Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวสวนสนุกเกาหลี Lotte World - Everland เลือกเที่ยวที่ไหนก่อนดี

สวนสนุกเกาหลี Lotte World – Everland เลือกเที่ยวที่ไหนก่อนดี

ลอตเต้เวิลด์เกาหลี Vs เอเวอร์แลนด์ ที่ไหนใช่สำหรับคุณ

เกาหลีใต้เป็นพิกัดท่องเที่ยวที่ผู้คนจากทุกมุมโลกให้ความสนใจ เพราะที่นี่ไม่ได้มีดีแค่วัฒนธรรม อาหารการกิน เทรนด์แฟชั่น หรือความนิยมของสื่อบันเทิงเท่านั้น แต่ที่เที่ยวเกาหลียังมีความโดดเด่นไม่ซ้ำใคร โดยเฉพาะสวนสนุกเกาหลีที่มีให้เลือกเช็กอินหลายสไตล์ แต่เชื่อว่าหลายคนที่กำลังวางแพลนม่วนจอยสวนสนุกที่เกาหลีเป็นครั้งแรก อาจกำลังลังเลว่าระหว่างสวนสนุก Lotte World – Everland เลือกไปที่ไหนก่อนดี บทความนี้รวมข้อมูลน่ารู้ของสวนสนุกทั้ง 2 แห่งให้คุณวิเคราะห์ก่อนตัดสินใจ มาดูกันว่าแบบไหนใช่สำหรับคุณ

สวนสนุก Lotte World ความสนุกใจกลางกรุงโซล

รถไฟเหาะในสวนสนุก Lotte World
สวนสนุก Lotte World

หากพูดถึงสวนสนุกใจกลางกรุงโซลที่ได้รับความนิยมจากวัยรุ่นวัยใส เชื่อว่าหลายคนคงแนะนำสวนสนุก Lotte World เป็นอันดับแรก โดยที่นี่รวบรวมเครื่องเล่นให้คุณและเพื่อนร่วมทริปสนุกแบบ Non stop กว่า 40 ชนิด ครอบคลุมความสนุกทุกรูปแบบ ซึ่งแบ่งพื้นที่สวนสนุกออกเป็น 2 โซนใหญ่ ๆ คือ

  • โซน Lotte World Adventure สวนสนุกในร่มที่ให้คุณผจญภัยไปกับความสนุกหลายสไตล์ แต่ที่พลาดไม่ได้คงเป็นรถไฟเหาะ French Revolution หมุนตีลังกา 360 องศา พร้อมแล่นผ่านอาคารต่าง ๆ ที่ช่วยเพิ่มความสมจริงได้มากกว่าเดิม และโซนม้าหมุนสีขาวที่เคยปรากฏอยู่ในฉากละครดัง Stairway to Heaven ยิ่งอยู่ถ่ายรูปในเวลากลางคืนบอกเลยว่าความสวยงามและความโรแมนติกเต็มสิบไม่มีหักลบ นอกจากนี้บริเวณชั้น B3 ในตึกเดียวกัน ยังเป็นที่ตั้งของโซน Lotte World Indoor Ice Skating Rink ลานไอซ์สเกตในร่มและร้านอาหารที่เหมาะสำหรับการเดต
  • โซน Magic Island สวนสนุกกลางแจ้งที่รวมความสนุกไว้ให้สัมผัสหลายสไตล์ ทั้งรถไฟเหาะเหล็ก Atlantis Adventure รถบั๊มสุดมันส์ รถยุโรป Auto Tours สำหรับเด็ก ทั้งยังเป็นที่ตั้งของโรงละครเวทมนตร์ (Magic Theatre) ที่รวมการแสดงมายากลและกลลวง ๆ จากเกาหลีและทั่วโลกให้รับชมภายในที่เดียว

นอกจากนี้สวนสนุก Lotte World ยังมีโซนสุดปังให้สนุกอีกเพียบ ทั้งโซน Aquarium แหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกาหลี โรงแรม ห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ ล็อตเต้ทาวเวอร์ และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่หากใครเที่ยว Lotte World ในโซลไม่หนำใจ ตอนนี้มีสวนสนุกในเครือเปิดใหม่ Lotte World Lotte World Adventure Busan ที่เพิ่มพื้นที่ความสนุกใหญ่กว่าถิ่นออริจินัลมากถึง 4 เท่า! อย่ารอช้ารีบเก็บความสนุกให้ครบทั้ง 2 แห่ง

ที่ตั้ง : Sincheon-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea

การเดินทาง : รถไฟใต้ดินสีเขียวสาย 2 หรือรถไฟสีชมพูสาย 8 จากสถานีโซล (Seoul Station) ลงที่สถานีชัมชิล (Jamsil Station) เดินออกไปยังทางออก 3 หรือ 4 จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 143 เมตร

สวนสนุกเกาหลี Everland พิกัดความสุขยอดนิยมติดอันดับโลก

บรรยากาศสวนสนุกเกาหลี Everland
สวนสนุก Everland

ในปี 2005 นิตยสาร Forbes ยกให้สวนสนุก Everland เกาหลี เป็น 1 ใน 4 สวนสนุกยอดนิยมติดอันดับโลก ที่สำคัญสวนสนุก Everland ขึ้นชื่อว่าเป็นสวนสนุกกลางแจ้งที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลีใต้ ให้ฟีลคล้ายโตเกียวดิสนีย์แลนด์ ชวนให้คุณและครอบครัวเพลิดเพลินไปกับความเจ๋งแจ๋ว มีเครื่องเล่นทุกแนวที่รองรับทั้งความต้องการของเด็กและผู้ใหญ่ โดยที่นี่แบ่งพื้นที่กลางแจ้ง 5 โซน พร้อมจำนวนเครื่องเล่นที่มากกว่า Lotte World

  • โซน Global Fair โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบผสมทั้งเมโสโปเตเมีย เรอเนสซองส์ และโมเดิร์นที่เข้ากันอย่างลงตัว โดยบริเวณนี้เป็นที่ตั้งของร้านขายของ คาเฟ่ และร้านเช่าชุดนักเรียน ทั้งยังมีเครื่องเล่นสำหรับเด็กอีกด้วย
  • โซน American Adventure ใครเป็นสาวกเครื่องเล่นสไตล์ผาดโผน ต้องห้ามพลาดโซนนี้โดยเด็ดขาด บริเวณนี้ตกแต่งด้วยธีมสไตล์อเมริกัน สำหรับเครื่องเล่นที่พลาดไม่ได้คงเป็น Collumbus เรือไวกิ้งที่แล่นอยู่บนความสูง 33 เมตร เหวี่ยงอลังการ 75 องศา และ Double Rock Spin ที่เสมือนเครื่องซักผ้าขนาดยักษ์ เหวี่ยงคุณหมุนตัวกลางอากาศแบบ 360 องศา เสียวไส้เสียวพุงไปตาม ๆ กัน
  • โซน Magic Land ตกแต่งธีมในสไตล์นิทานอีสป เป็นโซนที่เหมาะสำหรับการเล่นเป็นครอบครัว เพราะโซนนี้แม้ว่าเครื่องเล่นส่วนใหญ่ถูกออกแบบมาสำหรับ แต่บางเครื่องเล่นจำเป็นต้องมีผู้ปกครองคอยนั่งกับน้อง ๆ และเด็กต้องมีความสูง 100 – 110 เซนติเมตรในบางเครื่องเล่นอีกด้วย
  • โซน European Adventure ตัวแม่ตัวมัมต้องห้ามพลาดเครื่องเล่นที่เป็นสัญลักษณ์ของเอเวอร์แลนด์ อย่าง T – EXPRESS รถไฟเหาะที่ทำด้วยไม้ล้วน ๆ เครื่องแรกของเกาหลีและมีความลาดชันเป็นอันดับ 4 ของโลก แถมบริเวณใกล้กันยังเป็นที่ตั้งของร้านอาหารอีกเพียบ
  • โซน Zootopia เอาใจน้อง ๆ หนู ๆ ด้วยโซนสุดท้าย Zootopia เพลิดเพลินไปกับสัตว์นานาชนิด มีไฮไลต์อยู่ที่ Lost Valley ให้คุณนั่งรถสะเทินน้ำสะเทินบกส่องสัตว์ต่าง ๆ

ที่ตั้ง : Everland-ro, Pogog-eup, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do, South Korea

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสายเอเวอร์ไลน์ (Yongin EverLine) ลงสถานีชอนแดเอเวอร์แลนด์(Jeondae-Everland station) เดินไปยังทางออก 3 จากนั้นขึ้นรถชัทเทิลบัสฟรีไปลงที่ Everland

ค่าเข้าสวนสนุกเกาหลี ลอตเต้เวิลด์ – เอเวอร์แลนด์ ที่ไหนคุ้มกว่า

Lotte World

Everland

จำนวนเครื่องเล่น เครื่องเล่นมากกว่า 40 ชนิด มีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้ง รองรับความต้องการของคนทุกวัย เครื่องเล่นและโซนความสนุกมากกว่า รองรับความต้องการของคนทุกวัย
การรอเข้าคิว สามารถใช้บัตร Magic Pass ที่ช่วยลดระยะเวลาเข้าแถว สามารถใช้ Q Pass เพื่อจองเครื่องเล่นล่วงหน้า
สภาพอากาศ ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจน้อยกว่า หากเกิดฝนตกหรือหนาวเกินไป ยังมีพื้นที่ในร่มรองรับ ได้รับผลกระทบจากสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจมากกว่า หากฝนตกหรือหนาวเกินไป ส่งผลทำให้เล่นเครื่องเล่นได้ยากหรือไม่ได้เลย
การเดินทาง เดินทางง่ายกว่าเพราะใกล้กับรถไฟฟ้าสถานี Jamsil Station ตั้งอยู่ไกลและต้องใช้เวลาเดินทางจากโซลประมาณ 1 ชั่วโมง

หากถามว่าระหว่างสวนสนุกลอตเต้เวิลด์ – เอเวอร์แลนด์ เลือกไปที่ไหนดีกว่ากัน? จริง ๆ แล้วสวนสนุกทั้ง 2 แห่ง มีไฮไลต์ ธีม และเอกลักษณ์ที่ต่างกันมากพอสมควร ดังนั้นต้องอยู่ที่ความชอบของแต่ละคนมากกว่าว่าชอบแบบไหน ในส่วนของราคาแน่นอนว่าแตกต่างกันโดย Lotte World ค่าเข้าผู้ใหญ่เริ่มต้นที่ประมาณ 47,000 วอน และสวนสนุก Everland เริ่มต้นที่ 58,000 วอน แต่ถึงอย่างไรเป็นเพียงราคาเบื้องต้นเท่านั้น เพราะอาจได้รับส่วนลดหรืออาจเที่ยวในช่วงเทศกาล ฤดูท่องเที่ยว และเหตุผลอื่น ๆ ที่ทำให้ราคามีการปรับขึ้นลง ดังนั้นก่อนจองบัตรสวนสนุกแนะนำให้เช็กราคาล่วงหน้าและเปรียบเทียบราคาอีกครั้ง

โดยสวนสนุก Lotte World และ Everland เป็นเพียงตัวอย่างความสนุกที่ได้รับความนิยมในเกาหลีที่เรานำมาฝากเท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้วยังมีพิกัดสวนสนุกเกาหลีอีกหลายสไตล์ให้คุณเลือกเช็กอิน อาทิ LEGOLAND Korea Resort, Seoul Land, Seoul Children’s Grand Park และอื่น ๆ อีกมากมาย ใครชอบแบบไหนก็จิ้มความสุขให้ตัวเองได้เลย แต่สำหรับใครอยากเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋าก่อนตะลุย แนะนำจองบัตรเข้าชมสวนสนุกผ่าน klook รับส่วนลดพิเศษและสิทธิประโยชน์ดี ๆ มากมาย จองง่าย สะดวกสบาย ไม่ทำร้ายเงินในกระเป๋า ต้องเลือกจองล่วงหน้าที่ klook เท่านั้น

>>จองบัตรสวนสนุกราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments