Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวสวนสนุกเกาหลี Lotte World - Everland เลือกเที่ยวที่ไหนก่อนดี

สวนสนุกเกาหลี Lotte World – Everland เลือกเที่ยวที่ไหนก่อนดี

ลอตเต้เวิลด์เกาหลี Vs เอเวอร์แลนด์ ที่ไหนใช่สำหรับคุณ

เกาหลีใต้เป็นพิกัดท่องเที่ยวที่ผู้คนจากทุกมุมโลกให้ความสนใจ เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่วัฒนธรรม อาหารการกิน เทรนด์แฟชั่น หรือความนิยมของสื่อบันเทิงเท่านั้น แต่ที่เที่ยวเกาหลียังมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะสวนสนุกเกาหลีที่มีให้เลือกเช็กอินหลายสไตล์ แต่เชื่อว่าหลายคนที่กำลังวางแพลนม่วนจอยสวนสนุกที่เกาหลีเป็นครั้งแรก อาจกำลังลังเลว่าระหว่างสวนสนุก Lotte World – Everland เลือกไปที่ไหนก่อนดี บทความนี้รวมข้อมูลน่ารู้ของสวนสนุกทั้ง 2 แห่งให้คุณวิเคราะห์ก่อนตัดสินใจ มาดูกันว่าแบบไหนใช่สำหรับคุณ

สวนสนุก Lotte World ความสนุกใจกลางกรุงโซล

รถไฟเหาะในสวนสนุก Lotte World
สวนสนุก Lotte World

หากพูดถึงสวนสนุกใจกลางกรุงโซลที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นวัยใส เชื่อว่าหลายคนคงแนะนำสวนสนุก Lotte World เป็นอันดับแรก โดยที่นี่รวบรวมเครื่องเล่นให้คุณและเพื่อนร่วมทริปสนุกแบบ Non stop กว่า 40 ชนิด ครอบคลุมความสนุกทุกรูปแบบ ซึ่งแบ่งพื้นที่สวนสนุกออกเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ คือ

  • โซน Lotte World Adventure สวนสนุกในร่มที่ให้คุณผจญภัยไปกับความสนุกหลายสไตล์ แต่ที่พลาดไม่ได้คงเป็นรถไฟเหาะ French Revolution หมุนตีลังกา 360 องศา พร้อมแล่นผ่านอาคารต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงได้มากกว่าเดิม และโซนม้าหมุนสีขาวที่เคยปรากฏอยู่ในฉากละครดัง Stairway to Heaven ยิ่งอยู่ถ่ายรูปในเวลากลางคืนบอกเลยว่าความสวยงามและความโรแมนติกเต็มสิบไม่มีหักลบ นอกจากนี้บริเวณชั้น B3 ในตึกเดียวกัน ยังเป็นที่ตั้งของโซน Lotte World Indoor Ice Skating Rink ลานไอซ์สเกตในร่มและร้านอาหารที่เหมาะสำหรับการเดต
  • โซน Magic Island สวนสนุกกลางแจ้งที่รวมความสนุกไว้ให้สัมผัสหลายสไตล์ ทั้งรถไฟเหาะเหล็ก Atlantis Adventure รถบั๊มสุดมันส์ รถยุโรป Auto Tours สำหรับเด็ก ทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงละครเวทมนตร์ (Magic Theatre) ที่รวมการแสดงมายากลและกลลวง ๆ จากเกาหลีและทั่วโลกให้รับชมภายในที่เดียว

นอกจากนี้สวนสนุก Lotte World ยังมีโซนสุดปังให้สนุกอีกเพียบ ทั้งโซน Aquarium แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกาหลี โรงแรม ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ ล็อตเต้ทาวเวอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หากใครเที่ยว Lotte World ในโซลไม่หนำใจ ตอนนี้มีสวนสนุกในเครือเปิดใหม่ Lotte World Lotte World Adventure Busan ที่เพิ่มพื้นที่ความสนุกใหญ่กว่าถิ่นออริจินัลมากถึง 4 เท่า! อย่ารอช้ารีบเก็บความสนุกให้ครบทั้ง 2 แห่ง

ที่ตั้ง : Sincheon-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสีเขียวสาย 2 หรือรถไฟสีชมพูสาย 8 จากสถานีโซล (Seoul Station) ลงที่สถานีชัมชิล (Jamsil Station) เดินออกไปยังทางออก 3 หรือ 4 จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 143 เมตร

สวนสนุกเกาหลี Everland พิกัดความสุขยอดนิยมติดอันดับโลก

บรรยากาศสวนสนุกเกาหลี Everland
สวนสนุก Everland

ในปี 2005 นิตยสาร Forbes ยกให้สวนสนุก Everland เกาหลี เป็น 1 ใน 4 สวนสนุกยอดนิยมติดอันดับโลก ที่สำคัญสวนสนุก Everland ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ให้ฟีลคล้ายโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ชวนให้คุณและครอบครัวเพลิดเพลินไปกับความเจ๋งแจ๋ว มีเครื่องเล่นทุกแนวที่รองรับทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ โดยที่นี่แบ่งพื้นที่กลางแจ้ง 5 โซน พร้อมจำนวนเครื่องเล่นที่มากกว่า Lotte World

  • โซน Global Fair โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบผสมทั้งเมโสโปเตเมีย เรอเนสซองส์ และโมเดิร์นที่เข้ากันอย่างลงตัว โดยบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของร้านขายของ คาเฟ่ และร้านเช่าชุดนักเรียน ทั้งยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย
  • โซน American Adventure ใครเป็นสาวกเครื่องเล่นสไตล์ผาดโผน ต้องห้ามพลาดโซนนี้โดยเด็ดขาด บริเวณนี้ตกแต่งด้วยธีมสไตล์อเมริกัน สำหรับเครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้คงเป็น Collumbus เรือไวกิ้งที่แล่นอยู่บนความสูง 33 เมตร เหวี่ยงอลังการ 75 องศา และ Double Rock Spin ที่เสมือนเครื่องซักผ้าขนาดยักษ์ เหวี่ยงคุณหมุนตัวกลางอากาศแบบ 360 องศา เสียวไส้เสียวพุงไปตาม ๆ กัน
  • โซน Magic Land ตกแต่งธีมในสไตล์นิทานอีสป เป็นโซนที่เหมาะสำหรับการเล่นเป็นครอบครัว เพราะโซนนี้แม้ว่าเครื่องเล่นส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาสำหรับ แต่บางเครื่องเล่นจำเป็นต้องมีผู้ปกครองคอยนั่งกับน้อง ๆ และเด็กต้องมีความสูง 100 – 110 เซนติเมตรในบางเครื่องเล่นอีกด้วย
  • โซน European Adventure ตัวแม่ตัวมัมต้องห้ามพลาดเครื่องเล่นที่เป็นสัญลักษณ์ของเอเวอร์แลนด์ อย่าง T – EXPRESS รถไฟเหาะที่ทำด้วยไม้ล้วน ๆ เครื่องแรกของเกาหลีและมีความลาดชันเป็นอันดับ 4 ของโลก แถมบริเวณใกล้กันยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารอีกเพียบ
  • โซน Zootopia เอาใจน้อง ๆ หนู ๆ ด้วยโซนสุดท้าย Zootopia เพลิดเพลินไปกับสัตว์นานาชนิด มีไฮไลต์อยู่ที่ Lost Valley ให้คุณนั่งรถสะเทินน้ำสะเทินบกส่องสัตว์ต่าง ๆ

ที่ตั้ง : Everland-ro, Pogog-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, South Korea

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายเอเวอร์ไลน์ (Yongin EverLine) ลงสถานีชอนแดเอเวอร์แลนด์(Jeondae-Everland station) เดินไปยังทางออก 3 จากนั้นขึ้นรถชัทเทิลบัสฟรีไปลงที่ Everland

ค่าเข้าสวนสนุกเกาหลี ลอตเต้เวิลด์ – เอเวอร์แลนด์ ที่ไหนคุ้มกว่า

Lotte World

Everland

จำนวนเครื่องเล่น เครื่องเล่นมากกว่า 40 ชนิด มีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง รองรับความต้องการของคนทุกวัย เครื่องเล่นและโซนความสนุกมากกว่า รองรับความต้องการของคนทุกวัย
การรอเข้าคิว สามารถใช้บัตร Magic Pass ที่ช่วยลดระยะเวลาเข้าแถว สามารถใช้ Q Pass เพื่อจองเครื่องเล่นล่วงหน้า
สภาพอากาศ ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจน้อยกว่า หากเกิดฝนตกหรือหนาวเกินไป ยังมีพื้นที่ในร่มรองรับ ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจมากกว่า หากฝนตกหรือหนาวเกินไป ส่งผลทำให้เล่นเครื่องเล่นได้ยากหรือไม่ได้เลย
การเดินทาง เดินทางง่ายกว่าเพราะใกล้กับรถไฟฟ้าสถานี Jamsil Station ตั้งอยู่ไกลและต้องใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ 1 ชั่วโมง

หากถามว่าระหว่างสวนสนุกลอตเต้เวิลด์ – เอเวอร์แลนด์ เลือกไปที่ไหนดีกว่ากัน? จริง ๆ แล้วสวนสนุกทั้ง 2 แห่ง มีไฮไลต์ ธีม และเอกลักษณ์ที่ต่างกันมากพอสมควร ดังนั้นต้องอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนมากกว่าว่าชอบแบบไหน ในส่วนของราคาแน่นอนว่าแตกต่างกันโดย Lotte World ค่าเข้าผู้ใหญ่เริ่มต้นที่ประมาณ 47,000 วอน และสวนสนุก Everland เริ่มต้นที่ 58,000 วอน แต่ถึงอย่างไรเป็นเพียงราคาเบื้องต้นเท่านั้น เพราะอาจได้รับส่วนลดหรืออาจเที่ยวในช่วงเทศกาล ฤดูท่องเที่ยว และเหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้ราคามีการปรับขึ้นลง ดังนั้นก่อนจองบัตรสวนสนุกแนะนำให้เช็กราคาล่วงหน้าและเปรียบเทียบราคาอีกครั้ง

โดยสวนสนุก Lotte World และ Everland เป็นเพียงตัวอย่างความสนุกที่ได้รับความนิยมในเกาหลีที่เรานำมาฝากเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วยังมีพิกัดสวนสนุกเกาหลีอีกหลายสไตล์ให้คุณเลือกเช็กอิน อาทิ LEGOLAND Korea Resort, Seoul Land, Seoul Children’s Grand Park และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครชอบแบบไหนก็จิ้มความสุขให้ตัวเองได้เลย แต่สำหรับใครอยากเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋าก่อนตะลุย แนะนำจองบัตรเข้าชมสวนสนุกผ่าน klook รับส่วนลดพิเศษและสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมาย จองง่าย สะดวกสบาย ไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋า ต้องเลือกจองล่วงหน้าที่ klook เท่านั้น

>>จองบัตรสวนสนุกราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments