Sunday, June 16, 2024
Homeโปรโมชั่น บัตรเครดิตผ่อนของ Lazada ช้อปสนุก แบ่งจ่ายง่ายที่ลาซาด้ามีวิธีไหนบ้าง

ผ่อนของ Lazada ช้อปสนุก แบ่งจ่ายง่ายที่ลาซาด้ามีวิธีไหนบ้าง

เปิดวิธีการช้อปแบบผ่อนชำระที่ Lazada

แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่าง Lazada เป็นช่องทางในการซื้อของออนไลน์ที่มีความสะดวก มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย และมีโปรโมชั่นดี ๆ ตลอดปี เหมาะกับการซื้อของในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นซื้อของขวัญปีใหม่ออนไลน์ ซื้อของใช้เข้าบ้าน หรือช้อปปิ้งตามไลฟ์สไตล์ และเนื่องจาก Lazada มีสินค้าที่ค่อนข้างหลากหลายที่รวมไปถึงสินค้ามูลค่าสูงอย่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าแบรนด์เนม และสินค้าอื่น ๆ ทำให้ทางเลือกในการผ่อนชำระมีความจำเป็นมากขึ้น ช่วยให้ลูกค้าได้รับสินค้าก่อนและผ่อนชำระในภายหลังได้ เป็นอีกทางเลือกการใช้จ่ายที่สะดวกและเหมาะกับยุคปัจจุบัน

การจ่ายเงินสด VS ผ่อนชำระ แบบไหนดีกว่ากัน

การซื้อของออนไลน์มีช่องทางการชำระเงินให้เลือก ซึ่งวิธียอดนิยมก็จะมี 2 วิธี ได้แก่ การจ่ายเงินสดผ่านทาง Mobile Banking การจ่ายผ่านเคาน์เตอร์บริการ และการจ่ายปลายทาง กับอีกวิธีคือการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต หรือช่องทางผ่อนชำระที่ร่วมรายการ ทั้ง 2 วิธีมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

ช้อปปิ้งผ่านบัตร
การช้อปปิ้งในปัจจุบันสะดวกขึ้นเมื่อมีบัตรเครดิต

ข้อดีของการจ่ายเงินสด

 • ไม่ก่อหนี้ เพราะชำระเงินเสร็จสิ้นตั้งแต่ก่อนกดจัดส่ง
 • ได้ส่วนลดมากขึ้น เพราะสินค้าบางประเภทหากจ่ายสดจะได้ราคาที่ดีกว่าผ่อนชำระ

ข้อดีของการผ่อนชำระ

 • จัดสรรเงินได้ง่ายขึ้น ฝึกการจัดการเงิน เพราะต้องบริหารเงินให้เหมาะสมในแต่ละเดือน
 • ได้ของมูลค่าสูงก่อน แล้วค่อยผ่อนชำระทีหลัง
 • มีเงินสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉิน เพราะไม่ได้ใช้จ่ายเงินก้อนในครั้งเดียว

การช้อปปิ้งออนไลน์สามารถเลือกวิธีชำระเงินได้ตามความสะดวกของตนเอง ซึ่งทั้งการจ่ายเงินสดและการผ่อนชำระก็เป็นหนึ่งตัวเลือกเช่นกัน หากซื้อสินค้ามูลค่าสูง การผ่อนชำระจะตอบโจทย์การซื้อที่มากกว่า เพราะช่วยให้การใช้จ่ายเบาลง เพียงแต่ต้องมีวินัยในการผ่อนชำระ และมั่นใจว่าตนเองสามารถผ่อนชำระสินค้าชิ้นนั้นได้จนจบ

การผ่อนชำระที่ Lazada มีกี่ประเภท?

สำหรับคนที่สนใจการผ่อนชำระกับทาง Lazada จะแบ่งการผ่อนชำระออกเป็น 2 ประเภทใหญ่  ๆ ก็คือการผ่อนชำระโดยมีบัตรเครดิต และการผ่อนชำระโดยไม่มีบัตรเครดิต ซึ่งมีความต่างกัน ดังนี้

แตะจ่ายบัตรเครดิต
การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต

การผ่อนชำระโดยไม่มีบัตรเครดิต

วิธีการผ่อนชำระกับลาซาด้าโดยไม่มีบัตรเครดิตเรียกว่า LazPayLater เป็นการที่ลาซาด้าเปิดให้ลูกค้าของลาซาด้าสามารถเลือกซื้อสินค้าและบริการที่ร่วมรายการ แล้วให้ทยอยผ่อนจ่ายได้ ซึ่งการซื้อก่อนผ่อนทีหลังเป็นช่องทางการผ่อนสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต แต่มีเครดิตกับแพลตฟอร์ม แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่คล้ายกันอย่าง Shopee ก็มี Shopee Pay Later ให้บริการเช่นกัน วิธีการผ่อนชำระผ่าน Lazada โดยไม่ใช้บัตรทำได้ดังนี้

 • เลือกซื้อสินค้าและบริการที่เข้าร่วมรายการ LazPayLater
 • Lazada จะคัดเลือกผู้ซื้อที่ผ่านเงื่อนไขการจ่ายก่อนผ่อนทีหลังเท่านั้น หมายความว่าหากผู้ใช้ไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ลาซาด้ากำหนดก็ไม่สามารถเข้าร่วม LazPayLater ได้
 • เมื่อผ่านการตรวจสอบจากลาซาด้าแล้วให้ผ่อนชำระตามระยะเวลาที่กำหนด คือผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 40 วัน หากเกินจากที่กำหนดจะมีดอกเบี้ย

การผ่อนชำระโดยไม่มีบัตรเครดิตจะมีความยุ่งยากในเรื่องของการคัดกรอง เพราะไม่ใช่ผู้ใช้ทุกคนของลาซาด้าจะสามารถใช้บริการ LazPayLater ได้ แตกต่างจากบัตรเครดิตที่สามารถผ่อนชำระได้ง่ายกว่า

การผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

วิธีการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตสามารถทำได้ง่ายเพียงมีบัตรเครดิตในมือ เพราะ Lazada เปิดรับการจ่ายสินค้าผ่านบัตรเครดิต และหากบัตรเครดิตนั้นมีโปรโมชั่นร่วมกับลาซาด้าก็จะช่วยให้การใช้จ่ายประหยัดลงกว่าเดิม มีวิธีการจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ง่ายดังนี้

 • เลือกซื้อสินค้าและบริการใน Lazada แนะนำให้กดโค้ดส่วนลดและโค้ดส่งฟรีในแพลตฟอร์ม แล้วใช้ก่อนชำระเงิน
 • เลือกวิธีชำระเงินเป็นบัตรเครดิต โดยลูกค้าจะเลือกผูกบัตรเครดิตหรือไม่ก็ได้ แต่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตให้ครบถ้วน
 • ตรวจสอบชื่อ ที่อยู่ และสินค้าให้ครบถ้วน และกดยืนยันการชำระเงิน
 • ผ่อนชำระสินค้าตามยอดบัตรเครดิตปกติ โดยทั่วไปบัตรเครดิตจะมีช่วงเวลาปลอดดอกเบี้ย 30 – 45 วัน (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของธนาคาร) และอาจจะมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ระยะเวลาตามที่กำหนดในหน้าโปรโมชั่น ควรรูดซื้อในช่วงผ่อน 0% จะคุ้มค่ามากกว่า

คนที่ช้อปปิ้งออนไลน์บ่อย ๆ ควรมีบัตรเครดิตใบแรกเกี่ยวกับการช้อปปิ้งเอาไว้ เพราะมีส่วนลดให้เลือกมากมาย และเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เหล่านี้มีโปรโมชั่นตลอดทั้งปี รวมถึงมีโปรวันเลขเบิ้ล เช่น โปร 11.11 หรือโปรอื่น ๆ เป็นประจำทุกเดือน ช่วยให้การซื้อของถูกกว่าเดิม หากยังไม่รู้จะเลือกบัตรเครดิตใบไหนดี แนะนำบัตรเครดิต UOB LADY’S PLATINUM ที่มีโปรโมชั่นดี ๆ ทั้งใน Shopee และ Lazada รวมถึงในห้างสรรพสินค้า และการช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นตามสไตล์ผู้หญิงอีกด้วย มีใบเดียวช้อปคุ้มจริง

>>ช้อปออนไลน์สไตล์ผู้หญิง ประหยัดกว่าผ่านบัตร UOB LADY’S PLTINUM<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments