Sunday, December 3, 2023
Homeท่องเที่ยวที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิต แจกลิสต์จุดเช็กอินสุดฟิน ม่วนจอยตลอดทริป

ที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิต แจกลิสต์จุดเช็กอินสุดฟิน ม่วนจอยตลอดทริป

ทัวร์เกาหลี 2566 ตะลุยที่เที่ยวสุดแจ่ม ฟีลดีเกินต้าน

หนึ่งประเทศในฝันที่ไม่ใกล้ไม่ไกลเกินไป เดินทางง่าย ที่เที่ยวหลากหลาย แถมยังมีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่ตอบโจทย์คนไทย คงเป็นที่ไหนไม่ได้นอกจาก “เกาหลีใต้” ประเทศสุดชิคที่กลายเป็นจุดหมายปลายทางของคนไทย ใครกำลังวางแพลนหวนความหลังหรือเพิ่งตัดสินใจเที่ยวเกาหลีด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก บทความนี้แนะนำที่เที่ยวเกาหลี ยอดฮิต พิกัดเช็กอินแบบตัวแม่ตัวมัม ถ่ายรูปสวยไม่มีตกเทรนด์

เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง ทำไมต้องลงทะเบียน K-ETA ก่อนไป?

ใครติดตามข่าวสารเกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยวเกาหลีในช่วงนี้ คงได้เห็นข่าวที่ไม่สู้ดีนัก เพราะมีหลายคนทั้งคนธรรมดา อินฟลูเอนเซอร์ และผู้มีชื่อเสียง รีวิวว่าจองทุกอย่างเสร็จสรรพ ทั้งตั๋วเครื่องบิน ที่พัก ที่เที่ยว และทำตามกฏระเบียบทุกขั้นตอน แต่ตกม้าตายตรงด่านตรวจคนเข้าเมือง หรือ ตม. เกาหลี ทำให้ต้องเดินทางกลับไทยอย่างปฏิเสธไม่ได้ หากใครกังวลว่าอาจเผชิญหน้ากับปัญหาดังกล่าว การลงทะเบียน K-ETA ผ่านช่องทางออนไลน์ล่วงหน้า เป็นหนึ่งวิธีที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจได้ 1 Step โดย K-ETA หรือ Korea Electronic Travel Authorization เป็นใบอนุญาติขอเดินทางเข้าเกาหลีใต้สำหรับชาวต่างชาติ ที่ทางกระทรวงยุติธรรมเกาหลีออกแบบมาเพื่อแก้ไขปัญหาการปฏิเสธนักท่องเที่ยว และช่วยป้องกันผีน้อยเกาหลีที่ลักลอบเข้ามาทำงานอย่างผิดกฏหมาย โดยมีรายละเอียดสำคัญที่ควรรู้ ดังนี้

ลงทะเบียน K-ETA
ลงทะเบียน K-ETA ก่อนเที่ยวเกาหลี
  • หากลงทะเบียน K-ETA สามารถเดินทางไปเกาหลีใต้ได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า
  • กรอกรายละเอียด ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลหนังสือเดินทาง (Passport) วัตถุประสงค์ในการเดินทาง และอื่น ๆ ผ่านหน้าเว็บไซต์ k-eta.go.kr หรือบนแอปพลิเคชั่น K-ETA
  • ค่าธรรมเนียมการลงทะเบียน 10,000 วอน หรือประมาณ 280 บาท/ครั้ง/คน หากยืนยันสิทธิ์ไม่ผ่านจะไม่สามารถขอเงินคืนได้ทุกกรณี
  • หากยืนยันการลงทะเบียนผ่าน ข้อมูล K-ETA มีอายุการใช้งาน 2 ปี สามารถเข้าออกได้ไม่จำกัดครั้ง กำหนดครั้งละไม่เกิน 90 วัน แต่หากระหว่างนั้นหนังสือเดินทางหมดอายุ จำเป็นต้องมีการลงทะเบียนใหม่เท่านั้น
  • กำหนดลงทะเบียน K-ETA ล่วงหน้าอย่างน้อย 72 ชั่วโมง
  • กำหนดการลงทะเบียนได้เพียง 3 ครั้ง หากลงทะเบียนครบ 3 ครั้งแล้วยังไม่ผ่าน ต้องนำไปอีก 6 เดือนจึงจะสามารถลงทะเบียนใหม่ได้
  • ต้องจองที่พักล่วงหน้าเท่านั้นจึงจะสามารถลงทะเบียน K-ETA (ต้องกรอกข้อมูลที่พัก)

>> อ่านคำแนะนำเกี่ยวกับการลงทะเบียน K-ETA ก่อนเข้าประเทศ…ที่นี่ <<

ถึงอย่างไรการลงทะเบียน K-ETA เป็นเพียงหนึ่งขั้นตอนที่ช่วยเพิ่มความอุ่นใจและเพิ่มโอกาสในการเข้าประเทศเกาหลีได้เท่านั้น ทั้งนี้ไม่สามารถจะการันตีได้ว่าจะผ่าน ตม. ได้หรือไม่ ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่กับเงื่อนไขอื่น ๆ แนะนำเตรียมตัวให้พร้อม เพื่อให้คุณสามารถท่องเที่ยวได้อย่างราบรื่น

แจกลิสต์ที่เที่ยวในเกาหลี ไปเดี่ยวหรือลุยเป็นแก๊งก็สนุก

ห้องสมุด Starfield Library

ห้องสมุด Starfield Library
ห้องสมุด Starfield Library ย่านคังนัม / ภาพจาก : english.seoul.go.kr

หลายคนอาจงงเบา ๆ ว่าไปถึงเกาหลีแต่จะไปเช็กอินที่ห้องสมุดทำไม? บอกเลยว่าใครเป็นสายทำคอนเทนต์ต้องห้ามพลาดจริง ๆ กับห้องสมุด Starfield Library เป็นห้องสมุดขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้า Starfield COEX Mall ย่านคังนัม โดดเด่นด้วยชั้นวางหนังสือขนาดยักษ์ความสูง 13 เมตร และการออกแบบภายในที่สวยเลิศ เหมาะกับการถ่ายรูปชิก ๆ เป็นที่สุด แถมยังมีหนังสือให้อ่านมากกว่า 70,000 เล่มและใช้บริการฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ใครมีโอกาสแวะไปย่านคังนัมต้องห้ามพลาดเลย

ตึก Dior Seongsu

ตึก Dior Seongsu
ตึก Dior Seongsu ร้านคอนเซ็ปต์สโตร์ขนาดใหญ่ / ภาพจาก : luxferity.com

ใครเป็นตัวแม่แห่งวงการแบรนด์เนม ต้องไม่ลืมแวะเช็กอินที่ตึก Dior Seongsu ระดับ Luxury ที่เปิดจุดช้อปปิ้งขนาดใหญ่ ผสานเข้ากับการตกแต่งที่แสนจะหรูหราตามสไตล์ของแบรนด์ และสื่อถึงความเป็นฝรั่งเศสได้แบบตะโกน ส่วนด้านบนของอาคารยังมีสวนดอกไม้น่ารัก ๆ ให้แวะเดินเล่น ด้วยเหตุผลเหล่านี้เลยทำให้ตึก Dior กลายเป็นจุดถ่ายรูปที่ได้รับความนิยมไปในทันที

สวนสนุก Lotte World

สวนสนุก Lotte World
สวนสนุก Lotte World ความสนุกใจกลางโซล

หากมีโอกาสไปโซลแล้วไม่แวะเช็กอินที่สวนสนุกเกาหลี Lotte World คงเหมือนไปไม่ถึง ที่นี่เป็นสวนสนุกขนาดใหญ่ที่รวมเครื่องเล่นไว้มากกว่า 40 ชนิด แบ่งโซนความสนุกให้เพลิดเพลินทั้งในร่มและกลางแจ้ง โดดเด่นด้วยรถไฟเหาะตีลังกา 360 องศาที่แล่นผ่านตัวอาคารต่าง ๆ ให้อารมณ์เหมือนจะพุ่งชนอาคาร เพิ่มความเสียวไส้แบบคูณ 10 นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และโซนความสนุกอื่น ๆ ให้เพลิดเพลินอีกเพียบ

N Seoul Tower

N Seoul Tower
N Seoul Tower จุดชมวิวยอดฮิตในโซล

แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตของโซล ที่ตั้งอยู่บนยอดเขานัมซังความสูง 236 เมตร เป็นจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นบรรยากาศของโซลได้แบบพาโนราม่า ซึ่งแต่เดิมที่นี่ถูกเรียกว่าโซลทาวเวอร์ แต่หลังจากได้รับการรีโนเวทใหม่จึงเพิ่มตัว N = New look ขึ้นมา เพื่อต้องการบ่งบอกว่าตึกแห่งนี้กำลังรอต้อนรับนักท่องเที่ยวด้วยรูปแบบใหม่ มีการปรับเปลี่ยนภูมิทัศน์ พัฒนา และตกแต่งดวงไฟที่หลากหลายให้มีความสวยงามมากขึ้น

พระราชวังเคียงบกกุง (Gyeongbokgung Palace)

พระราชวังเคียงบกกุง
พระราชวังเคียงบกกุง พระราชวังเก่าแก่ของเกาหลี

ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้ซีรีส์เกาหลีที่อ้างอิงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เก่าแก่ แล้วอยากลองสวมชุดฮันบกถ่ายรูปสวย ๆ แนะนำแวะไปที่ Gyeongbokgung Palace พระราชวังเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดและงดงามที่สุดในด้านการออกแบบสถาปัตยกรรม ใครอยากได้ฟีลเหมือนเดินย้อนไปยังยุคของราชวงศ์โซชอนต้องห้ามพลาด แถมใครที่สวมชุดฮันบกยังสามารถเข้าไปเที่ยวชมพระราชวังและบริเวณรอบ ๆ ได้ฟรี รู้แบบนี้ไม่ไปคงไม่ได้แล้ว

Banpo Bridge Rainbow Fountain

Banpo Bridge Rainbow Fountain
Banpo Bridge Rainbow Fountain การแสดงน้ำพุประกอบแสงสี

แม่น้ำฮันเป็นหนึ่งแม่น้ำสายโรแมนติกที่ผู้คนนิยมมานั่งปิกนิกกินลมชมบรรยากาศโดยรอบ แต่หากใครอยากสมความสวยงามและการแสดงน้ำพุสุดอลังการ แนะนำให้ไปที่สะพานบันโพมีการแสดงโชว์น้ำพุจากหัวฉีดที่มีการติดตั้งไว้ตลอดตัวสะพาน เป็นโชว์แสงสีประกอบเสียงเพลงประมาณ 20 นาที ความสวยงามเต็มสิบ อีกทั้งที่นี่ยังขึ้นชื่อว่าเป็นสะพานน้ำพุที่ยาวที่สุดในโลกอีกด้วยนะ

วัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple)

วัดพงอึนซา
วัดพงอึนซาสถานที่ปฏิบัติธรรมอันเงียบสงบ

ส่วนใหญ่แล้วหลายคนมักมองข้ามการเที่ยววัดเกาหลี แต่รู้หรือไม่ว่าที่เกาหลีเป็นที่ตั้งของวัดเก่าแก่ที่มีความสวยงามอย่างวัดพงอึนซา (Bongeunsa Temple) ที่ตั้งใกล้กับ Coex mall ย่านกังนัม ภายในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธรูปแกะสลักด้วยหินอ่อนความสูง 23 เมตร และมีอาคารไม้เรียงกัน 4 หลัง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงาม มีความเงียบสงบ เหมาะสำหรับการเดินพักผ่อนกายใจเป็นที่สุด

ตลาดนัมแดมุน (Namdaemun Market)

ตลาดนัมแดมุน
ตลาดนัมแดมุน ตลาดเก่าแก่ในโซล

เดินเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวเกาหลีจนเหนื่อยล้า อย่าลืมแวะมาเติมพลังกันที่ตลาดนัมแดมุน ตลาดเก่าแก่ที่ใหญ่ที่สุดในโซล ที่นี่เป็นแหล่งช้อปสินค้าทุกชนิด เปิดให้บริการทุกวันไม่มีวันหยุด ที่สำคัญยังมีสตรีทฟู้ดสไตล์เกาหลีให้ลิ้มรสมากมาย ราคาย่อมเยา แถมยังมีของฝากน่าสนใจให้เลือกช้อป ใครไปเที่ยวเกาหลีต้องห้ามพลาดแวะไปฝากท้องที่นี่สักหน่อย รับรองว่าอร่อยถูกปากราคาสบายกระเป๋า

ทั้งหมดนี้เป็นที่เที่ยวเกาหลีนอดฮิตที่เรารวบรวมมาฝาก แต่ละที่บอกเลยว่าสวยเกินต้าน เที่ยวบ่อยได้ไม่มีเบื่อ รวมครบทั้งพิกัดที่ควรไปและพิกัดใหม่ ๆ สำหรับคนไม่อยากตกเทรนด์ แต่หากใครไม่อยากทำร้ายเงินในกระเป๋า แนะนำเลือกจองบัตรท่องเที่ยวผ่าน KLOOK เพื่อรับส่วนลดและสิทธิพิเศษสุดคุ้ม จองง่าย สะดวกสบาย ทั้งยังความคุ้มค่าเป็นของแถม ดี๊ดีขนาดนี้ต้องจองล่วงหน้าแล้ว

>>จองตั๋ว Lotte World ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments