Home ท่องเที่ยว Kansai Thru Pass Kansai Thru Pass ราคาเท่าไหร่ ซื้อไว้เที่ยวในญี่ปุ่นคุ้มค่าจริงไหม

Kansai Thru Pass ราคาเท่าไหร่ ซื้อไว้เที่ยวในญี่ปุ่นคุ้มค่าจริงไหม

0
295
Kansai Thru Pass ราคา
ราคาบัตรโดยสาร Kansai Thru Pass

บัตร Kansai Thru Pass ตัวช่วยสุดคุ้มของนักเดินทาง

“คันไซ” ภูมิภาคทางทิศตะวันตกของญี่ปุ่น อันเป็นที่ตั้งของจังหวัดสำคัญ ทั้งนาราและเกียวโตที่เคยเป็นเมืองหลวง รวมถึงโอซาก้าที่ถือเป็นมหานครขนาดใหญ่และมีความเจริญเป็นอันดับ 2 รองจากโตเกียว ด้วยเหตุผลเหล่านี้จึงทำให้ที่เที่ยวคันไซกลายเป็นพิกัดยอดฮิตของผู้ที่หลงใหลในการเดินทาง และที่สำคัญยังเพิ่มความสะดวกสบายให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วยบัตร Kansai Thru Pass พาสราคาประหยัด ที่ช่วยให้การเดินทางเที่ยวในคันไซสะดวกและคุ้มค่ามากขึ้น บทความนี้มีคำตอบ Kansai Thru Pass ราคาเท่าไหร่ พร้อมข้อมูลเบื้องต้นก่อนตัดสินใจ

Kansai Thru Pass คืออะไร?

KANSAI THRU PASS (คันไซทรูพาส) เป็นตั๋วเดินทางแบบเหมาจ่าย สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะภายในประเทศญี่ปุ่นเฉพาะภูมิภาคคันไซได้หลากหลาย ทั้งรถไฟใต้ดิน รถไฟญี่ปุ่นที่เป็นของเอกชน รถบัส และ Limited Express ที่เดินทางจากสนามบินคันไซอย่าง Nankai (ยกเว้นรถไฟ JR และรถไฟชินคันเซ็นไม่รองรับการให้บริการด้วยบัตรโดยสารดังกล่าว) โดยคุณสามารถใช้บัตร Kansai Thru Pass เดินทางในเมืองแลระหว่างเมืองภายในแถวคันไซได้ไม่จำกัดจำนวนครั้งภายในระยะเวลาที่กำหนด สำหรับขอบเขตที่ให้บริการ ได้แก่ โอซาก้า (Osaka), เกียวโต (Kyoto), เฮียวโงะ (Hyogo) หรือเมืองโกเบ (Kobe), นารา (Nara), วากายาม่า (Wakayama) และ ชิงะ (Shiga)

Kansai Thru Pass
บัตรโดยสาร Kansai Thru Pass ราคาเท่าไหร่

สำหรับผู้ที่สามารถซื้อบัตรโดยสาร Kansai Thru Pass ได้ ต้องเป็นนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เดินทางจากต่างประเทศมายังประเทศญี่ปุ่นด้วยสถานะ Temporary Visitor หรือการอาศัยอยู่ภายในประเทศญี่ปุ่นแบบระยะสั้นเท่านั้น สำหรับข้อดีที่น่าสนใจของตั๋วเดินทาง Kansai Thru Pass มีดังนี้

 • เดินทางท่องเที่ยวคันไซด้วยการนั่งรถไฟ รถไฟใต้ดิน และรถบัสได้แบบไม่จำกัด
 • นั่งรถข้ามจังหวัดได้หลายเมืองและรองรับการให้บริการรถไฟ Nankai Airport Express จากสนามบินคันไซเข้าตัวเมืองโอซาก้า
 • ช่วยให้การเดินทางในคันไซเป็นเรื่องง่าย ใบเดียวครบ ไม่ต้องซื้อบัตรโดยสารแยกต่างหาก ประหยัดเงินและเวลาได้มากกว่า
 • สามารถใช้ตั๋วแบบยืดหยุ่นหรือแยกวันได้ ไม่จำเป็นต้องใช้ติดกัน ช่วยให้วางแผนเดินทางได้แบบไม่ต้องเร่งรีบ เหมาะมากสำหรับคนที่อยากพักเหนื่อยแล้วค่อยลุยกันใหม่ในอีกวัน
 • สามารถใช้ตั๋วเดินทาง Kansai Thru Pass เป็นส่วนลดร้านค้า ของฝากญี่ปุ่น พิพิธภัณฑ์ สวนสนุก และสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในคันไซกว่า 350 แห่ง ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าได้คูณ 2

ราคา Kansai Thru Pass อัปเดตปี 2023 มีแบบไหนบ้าง

สำหรับบัตรเดินทาง Kansai Thru Pass มีให้เลือกทั้งหมด 2 แบบ คือ 2 วัน และ 3 วัน นอกจากนี้ยังแบ่งประเภทบัตรโดยสารสำหรับผู้ใหญ่และเด็ก (อายุ 6 – 12 ปี) มีราคาแตกต่างกัน แต่หากมีเด็กอายุ 0 – 5 ปีเดินทางพร้อมผู้ใหญ่ สามารถเดินทางได้สูงสุด 2 คน/ผู้ใหญ่ 1 คน และหากมากกว่านั้นต้องซื้อบัตรสำหรับเด็กตามจำนวนที่เกินมา สำหรับราคาเบื้องต้น ดังนี้

จำนวนวันที่เดินทาง ผู้ใหญ่

เด็ก (6 – 12 ปี)

2 DAY

¥4,380 ¥2,190
3 DAY ¥5,400

¥2,700

หมายเหตุ : เป็นราคา หรือสกุลเงินของญี่ปุ่น โดยค่าเงินปัจจุบัน 1 บาท = 4.23

ทั้งนี้ราคาบัตรโดยสารอาจมีการเปลี่ยนแปลง ขึ้นอยู่กับระยะเวลาเดินทางและพิกัดในการซื้อบัตรเดินทาง Kansai Thru Pass แนะนำเช็กราคาล่วงหน้า เพื่อให้คุณซื้อบัตรในราคาที่โดนใจมากที่สุด

Available Area MAP
Available Area MAP เดินทางในคันไซ

ซื้อ Kansai Thru Pass ที่ไหนดี รับส่วนลดสุดคุ้ม

สำหรับสถานที่เปิดจำหน่ายบัตรเดินทาง Kansai Thru Pass สามารถซื้อได้ทั้งในประเทศญี่ปุ่นภายในภูมิคันไซ ได้แก่ สนามบินคันไซ (Kansai International Ariport), สนามบินอิตามิ(Itami Airport), Umeda Sky Osaka, สถานีรถไฟโอซาก้า, สถานีรถไฟเกียวโต และสถานีรถไฟนารา ตลอดจนโรงแรมบางแห่งในภูมิภาคคันไซก็มีบัตร Kansai Thru Pass จำหน่ายด้วยเช่นกัน แต่ถึงอย่างไรการซื้อบัตรเดินทางที่เมืองปลายทางอาจทำให้คุณจ่ายแพงกว่าและเสียเวลามากกว่าเดิม ดังนั้นเราแนะนำให้คุณเตรียมตัวให้พร้อมด้วยการซื้อบัตรเดินทาง Kansai Thru Pass ล่วงหน้าผ่านเอเจนซี่ในไทย อย่างที่ KLOOK จำหน่ายบัตรเดินทาง Kansai Thru Pass สำหรับการท่องเที่ยวตลอดทั้งปี มีทั้งตัวเลือกตั๋วเดินทางแบบมาตรฐานและแพ็กเกจคอมโบช่วยเพิ่มความค่าให้เงินในกระเป๋า ดังนี้

บัตรเดินทาง Kansai Thru Pass มาตรฐาน

 • อายุการใช้งาน 2 วัน ราคาเริ่มต้น 519 บาท
 • อายุการใช้งาน 3 วัน ราคาเริ่มต้น 693 บาท

บัตรเดินทาง Kansai Thru Pass แบบคอมโบ

 • บัตร Kansai Thru Pass อายุการใช้งาน 2 วัน + ซิมการ์ด 5 วันพร้อมอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด (รับที่สนามบินคันไซ) ราคาเริ่มต้น 1,825 บาท
 • บัตร Kansai Thru Pass อายุการใช้งาน 3 วัน + ซิมการ์ด 5 วันพร้อมอินเทอร์เน็ตแบบไม่จำกัด (รับที่สนามบินคันไซ) ราคาเริ่มต้น 2,067 บาท
 • บัตร Kansai Thru Pass อายุการใช้งาน 2 วัน + บัตร ICOCA IC Card ราคาเริ่มต้น 1,688 บาท
 • บัตร Kansai Thru Pass อายุการใช้งาน 3 วัน + บัตร ICOCA IC Card ราคาเริ่มต้น 1,930 บาท

ซึ่งการจองบัตรเดินทาง Kansai Thru Pass ล่วงหน้าผ่าน KLOOK ยังได้รับสิทธิประโยชน์มากมาย ทั้งราคาพิเศษ ส่วนลด และยังมี Available Area MAP ที่เป็นตัวอย่างเส้นทางแบบอิเล็กทรอนิกส์ให้คุณไว้ใช้งานและสำรวจเส้นทางก่อนตะลุยคันไซ จองง่าย สะดวกสบาย รองรับการชำระเงินหลากหลาย เลือกจองบัตรเดินทางผ่าน KLOOK เท่านั้น

>> JR Kansai WIDE Area Pass ราคาพิเศษที่ KLOOK <<

 

อ่านเพิ่มเติม: