Home ท่องเที่ยว Swiss Travel Pass Swiss Pass ราคา เท่าไหร่ ใช้จ่ายอย่างไรให้คุ้มค่า ตอบโจทย์การเที่ยว

Swiss Pass ราคา เท่าไหร่ ใช้จ่ายอย่างไรให้คุ้มค่า ตอบโจทย์การเที่ยว

0
90
Swiss Pass ราคา
ราคา Swiss Pass

ราคา Swiss Pass 2023 ทำความเข้าใจก่อนละตุยเมืองในฝัน

หากเอ่ยถึงประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เชื่อว่าหลายคนคงคิดถึงภาพจำของการเรียนต่อ เพราะที่นี่มีคุณภาพชีวิตและคุณภาพการศึกษาในระดับที่ใคร ๆ ต่างใฝ่ฝัน ซึ่งแน่นอนว่านอกการเดินทางไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านการศึกษา การเก็บประสบการณ์ด้วยการท่องเที่ยวต่างได้รับความนิยมไม่แพ้กัน แต่ก่อนจะเก็บกระเป๋าตะลุยเมืองในฝันที่จัดเต็มทั้งบรรยากาศ ธรรมชาติ และสิ่งก่อสร้างล้ำค่า บทความนี้พาทุกคนทำความรู้จัก Swiss Pass บัตรโดยสารที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินกระเป๋า พร้อมอัปเดต Swiss Pass ราคา เท่าไหร่ ใช้จ่ายอย่างไรให้คุ้มค่ามากที่สุด

Swiss Travel Pass คืออะไร?

การเดินทางท่องเที่ยวต่างแดนไม่เพียงแต่การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักเท่านั้นที่สำคัญ แต่การวางแผนเดินทางล่วงหน้าเป็นสิ่งที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินและเวลาได้มากกว่าเดิม สำหรับบัตร Swiss Travel Pass หรือ Swiss Pass เป็นบัตรโดยสารที่จำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อใช้เดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะภายใน 90 เมืองทั่วประเทศสวิตเซอร์แลนด์ และให้คุณตะลุยที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ต่าง ๆ ได้ตามต้องการแบบไม่จำกัดจำนวนครั้งและระยะทาง โดยคุณสามารถเลือกระบบขนส่งที่อยู่ภายในขอบเขตของ Swiss Pass ได้หลากหลาย ทั้งรถไฟ รถบัส รถราง รถไฟใต้ดิน เรือเฟอร์รี่ รวมไปถึงรถไฟแบบพรีเมียม (ทางรถไฟขึ้นชื่อของสวิตเซอร์แลนด์) นอกจากนี้ยังรองรับการเข้าชมพิพิธภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ฟรีกว่า 500 แห่ง โดยหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจ คือ mudac – Lausanne’s Museum of Contemporary Design and Applied Arts พิพิธภัณฑ์การออกแบบร่วมสมัยและศิลปะประยุกต์ อยู่ที่เมืองโลซานน์ ที่เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งไฮไลต์ของการเยี่ยมเยือนดินแดนในฝันเลยก็ว่าได้

รถไฟในสวิตเซอร์แลนด์
Swiss Travel Pass บัตรโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยว

อีกความโดดเด่นของ บัตร Swiss Travel Pass คือสามารถนั่งรถไฟชมวิวพรีเมียมพาโนราม่าได้แบบไม่จำกัดเที่ยว เพลิดเพลินไปกับเส้นทางสุดโรแมนติกของสวิตเซอร์แลนด์ อาทิ เส้นทาง Bernina Express , เส้นทาง Golden Pass , เส้นทาง Glacier Express, เส้นทาง Chocolate Train ฯลฯ (แนะนำตรวจสอบค่าใช้จ่ายในกรณีสำรองที่นั่งในบางเส้นทาง) เรียกได้ว่าเพียงแค่มี Swiss Pass ใบเดียวก็สามารถใช้บริการขนส่งสาธารณะที่สะดวกสบายของสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างครอบคลุม ตอบโจทย์สำหรับคนที่เดินทางเที่ยวบ่อยครั้ง ไม่ต้องเสียเงินและเสียเวลาซื้อตั๋วโดยสารบ่อย ๆ

Swiss Pass มีกี่แบบ?

สิ่งแรกที่คุณจะได้รับเมื่อซื้อบัตรโดยสาร Swiss Pass คือเรื่องความสะดวกสบาย เพราะสามารถใช้สำหรับการเดินทาง เข้าชมพิพิธภัณฑ์ฟรีสำหรับคนรักงานศิลป์ และยังได้รับส่วนลด 50% สำหรับรถไฟขึ้นเขาหรือนั่งกระเช้าไฟฟ้าขึ้นยอดเขา Titlis และอื่น ๆ ทั้งยังได้รับส่วนลด 25% สำหรับรถไฟขึ้นยอดเขา Jungfraujoch อีกด้วย โดยปัจจุบันบัตรโดยสาร Swiss Pass แบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

  • บัตรโดยสาร Swiss Travel Pass เป็นบัตรโดยสารแบบต่อเนื่อง ที่ต้องใช้ติดต่อกันทุกวัน มีให้เลือกใช้งานตั้งแต่ 3, 4, 8 และ 15 วัน สามารถใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะในสวิตเซอร์แลนด์ได้ไม่อั้น โดยบัตรจะเริ่มนับรอบทำงานตั้งแต่วันแรกที่เริ่มใช้ นอกจากนี้ยังใช้สำหรับเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์ได้หลายแห่ง
  • บัตรโดยสาร Swiss Travel Pass Flexi เป็นบัตรโดยสารที่สามารถใช้ได้ตามจำนวนวันที่เลือก แบบที่ไม่ได้มีเงื่อนไขว่าจำเป็นต้องใช้ติดต่อกันทุกวัน หรือเลือกใช้วันใดวันหนึ่งภายในระยะเวลา 1 เดือน มีให้เลือกใช้งาน 3, 4, 8 และ 15 วันเหมือนบัตร Swiss Travel Pass แบบธรรมดา

หมายเหตุ : อายุการใช้งานบัตร Swiss Pass จะสิ้นสุดในเวลา 05.00 น. ในวันถัดไปหลังจากวันที่บัตรหมดอายุ แนะนำตรวจสอบก่อนใช้งานทุกครั้ง

หากคุณมีการระบุแพลนเดินทางไว้เรียบร้อย การเลือกซื้อบัตรโดยสาร Swiss Travel Pass อาจช่วยประหยัดได้มากกว่า แต่ในทางตรงข้ามหากคุณยังไม่แน่ใจว่าทริปการเดินทางเป็นอย่างไร เดินทางวันไหน หรือเป็นห่วงหากมีกรณีไม่คาดฝันเกิดขึ้น บัตรโดยสาร Swiss Travel Pass Flexi เป็นบัตรที่มีความยืดหยุ่นมากกว่า ดังนั้นอย่าลืมนำปัจจัยดังกล่าวพิจารณาก่อนตัดสินใจจองบัตร Swiss Pass ล่วงหน้า

บัตร Swiss Pass ราคาเท่าไหร่ในปี 2023

บัตรโดยสาร Swiss Pass มีการแบ่งชั้นที่นั่งเช่นเดียวกับ JR Pass โดยแบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ชั้นหนึ่ง (First Class) ที่มีความสะดวกสบาย พื้นที่ใช้งานกว้างขวาง แต่อาจไม่มีให้บริการในรถไฟบางขบวน และที่นั่งชั้นสอง (Second Class) หรือชั้นทั่วไป สำหรับเยาวชนที่มีอายุ 16 – 24 ปี จะได้รับส่วนลดค่าบัตรโดยสาร 30% จากราคาปกติ และเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี จะได้รับสิทธิ์เดินทางฟรีเมื่อเดินทางพร้อมกับผู้ถือบัตร Swiss Travel Pass สำหรับราคา Swiss Pass ในปี 2023 มีดังนี้

ราคา Swiss Pass
ราคาบัตรโดยสาร Swiss Pass

อัตราแลกเปลี่ยน 1 ฟรังก์สวิส (CHF) = 40.44 บาท (THB) ข้อมูล ณ วันที่ 10 เดือนตุลาคม 2566

หากกังวลว่า Swiss Pass ซื้อ ที่ไหน แนะนำซื้อบัตรโดยสารล่วงหน้าผ่าน klook สะดวกสบาย ไม่ต้องต่อคิว ทั้งยังหมดห่วงเรื่องอัตราแลกเปลี่ยนสกุลเงิน โดยคุณสามารถซื้อผ่านเว็บไซต์ kllok ง่าย ๆ ด้วยปลายนิ้ว พร้อมรับสิทธิประโยชน์และส่วนลดที่ช่วยให้ Swiss Pass ราคาถูกกว่าจองที่ไหน ๆ และเมื่อคุณจองบัตร Swiss Pass ผ่าน klook เรียบร้อย คุณจะได้รับ e-ticket เป็น PDF หรือเป็นลิงก์ จากนั้นให้บันทึกลงบนโทรศัพท์มือถือได้เลย สะดวกสบายและง่ายต่อการตรวจตั๋วระหว่างเดินทาง

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบ Swiss Pass ราคา เท่าไหร่ พร้อมข้อมูลควรรู้ก่อนตัดสินใจจอง Swiss Pass ล่วงหน้า ใครกำลังมีแพลนตะลุยแดนในฝันอย่างสวิตเซอร์แลนด์ บัตรโดยสาร Swiss Pass เป็นอีกหนึ่งความสะดวกสบายและความคุ้มค่าที่คุณและเพื่อนร่วมทางต้องห้ามพลาด

>> ซื้อบัตร Swiss Pass กับ KLOOK ประหยัดกว่า <<

 

อ่านเพิ่มเติม: