Home โปรโมชั่น บัตรเครดิต บัตรกดเงินสด ผ่อนของได้ไหม แบ่งชำระสินค้าคุ้มกว่าบัตรเครดิตหรือเปล่า

บัตรกดเงินสด ผ่อนของได้ไหม แบ่งชำระสินค้าคุ้มกว่าบัตรเครดิตหรือเปล่า

0
115
บัตรกดเงินสด
บัตรกดเงินสด ผ่อนของได้ไหม แบ่งชำระสินค้าคุ้มกว่าบัตรเครดิตหรือเปล่า

เลือกสมัครบัตรเครดิตหรือบัตรกดเงินสดไว้ผ่อนของดี?

ตัวช่วยด้านการเงินในปัจจุบันมีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด บัตรผ่อนสินค้า ซึ่งแต่ละบัตรจะมีจุดเด่นที่ช่วยให้การใช้จ่ายสะดวกขึ้น แต่ก็มาพร้อมความมีวินัยที่ต้องมากขึ้นด้วย เพื่อให้บัตรเหล่านั้นเป็นประโยชน์ในการใช้จ่ายมากที่สุด คนที่ชอบการผ่อนชำระค่าสินค้าและบริการเพราะเห็นว่าง่ายต่อการจัดสรรเงินในแต่ละเดือนมากกว่าจึงควรรู้จักบัตรแต่ละประเภท เนื่องจากบัตรที่กล่าวมาข้างต้นสามารถผ่อนชำระสินค้าและบริการได้ทั้งสิ้น แต่อาจจะมีเงื่อนไขที่แตกต่างกันไป

บัตรเครดิต VS บัตรกดเงินสด VS บัตรผ่อนของ

รูดบัตรเครดิต
ผ่อนสินค้าผ่านบัตรสินเชื่อของสถาบันทางการเงิน

ประเภทของบัตรผลิตภัณฑ์ของสถาบันทางการเงินออกแบบมาเพื่อการใช้จ่ายที่สะดวกและง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งบัตรเครดิต บัตรกดเงินสด และบัตรผ่อนของ เป็นบัตรที่สามารถผ่อนชำระสินค้าและบริการได้ทั้งสิ้น แต่ก็มีจุดเด่นและเงื่อนไขต่างกัน ดังนี้

บัตรเครดิต – บัตรอิเล็กทรอนิกส์ที่ให้บริการโดยสถาบันทางการเงินหรือธนาคารพาณิชย์ อยู่ในรูปแบบของสินเชื่อ เมื่อมีการรูดซื้อสินค้าและบริการ จะต้องชำระค่าสินค้านั้นเมื่อครบกำหนดรอบบิล สามารถผ่อนชำระได้โดยเสียดอกเบี้ยตามกำหนด มีระยะเวลาปลอดดอกเบี้ย 30 – 45 วันหลังซื้อสินค้า หรือซื้อสินค้าเมื่อมีโปรโมชั่นผ่อน 0% สูงสุดไม่เกิน 10 เดือน ซึ่งปัจจุบันหลายแพลตฟอร์มมีการออกระบบผ่อนโดยไม่ใช้บัตรเครดิตด้วย เช่น Shopee Pay Later ทำให้บัตรเครดิตมีบทบาทเด่นในเรื่องของการรับโปรโมชั่นมากกว่าการผ่อนชำระเพียงอย่างเดียว

บัตรกดเงินสด – บัตรชนิดหนึ่งที่ออกโดยสถาบันทางการเงิน เป็นสินเชื่อรูปแบบหนึ่งที่มีจุดเด่นในเรื่องของการกดเงินสดโดยไม่เสียค่าธรรมเนียม แต่เสียดอกเบี้ยตามจำนวนวันที่กดเงินสดออกมาแทน สามารถผ่อนชำระค่าสินค้าและบริการที่ร่วมรายการได้ มีระยะเวลาการผ่อนสินค้าได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน

บัตรผ่อนของ – บัตรที่ออกแบบมาเพื่อผ่อนสินค้าและบริการ โดยมักจะเป็นบัตรพันธมิตรของสถาบันทางการเงินและร้านค้า บางบัตรสามารถกดเงินสดออกมาใช้จ่ายได้เช่นเดียวกับบัตรกดเงินสด มีระยะเวลาและดอกเบี้ยในการผ่อนสินค้าค่อนข้างแน่นอน ระยะเวลาในการผ่อนไม่นานมาก ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขในขณะนั้น

บัตรทั้ง 3 ชนิดนี้ใช้งานได้คล้ายกัน แต่การเลือกใช้ตามการใช้จ่ายต่างกัน บัตรเครดิตจะเหมาะกับคนที่ชอบรูดจ่ายแล้วจ่ายทีหลัง พร้อมรับโปรโมชั่นตามไลฟ์สไตล์การใช้จ่าย เช่น บัตรเครดิตเก็บสะสมไมล์เครื่องบิน ส่วนบัตรกดเงินสดจะเน้นการใช้เงินก้อนฉุกเฉิน กดเงินสดยามจำเป็น และผ่อนสินค้าในบางครั้ง ขณะที่บัตรผ่อนสินค้าจะเน้นการผ่อนเป็นหลัก มีข้อจำกัดที่หลาย ๆ บัตรไม่สามารถกดเงินสดออกมาได้ และมีระยะเวลาจำกัดในการผ่อน

บัตรกดเงินสด UOB Cash Plus กดเงินสดทันใจ ผ่อนสินค้าได้

พูดถึงบัตรกดเงินสดที่สามารถผ่อนสินค้าได้ ทำให้นึกถึงบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus ที่ตอบโจทย์การใช้งานบัตรกดเงินสด และการผ่อนสินค้าได้อย่างคุ้มค่า สามารถผ่อนของ Lazada หรือร้านค้าอื่น ๆ ได้ง่าย มีสิทธิประโยชน์และจุดเด่นหลัก ๆ ดังนี้

บัตรกดเงินสด UOB CASH PLUS
บัตรกดเงินสด UOB CASH PLUS
  • กดเงินสดฟรีค่าธรรมเนียม

บัตรกดเงินสดของ UOB Cash Plus สามารถกดเงินสดได้ที่ตู้ ATM ทั่วโลก ผ่านแอปพลิเคชัน UOB TMRW โดยไม่เสียค่าธรรมเนียมในการกด สะดวกต่อการเที่ยวต่างประเทศ ไม่ว่าจะเที่ยวยุโรป หรือทวีปอื่น ๆ ก็อุ่นใจ กดเงินสดออกมาใช้ได้อย่างหายห่วง โดยตู้ ATM ที่กดเงินสดได้จะต้องมีสัญลักษณ์ PLUS หรือ POOL

  • ผ่อนสินค้า 0%

บัตรกดเงินสด UOB Cash Plus สามารถใช้ในการผ่อนสินค้าและบริการได้ มีโปรโมชั่นร่วมกับร้านค้าต่าง ๆ มากมาย โดยบัตร UOB Cash Plus สามารถผ่อนสินค้า 0% ได้นานสูงสุดถึง 36 เดือน ขึ้นอยู่กับการกำหนดโปรโมชั่นของบัตรกดเงินสดและร้านค้าพาร์ทเนอร์ของบัตรกดเงินสด

  • รับเงินก้อนง่าย ผ่อนสะดวกถึง 48 เดือน

ขึ้นชื่อว่าบัตรกดเงินสดก็ต้องมีสิทธิประโยชน์ของการกดเงินสด โดยบัตร UOB Cash Plus สามารถกดเงินสดออกมาได้ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 1,000,000 บาท สมัครง่ายโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์หรือบุคคลค้ำประกัน

คนที่เน้นการมีเงินสดเอาไว้ยามฉุกเฉิน และผ่อนสินค้าในบางโอกาส โดยบัตรกดเงินสด UOB Cash Plus เป็นบัตรกดเงินสดวงเงินสูง สมัครง่าย และเป็นตัวช่วยในการใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่า ตอบโจทย์ทั้งการกดเงินสดและการผ่อนสินค้าอย่างแท้จริง และยังเหมาะกับสายท่องเที่ยวต่างประเทศด้วย ยิ่งใช้คู่กับบัตรเครดิตใช้ต่างประเทศยิ่งเหมาะ

>>ผ่อนของผ่านบัตรกดเงินสด UOB CASH PLUS ผ่อน 0% นานสูงสุด 36 เดือน<<

อ่านเพิ่มเติม: