Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวLotte WorldLotte World สวนสนุกเกาหลี รวมไฮไลต์สุดปังย้อนวัยใจกลางกรุงโซล

Lotte World สวนสนุกเกาหลี รวมไฮไลต์สุดปังย้อนวัยใจกลางกรุงโซล

สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ ข้อมูลน่ารู้ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

อยากย้อนวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง การปล่อยใจในสวนสนุกเป็นคำตอบที่น่าสนใจ แต่ใครเบื่อเที่ยวสวนสนุกในไทยแล้วกำลังมองหาพิกัดที่เที่ยวใหม่ในเอเชีย นอกจากจักรวาลดิสนีย์แลนด์ “Lotte World” ใจกลางกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เป็นหนึ่งความสนุกที่เราอยากให้คุณลองทำความรู้จัก ตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่น แหล่งท่องเที่ยว และโลกใต้ท้องทะเลที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแทงก์นิเวศวิทยาทางทะเลที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะมีเรื่องน่ารู้ไหนที่คุณต้องทำความเข้าใจก่อนลุยโลกแห่งจินตนาการบ้าง มาดูกัน!

ทำความรู้จักสวนสนุก Lotte World ใจกลางกรุงโซล

Lotte World เป็นพิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวและแหล่งรวมสนุกที่ได้รับความนิยม สวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ (Lotte World, 롯데월드) ตั้งอยู่ที่ Sincheon-dong, Songpa-gu, Seoul, South Korea เปิดให้บริการครั้งแรกเมื่อเดือนกรกฎาคม 2532 จากความสำเร็จที่เกิดขึ้นโดยมีผู้เที่ยวเข้าใช้บริการมากกว่า 7.3 ล้านคนในแต่ละปี จึงทำให้เมื่อปี 2022 ที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัวพิกัดสวนสนุกในเครือ Lotte World ล่าสุด Lotte World Lotte World Adventure Busan ที่มีพื้นที่ความสนุกมากกว่าสวนสนุกในกรุงโซลมากถึง 4 เท่า สำหรับ Lotte World กรุงโซล เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 09.30 – 22.00 น. ทุกวัน ไม่มีวันหยุด โดยพื้นที่ภายในได้เนรมิตความสนุกเป็น 2 โซนหลัก คือ สวนสนุกกลางแจ้งหรือเมจิกแลนด์ (Magic Island) และสวนสนุกในร่มหรือล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเชอร์ (Lotte World Adventure) ทั้งบริเวณใกล้กันยังเป็นที่ตั้งของห้างสรรพสินค้าล็อตเต้ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านของเกาหลี โรงแรม โรงภาพยนตร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย กระทั่งทำให้ที่นี่กลายเป็น 1 ใน 3 แหล่งความบันเทิงหลักในเขตมหานคร เมื่อปี พ.ศ.2554 และติดอันดับ 11 ของโลก ด้วยจำนวนผู้เยี่ยมชม 7.58 ล้านคนในเดือนพฤษภาคม ปีพ.ศ.2556

Lotte World Adventure
รถไฟเหาะ ไฮไลต์ห้ามพลาดใน Lotte World Adventure

เครื่องเล่นใน Lotte World พร้อมโซนความสนุกที่ห้ามพลาด

สำหรับเครื่องเล่นใน Lotte World มีให้เลือกเล่นมากกว่า 40 ชนิด อาทิ Giant Loop เครื่องเล่นที่พาคุณกลับหัวแบบ 360 องศา French Revolution รถไฟเหาะที่ให้คุณตื่นเต้นและลุ้นทุกวินาทีที่เคลื่อนไหว Comet Express ตะลุยอวกาศผ่านอุกาบาตด้วยความเร็วสูง และอื่น ๆ อีกมากมาย Lotte World จัดสรรพื้นที่ความสนุกออกเป็นโซนต่าง ๆ ดังนี้

ล็อตเต้เวิลด์แอดเวนเชอร์ (Lotte World Adventure)

 • Adventure 1F Underland : โดดเด่นด้วยเครื่องเล่นสนุก ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Flume ride เครื่องเล่นที่คุณต้องนั่งเรือซุงผ่านป่าจูราสสิก ม้าหมุนใจกลางล็อตเต้เวิลด์ที่ประกอบไปด้วยม้าสีขาวจำนวน 64 ตัว ทั้งยังเป็นม้าหมุนที่เคยปรากฏอยู่ในละครเกาหลีเรื่อง Stairway to Heaven โรงภาพยนตร์จอกว้าง IMAX พร้อมที่นั่งรูปม้าที่จะเคลื่อนไปทุกทิศทางตามภาพบนหน้าจอ 3D Desperado รวมไปถึงเครื่องเล่นโซนอื่น ๆ ที่ออกแบบมาสำหรับเด็กโดยเฉพาะ
 • Adventure 2F : รถไฟเหาะ French Revolution หมุนตีลังกา 360 องศา และบางส่วนยังหมุนได้ถึง 540 องศา โดยรถไฟเหาะจะวิ่งผ่านอาคารต่าง ๆ ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังจะพุ่งชนอาคาร รวมไปถึงรถบั๊ม French Revolution 2 VR ที่ให้คุณซิ่งได้แบบใจชอบ
 • Adventure 3F : ชวนคุณผจญภัยในป่าด้วยเครื่องเล่นทางน้ำ ล่องไปตามกระแสน้ำที่ไหลเชี่ยว ไปพร้อม ๆ กับการชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มี 2 สถานีให้คุณแวะ คือ Lake Station และ Adventure Station
 • Adventure 4F : สัมผัสประสบการณ์นั่งบอลลูน Aeronau ที่ลอยผ่านสวนสาธารณะในร่ม คุณสามารถมองเห็น Lotte World ได้จากด้านบน นอกจากนี้ยังเป็นที่ตั้งของโรงละครแบบไดนามิก ที่เล่นภาพยนตร์ความยาว 15 นาที และเก้าอี้สั่นเพิ่มความสมจริง ปิดท้ายด้วยเครื่องเล่นธีมอียิปต์อันมืดมิดคล้ายภาพยนตร์เรื่องดัง Indiana Jones Adventures ในดิสนีย์แลนด์

เมจิกแลนด์ (Magic Island)

 • สำหรับภายใน Magic Island มีรถไฟเหาะเหล็ก Atlantis Adventure ที่มาในธีมเมืองแอตแลนติสที่สาบสูญ ไจโรสวิงชิงช้าขนาดยักษ์ที่คล้ายกับเครื่องเล่นในร่ม เครื่องเล่น Zamperla Mega Disk’o Fantasy Dream รถไฟใต้ดินแฟนตาซีที่เต็มไปด้วยเหล่าสัตว์น่ารัก ๆ รวมไปถึง Metro Madness รถบั๊มสุดมันส์ที่พุ่งชนทุกสิ่ง และ Auto Tours รถยุโรปคลาสสิกสำหรับเด็ก
 • โรงละครเวทมนตร์ (Magic Theatre) เป็นโรงละครที่มี 200 ที่นั่ง จัดแสดงมายากลและกลลวงต่าง ๆ จากเกาหลีและทั่วโลก โดยหนึ่งในอดีตมีนักมายากลชื่อดังอย่าง Laurent นักมายากลชาวแคนาดาเคยร่วมแสดงและประสบความสำเร็จมากกว่า 700 ครั้ง

Lotte World Tower

นอกจากนี้ยังมีหนึ่งพิกัดเช็กอินที่ห้ามพลาดอย่าง ล็อตเต้เวิลด์ทาวเวอร์ (Lotte World Tower) ตึกระฟ้าที่สูงที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก ให้คุณชชมวิวทิวทัศน์ของเมืองโซลได้อย่างเต็มอิ่ม และเพิ่มความหวาดเสียวด้วยการขึ้นไปเยือนชั้น 123 ที่เป็นโซนชมวิวแบบพื้นกระจกใส ซึ่ง Lotte World Tower โดดเด่นด้วยการเป็นศูนย์กลางทางธุรกิจ วัฒนธรรม และไลฟ์สไตล์ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบครบวงจร

Lotte World Aquarium
Lotte World Aquarium

Lotte World Aquarium

ใครกระเตงลูกเล็กเด็กแดงไปด้วยต้องห้ามพลาดกับ Lotte World Aquarium ชมโลกใต้ทะเลในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ ที่ให้คุณเพลิดเพลินไปกับสัตว์น้ำที่นำมาจัดแสดงมากกว่า 650 สายพันธุ์ นอกจากนี้ยังมีปลานีโม่และปลาดอรี่ขวัญใจเด็ก ๆ รวมไปถึงวาฬเบลูก้าสุดยอดสัตว์น้ำจอมขี้แกล้ง และปลาฉลามพยาบาลความยาวกว่า 2 เมตรให้รับชม

Lotte World Folk Museum

Lotte World Folk Museum เป็นแหล่งเรียนรู้ประวัติศาสตร์เกาหลีที่มีประวัติยาวนานถึง 5,000 ปี ที่นี่ถูกออกแบบมาให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้เรียนรู้เรื่องราวต่าง ๆ ผ่านอนิเมชี่นและโมเดลจำลอง ที่สำคัญยังเป็นที่จักแสดงการดนตรีแบบดั้งเดิม การเต้นรำ พิธีกรรมแต่งงานแบบดั้งเดิมของเกาหลี ห้องจัดนิทรรศกาล หุ่นจำลองไดโนเสาร์ เรื่องราวสงคราม และอื่น ๆ อีกมากมาย

Lotte World Indoor Ice Skating Rink

Lotte World Indoor Ice Skating Rink เป็นลานไอซ์สเกตในร่ม ตั้งอยู่บนชั้น B3 ของสวนสนุกโซน Lotte World Adventure โดยบริเวณด้านบนเป็นโดมแก้วที่มีแสงอาทิตย์ส่องถึง จึงทำให้ได้บรรยยากาศคล้ายกับการเล่นสเกตกลางแจ้ง ส่วนในเวลากลางคืนเพิ่มความสว่างด้วยแสงไฟฟ้า บริเวณรอบลานสเกตมีร้านอาหารไว้ให้บริการ แอบกระซิบหน่อยว่าที่นี่ถือเป็นหนึ่งพิกัดที่เหมาะสำหรับการมาเดตเป็นคู่เป็นที่สุด

ขบวนพาเหรดสุดตระการตา

นอกจากนี้ยังมีขบวนพาเหรดแฟนตาซีและโชว์สุดพิเศษจากนักแสดงประจำสวนสนุก เป็นสีสันสุดตระการตาที่แม้ฟังภาษาเกาหลีไม่ออกก็ดูได้อย่างเข้าใจ โดยเป็นชบวนพาเหรดประจำวันที่จัดแสดงทุกวัน วันละ 2 ครั้งในเวลา 14.00 น. และ 19.00 น. (ยกเว้นวันจันทร์) ใครที่อยู่จนถึงค่ำแนะนำว่าอย่าพลาดกับขบวนพาเหรด รับรองว่าตื่นตาตื่นใจและสวยงามสมคำร่ำลือ

ล็อตเต้เวิลด์
ราคาบัตรล็อตเต้เวิลด์

ล็อตเต้เวิลด์ มีบัตรแบบไหนบ้าง ราคาเท่าไหร่?

สำหรับวิธีการซื้อบัตรเข้าสวนสนุก Lotte World สามารถซื้อได้ที่บริเวณทางเข้า หรือเลือกซื้อผ่านเว็บออนไลน์อย่าง klook ที่จองง่ายและช่วยให้ประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่า นอกจากนี้บัตรเข้าสวนสนุกแบบ 1 วัน ยังมีบัตรเสริมอื่น ๆ อาทิ บัตรเข้าสวนสนุก + พิพิธภัณฑ์โบราณ, บัตรเข้าสวนสนุก + พิพิธภัณฑ์ใต้น้ำ ฯลฯ โดย Lotte World ค่าเข้า เริ่มต้นที่ประมาณ 1,130 บาท (ราคามีการเปลี่ยนแปลง) ส่วนเด็กที่มีอายุไม่เกิน 36 เดือนสามารถเข้าเที่ยวได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย แต่สำหรับใครที่อยากเก็บทุกเครื่องเล่นให้ครบ แนะนำเลือกซื้อบัตรเสริม Magic Pass ที่ช่วยให้เล่นเครื่องเล่นได้รวดเร็วทันใจ ไม่ต้องรอคิวนาน โดยเฉพาะคนที่ไปเที่ยวในฤดูท่องเที่ยว วันหยุด และวันเสาร์-อาทิตย์ มีไว้ช่วยให้คุ้มค่ามากกว่าแน่นอน

การเดินทางไปสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ วิธีไหนสะดวกสุด

วิธีเดินทางไปยังสวนสนุก Lotte World แนะนำนั่งรถไฟใต้ดินสีเขียวสาย 2 หรือรถไฟสีชมพูสาย 8 จากสถานีโซล (Seoul Station) ลงที่สถานีชัมชิล (Jamsil Station) แล้วเดินออกไปยังทางออก 3 หรือ 4 จากนั้นเดินต่ออีกประมาณ 143 เมตรก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้ว โดยที่นี่เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 09.30 – 22.00 น. (เวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลง) สำหรับข้อควรระวังและสิ่งจำเป็นที่ต้องเตรียมก่อนไปเยือนสวนสนุกล็อตเต้เวิลด์ มีดังนี้

 • โซน Magic Island ที่เป็นโซนกลางแจ้ง อาจปิดทำการในวันที่ฝนหรือหิมะตกหนัก
 • เวลาเปิด – ปิดทำการอาจมีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับฤดูกาลในเกาหลีใต้ ดังนั้นแนะนำตรวจสอบเวลามาก่อนทุกครั้ง
 • กิจกรรมและโชว์พิเศษในแต่ละวันอาจจัดแสดงในช่วงเวลาที่แตกต่าง
 • เครื่องเล่นบางเครื่องเล่นอาจมีการปิดปรับปรุง หากไม่อยากพลาดโอกาสแนะนำเช็กก่อนจองตั๋ว
 • เมื่อออกจากสวนสนุกหรือบริเวณเช็กบัตรเข้า จะไม่สามารถกลับเข้าไปได้อีกครั้ง
 • แนะนำดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน Lotte World เพื่อเช็กว่าเครื่องเล่นที่ต้องการต้องรอกี่นาที และยังสามารถจองคิวเครื่องเล่นล่วงหน้าสำหรับบัตร Magic Pass ได้อีกด้วย
 • ที่ Lotte World มีล็อกเกอร์เก็บของและจุดยืมที่ชาร์จแบตสำรองให้บริการ มีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,000 วอน

ที่สำคัญอย่าลืมเที่ยวแบบคุ้ม ๆ ที่ Lotte World เพียงเลือกซื้อบัตร Lotte World ราคาสุดคุ้มที่ klook ที่มีให้เลือกหลายแบบทั้งแบบหนึ่งวันหรือบวกเพิ่มบัตร Combo สำหรับเที่ยวพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ นอกจากได้ราคาบัตรสุดประหยัดแล้ว ยังเพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นสนุก ๆ ได้แบบไม่ต้องต่อคิวให้เสียเวลาด้วยบัตรผ่านช่องทางพิเศษ Magic Pass แถมตอนนี้ klook ยังเอาใจสาวกหนุ่ม ๆ ENHYPEN ด้วยบัตรพิเศษ แพ็กเกจ Dark Moon with ENHYPEN บัตรเข้าแหล่งท่องเที่ยว 1 วัน + บัตรเข้าพิพิธภัณฑ์ท้องถิ่น 1 ใบ และ Photocard เวอร์ชันการ์ตูน 1 ใบและแทททูสัญลักษณ์เมมเบอร์เวอร์ชันการ์ตูน จองง่าย สะดวกสบาย ราคาสุดคุ้ม ต้องเลือกจองบัตรผ่าน klook เท่านั้น

>>เที่ยว Lotte World จองตั๋วราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments