Friday, June 14, 2024
Homeท่องเที่ยวJR Passราคา JR Pass ใหม่ 2023 เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวญี่ปุ่น

ราคา JR Pass ใหม่ 2023 เตรียมความพร้อมก่อนเที่ยวญี่ปุ่น

เริ่มแล้ว บัตร JR Pass ราคาปรับขึ้นใหม่ทุกภูมิภาคในญี่ปุ่น

เมื่อจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวของคุณคือประเทศญี่ปุ่น สิ่งหนึ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมคือการวางแพลนการเดินทาง และหากแผนการเที่ยวของคุณเป็นการตะลุยจุดเช็กอินทั่วเมืองยอดฮิต เดินทางข้ามเขต หรือเดินทางข้ามภูมิภาคบ่อยครั้ง หนึ่งทางเลือกที่ช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าคงหนีไม่พ้นการเลือกใช้บริการรถไฟฟ้าที่มีให้เลือกหลายสาย สะดวกสบายทุกการเดินทาง โดยวิธีเพิ่มความคุ้มค่าที่ได้รับความนิยมคือการเลือกจองตั๋ว JR Pass ล่วงหน้า แต่รู้หรือไม่ว่า ณ ตอนนี้ JR-Group ได้มีการอัปราคา JR Pass ใหม่ในปี 2023 ราคา JR Pass ขึ้นราคาเท่าไหร่วันนี้มีคำตอบ

JR Pass คืออะไร? ใช้บริการอะไรได้บ้าง

ไม่เพียงแต่การจองตั๋วเครื่องบิน ที่พัก หรือตั๋วสำหรับการท่องเที่ยวเท่านั้น แต่การจองตั๋ว JR Pass เป็นอีกวิธีฉลาดเที่ยวที่นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางในญี่ปุ่นให้ความสนใจ JR Pass หรือ Japan Rail Pass เป็นบัตรโดยสารรถไฟฟ้าที่ใช้งานได้หลากหลาย เดินทางได้ไม่จำกัดรอบตลอด 24 ชั่วโมง และให้บริการครอบคลุมทั่วทั้งระบบรางรถไฟในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็น รถไฟชินคันเซ็น (Shinkansen) หรือรถไฟความเร็วสูงที่ใคร ๆ ต่างอยากลองนั่งสักครั้ง รถไฟขบวนพิเศษสำหรับเดินทางจากสนามบิน รวมไปถึงรถบัสและเรือเฟอร์รีที่อยู่ในเครือของ JR สำหรับคำถาม JR Pass มีกี่แบบ? หลัก ๆ มี 2 ประเภท คือ Ordinary (ชั้นธรรมดา) และ Green (เฟิร์สคลาส) โดยมีระยะเวลาการใช้งานบัตรแบ่งออกเป็น 7 วัน 14 วัน และ 21 วัน นอกจากนี้ราคาบัตรโดยสารแบ่งออกเป็น 2 แบบ คือ ราคาผู้ใหญ่ (จ่ายเต็มราคา) และราคาเด็กอายุ 6 – 11 ปี ณ วันที่ซื้อบัตร (จ่ายครึ่งราคาของบัตรราคาผู้ใหญ่) สำหรับเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 6 ปีจะได้รับการยกเว้นค่าบัตรโดยสาร

รถไฟ JR
รถไฟ JR บริการขนส่งที่ครอบคลุมของญี่ปุ่น / ภาพจาก : japanrailpass.net

หากเคยอ่านรีวิวซื้อ JR Pass ที่ญี่ปุ่น Pantip เห็นได้ว่า JR Pass มีการแบ่งประเภทบัตรเดินทางตามภูมิภาค ได้แก่ JR Kyushu Pass, JR Shikoku, JR West, JR Central Japan, JR East, JR Hokkaido และ Kansai โดยนักท่องเที่ยวนิยมจองตั๋วโดยสารล่วงหน้า เพื่อรับ Exchange Order สำหรับนำไปรับ JR Pass ตัวจริง ณ ประเทศญี่ปุ่นภายในระยะเวลา 30 วัน และเลือกเปิดใช้งานวันแรกเมื่อใดก็ได้ภายในเวลา 30 วันหลังแลกตั๋วตัวจริง สำหรับวิธีการนับระยะเวลาใช้งาน JR Pass จะนับด้วยระบบ 24 ชั่วโมง ดังนั้นศึกษาวิธีการใช้งานให้ดีเพื่อให้คุณไม่พลาดการเดินทาง

JR Pass ราคาอัปเดตใหม่ 2023 เตรียมตัวก่อนจอง

ก่อนหน้านี้มีกระแสที่ว่าอาจมีการปรับราคา JR Pass ในช่วงปี 2023 และล่าสุดก็เป็นไปตามคาดการณ์ว่า JR Pass ราคา 2023 มีการเพิ่มขึ้นแล้วจริง ๆ โดยเมื่อวันที่ 1 ตุลาคม 2023 เป็นต้นไป JR Pass เริ่มมีการใช้ราคาใหม่ทุกภูมิภาค อัปราคาสูงสุด 77% สำหรับ Green Car และปรับขึ้น 69% สำหรับ Ordinary Car ดังนี้

ราคา JR Pass ใหม่
ราคา JR Pass ใหม่ในปี 2023

หมายเหตุ : ระบุราคาเป็นเยน ค่าเงินเยน ณ ปัจจุบันอัตราแลกเปลี่ยน 1 เยน = 0.25 บาท (ข้อมูล ณ วันที่ 8 ตุลาคม 2566)

ซื้อ JR Pass ที่ไหนดี? รับส่วนลดสุดคุ้มสำหรับการท่องเที่ยว

หากถามว่าการซื้อ JR Pass คุ้มค่าหรือไม่? คำตอบง่าย ๆ คือคุ้มค่ามากสำหรับคนที่มีการเดินทางท่องเที่ยวด้วยการใช้บริการรถไฟฟ้าเป็นประจำ มีการเดินทางข้ามเขต หรือข้ามเมืองใหญ่ ๆ ด้วยการใช้บริการรถไฟชินคันเซ็น เพราะบางครั้งการใช้บริการรถไฟชินคันเซ็นและรถฟ้าท้องถิ่นเพียงไม่กี่รอบ ก็เท่ากับการซื้อ JR Pass เพียงใบเดียวแล้ว แต่หากต้องการความคุ้มค่าที่มากยิ่งขึ้น แนะนำซื้อ JR Pass ในไทย ผ่านเว็บไซต์ klook ที่มีให้เลือกจองหลายแบบตามความต้องการ ทั้งยังได้รับ ส่วนลด JR Pass ทำให้คุณได้รับ JR Pass ราคาถูกและคุ้มค่ามากกว่าการจองด้วยตัวเอง

การซื้อบัตร JR Pass ผ่าน klook สะดวกสบายสุด ๆ เพียงนำ QR Code Voucher หรือ Exchange Order ที่ได้รับไปแลกรับบัตรตัวจริง ณ สนามบินญี่ปุ่น JR Ticket Counter หรือแลกรับตั๋วด้วยตัวเองผ่าน Vending Machine ตามสถานี JR (ตู้สีเขียว) เพียงเท่านี้ก็ช่วยให้คุณมีบัตรโดยสารที่พร้อมใช้งานตลอด 24 ชั่วโมงแล้ว ใครกำลังวางแพลนเที่ยวญี่ปุ่นแล้วกำลังลังเลว่าควรซื้อ JR Pass ไหม คำตอบคือคุ้มค่าและช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้แน่นอน

>> ซื้อบัตร JR Pass ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments