaido Rail Pass วิ่งได้ด้านล่างเลย

ส่วนคนไทยคนไหนที่วางแผนจะไปเที่ยวเกาะฮอกไกโดสักครั้งในชีวิต รับประกันความตื่นเต้นที่คุณจะได้รับ เมื่อเดินทางไปถึงเกาะฮอกไกโด อย่างแน่นอน แค่ได้ออกไปสัมผัส อากาศ บวกกับ หิมะที่ละเอียดที่สุดในโลกก็คุ้มแล้วหละ ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวด้วยตัวเอง แล้วยังไม่ได้ซื้อบัตร JR Hokkaido Rail Pass แนะนำให้เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ บนเว็บไซต์ หรือ แอปฯ ที่มีชื่อว่า Klook เนื่องจากเว็บไซต์นี้ ขายตั๋วรถไฟให้กับนักท่องเที่ยวคนไทยในราคาที่ “ถูกที่สุด” นอกจากขายราคาถูกยังไม่พอ ยังมีบริการให้ซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์อีกด้วย มอบความสะดวกสบายขั้นสุดในราคาที่ประหยัดมากที่สุด ส่งตรงถึงบ้านคุณ แถมยังมีโปรโมชั่นพิเศษๆ ให้กับคนไทยโดยเฉพาะยกตัวอย่างเช่น แจกคูปองส่วนลด Klook ให้คุณได้เลือกใช้คูปองเพื่อที่จะได้รับส่วนลดพิเศษ สำหรับการจองกิจกรรม จองตั๋วต่างๆ เช่นตั๋วรถไฟ ผ่านทางออนไลน์เป็นต้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะซื้อบัตร ๋JR Hokkaido Rail Pass หรือ กิจกรรมอื่นๆในประเทศญี่ปุ่น สามารถเช็ครายละเอียดเพิ่มเติมได้ด้านล่างRELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments