Sunday, June 16, 2024
Homeโปรโมชั่น บัตรเครดิตSpotify VS Joox ความแตกต่าง แอปไหนตอบโจทย์คอเพลงได้มากกว่า

Spotify VS Joox ความแตกต่าง แอปไหนตอบโจทย์คอเพลงได้มากกว่า

ศึกแอปฟังเพลง Spotify กับ Joox ต่างกันยังไง เลือกอันไหนดีกว่า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเสียงเพลงและเสียงดนตรีเป็นสิ่งที่ช่วยเติมเต็มทุกอารมณ์ ไม่ว่าจะสุข เศร้า หรือเหงาใจ หลายคนมักเลือกให้เสียงเพลงเป็นเพื่อนข้างกายเสมอ และแน่นอนว่าการฟังเพลงในปัจจุบันง่ายแสนง่าย เพียงดาวน์โหลดแอปฟังเพลงติดมือถือ ก็สามารถบรรเลงเพลงหลากหลายสไตล์ได้ตามต้องการ แต่เห็นที 2 สตรีมมิ่งฟังเพลงที่มาแรงแห่งยุคคงหนีไม่พ้น Spotify และ Joox ที่ชูความโดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่น่าสนใจ บทความนี้มีคำตอบ Spotify VS Joox แอปไหนใช่สำหรับคุณ

Spotify VS Joox อันไหนดี แอปไหนรวมเพลงฮิตหลายสไตล์

ไม่เพียงแต่สินค้าแฟชั่นผู้หญิง การแต่งตัว การท่องเที่ยว และการกินเท่านั้นที่ช่วยให้ใจฟู แต่การฟังเพลงที่ชอบเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยเติมเต็มช่วงเวลาดี ๆ ได้เช่นกัน แถมในยุคนี้ยังมีเพลง Streaming เพลงมากมายให้เลือกใช้ โดยเฉพาะ 2 แอปที่มาแรงสุดอะไรสุดอย่าง Spotify และ Joox ที่แต่ละแอปมีความแตกต่างกันในเรื่องฟังก์ชันและวิธีการใช้งาน ทำให้มีฐานลูกค้าไม่เหมือนกัน ทั้งยังมีบริการ Joox VIP VS Spotify Premium ให้เลือกใช้บริการเพิ่มเติมอีกด้วย

Spotify
Spotify รวมเพลงฮิตไว้หลากหลายสไตล์

Spotify

สปอทิฟาย เปิดตัวครั้งแรกในปี พ.ศ.2551 หรือเมื่อประมาณ 15 ปีที่แล้ว แต่เพิ่งเข้ามาในประเทศไทยและกลายเป็นที่รู้จักได้ไม่กี่ปี แน่นอนว่าหลังการเปิดตัว Spotify ไม่ทำให้คอเพลงที่เฝ้ารอการเปิดตัวผิดหวัง เพราะ Playlist ของ Spotify มีให้เลือกหลากหลาย รวมครบทั้งเพลงไทย เพลงสากลทั้งเก่า ใหม่ และเพลงดีนอกกระแส คอนเสิร์ต อยากค้นหาอะไร Spotify มีพร้อมเสิร์ฟเสมอ ด้วยการรวมเพลงในคลังมากถึง 82 ล้านเพลง! อีกทั้งคุณยังสามารถสร้าง Playlist เป็นของตัวเองและยังสามารถเซฟ Playlist ของคนอื่นฟังเพิ่มเติมได้ด้วย หรือใครมาหาความรู้ก็จิ้มที่ฟังก์ชัน Podcast ได้เลย Spotify มีให้บริการฟังแบบฟรี แต่ไม่สามารถเลือกเพลงเองได้ (เล่นเพลงแบบสุ่ม) แต่สามารถสมัครบริการ Spotify Premium เพื่อรับสิทธิฟังเพลงแบบพิเศษแบบรายเดือนและ Family

Joox
Joox แอปพลิเคชันฟังเพลงยอดฮิต

Joox

แอปพลิเคชันสตรีมมิ่งมิวสิคที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เปิดให้บริการในประเทศไทยเมื่อปี พ.ศ.2559 หรือประมาณ 7 ปีที่แล้ว ด้วยความที่ Joox เป็นแอปฟังเพลงสัญชาติจีน เลยทำให้ Playlist เพลงเข้าใจหัวอกคนเอเชียได้เป็นอย่างดี ส่วนใหญ่เน้นเพลงและเพลงสากลที่อยู่ในกระแส แถมยังสามารถรับสิทธิ์ฟังเพลง Joox VIP ฟรีแบบไม่มีโฆษณาง่าย ๆ เพียงชวนเพื่อนมาเป็นสาวกของ Jooxนอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดเพลงเก็บไว้ฟังแบบออฟไลน์ได้แบบฟรี ๆ ไม่มีค่าใช้จ่าย รวมเพลงไว้แน่นแอปกว่า 3.5 ล้านเพลง แต่หากใครอยากเพิ่มความพิเศษให้กับตัวเองแบบไม่มีโฆษณาคั่น สามารถเลือกสมัคร Joox VIP แบบรายสัปดาห์/เดือน/ปี ตัดเงินผ่านบัตรเครดิตใบแรกได้ตามต้องการ

Spotify Joox เปรียบเทียบข้อแตกต่างการฟังเพลง

Streaming สิทธ์เพลงฟรี อุปกรณ์ที่รองรับ

คุณภาพเสียง

Spotify

เล่นเพลงแบบฟรี ไม่สามารถเลือกเพลงเองได้ Mac OS, Windows, Linux, Chromebook, iOS, Android (Google Play / Amazon) แบบฟรีคุณภาพเสียงสูงสุด 160 kbps และแบบ Premium คุณภาพเสียงสูงสุด 320 kbps (ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อ)

Joox

เล่นเพลงแบบฟรี ต้องทำตามเงื่อนไข เล่นได้บนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต Apple Watch Series 3 ขึ้นไป อุปกรณ์ติดตั้งระบบ CarPlay (ใช้งานบนรถ) และคอมพิวเตอร์ (ติดตั้งโปรแกรม iTunes) ขึ้นอยู่กับรูปแบบการเชื่อมต่อ รองรับทั้งการใช้ข้อมูล 3G, 4G และ Wi-Fi หากเป็นแบบ VIP จะได้รับความละเอียดสูงสุด Hi-Fi

ข้อสรุปที่เหมือนกันของแอปฟังเพลง Joox และ Spotify คือหากต้องการรับสิทธิ์ที่พรีเมียมมากขึ้น เล่นเพลงแบบไม่มีโฆษณาคั่น เปิดเพลย์ลิสต์ที่ชื่นชอบได้แบบตามใจ การซื้อสิทธิ์พิเศษ VIP หรือ Premium เป็นทางเลือกที่ตอบโจทย์ และสาว ๆ คนไหนที่ชอบการฟังเพลงแบบขั้นสุด แนะนำเลือกใช้บัตรเครดิต UOB Lady’s Card บัตรเครดิตที่เข้าใจผู้หญิงมากกว่าใคร ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของสาว ๆ ด้วยสิทธิประโยชน์สุดพิเศษ ใช้จ่ายทุก ๆ 10 บาท รับ REWARDS 1 คะแนน เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต UOB Lady’s Card ในหมวดแฟชั่น หมวดร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าออนไลน์ Lazada Shopee รวมไปถึงแอป Joox, Spotify และ Netflix ก็รับสิทธิประโยชน์ได้เช่นกัน ที่สำคัญไม่ว่าจะช้อปเสื้อผ้าแบรนด์เวียดนาม กระเป๋า รองเท้า หรือแบรนด์ชั้นนำ ก็รับโปรผ่อน 0% นาน 6 เดือน UOB Lady’s Card ประสบการณ์ที่ออกแบบมาให้ผู้หญิงโดยเฉพาะ

บัตรเครดิต UOB Lady’s Card
ช้อปสินค้าสไตล์ผู้หญิงด้วยบัตรเครดิต UOB Lady’s Card

ทั้งหมดนี้เป็นข้อแตกต่าง Spotify VS Joox ที่รวมไว้ให้คอเพลงพิจารณา แต่ละแอปมาพร้อมแนวเพลงที่ตอบโจทย์ ใครชอบแนวไหนอย่าลืมดาวน์โหลดติดมือถือ แต่หากต้องการเพิ่มความคุ้มค่าให้การใช้จ่าย แนะนำรูดบัตรเครดิต UOB Lady’s Card รับสิทธิพิเศษสุดคุ้มค่ามากกว่าที่แอปฟังเพลง นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตหลากหลายให้เลือกใช้ตามไลฟ์สไตล์ที่ต้องการอีกด้วย

>>ช้อปสนุก ไม่มีสะดุด ด้วยบัตรเครดิต UOB’s Lady Card<<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments