Tuesday, June 25, 2024
Homeท่องเที่ยวSwiss Travel Passรถไฟโดยสาร Swiss สร้างสถิติใหม่ ยาวที่สุดในโลก

รถไฟโดยสาร Swiss สร้างสถิติใหม่ ยาวที่สุดในโลก

รถไฟที่ยาวที่สุดในโลกที่ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์

เป็นการทำลายสถิติโลกกับรถไฟที่มีขบวนยาวที่สุดในโลก เมื่อบริษัท Rhaetian Raiway บริษัทที่ให้บริการรถไฟในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกมาเปิดเผยว่ารถไฟในสวิตเซอร์แลนด์ ได้ทำลายสถิติโลก Guinness World Record สำหรับรถไฟโดยสารที่มีความยาวที่สุดในโลห ในงานฉลองครบรอบ 175 ปี ของระบบรถไฟที่มีชื่อเสียงของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ สำหรับรถไฟขบวนนี้มีความนยาวถึง 1.9 กิโลเมตร ภายในขบวนรถไฟประกอบด้วยรถไฟหลายนับรวมๆแล้วได้ถึง 100 ขบวนเลยทีเดีว รถไฟสวิตเซอร์แลนด์ สามารถขนผู้โดยสารได้มากถึง 150 คน

จากการเปรียบเทียบของความยาวของขวบนรถไฟซิดนีย์ โดยมีความยาวประมาณ 20 เมตร สำหรับขบวนรถไฟ 8 ตู้ทั่วๆไป มีความยาวมมากกว่า 160 เมตรรวมถึงตู้คนขับด้วย สำหรับรถไฟที่ทำลายสถิติโลกของสวิสมีความยาวเกือบ 12 เท่าเลยทีเดียว

รถไฟสวิสที่เส้นทางเดินรถไฟไปที่ไหน?

สำหรับเส้นการทางเดินรถไฟของสวิตเซอร์แลนด์นั้น จะวิ่งไปตามเส้นทาง Albula-Bernina จาก Preda ไปยัง Berguen ระยะทางจะอยู่ห่างจากเมืองซูริกไปทางตะวันออกเฉียงใต้ประมาณ 172 กิโลมตร ด้วยระยะทางเกือบ 25 กิโลเมตรแถมเส้นทางนี้ยังได้รับว่าเป็นเส้นทางมรดกโลกขององค์การยูเนสโก้ในปี 2551 อีกด้วย

ทำไมรถไฟสวิตถึงพยายามทำลายสถิติ?

ผู้อำนวยการบริษัท Rhaetian Railway ได้ออกมากล่าวว่า ความพยายามในการสร้างสถิติดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อย้ำถึงความสำเร็จในด้านวิศวกรของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และ เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง 175 ปี ของการรถไฟสวิส การทำลายสถิติครั้งได้ลงถูกบันทึกไว้ใน Guinness World Record ว่ารถไฟสายนี้ยาวที่สุดในโลก และ สามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยด้วย รถไฟสวิตมีคนขับถึง 7 คน และมีช่างเทคนิคถึง 21 คน รถไฟทั้ง 25 ขบวบการเดินเครื่องทั้งหมดทำในรูปแบบเดียวกันเช่นเร่งความเร็ว และ เบรก การทำงานจะทำพร้อมๆกันทั้งหมด ปัจจุบันมีเพียงไม่กี่ประเทศเท่านั้นที่มีเครือข่ายรถไฟที่หนาแน่นเท่ากับสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งได้ขึ้นชื่อว่าเป็นรถไฟที่ตรงเวลามากที่สุดในโลก รถไฟสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกเดินทางครั้งแรกในวันที่ 9 สิงหาคม 2390 เป็นเส้นทางที่เชื่อมระวหา่งเมืองซูริกไปยังเมืองบาเดน ห่างจากทิศตะวันตกเฉียงเหนือประมาณ 23 กิโลมตร ใช้เส้นทางเดินรถไฟประมาณ 33 นาที

ต้องการเดินทางด้วยรถไฟในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ตั๋วรถไฟ Swiss Pass

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังวางแผนเดินทางไปเที่ยวยังประเทศสวิตเซอร์แลนด์แน่นอนว่าแผนการท่องเที่ยวของคุณนั้นจะต้องมีการเดินทางด้วยรถไฟในประเทศสวิตเซอร์แลนด์อย่างแน่นอน การที่คุณจะได้เดินทางด้วยรถไฟในประเทศสวิตแบบคุ้มที่สุดก็คงจะหนีไม่พ้นการจองตั๋วรถไฟที่มีชื่อว่า Swiss Travel Pass เป็นบัตรด้วยที่จะทำให้คุณสามารถเดินทางด้วยรถไฟในประเทศสวิตเซอร์ที่คุ้มมากที่สุดเลยก็ว่าได้ตอนนี้ใครที่กำลังวางแผนอยากจะจอง Swiss Pass สามารถดูราคาตั๋วโปรโมชั่นด้านล่างเพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด ตั๋วเป็นแบบ E-Ticket ใช้งานง่ายมาก

ซื้อตั๋วรถไฟ Swiss Travel Pass ออนไลน์ รับส่วนลด 29% จำนวนจำกัด

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments