Saturday, June 15, 2024
Homeท่องเที่ยวของฝากญี่ปุ่น รวมของกิน ของใช้น่าซื้อกลับไทยที่คนรับต้องชอบ

ของฝากญี่ปุ่น รวมของกิน ของใช้น่าซื้อกลับไทยที่คนรับต้องชอบ

เที่ยวญี่ปุ่นทั้งที ควรเอาอะไรกลับไทยบ้าง

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีหลายเมือง แต่ละเมืองจะมีความโดดเด่นของตัวเอง หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าโครงการ OTOP หนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์ก็มีต้นแบบมาจากประเทศญี่ปุ่น โดยที่ญี่ปุ่นจะเรียกว่า OVOP (One Village One Product) เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นคนจึงมักจะหยิบของฝากประจำถิ่นของแต่ละเมืองหรือแต่ละจังหวัดกลับมา เช่น คุมะมง จากจังหวัดคุมาโมโตะ แต่บางครั้งนักท่องเที่ยวไม่ได้ไปครบทุกจังหวัด อย่างทริปที่เที่ยวโอซาก้าก็อาจจะไม่ได้แวะซื้อของฝากที่เมืองคุมาโมโตะ การเลือกซื้อของฝากจึงค่อนข้างจำกัด โชคดีที่ประเทศญี่ปุ่นมีของฝากหลากหลาย เที่ยวจังหวัดเดียวก็มีของฝากสไตล์คาวาอี้ไปฝากเพื่อนพ้องน้องพี่ที่เมืองไทยได้

ของฝากประเภทขนม

ร้านราเม็ง
ของกินต้นตำรับในญี่ปุ่น

ขนมญี่ปุ่นจะเป็นขนมที่มีรสชาติค่อนข้างนุ่มละมุน สัมผัสได้ถึงวัตถุดิบเกรดพรีเมียม และมักจะดัดแปลงมาจากสินค้าทางการเกษตรของญี่ปุ่นเอง

 • Tokyo Banana

ขนมรูปกล้วย แต่ข้างในไม่ได้มีแต่ไส้กล้วย ซึ่งขนมโตเกียวบานาน่าจะมีเนื้อสัมผัสนุ่มเหมือนเนื้อเค้ก ภายในสอดไส้ที่มีให้เลือกมากมาย เช่น ไส้เมเปิ้ล ไส้ช็อกโกแลตกล้วย แต่ไส้ยอดฮิตที่ทุกคนชมเลยก็คือไส้คัสตาร์กล้วย และไส้ครีมกล้วยโยเกิร์ต

 • ราเม็งสำเร็จรูป

ญี่ปุ่นเป็นถิ่นต้นกำเนิดของราเม็ง แต่จะยกถ้วยซุปร้อน ๆ ไปเสิร์ฟก็อาจจะไม่ได้ ราเม็งสำเร็จรูปจึงตอบโจทย์ โดยราเม็งสำเร็จรูปจะเป็นราเม็งจากร้านราเม็งเจ้าดังของญี่ปุ่นที่หลานร้านมีผลิตภัณฑ์ราเม็งสำเร็จรูปของตนเอง ยกตัวอย่างง่าย ๆ อย่างราเม็งข้อสอบ หรือ Ichiran Ramen ที่มี Kamadare Tonkotsu ราเม็งสำเร็จรูปของตนเองออกมาขายที่สาขา Pop – Up Store ในช่วงที่ผ่านมา ร้านราเม็งเจ้าดังอื่น ๆ ก็มีเซตราเม็งประมาณนี้จำหน่ายเช่นกัน

 • วิตามิน DHC

แบรนด์ DHC ที่เด่นในเรื่องของวิตามินบำรุงผิวพรรณ เป็นอาหารเสริมที่ได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่น และที่สำคัญซื้อที่ญี่ปุ่นของแท้ 100% ถูกกว่าที่ไทยหลายบาท

ของฝากประเภทเครื่องสำอาง

แต่งหน้า
เครื่องสำอางญี่ปุ่น เนื้อดี เน้นความเป็นธรรมชาติ

เครื่องสำอางญี่ปุ่นก็คุณภาพดีไม่แพ้ที่อื่นเลย เครื่องสำอางญี่ปุ่นมักจะเน้นการบำรุง และเสริมความเป็นธรรมชาติให้กับใบหน้า ดูเป็นคนสุขภาพดี

 • Anessa

ครีมกันแดดตัวดังอย่างอะเนสซ่า ต้องซื้อกลับมาให้ได้ เพราะที่ญี่ปุ่นราคาดีกว่าที่ไทย และคุณภาพของครีมกันแดดตัวนี้ก็ดีจนติดท็อปการรีวิวตลอด ซื้อใช้เองหรือซื้อฝากก็เหมาะ

 • แป้ง CANMAKE

กิตติศัพท์ของแป้ง CANMAKE มีมาให้ได้ยินตลอด ทั้งความเนียนกริบที่ต้องยกนิ้วให้ และการคุมมันที่ช่วยให้ผิวผ่อง ไม่ดร็อปยาวนาน ไปถึงญี่ปุ่นแล้วต้องมี

 • Hada Labo

แบรนด์ที่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำตบตัวดัง มีให้เลือกหลายสูตร เป็นน้ำตบสูตรเข้มข้น ใช้แล้วหน้าใส สุขภาพดี ราคาดีกว่าไทยมากด้วย ซื้อเหมามาฝากเพื่อก็ยังได้

ของฝากประเภทเสื้อผ้าแฟชั่น

เสื้อผ้าญี่ปุ่น
เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์ญี่ปุ่น

เสื้อผ้าสไตล์ญี่ปุ่นเป็นแฟชั่นที่คงความคลาสสิคในประเทศไทยมาโดยตลอด ไม่ว่าจะหยิบจับมาใส่ช่วงไหนก็ไม่ตกเทรนด์ แบรนด์เสื้อผ้าที่เป็นแบรนด์ญี่ปุ่นและได้รับความนิยม เช่น

 • GU

แบรนด์ในเครือเดียวกับยูนิโคล่ แต่ราคาจับต้องได้ และเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าวัยรุ่นได้มากกว่า เหมาะกับการซื้อมาเป็นของฝาก

 • NEIGHBORHOOD

เสื้อผ้าสไตล์สตรีท เหมาะกับเป็นของฝากคนที่เป็นสายลุย เสื้อผ้าของ Neighborhood ขึ้นชื่อว่าเหมาะกับสายแคมป์ปิ้ง ปีนเขา และเดินป่าที่สุด

 • Onitsuka Tiger

แบรนด์รองเท้าและอุปกรณ์กีฬา โดย Onitsuka Tiger ก็ถือเป็นแบรนด์ดังทั้งในไทยและญี่ปุ่น ถ้าอยากหารองเท้ากีฬาสวย ๆ หรือชุดกีฬาที่ใส่ได้บ่อยทุกโอกาส แนะนำโอนิตสึกะ ไทเกอร์เลย

ของฝากประเภทของที่ระลึก

เครื่องราง
ของที่ระลึกจากญี่ปุ่น

ญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นเอกลักษณ์มากมาย แต่ละแห่งก็มีของที่ระลึกของตนเองจำหน่าย ของที่ระลึกที่น่าสนใจและควรค่าแก่การนำมาเป็นของฝาก เช่น

 • ถุงเครื่องรางโอะมะโมะริ (Omamori)

สายมูต้องไม่พลาดศาลเจ้าญี่ปุ่น โดยถุงเครื่องรางโอะมะโมะริ (Omamori) เป็นเครื่องรางศักดิ์สิทธิ์ของวัดโอะมะโมะริ พกไว้เพื่อปัดเป่าสิ่งไม่ดีให้หมดไป

 • ของฝากจากสวนสนุก

ภายในสวนสนุก Tokyo Disneyland มีของฝากมากมาย เช่น Pandora Limited Edition 100 Years Disney อุปกรณ์เครื่องเขียน และชุดจานชามลายดิสนีย์ที่คนไปเที่ยวญี่ปุ่นห้ามพลาด หรือสวนสนุก Universal Studios Japan ก็มีของฝากน่าสนใจเช่นกัน เช่น สินค้าที่ระลึกแฮร์รี่ พอตเตอร์

ความสะดวกอีกอย่างของญี่ปุ่นก็คือการมีรถไฟ JR วิ่งผ่านหลายพื้นที่ เดินทางถึงกันได้สะดวก หากอยากประหยัดเวลาในการเดินทางที่ญี่ปุ่น แนะนำให้ซื้อบัตร JR Pass ติดกระเป๋าเอาไว้ ซึ่งสามารถซื้อได้ประหยัดขึ้นผ่านทาง KLOOK เช่นกัน มีเงินเหลือไปซื้อของฝากได้อีกหลายชิ้นเลย

>> ซื้อบัตร Universal Studios Japan ราคาดีผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments