Home ท่องเที่ยว ที่เที่ยวคันไซ แจกไฮไลต์ – จุดเช็กอินหลากสไตล์ที่คุณไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวคันไซ แจกไฮไลต์ – จุดเช็กอินหลากสไตล์ที่คุณไม่ควรพลาด

0
130
ที่เที่ยวคันไซ
แนะนำที่เที่ยวคันไซ

คันไซที่เที่ยวห้ามพลาด เก็บลิสต์แลนด์มาร์กญี่ปุ่น

การวางแผนเที่ยวช่วงปลายปีเป็นลิสต์ความสุขส่งท้ายปีที่น่าสนใจ ยิ่งการมีโอกาสได้เช็กอินต่างประเทศคงเป็นความฟินระดับ 10 ที่สายเที่ยวต้องการ “คันไซ” เป็นหนึ่งไฮไลต์ความสุขของประเทศญี่ปุ่นที่นักเดินทางต่างให้ความสนใจ ที่นี่โดดเด่นด้วยวัฒนธรรม อาหาร และชีวิตความเป็นอยู่ที่มีเอกลักษณ์ บทความนี้เรามีที่เที่ยวคันไซพร้อมจุดเช็กอินยอดฮิตมาแนะนำ จะจดลิสต์ไว้เที่ยวปีใหม่หรือเที่ยวฤดูอื่นก็ฟินไม่แพ้กัน

คันไซอากาศเป็นอย่างไร ทำความเข้าใจก่อนเช็กอิน

คันไซ (Kansai) หรือคิงกิ (Kinki) เป็นชื่อเรียกของภูมิภาคที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคคันไซ มีกี่จังหวัด? คันไซเป็นภูมิขนาดใหญ่ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ โอซาก้า, เฮียวโงะ, นารา, เกียวโต, ชิงะ และวากายามะ นอกจากนี้พื้นที่บางแห่งอาจมีการนับรวมจังหวัดมิเอะเข้าไปในภูมิภาคคันไซด้วยเช่นกัน คันไซถือเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญมาตั้งแต่โบราณ เพราะไม่เพียงแต่เคยเป็นที่ตั้งของอดีตเมืองหลวงอย่างเกียวโตและนาราเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ตั้งของ “โอซาก้า” เมืองใหญ่ที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจและเป็นมหานครที่มีความเจริญเป็นอันดับ 2 รองจากโตเกียวที่เป็นเมืองหลวงในปัจจุบัน

คันไซ
คันไซที่เที่ยวห้ามพลาดในญี่ปุ่น

สำหรับสภาพอากาศของคันไซ แม้จะมีความคล้ายคลึงกับภูมิภาคคันโต แต่อุณหภูมิจะอุ่นกว่าประมาณ 1 – 3 องศาเซลเซียส และมีปริมาณน้ำฝนน้อยกว่าเล็กน้อย นั่นจึงทำให้สภาพอากาศคันไซมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยที่นี่แบ่ง 4 ฤดู ดังนี้

  • ฤดูใบไม้ผลิ – อยู่ระหว่างเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อากาศมีความเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ย 9 – 20 องศาเซลเซียส และยังเป็นฤดูกาลของการผลิบานของดอกซากุระ เป็นหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่ใคร ๆ อยากลองมาชมด้วยตาตัวเองสักครั้ง
  • ฤดูร้อน – เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 21 – 35 องศาเซลเซียส และเป็นฤดูที่มักมีฝนตกชุกมากกว่าฤดูอื่น ๆ สำหรับไฮไลต์การเที่ยวฤดูร้อนในคันไซ คือการเที่ยวงานเทศกาลต่าง ๆ แถมยังมีจุดชมวิวสวย ๆ และของกินอร่อย ๆ เหมาะกับการซื้อของฝากญี่ปุ่น แถมยังแต่งตัวง่ายสามารถแต่งตัวเหมือนเที่ยวในไทยได้เลย
  • ฤดูใบไม้ร่วง – เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ย 14 – 25 องศาเซลเซียส อากาศเย็น ๆ กำลังสบาย เป็นฤดูกาลแห่งการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม
  • ฤดูหนาว – ใครอยากฉลองปีใหม่ต้องไม่พลาดกับฤดูหนาวคันไซ เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4 – 12 องศาเซลเซียส และในเวลากลางคืนอุณหภูมิอาจต่ำถึง 0 องศาจนถึงติดลบ ไฮไลต์ของช่วงนี้คือการชมสีสันจากแสงไฟที่ประดับประดาต้อนรับคริสต์มาสและปีใหม่ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการเล่นหิมะตามที่เที่ยวต่าง ๆ อีกด้วย

แจกลิสต์ที่เที่ยวคันไซ 2023 ความงามหลายสไตล์ สนุกตลอดทริป

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า
ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

เริ่มกันที่ปราสาทโอซาก้า แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นภาพสะท้อนถึงความยิ่งใหญ่และประวัติศาสตร์ของเมืองที่มีมาอย่างยาวนาน ที่นี่เป็นปราสาทความสูง 8 ชั้น รายล้อมไปด้วยหิน คูน้ำ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่างสวยนิชิโนมารุ หากใครอยากชมความสวยงามแบบคูณ 10 แนะนำเที่ยวช่วงใบไม้ผลิ ที่ดอกซากุระมากกว่า 600 ต้น พร้อมใจกันบานสะพรั่งสร้างความตระการตา

วัดคิโยมิซุ (Kiyomizu-dera Temple)

วัดคิโยมิซุ
วัดคิโยมิซุ (Kiyomizu-dera Temple)

วัดคิโยมิซุหรือที่คนไทยเรียกว่าวัดน้ำใส เป็นแหล่งเช็กอินยอดฮิตในจังหวัดเกียวโต ที่นี่ยังคงความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณของวิหารไม้หลังใหญ่ได้เป็นอย่างดี จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ส่วนบรรยากาศรอบวัดสวยงามไม่แพ้ที่ไหน เหมาะสำหรับการเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีเหล่าต้นเมเปิ้ลพร้อมใจกันผลัดใบเป็นสีแดงส้มสดใส สวยทุกมุม

ฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari-taisha)

ฟูชิมิอินาริ
ฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari-taisha)

เห็นเสาสีแดงโดดเด่นแบบนี้เป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากฟูชิมิอินาริ หรือศาลเจ้าเทพอินาริ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากประตูโทริอิ (Torii Gate) ที่วางเรียงตัวกันข้างศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้น ผู้คนเชื่อกันว่าที่นี่เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์และนิยมมาขอพร ทั้งยังมีบรรยากาศสวยงามจนกลายเป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตในเกียวโต

ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

ชิราคาวาโกะ
ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

ถ้าพูดถึงหมู่บ้านคริสต์มาสที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว หลายคนยกให้หมู่บ้านชิราคาวาโกะเป็นแพลนอันดับ 1 ที่นี่โดดเด่นด้วยหลังค้าบ้านที่ทำมาจากฟางเป็นรูปสามเหลี่ยม ภายในตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ยิ่งเที่ยวในวันหิมะตกด้วยแล้วบอกเลยความสวยชนะเลิศ

น้ำตกนะชิ (Nachi Falls)

น้ำตกนะชิ
น้ำตกนะชิ (Nachi Falls) / ภาพจาก : www.jnto.or.th

หากมองหาที่เที่ยวธรรมชาติในจังหวัดวากายามะ แนะนำน้ำตกนะชิที่เป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกเส้นทางคุมะโนะโคะโด ที่นี่เป็นน้ำตกความสูง 133 เมตรและได้รับความการขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น บริเวณข้างกันเป็นที่ตั้งของเจดีย์สามชั้นสีแดง Seigantoji โดดเด่นด้วยการเป็นสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม

สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

สวนสาธารณะนารา
สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

หนีความวุ่นวายไปพักผ่อนกายใจกันต่อที่สวนสาธารณะนารา เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้และยังมีฝูงกวางอาศัยอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บริเวณใกล้กันยังเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดนารา ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าคะซุงะไทฉะ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองนารา วัดโทไดจิ และอื่น ๆ อีกมากมาย

โกเบ พอร์ท เทาเวอร์ (Kobe Port Tower)

โกเบ พอร์ท เทาเวอร์
โกเบ พอร์ท เทาเวอ ร์(Kobe Port Tower) / ภาพจาก : livejapan.com

มีโอกาสเที่ยวโกเบต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมความงาม Kobe Port Tower แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโกแบ ที่ถูกสร้างเป็นหอคอยแห่งแรกของโลกที่มีโครงสร้างเหมือนท่อ ความสูง 180 เมตร และมีทั้งหมด 5 ชั้น ไฮไลต์อยู่ที่ชั้นบนสุดสามารถชมวิวเมืองได้แบบ 360 องศา และจะสวยมากเป็นพิเศษหากไปเยือนในเวลากลางคืน

ถนนสายต้นสน (Metasequoia Namiki)

ถนนสายต้นสน
ถนนสายต้นสน (Metasequoia Namiki) / ภาพจาก : uncledoctorvacation.com

Metasequoia Namiki ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายโรแมนติกในเมืองทาคาชิมะ จังหวัดชิงะ ตลอดสองข้างทางของถนนความยาวประมาณ 2.6 กิโลเมตร ถูกขนาบไปด้วยต้นสนกว่า 500 ต้น โดยในฤดูใบไม้ร่วงต้นส้นจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองส้ม สวยงาม เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นที่สุด และยังถูกจัดให้เป็น 1 ใน 100 ทิวทัศน์ริมถนนที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นที่เที่ยวคันไซที่ได้รับความนิยม แต่ละสถานที่มีความสวยงามและเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากใครมีโอกาสแวะไปที่จังหวัดไหนก็อย่าลืมไปเช็กอินพร้อมรับชมความสวยงาม ที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้บริการรถไฟ JR Kansai เดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคคันไซได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ครอบคลุมทุกเส้นทาง และเลือกจองบัตรโดยสารสุดคุ้มผ่าน KLOOK เพื่อรับส่วนลดมากมาย

>> ซื้อบัตร JR Kansai WIDE Area Pass ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK <<

 

อ่านเพิ่มเติม: