Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิต แจกลิสต์จุดเช็กอินสุดฟิน ม่วนจอยตลอดทริป

ที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิต แจกลิสต์จุดเช็กอินสุดฟิน ม่วนจอยตลอดทริป

ทัวร์เกาหลี 2566 ตะลุยที่เที่ยวสุดแจ่ม ฟีลดีเกินต้าน

หนึ่งประเทศในฝันที่ไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไป เดินทางง่าย ที่เที่ยวหลากหลาย แถมยังมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์คนไทย คงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก “เกาหลีใต้” ประเทศสุดชิคที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของคนไทย ใครกำลังวางแพลนหวนความหลังหรือเพิ่งตัดสินใจเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก บทความนี้แนะนำที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิต พิกัดเช็กอินแบบตัวแม่ตัวมัม ถ่ายรูปสวยไม่มีตกเทรนด์

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ทำไมต้องลงทะเบียน K-ETA ก่อนไป?

ใครติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีในช่วงนี้ คงได้เห็นข่าวที่ไม่สู้ดีนัก เพราะมีหลายคนทั้งคนธรรมดา อินฟลูเอนเซอร์ และผู้มีชื่อเสียง รีวิวว่าจองทุกอย่างเสร็จสรรพ ทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ที่เที่ยว และทำตามกฏระเบียบทุกขั้นตอน แต่ตกม้าตายตรงด่านตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. เกาหลี ทำให้ต้องเดินทางกลับไทยอย่างปฏิเสธไม่ได้ หากใครกังวลว่าอาจเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าว การลงทะเบียน K-ETA ผ่านช่องทางออนไลน์ล่วงหน้า เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้ 1 Step โดย K-ETA หรือ Korea Electronic Travel Authorization เป็นใบอนุญาติขอเดินทางเข้าเกาหลีใต้สำหรับชาวต่างชาติ ที่ทางกระทรวงยุติธรรมเกาหลีออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาการปฏิเสธนักท่องเที่ยว และช่วยป้องกันผีน้อยเกาหลีที่ลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฏหมาย โดยมีรายละเอียดสำคัญที่ควรรู้ ดังนี้

ลงทะเบียน K-ETA
ลงทะเบียน K-ETA ก่อนเที่ยวเกาหลี
  • หากลงทะเบียน K-ETA สามารถเดินทางไปเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า
  • กรอกรายละเอียด ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลหนังสือเดินทาง (Passport) วัตถุประสงค์ในการเดินทาง และอื่น ๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ k-eta.go.kr หรือบนแอปพลิเคชั่น K-ETA
  • ค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน 10,000 วอน หรือประมาณ 280 บาท/ครั้ง/คน หากยืนยันสิทธิ์ไม่ผ่านจะไม่สามารถขอเงินคืนได้ทุกกรณี
  • หากยืนยันการลงทะเบียนผ่าน ข้อมูล K-ETA มีอายุการใช้งาน 2 ปี สามารถเข้าออกได้ไม่จำกัดครั้ง กำหนดครั้งละไม่เกิน 90 วัน แต่หากระหว่างนั้นหนังสือเดินทางหมดอายุ จำเป็นต้องมีการลงทะเบียนใหม่เท่านั้น
  • กำหนดลงทะเบียน K-ETA ล่วงหน้าอย่างน้อย 72 ชั่วโมง
  • กำหนดการลงทะเบียนได้เพียง 3 ครั้ง หากลงทะเบียนครบ 3 ครั้งแล้วยังไม่ผ่าน ต้องนำไปอีก 6 เดือนจึงจะสามารถลงทะเบียนใหม่ได้
  • ต้องจองที่พักล่วงหน้าเท่านั้นจึงจะสามารถลงทะเบียน K-ETA (ต้องกรอกข้อมูลที่พัก)

>> อ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการลงทะเบียน K-ETA ก่อนเข้าประเทศ…ที่นี่ <<

ถึงอย่างไรการลงทะเบียน K-ETA เป็นเพียงหนึ่งขั้นตอนที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจและเพิ่มโอกาสในการเข้าประเทศเกาหลีได้เท่านั้น ทั้งนี้ไม่สามารถจะการันตีได้ว่าจะผ่าน ตม. ได้หรือไม่ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขอื่น ๆ แนะนำเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่น

แจกลิสต์ที่เที่ยวในเกาหลี ไปเดี่ยวหรือลุยเป็นแก๊งก็สนุก

ห้องสมุด Starfield Library

ห้องสมุด Starfield Library
ห้องสมุด Starfield Library ย่านคังนัม / ภาพจาก : english.seoul.go.kr

หลายคนอาจงงเบา ๆ ว่าไปถึงเกาหลีแต่จะไปเช็กอินที่ห้องสมุดทำไม? บอกเลยว่าใครเป็นสายทำคอนเทนต์ต้องห้ามพลาดจริง ๆ กับห้องสมุด Starfield Library เป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า Starfield COEX Mall ย่านคังนัม โดดเด่นด้วยชั้นวางหนังสือขนาดยักษ์ความสูง 13 เมตร และการออกแบบภายในที่สวยเลิศ เหมาะกับการถ่ายรูปชิก ๆ เป็นที่สุด แถมยังมีหนังสือให้อ่านมากกว่า 70,000 เล่มและใช้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ใครมีโอกาสแวะไปย่านคังนัมต้องห้ามพลาดเลย

ตึก Dior Seongsu

ตึก Dior Seongsu
ตึก Dior Seongsu ร้านคอนเซ็ปต์สโตร์ขนาดใหญ่ / ภาพจาก : luxferity.com

ใครเป็นตัวแม่แห่งวงการแบรนด์เนม ต้องไม่ลืมแวะเช็กอินที่ตึก Dior Seongsu ระดับ Luxury ที่เปิดจุดช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ผสานเข้ากับการตกแต่งที่แสนจะหรูหราตามสไตล์ของแบรนด์ และสื่อถึงความเป็นฝรั่งเศสได้แบบตะโกน ส่วนด้านบนของอาคารยังมีสวนดอกไม้น่ารัก ๆ ให้แวะเดินเล่น ด้วยเหตุผลเหล่านี้เลยทำให้ตึก Dior กลายเป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมไปในทันที

สวนสนุก Lotte World

สวนสนุก Lotte World
สวนสนุก Lotte World ความสนุกใจกลางโซล

หากมีโอกาสไปโซลแล้วไม่แวะเช็กอินที่สวนสนุกเกาหลี Lotte World คงเหมือนไปไม่ถึง ที่นี่เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่รวมเครื่องเล่นไว้มากกว่า 40 ชนิด แบ่งโซนความสนุกให้เพลิดเพลินทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดดเด่นด้วยรถไฟเหาะตีลังกา 360 องศาที่แล่นผ่านตัวอาคารต่าง ๆ ให้อารมณ์เหมือนจะพุ่งชนอาคาร เพิ่มความเสียวไส้แบบคูณ 10 นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และโซนความสนุกอื่น ๆ ให้เพลิดเพลินอีกเพียบ

N Seoul Tower

N Seoul Tower
N Seoul Tower จุดชมวิวยอดฮิตในโซล

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของโซล ที่ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซังความสูง 236 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นบรรยากาศของโซลได้แบบพาโนราม่า ซึ่งแต่เดิมที่นี่ถูกเรียกว่าโซลทาวเวอร์ แต่หลังจากได้รับการรีโนเวทใหม่จึงเพิ่มตัว N = New look ขึ้นมา เพื่อต้องการบ่งบอกว่าตึกแห่งนี้กำลังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ มีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ พัฒนา และตกแต่งดวงไฟที่หลากหลายให้มีความสวยงามมากขึ้น

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง
พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังเก่าแก่ของเกาหลี

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรีส์เกาหลีที่อ้างอิงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เก่าแก่ แล้วอยากลองสวมชุดฮันบกถ่ายรูปสวย ๆ แนะนำแวะไปที่ Gyeongbokgung Palace พระราชวังเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดและงดงามที่สุดในด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม ใครอยากได้ฟีลเหมือนเดินย้อนไปยังยุคของราชวงศ์โซชอนต้องห้ามพลาด แถมใครที่สวมชุดฮันบกยังสามารถเข้าไปเที่ยวชมพระราชวังและบริเวณรอบ ๆ ได้ฟรี รู้แบบนี้ไม่ไปคงไม่ได้แล้ว

Banpo Bridge Rainbow Fountain

Banpo Bridge Rainbow Fountain
Banpo Bridge Rainbow Fountain การแสดงน้ำพุประกอบแสงสี

แม่น้ำฮันเป็นหนึ่งแม่น้ำสายโรแมนติกที่ผู้คนนิยมมานั่งปิกนิกกินลมชมบรรยากาศโดยรอบ แต่หากใครอยากสมความสวยงามและการแสดงน้ำพุสุดอลังการ แนะนำให้ไปที่สะพานบันโพมีการแสดงโชว์น้ำพุจากหัวฉีดที่มีการติดตั้งไว้ตลอดตัวสะพาน เป็นโชว์แสงสีประกอบเสียงเพลงประมาณ 20 นาที ความสวยงามเต็มสิบ อีกทั้งที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วยนะ

วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)

วัดพงอึนซา
วัดพงอึนซาสถานที่ปฏิบัติธรรมอันเงียบสงบ

ส่วนใหญ่แล้วหลายคนมักมองข้ามการเที่ยววัดเกาหลี แต่รู้หรือไม่ว่าที่เกาหลีเป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่ที่มีความสวยงามอย่างวัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple) ที่ตั้งใกล้กับ Coex mall ย่านกังนัม ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปแกะสลักด้วยหินอ่อนความสูง 23 เมตร และมีอาคารไม้เรียงกัน 4 หลัง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับการเดินพักผ่อนกายใจเป็นที่สุด

ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

ตลาดนัมแดมุน
ตลาดนัมแดมุน ตลาดเก่าแก่ในโซล

เดินเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีจนเหนื่อยล้า อย่าลืมแวะมาเติมพลังกันที่ตลาดนัมแดมุน ตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในโซล ที่นี่เป็นแหล่งช้อปสินค้าทุกชนิด เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ที่สำคัญยังมีสตรีทฟู้ดสไตล์เกาหลีให้ลิ้มรสมากมาย ราคาย่อมเยา แถมยังมีของฝากน่าสนใจให้เลือกช้อป ใครไปเที่ยวเกาหลีต้องห้ามพลาดแวะไปฝากท้องที่นี่สักหน่อย รับรองว่าอร่อยถูกปากราคาสบายกระเป๋า

ทั้งหมดนี้เป็นที่เที่ยวเกาหลีนอดฮิตที่เรารวบรวมมาฝาก แต่ละที่บอกเลยว่าสวยเกินต้าน เที่ยวบ่อยได้ไม่มีเบื่อ รวมครบทั้งพิกัดที่ควรไปและพิกัดใหม่ ๆ สำหรับคนไม่อยากตกเทรนด์ แต่หากใครไม่อยากทำร้ายเงินในกระเป๋า แนะนำเลือกจองบัตรท่องเที่ยวผ่าน KLOOK เพื่อรับส่วนลดและสิทธิพิเศษสุดคุ้ม จองง่าย สะดวกสบาย ทั้งยังความคุ้มค่าเป็นของแถม ดี๊ดีขนาดนี้ต้องจองล่วงหน้าแล้ว

>>จองตั๋ว Lotte World ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments