Swiss Travel Pass คืออะไร ซื้อไว้ก่อนไปเที่ยวสวิสดียังไง

0
94
Swiss Travel Pass
Swiss Travel Pass คืออะไร ซื้อไว้ก่อนไปเที่ยวสวิสดียังไง

รู้จักบัตรเดินทางที่นักท่องเที่ยวควรมี

การเดินทางไปต่างประเทศต้องคำนึงถึงการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ด้วย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่มีใบขับขี่สากลและเช่ารถขับเองที่ต่างประเทศ การวางแผนการเดินทางในประเทศที่ไปเที่ยวจึงจำเป็น ซึ่งแต่ละประเทศมักจะมีบัตรโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกและเพิ่มอัตราการเดินทางมาท่องเที่ยวให้มากขึ้นได้ สำหรับคนที่มีแพลนจะไปเที่ยวประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ขอแนะนำบัตรโดยสารที่ประโยชน์ครบ ตอบทุกโจทย์การท่องเที่ยวอย่างบัตร Swiss Travel Pass ที่โดยสารรถไฟโดยสาร Swiss และขนส่งสาธารณะอื่น ๆ ได้ พร้อมที่เที่ยวโปรโมชั่นเพียบ

บัตร Swiss Travel Pass คืออะไร

นักท่องเที่ยวรู้จักบัตร Swiss Travel Pass หรือที่นิยมเรียกสั้น ๆ ว่า Swiss Pass เป็นบัตรโดยสารสำหรับนักท่องเที่ยวในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งผู้ถือบัตร Swiss Travel Pass จะได้รับสิทธิประโยชน์ที่มาจากบัตรมากมาย ไม่ว่าจะเป็นด้านการเดินทาง หรือการท่องเที่ยว ดังนี้

เที่ยวสวิตเซอร์แลนด์
ดื่มด่ำบรรยากาศที่สวิตเซอร์แลนด์
 • โดยสารรถไฟ รถบัส และเรือข้ามเมืองไม่จำกัด
 • เข้าชมพิพิธภัณฑ์ได้กว่า 500 แห่งทั่วประเทศ
 • ใช้บริการขนส่งพรีเมียมได้ เช่น รถไฟพาโนรามา 360 องศา
 • มีส่วนลดการขึ้นชมวิวภูเขาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

บัตร Swiss Travel Pass นี้จำกัดการซื้อเฉพาะนักท่องเที่ยวเท่านั้น สิทธิประโยชน์ส่วนใหญ่จึงครอบคลุมที่การท่องเที่ยวเป็นหลัก นักท่องเที่ยวที่มีแพลนเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์สามารถเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายของที่เที่ยวและการเดินทางแต่ละที่ เปรียบเทียบกับการซื้อ Swiss Pass ว่าแบบไหนคุ้มกว่า

ครบจบการท่องเที่ยวในบัตรเดียว Swiss Travel Pass

บัตรโดยสารที่ออกแบบมาเพื่อนักท่องเที่ยวที่แท้จริง เพิ่มความคุ้มค่าในการท่องเที่ยวให้มากขึ้นด้วยสิทธิประโยชน์ครอบคลุมการเดินทาง และสถานที่ท่องเที่ยว และนี่คือความคุ้มที่จะได้รับหากซื้อบัตร Swiss Travel Pass

1.) การเดินทางไม่จำกัด – เที่ยวด้วยรถไฟ รถบัส และเรือข้ามฟากได้ไม่จำกัดตามระยะเวลาที่กำหนด

2.) ส่วนลดชมวิวภูเขา – ได้รับส่วนลดพิเศษสำหรับการเดินทางขึ้นภูเขาซิกเนเจอร์ของสวิตเซอร์แลนด์

3.) บัตรเข้าชมพิพิธภัณฑ์ – รับสิทธิพิเศษในการเข้าชมพิพิธภัณฑ์กว่า 500 แห่งในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

4.) ความยืดหยุ่นในเวลาเดินทาง – เลือกระยะการเดินทางได้ 2 แบบ คือ แบบใช้ทุกวันในระยะเวลา 3, 4, 6, 8 และ 15 วัน  และใช้ไม่ทุกวัน แต่มีสิทธิ์ใช้บัตรในระยะเวลา 3, 4, 6, 8 และ 15 วัน (ระยะเวลาการใช้บัตรมีผลต่อราคาในการซื้อ) ภายใน 1 เดือน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกแบบที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์การเที่ยวของตนเองได้

5.) ความสะดวกสบาย – เพิ่มความสะดวกในการเดินทางและข้าชมสถานที่ต่าง ๆ โดยที่ไม่ต้องขอบัตรเข้าหลายแห่ง

6.) ประหยัดเวลา – มีบัตร Swiss Travel Pass แค่ใบเดียวก็สามารถจัดการการท่องเที่ยวได้ครบเกือบทุกอย่าง โดยเฉพาะการเดินทางที่โดยสารได้โดยไม่ต้องยุ่งยากซื้อตั๋วทุกรอบ

7.) ส่วนลดพิเศษ – เที่ยวแลนด์มาร์กสวิตเซอร์แลนด์ด้วยส่วนลดพิเศษที่ให้เฉพาะผู้ที่ถือบัตร Swiss Travel Pass

8.) เด็กเดินทางฟรี – ซื้อบัตร Swiss Travel Card จะได้รับสิทธิ์ Swiss Family Card 1 ใบ ที่ให้เด็กอายุต่ำกว่า 16 ปี เดินทางฟรี

การซื้อบัตร Swiss Travel Pass เป็นความคุ้มค่าของการท่องเที่ยว นอกจากจะประหยัดค่าเดินทาง ค่าเข้าชมสถานที่ท่องเที่ยวที่ร่วมรายการแล้ว ยังลดความยุ่งยากในการเดินทางอีกด้วย

รถไฟสวิส
รถไฟในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ช่องทางการซื้อบัตร Swiss Travel Pass

บัตร Swiss Pass แบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ ๆ คือ บัตร Swiss Travel Pass CONSECUTIVE หรือบัตรธรรมดา บัตร Swiss Pass ราคาในประเภทนี้จะประมาณ 10,000 – 27,000 บาท และอีกแบบคือบัตร Swiss Travel Pass FLEXI หรือบัตรพิเศษ สำหรับนั่งที่นั่งชั้น 1 ราคาประมาณ 11,000 – 14,000 บาท ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถซื้อบัตรได้ผ่านเอเจนซี่การท่องเที่ยว เช่น KLOOK ที่มีบัตร Swiss Travel Pass จำหน่าย พร้อมส่วนลดพิเศษมากมาย มีวิธีการซื้อและวิธีการใช้งานที่ง่ายมาก ไม่กี่ขั้นตอนก็ได้บัตร Swiss Travel Pass เตรียมพร้อมท่องเที่ยวแล้ว

การซื้อบัตร Swiss Pass กับ KLOOK

 • เลือกประเภทบัตรที่ต้องการ
 • กรอกข้อมูลผู้จอง และวันออกเดินทางไปสวิตเซอร์แลนด์
 • ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง
 • จ่ายเงิน เป็นอันเสร็จสิ้นขั้นตอน ผู้ซื้อจะได้รับไฟล์ PDF เป็นคูปองการซื้อ

การเปิดใช้งานบัตร Swiss Pass

 • ดาวน์โหลดคูปอง PDF หรือพรินต์ออกมา
 • สำหรับผู้ที่บัตร Swiss Pass Flexi จะต้องเข้าไปจองวันที่ต้องการใช้บัตรโดยสารที่เว็บไซต์ activateyourpass เพราะบัตรแบบ Flexi จะต้องดำเนินการเปิดบัตรโดยสารด้วยตนเอง
 • แสดงบัตรเมื่อต้องการโดยสารขนส่งที่ร่วมรายการ หรือเข้าชมสถานที่

คนที่มีแพลนเดินทางไปประเทศสวิตเซอร์แลนด์ควรมีบัตร Swiss Pass Travel ติดตัวไปเป็นอย่างมาก เพื่อแลกกับการเดินทางที่คุ้ม สามารถเดินทางข้ามเมืองได้ นั่งรถไฟชมวิวได้ และยังได้รับส่วนลดพิเศษอีก เพิ่มประสบการณ์การเที่ยวสวิตเซอร์แลนด์ให้พิเศษมากยิ่งขึ้น

>> เที่ยวสวิสคุ้มกว่าด้วยบัตร Swiss Travel Pass ซื้อราคาดีที่ KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม: