Tuesday, June 25, 2024
Homeท่องเที่ยวSwiss Travel PassSwiss Pass ซื้อ ที่ไหน ราคาโดนใจ โดยสารรถไฟได้ไม่จำกัด

Swiss Pass ซื้อ ที่ไหน ราคาโดนใจ โดยสารรถไฟได้ไม่จำกัด

Swiss Pass 2023 ซื้อที่ไหนคุ้มสุด ราคาสบายกระเป๋า

Swiss Travel Pass หรือ Swiss Pass เป็นบัตรโดยสารที่สามารถใช้บริการรถสาธารณะในสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างสะดวกสบาย ตอบโจทย์นั่งเดินทางที่ต้องการเดินทางเที่ยวเมืองในฝันแบบไม่ต้องกังวลเรื่องค่าเดินทาง แต่จะทำอย่างไรให้การซื้อ Swiss Pass ราคาถูกกว่าที่เคย บทความนี้มีคำตอบ Swiss Pass ซื้อ ที่ไหนให้ได้ราคาประหยัดโดนใจ

Swiss Pass ชั้น 1 ชั้น 2 ต่างกันอย่างไร ทำความเข้าใจก่อนซื้อ

Swiss Pass มีชื่อเต็ม ๆ ว่า Swiss Travel Pass หรือนักท่องเที่ยวบางคนอาจเรียก Swiss Railway Pass หรือ Swiss Train Pass โดยชื่อเหล่านี้เป็นบัตรโดยสารประเภทเดียวกัน ใช้สำหรับการโดยสารระบบขนส่งสาธารณะแบบครบวงจรและครอบคลุม 90 เมืองในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยคุณสามารถเดินทางภายในเมืองและเดินทางข้ามเมืองต่าง ๆ ได้แบบไม่จำกัดรอบ ไม่จำกัดระยะทาง ภายในระยะเวลาที่เลือกซื้อ ด้วยรถไฟ รถไฟใต้ดิน รถบัส รถราง เรือเฟอร์รี่ รวมไปถึงรถไฟแบบพรีเมียมเพื่อชมวิวเมืองในฝันได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ยังได้รับบริการสุดพิเศษเข้าชมพิพิธภัณฑ์ในสวิสเซอร์แลนด์ฟรีกว่า 500 แห่ง พร้อมส่วนลดสำหรับการใช้บริการรถไฟขึ้นยอดเขาขึ้นชื่อ ดังนั้นบัตร Swiss Pass ไม่เพียงแต่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้การเดินทางเท่านั้น แต่ยังช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋าและสามารถเที่ยวชมที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ต่าง ๆ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องการเดินทาง ตราบใดที่คุณยังเหลือเวลาท่องเที่ยวบนบัตร Swiss Pass ก็สามารถก้าวขาขึ้นรถสาธารณะของสวิตฯ ได้แบบชิลล์ ๆ ไม่ต้องเสียเวลาซื้อตั๋วเดินทางใหม่ทุกรอบ

รถบัสในสวิตเซอร์แลนด์
บัตรโดยสาร Swiss Pass ตัวช่วยสุดคุ้มสำหรับนักเดินทาง

โดยก่อนหน้านี้การใช้บริการ บัตร Swiss Travel Pass มีเพียงบัตรโดยสารแบบ 3, 4, 8 และ 15 วันเท่านั้น แต่นับตั้งแต่ปี 2022 เป็นต้นไป นักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อบัตรโดยสารแบบ 6 วันได้เช่นกัน ซึ่งปัจจุบันมีบัตรโดยสารให้เลือกทั้งหมด 2 ชั้น อย่างการโดยสารด้วยรถไฟ แต่ละโบกี้มีหมายเลข 1 หรือ 2 กำกับอยู่ใกล้ประตู ซึ่งแน่นอนว่าตั๋วชั้นที่ 2 เป็นตั๋วที่คนส่วนใหญ่ให้ความนิยมเพราะมีราคาถูกกว่า แต่ทั้งนี้ตั๋วชั้นที่ 1 มาพร้อมสิทธิประโยชน์ที่ซื้อใจลูกค้าได้ไม่น้อยเหมือนกัน เช่น พื้นที่วางขาเพิ่มเติม ที่นั่งกว้างขวาง การเดินทางไม่แออัด หน้าต่างบานใหญ่มองเห็นวิวได้ชัดขึ้น บริการร้านอาหาร เป็นต้น ในส่วนของประเภทบัตรโดยสารแบ่งเป็น 2 แบบ คือ Swiss Travel Pass Flex และ Swiss Travel Pass โดยมีข้อจำกัดในการใช้งานและราคาเริ่มต้นของบัตรโดยสารแต่ละแบบ ดังนี้

  • Swiss Travel Pass – เป็นบัตรโดยสารแบบธรรมดา หรือบางคนเรียกบัตรโดยสารประเภทนี้ว่า Consecutive ข้อจำกัดของบัตรประเภทนี้คือต้องใช้ต่อเนื่องกันทุกวัน ไม่สามารถเลือกใช้แบบเว้นวันได้ สำหรับราคาเริ่มต้น Swiss Travel Pass เดินทาง 3 วัน อยู่ที่ 232 CHF
  • Swiss Travel Pass Flex – เป็น Pass ที่มีความยืนหยุ่น โดยคุณสามารถเลือกใช้วันใดก็ได้ภายในระยะเวลา 1 เดือนหลังเปิดใช้งาน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางเฉพาะบางวัน หรือมีเวลาเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์นานหลายสัปดาห์ แต่คำแนะนำสำคัญคือให้คำนวณระยะเวลาเดินทางให้ดี ตัวอย่าง หากอยู่อยู่สวิตเซอร์แลนด์เป็นเวลา 14 วัน แต่จะใช้บริการรถโดยสารเพียงไม่เกิน 6 วัน การซื้อตั๋วโดยสารแบบ 6 วัน แทน Pass 15 วัน ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้มากกว่า สำหรับราคาเริ่มต้น 3 วัน อยู่ที่ 267 CHF

Swiss Pass เหมาะกับใคร คุ้มไหมถ้าจะซื้อ?

การซื้อบัตรโดยสาร Swiss Pass แน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องคำนึงถึงระยะเวลาในการท่องเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์เป็นหลัก หากมีการใช้บริการรถไฟหรือรถสาธารณะภายในประเทศบ่อยครั้ง มีการเดินทางหลายเมือง หรือมีแผนท่องเที่ยวภูเขาขึ้นชื่อหลายแห่ง การซื้อตั๋ว Swiss Travel Pass เป็นทางเลือกที่ช่วยคุณประหยัดเงินและคุ้มค่ามากกว่า แต่หากถามว่าตั๋ว 2 ประเภทแบบไหนตอบโจทย์? เรื่องนี้ก็ต้องขึ้นอยู่กับข้อพิจารณาต่าง ๆ หากมีแผนการใช้รถโดยสารชัดเจนบัตรโดยสารชั้น 2 คือทางเลือก แต่หากไม่มีการกำหนดวันใช้รถโดยสาร บัตรโดยสารชั้น 1 มีความยืดหยุ่นและตอบโจทย์คุณได้เป็นอย่างดี

ตั๋ว Swiss Pass
ซื้อ Swiss Pass ผ่าน klook รับส่วนลดสุดคุ้ม

ซื้อ Swiss Pass ที่ไหนดี ราคาถูกที่สุดในปี 2023

สำหรับช่องทางในการซื้อ Swiss Pass คุณสามารถเลือกได้เลยว่าต้องการซื้อผ่านเว็บไซต์ หรือเลือกซื้อที่สถานีรถไฟที่สวิตเซอร์แลนด์ แต่ช้อยส์หลังอาจไม่เหมาะนักสำหรับคนที่บิน Flight ดึก เนื่องจากห้องจำหน่ายตั๋วที่สถานีรถไฟมีการเปิด – ปิดทำการเป็นเวลา อาจทำให้คุณเสียเงินและเสียเวลาตรงนี้มากขึ้น แต่สำหรับใครที่มองหา Swiss Pass ราคาถูก มีส่วนลด แนะนำเลือกซื้อผ่าน klook เว็บไซต์ท่องเที่ยวที่ได้มาตรฐาน เพื่อให้คุณเพลิดเพลินไปกับการใช้รถสาธารณะในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ได้อย่างต่อเนื่อง มาพร้อมสิทธิพิเศษสำหรับการจองที่สะดวกและคุ้มค่าแบบ Non Stop

  • มีบัตรโดยสาร Swiss Travel Pass ให้เลือกทั้งแบบชั้น 1 และชั้น 2 รวมไปถึงประเภทบัตรโดยสารแบบใช้ติดต่อกัน (Swiss Travel Pass) และแบบยืดหยุ่น (Swiss Travel Pass Flex) ให้เลือกใช้บริการ
  • ตอบโจทย์ความคุ้มค่าได้มากกว่า เพียงเลือกจองบัตรโดยสารเพิ่มเติมผ่าน klook อาทิ บัตรโดยสารกระเช้าลอยฟ้าไปยังยอดเขาจุงเฟรายอค, บัตรโดยสารรถไฟล้อเฟือง Gornergrat, บัตรโดยสารกระเช้าลอยฟ้าชมยอดเขาฮาร์เดอร์ คุล์ม
  • บัตรแบบใช้ติดต่อกันจะเปิดใช้งานอัตโนมัติ และบัตรแบบยืดหยุ่นคุณสามารถเปิดใช้งานได้ด้วยตัวเอง
  • แสดงบัตร Swiss Travel Pass ให้เจ้าหน้าที่ได้ง่าย ๆ ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์บนสมาร์ทโฟน สะดวกสบาย ไม่ต้องพกบัตรให้วุ่นวาย
  • เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปีเดินทางฟรี เมื่อใช้บริการพร้อมผู้ปกครองที่มีบัตร Swiss Family Card อย่างน้อย 1 คน
  • ซื้อบัตร Swiss Travel Pass ที่ klook ล่วงหน้า รับฟรีคำแนะนำเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการใช้บัตร
  • จองง่าย ไม่ยุ่งยาก มีช่องทางชำระเงินหลากหลาย

หากคุณกำลังวางแผนเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ โดยเฉพาะคนที่เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ด้วยตัวเอง เที่ยวคนเดียว ไม่ง้อทัวร์ ไม่ง้อไกด์ การมีบัตร Swiss Pass เป็นสิ่งที่ช่วยสร้างความอุ่นใจได้มากกว่า ไม่ต้องเสียเงินซื้อตั๋วหลายครั้ง ที่สำคัญ klook ยังมาพร้อมส่วนลดดี ๆ ที่ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้เงินในกระเป๋า ตอบโจทย์นักเดินทางทั้งมือเก่าและมือใหม่ที่ต้องการเดินทางท่องเที่ยวเมืองในฝัน

>> ซื้อบัตร Swiss Pass กับ KLOOK ประหยัดกว่า <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments