Saturday, June 15, 2024
Homeท่องเที่ยวที่เที่ยวคันไซ แจกไฮไลต์ - จุดเช็กอินหลากสไตล์ที่คุณไม่ควรพลาด

ที่เที่ยวคันไซ แจกไฮไลต์ – จุดเช็กอินหลากสไตล์ที่คุณไม่ควรพลาด

คันไซที่เที่ยวห้ามพลาด เก็บลิสต์แลนด์มาร์กญี่ปุ่น

การวางแผนเที่ยวช่วงปลายปีเป็นลิสต์ความสุขส่งท้ายปีที่น่าสนใจ ยิ่งการมีโอกาสได้เช็กอินต่างประเทศคงเป็นความฟินระดับ 10 ที่สายเที่ยวต้องการ “คันไซ” เป็นหนึ่งไฮไลต์ความสุขของประเทศญี่ปุ่นที่นักเดินทางต่างให้ความสนใจ ที่นี่โดดเด่นด้วยวัฒนธรรม อาหาร และชีวิตความเป็นอยู่ที่มีเอกลักษณ์ บทความนี้เรามีที่เที่ยวคันไซพร้อมจุดเช็กอินยอดฮิตมาแนะนำ จะจดลิสต์ไว้เที่ยวปีใหม่หรือเที่ยวฤดูอื่นก็ฟินไม่แพ้กัน

คันไซอากาศเป็นอย่างไร ทำความเข้าใจก่อนเช็กอิน

คันไซ (Kansai) หรือคิงกิ (Kinki) เป็นชื่อเรียกของภูมิภาคที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น ภูมิภาคคันไซ มีกี่จังหวัด? คันไซเป็นภูมิขนาดใหญ่ประกอบไปด้วย 6 จังหวัด ได้แก่ โอซาก้า, เฮียวโงะ, นารา, เกียวโต, ชิงะ และวากายามะ นอกจากนี้พื้นที่บางแห่งอาจมีการนับรวมจังหวัดมิเอะเข้าไปในภูมิภาคคันไซด้วยเช่นกัน คันไซถือเป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญมาตั้งแต่โบราณ เพราะไม่เพียงแต่เคยเป็นที่ตั้งของอดีตเมืองหลวงอย่างเกียวโตและนาราเท่านั้น แต่ยังเป็นที่ตั้งของ “โอซาก้า” เมืองใหญ่ที่มีความสำคัญทางด้านเศรษฐกิจและเป็นมหานครที่มีความเจริญเป็นอันดับ 2 รองจากโตเกียวที่เป็นเมืองหลวงในปัจจุบัน

คันไซ
คันไซที่เที่ยวห้ามพลาดในญี่ปุ่น

สำหรับสภาพอากาศของคันไซ แม้จะมีความคล้ายคลึงกับภูมิภาคคันโต แต่อุณหภูมิจะอุ่นกว่าประมาณ 1 – 3 องศาเซลเซียส และมีปริมาณน้ำฝนน้อยกว่าเล็กน้อย นั่นจึงทำให้สภาพอากาศคันไซมีความเย็นสบายตลอดทั้งปี โดยที่นี่แบ่ง 4 ฤดู ดังนี้

  • ฤดูใบไม้ผลิ – อยู่ระหว่างเดือนมีนาคม – เดือนพฤษภาคม อากาศมีความเย็นสบาย อุณหภูมิเฉลี่ย 9 – 20 องศาเซลเซียส และยังเป็นฤดูกาลของการผลิบานของดอกซากุระ เป็นหนึ่งมนต์เสน่ห์ที่ใคร ๆ อยากลองมาชมด้วยตาตัวเองสักครั้ง
  • ฤดูร้อน – เริ่มตั้งแต่เดือนมิถุนายน – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิเฉลี่ย 21 – 35 องศาเซลเซียส และเป็นฤดูที่มักมีฝนตกชุกมากกว่าฤดูอื่น ๆ สำหรับไฮไลต์การเที่ยวฤดูร้อนในคันไซ คือการเที่ยวงานเทศกาลต่าง ๆ แถมยังมีจุดชมวิวสวย ๆ และของกินอร่อย ๆ เหมาะกับการซื้อของฝากญี่ปุ่น แถมยังแต่งตัวง่ายสามารถแต่งตัวเหมือนเที่ยวในไทยได้เลย
  • ฤดูใบไม้ร่วง – เดือนกันยายน – เดือนพฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ย 14 – 25 องศาเซลเซียส อากาศเย็น ๆ กำลังสบาย เป็นฤดูกาลแห่งการชมใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม
  • ฤดูหนาว – ใครอยากฉลองปีใหม่ต้องไม่พลาดกับฤดูหนาวคันไซ เริ่มตั้งแต่เดือนธันวาคม – เดือนกุมภาพันธ์ อุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ที่ประมาณ 4 – 12 องศาเซลเซียส และในเวลากลางคืนอุณหภูมิอาจต่ำถึง 0 องศาจนถึงติดลบ ไฮไลต์ของช่วงนี้คือการชมสีสันจากแสงไฟที่ประดับประดาต้อนรับคริสต์มาสและปีใหม่ นอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับการเล่นหิมะตามที่เที่ยวต่าง ๆ อีกด้วย

แจกลิสต์ที่เที่ยวคันไซ 2023 ความงามหลายสไตล์ สนุกตลอดทริป

ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

ปราสาทโอซาก้า
ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle)

เริ่มกันที่ปราสาทโอซาก้า แหล่งท่องเที่ยวสำคัญที่เป็นภาพสะท้อนถึงความยิ่งใหญ่และประวัติศาสตร์ของเมืองที่มีมาอย่างยาวนาน ที่นี่เป็นปราสาทความสูง 8 ชั้น รายล้อมไปด้วยหิน คูน้ำ และสวนสาธารณะขนาดใหญ่อย่างสวยนิชิโนมารุ หากใครอยากชมความสวยงามแบบคูณ 10 แนะนำเที่ยวช่วงใบไม้ผลิ ที่ดอกซากุระมากกว่า 600 ต้น พร้อมใจกันบานสะพรั่งสร้างความตระการตา

วัดคิโยมิซุ (Kiyomizu-dera Temple)

วัดคิโยมิซุ
วัดคิโยมิซุ (Kiyomizu-dera Temple)

วัดคิโยมิซุหรือที่คนไทยเรียกว่าวัดน้ำใส เป็นแหล่งเช็กอินยอดฮิตในจังหวัดเกียวโต ที่นี่ยังคงความงดงามของสถาปัตยกรรมโบราณของวิหารไม้หลังใหญ่ได้เป็นอย่างดี จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจาก UNESCO ส่วนบรรยากาศรอบวัดสวยงามไม่แพ้ที่ไหน เหมาะสำหรับการเที่ยวช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่มีเหล่าต้นเมเปิ้ลพร้อมใจกันผลัดใบเป็นสีแดงส้มสดใส สวยทุกมุม

ฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari-taisha)

ฟูชิมิอินาริ
ฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari-taisha)

เห็นเสาสีแดงโดดเด่นแบบนี้เป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากฟูชิมิอินาริ หรือศาลเจ้าเทพอินาริ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากประตูโทริอิ (Torii Gate) ที่วางเรียงตัวกันข้างศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้น ผู้คนเชื่อกันว่าที่นี่เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์และนิยมมาขอพร ทั้งยังมีบรรยากาศสวยงามจนกลายเป็นหนึ่งในที่เที่ยวยอดฮิตในเกียวโต

ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

ชิราคาวาโกะ
ชิราคาวาโกะ (Shirakawa-go)

ถ้าพูดถึงหมู่บ้านคริสต์มาสที่เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงหน้าหนาว หลายคนยกให้หมู่บ้านชิราคาวาโกะเป็นแพลนอันดับ 1 ที่นี่โดดเด่นด้วยหลังค้าบ้านที่ทำมาจากฟางเป็นรูปสามเหลี่ยม ภายในตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้สมัยโบราณสไตล์ญี่ปุ่นดั้งเดิม ยิ่งเที่ยวในวันหิมะตกด้วยแล้วบอกเลยความสวยชนะเลิศ

น้ำตกนะชิ (Nachi Falls)

น้ำตกนะชิ
น้ำตกนะชิ (Nachi Falls) / ภาพจาก : www.jnto.or.th

หากมองหาที่เที่ยวธรรมชาติในจังหวัดวากายามะ แนะนำน้ำตกนะชิที่เป็นส่วนหนึ่งของมรดกโลกเส้นทางคุมะโนะโคะโด ที่นี่เป็นน้ำตกความสูง 133 เมตรและได้รับความการขนานนามว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น บริเวณข้างกันเป็นที่ตั้งของเจดีย์สามชั้นสีแดง Seigantoji โดดเด่นด้วยการเป็นสถาปัตยกรรมญี่ปุ่นดั้งเดิม

สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

สวนสาธารณะนารา
สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

หนีความวุ่นวายไปพักผ่อนกายใจกันต่อที่สวนสาธารณะนารา เป็นสวนขนาดใหญ่ที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้และยังมีฝูงกวางอาศัยอยู่บริเวณนี้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บริเวณใกล้กันยังเป็นที่ตั้งของแหล่งท่องเที่ยวสำคัญในจังหวัดนารา ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าคะซุงะไทฉะ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติเมืองนารา วัดโทไดจิ และอื่น ๆ อีกมากมาย

โกเบ พอร์ท เทาเวอร์ (Kobe Port Tower)

โกเบ พอร์ท เทาเวอร์
โกเบ พอร์ท เทาเวอ ร์(Kobe Port Tower) / ภาพจาก : livejapan.com

มีโอกาสเที่ยวโกเบต้องไม่พลาดที่จะไปเยี่ยมชมความงาม Kobe Port Tower แลนด์มาร์กสำคัญของเมืองโกแบ ที่ถูกสร้างเป็นหอคอยแห่งแรกของโลกที่มีโครงสร้างเหมือนท่อ ความสูง 180 เมตร และมีทั้งหมด 5 ชั้น ไฮไลต์อยู่ที่ชั้นบนสุดสามารถชมวิวเมืองได้แบบ 360 องศา และจะสวยมากเป็นพิเศษหากไปเยือนในเวลากลางคืน

ถนนสายต้นสน (Metasequoia Namiki)

ถนนสายต้นสน
ถนนสายต้นสน (Metasequoia Namiki) / ภาพจาก : uncledoctorvacation.com

Metasequoia Namiki ขึ้นชื่อว่าเป็นถนนสายโรแมนติกในเมืองทาคาชิมะ จังหวัดชิงะ ตลอดสองข้างทางของถนนความยาวประมาณ 2.6 กิโลเมตร ถูกขนาบไปด้วยต้นสนกว่า 500 ต้น โดยในฤดูใบไม้ร่วงต้นส้นจะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองส้ม สวยงาม เหมาะกับการท่องเที่ยวเป็นที่สุด และยังถูกจัดให้เป็น 1 ใน 100 ทิวทัศน์ริมถนนที่สวยงามที่สุดในญี่ปุ่นด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นที่เที่ยวคันไซที่ได้รับความนิยม แต่ละสถานที่มีความสวยงามและเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากใครมีโอกาสแวะไปที่จังหวัดไหนก็อย่าลืมไปเช็กอินพร้อมรับชมความสวยงาม ที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้บริการรถไฟ JR Kansai เดินทางท่องเที่ยวในภูมิภาคคันไซได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ครอบคลุมทุกเส้นทาง และเลือกจองบัตรโดยสารสุดคุ้มผ่าน KLOOK เพื่อรับส่วนลดมากมาย

>> ซื้อบัตร JR Kansai WIDE Area Pass ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments