Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวที่เที่ยวสิงคโปร์ รวมแลนด์มาร์กยอดฮิต ไม่ไปเยือนไม่ได้แล้ว

ที่เที่ยวสิงคโปร์ รวมแลนด์มาร์กยอดฮิต ไม่ไปเยือนไม่ได้แล้ว

แจกทริปเที่ยวสิงคโปร์ เช็กอินที่ไหนไม่ตกเทรนด์

หากพูดถึงประเทศที่เป็นสีสันแห่งเอเชีย “สิงคโปร์” เป็นหนึ่งจุดหมายปลายที่คนไทยและนักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกให้ความสนใจ เพราะที่นี่แม้เป็นเพียงแค่เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่บริเวณปากอ่าว แต่เป็นแหล่งรวมความหลากหลายที่ลงตัว ทั้งความเชื่อ วัฒนธรรม ภาษา ศิลปะ และเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่ทันสมัย ในส่วนของที่เที่ยวก็ไม่ได้มีเพียง Universal Singapore เท่านั้น แต่ยังมีที่เที่ยวสิงคโปร์ ที่เป็นแลนด์มาร์กยอดฮิตให้คุณแวะเช็กอินมากมาย

เที่ยวสิงคโปร์ด้วยตัวเอง เตรียมตัวอย่างไรดี?

วิธีเดินทางจากไทยไปสิงคโปร์ที่สะดวกที่สุดและเร็วที่สุด คือการใช้บริการเครื่องบินที่มีหลายสายการบินให้บริการ แถมยังมีโปรโมชั่นมากมายช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋า อย่าง สิงคโปร์แอร์ไลน์ โปรโมชั่น เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน ซึ่งการเดินทางไทย – สิงคโปร์ด้วยเครื่องบินใช้เวลาเพียง 2 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีเรือและรถไฟให้บริการแต่อาจทำให้เสียเวลาเดินทางมากยิ่งขึ้น สำหรับเคล็ดลับการเตรียมตัวเที่ยวสิงคโปร์สำหรับมือใหม่ ทำได้ง่าย ๆ ดังนี้

 • จองตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด จุดหมายปลายทางของคุณคือ “สนามบินชางงี (Changi Airport หรือ SIN)” สนามบินสุดหรูที่มีร้านค้า ร้านอาหารในสนามบินสิงคโปร์ ห้างสรรพสินค้า และแหล่งช้อปปิ้งไว้ให้บริการอย่างครบครัน แต่ก่อนอื่นหากไม่อยากงบบานปลาย แนะนำเลือกจองชั้นสายการบินแบบ Low Cost ราคาประหยัด เลือกจองช่วงกลางสัปดาห์ และหลีกเลี่ยงการเที่ยวในช่วงวันหยุดพิเศษ เท่านี้ก็ช่วยเซฟค่าเครื่องบินได้แล้ว
 • จองที่พักให้เรียบร้อย สำหรับโรงแรมและที่พักมีให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ที่พักราคาประหยัดที่กระจายอยู่ตามแหล่งท่องเที่ยว ที่พักราคาระดับกลางในแถบแม่น้ำสิงคโปร์และไชน่าทาวน์ ไปจนถึงโรงแรมระดับ 5 ดาวที่รวมตัวอยู่บริเวณริมอ่าวมาริน่าและถนนออชาร์ด ดังนั้นศึกษารายละเอียด การเดินทาง และที่เที่ยวให้ดี เพื่อให้คุณจองที่พักได้ตรงใจ
 • เตรียมเอกสารให้พร้อม ไม่ว่าจะเป็นวีซ่าสิงคโปร์ หนังสือเดินทาง SGAC Singapore Entry Declaration Card ที่กรอกล่วงหน้า 3 วันก่อนการเดินทาง รวมไปถึงตั๋วเครื่องบิน บัตรเชิญ หรือใบสำรองที่พักต้องเตรียมให้พร้อมก่อนเดินทาง เพื่อให้คุณผ่านตม.ได้อย่างง่ายดาย ไม่ต้องวุ่นวายเตรียมเอกสาร และท่องเที่ยวได้อย่างสบายใจ
สิงคโปร์
แนะนำการเตรียมตัวเที่ยวสิงคโปร์
 • เลือกเที่ยวให้ถูกเวลา สิงคโปร์มีสภาพอากาศคล้ายกับภาคใต้ของไทย ข้อดีคือสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่หากไม่อยากเสี่ยงเจอฝน แนะนำเที่ยวช่วงเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน ปริมาณฝนน้อยแถมยังไม่ชื้นเท่าช่วงอื่น ๆ
 • แลกเงินจากไทยให้พร้อม ประเทศสิงคโปร์ใช้เงินสกุลดอลลาร์สิงคโปร์ โดยตอนนี้มีอัตราแลกเปลี่ยนอยู่ที่ประมาณ 26.39 บาท = 1 ดอลลาร์สิงคโปร์ แนะนำแลกเงินจากไทยให้พร้อมก่อนเที่ยว จะได้อัตราแลกเปลี่ยนที่ถูกกว่า แถมยังประหยัดเวลาไม่ต้องหาจุดแลกเงินให้เสียเวลาเที่ยวด้วย แต่ถึงอย่างไรหากกลัวใช้จ่ายเพลิน เตรียมบัตรเครดิตใช้ต่างประเทศติดไปสักใบอุ่นใจกว่า
 • ศึกษากฎหมายจำเป็น สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีคดีและอาชญากรรมต่าง ๆ จำนวนน้อยมาก ดังนั้นจึงมั่นใจเรื่องความปลอดภัยได้มากพอสมควร แต่ถึงอย่างไรเราในฐานะนักท่องเที่ยวก็ควรศึกษากฎหมายและข้อห้ามของประเทศปลายทางด้วยทุกครั้ง เช่น กฎห้ามสูบบุหรี่ในที่สาธารณะอย่างบนรถบัส แท็กซี่ โรงภาพยนตร์ สถานที่ราชการ ฯลฯ เพราะอาจมีโทษปรับสูงสุดถึง 1,000 ดอลลาร์สิงคโปร์เลยทีเดียว
 • ภาษา สิงคโปร์เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านภาษา เนื่องจากมีคนจากหลายประเทศอาศัยและมาทำงานอยู่ที่นี่ แต่ภาษาหลัก ๆ ของสิงคโปร์จะมีภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง และภาษามาเลย์

เที่ยวสิงคโปร์ เดินทางแบบไหนสะดวกสุด?

สำหรับย่านท่องเที่ยวในสิงคโปร์มีหลายย่าน อาทิ เขตลิตเติ้ลอินเดีย (Little India), ไชน่าทาวน์ บูกิส (Bugis), คลาร์ก คีย์ (Clarke Quay), ริมอ่าวมาริน่า ฯลฯ ดังนั้นการเดินทางในสิงคโปร์จึงมีความสะดวกสบายเป็นอย่างมาก ดังนี้

 • รถไฟฟ้า MRT เป็นวิธีเดินทางที่รวดเร็วที่สุด ซึ่งนอกจากการเดินทางจากสนามบินไปยังสถานีต่าง ๆ แล้ว รถไฟฟ้า MRT ยังมีเส้นทางรถไฟที่ค่อนข้างครอบคลุมสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญหลายแห่ง แต่หากใครคิดว่าจะเดินทางด้วยวิธีดังกล่าวเป็นหลัก แนะนำเลือกซื้อบัตรเดินทาง EZ-Link ที่มีให้เลือกทั้งแบบเติมเงินและรายวัน ช่วยเพิ่มความสะดวกได้มากกว่า
 • รถแท็กซี่ มีความปลอดภัยและสะดวกสบาย ที่สำคัญยังมีราคาไม่แพงเกินไปและคิดราคาตามมิเตอร์เท่านั้น แต่ถึงอย่างไรอาจมีการคิดค่าบริการเพิ่มเติม ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเวลาเดินทางและสถานที่ที่ต้องการไป ดังนั้นก่อนขึ้นรถควรสอบถามราคาให้แน่ใจก่อน
 • รถบัส หากต้องการความประหยัด รถบัสตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด และมีเส้นทางครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วสิงคโปร์ ใช้ได้ทั้งบัตร EZ-Link สำหรับแตะจ่ายและเงินสด
 • รถเมล์สาธารณะ (Public Buses) เป็นวิธีเดินทางจากสนามบินเข้าในเมืองที่ประหยัดที่สุด แต่ทั้งนี้อาจใช้เวลาเดินทางนานกว่ารถไฟฟ้า MRT เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 06.00 – 00.00 น. ของทุกวัน ใครอยากเซฟค่าใช้จ่ายและมีเวลาเหลือเฟือเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

สิงคโปร์เที่ยวให้สุด สนุกไม่ยั้ง ที่พิกัดเที่ยวสุดฮิต

Marina Bay Sands

Marina Bay Sands
Marina Bay Sands ศูนย์รวมความบันเทิง

หากกำลังมองหาศูนย์รวมความบันเทิงแห่งใหญ่ในสิงคโปร์ Marina Bay Sands เป็นพิกัดอันดับ 1 ที่ชาวท้องถิ่นแนะนำ เพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของโรงแรม ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร คาสิโน และโรงละคร แถมยังเดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า MRT และรถโดยสารประจำทาง สะดวกสบาย ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สุดหรู ใครเป็นสายช้อปสายเที่ยวต้องห้ามพลาด

Orchard Road

Orchard Road
Orchard Road ถนนสำหรับสายช้อป

Orchard เป็นถนนสายเกษตรกรรมที่เคยเป็นสวนพริกไทยและเครื่องเทศขนาดใหญ่ แต่ปัจจุบันได้ถูกเนรมิตพื้นที่ให้กลายเป็นถนนช้อปปิ้งระยะทางยาวกว่า 2.2 กิโลเมตร การมาเยือนที่นี่คุณจะพบกับของท้องถิ่น เสื้อผ้า และสารพัดร้านค้าที่ตามหา จับจ่ายใช้สอยกันเพลินแน่นอน

Sri Mariamman Temple

Sri Mariamman Temple
Sri Mariamman Temple วัดเก่าแก่ในสิงคโปร์

ใครเป็นสายมูต้องห้ามพลาดแวะไปที่ Sri Mariamman Temple วัดฮินดูโบราณที่เก่าแก่ที่สุดในสิงคโปร์ ตั้งอยู่ตรงบริเวณไชน่าทาวน์ รอบตัววัดทั้งภายในและภายนอก เต็มไปด้วยประติมากรรมรูปปั้น รูปแกะสลัก ของเทพเจ้า เทพธิดา และสัตว์ต่าง ๆ ในเทพนิยาย โดยมีความเชื่อว่าหากไปที่วัดแห่งนี้แล้วเดินรอบพระอุโบสถตามเข็มนาฬิกาให้เป็นเลขคี่ จะช่วยให้คุณโชคดีตามต้องการ

Universal Studio Singapore

Universal Studio Singapore
Universal Studio Singapore สวนสนุกระดับโลก

จุดหมายปลายทางของคนที่เดินทางไปสิงคโปร์ส่วนใหญ่ มักเป็นการสานฝันวัยเด็กที่ยูนิเวอร์แซลสิงคโปร์ จัดเต็มด้วยเครื่องเล่น Universal Singapore สุดมันส์ในธีมหนังและการ์ตูนจาก Universal ช่วยเติมเต็มอรรถรสในการเที่ยวได้แบบขั้นสุด ใครมีโอกาสเดินทางไปที่เขตเซนโตซาต้องห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

Clarke Quay

Clarke Quay
Clarke Quay แหล่งรวมร้านอาหารและบาร์

Clarke Quay เป็นแหล่งกินดื่มชั้นนำ ที่นี่เต็มไปด้วยร้านอาหาร บาร์ และผับชื่อดังมากมาย ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำของสิงคโปร์ แอบกระซิบหน่อยว่าไปเที่ยวได้ทั้งกลางวันและกลางคืน แถมยังมีดนตรีเพราะ ๆ ตอบรับรสนิยมทางดนตรีของคนทุกไลฟ์สไตล์

SEA Aquarium-Marine Life Park

SEA Aquarium-Marine Life Park
SEA Aquarium-Marine Life Park

เต็มอิ่มกับโลกใต้ทะเลที่ SEA Aquarium-Marine Life Park อะควาเรียมระดับ 5 ดาว ที่ไม่เพียงแต่ขึ้นชื่อว่ามีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังเป็นแหล่งจัดแสดงสัตว์น้ำจากทุกมุมโลกว่า 100,000 ตัว นอกจากนี้ยังเป็นอะควาเรียมสุดหรูที่ตั้งอยู่ในเขตรีสอร์ท World Sentosa ดังนั้นนอกจากการชมสัตว์น้ำแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ อย่างสวนสนุก สวนน้ำ และพิพิธภัณฑ์ 2 มิติให้เพลิดเพลินอีกด้วย

ทั้งหมดนี้เป็นที่เที่ยวสิงคโปร์ แนะนำ พร้อมเคล็ดลับการเตรียมตัว ตลอดจนวิธีการเดินทางในสิงคโปร์ที่เรารวบรวมข้อมูลที่น่าสนใจมาบอกต่อ ใครกำลังวางแพลนเที่ยวสิงคโปร์อย่าลืมศึกษาข้อมูลเหล่านี้ให้ดี เพื่อให้การเดินทางของคุณสนุกและสะดวกสบายมากที่สุด แต่หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋า ไม่อยากเสียเวลาต่อคิวที่สวนสนุก USS นอกจากการต่อคิวแบบ Single Rider Universal Singapore ที่น่าสนใจแล้ว อย่าลืมเลือกจองบัตรเข้าสวนสนุกและบัตรยูนิเวอร์แซลสิงคโปร์ Express ที่ klook รวมไปถึงบัตรเดินทางและอื่น ๆ รับรองว่าคุ้มค่า ช่วยเพิ่มความสนุกให้กับการท่องเที่ยวแน่นอน

>> จองบัตร Universal Studios Singapore ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments