Home โปรโมชั่น บัตรเครดิต ผ่อนของ Lazada ช้อปสนุก แบ่งจ่ายง่ายที่ลาซาด้ามีวิธีไหนบ้าง

ผ่อนของ Lazada ช้อปสนุก แบ่งจ่ายง่ายที่ลาซาด้ามีวิธีไหนบ้าง

0
53
ผ่อนของ Lazada
ผ่อนของ Lazada ช้อปสนุก แบ่งจ่ายง่ายที่ลาซาด้ามีวิธีไหนบ้าง

เปิดวิธีการช้อปแบบผ่อนชำระที่ Lazada

แพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซ (e-Commerce) ที่หลายคนคุ้นเคยกันดีอย่าง Lazada เป็นช่องทางในการซื้อของออนไลน์ที่มีความสะดวก มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย และมีโปรโมชั่นดี ๆ ตลอดปี เหมาะกับการซื้อของในทุกโอกาส ไม่ว่าจะเป็นซื้อของขวัญปีใหม่ออนไลน์ ซื้อของใช้เข้าบ้าน หรือช้อปปิ้งตามไลฟ์สไตล์ และเนื่องจาก Lazada มีสินค้าที่ค่อนข้างหลากหลายที่รวมไปถึงสินค้ามูลค่าสูงอย่างอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ สินค้าแบรนด์เนม และสินค้าอื่น ๆ ทำให้ทางเลือกในการผ่อนชำระมีความจำเป็นมากขึ้น ช่วยให้ลูกค้าได้รับสินค้าก่อนและผ่อนชำระในภายหลังได้ เป็นอีกทางเลือกการใช้จ่ายที่สะดวกและเหมาะกับยุคปัจจุบัน

การจ่ายเงินสด VS ผ่อนชำระ แบบไหนดีกว่ากัน

การซื้อของออนไลน์มีช่องทางการชำระเงินให้เลือก ซึ่งวิธียอดนิยมก็จะมี 2 วิธี ได้แก่ การจ่ายเงินสดผ่านทาง Mobile Banking การจ่ายผ่านเคาน์เตอร์บริการ และการจ่ายปลายทาง กับอีกวิธีคือการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต หรือช่องทางผ่อนชำระที่ร่วมรายการ ทั้ง 2 วิธีมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

ช้อปปิ้งผ่านบัตร
การช้อปปิ้งในปัจจุบันสะดวกขึ้นเมื่อมีบัตรเครดิต

ข้อดีของการจ่ายเงินสด

 • ไม่ก่อหนี้ เพราะชำระเงินเสร็จสิ้นตั้งแต่ก่อนกดจัดส่ง
 • ได้ส่วนลดมากขึ้น เพราะสินค้าบางประเภทหากจ่ายสดจะได้ราคาที่ดีกว่าผ่อนชำระ

ข้อดีของการผ่อนชำระ

 • จัดสรรเงินได้ง่ายขึ้น ฝึกการจัดการเงิน เพราะต้องบริหารเงินให้เหมาะสมในแต่ละเดือน
 • ได้ของมูลค่าสูงก่อน แล้วค่อยผ่อนชำระทีหลัง
 • มีเงินสำรองไว้ใช้ยามฉุกเฉิน เพราะไม่ได้ใช้จ่ายเงินก้อนในครั้งเดียว

การช้อปปิ้งออนไลน์สามารถเลือกวิธีชำระเงินได้ตามความสะดวกของตนเอง ซึ่งทั้งการจ่ายเงินสดและการผ่อนชำระก็เป็นหนึ่งตัวเลือกเช่นกัน หากซื้อสินค้ามูลค่าสูง การผ่อนชำระจะตอบโจทย์การซื้อที่มากกว่า เพราะช่วยให้การใช้จ่ายเบาลง เพียงแต่ต้องมีวินัยในการผ่อนชำระ และมั่นใจว่าตนเองสามารถผ่อนชำระสินค้าชิ้นนั้นได้จนจบ

การผ่อนชำระที่ Lazada มีกี่ประเภท?

สำหรับคนที่สนใจการผ่อนชำระกับทาง Lazada จะแบ่งการผ่อนชำระออกเป็น 2 ประเภทใหญ่  ๆ ก็คือการผ่อนชำระโดยมีบัตรเครดิต และการผ่อนชำระโดยไม่มีบัตรเครดิต ซึ่งมีความต่างกัน ดังนี้

แตะจ่ายบัตรเครดิต
การใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิต

การผ่อนชำระโดยไม่มีบัตรเครดิต

วิธีการผ่อนชำระกับลาซาด้าโดยไม่มีบัตรเครดิตเรียกว่า LazPayLater เป็นการที่ลาซาด้าเปิดให้ลูกค้าของลาซาด้าสามารถเลือกซื้อสินค้าและบริการที่ร่วมรายการ แล้วให้ทยอยผ่อนจ่ายได้ ซึ่งการซื้อก่อนผ่อนทีหลังเป็นช่องทางการผ่อนสำหรับคนที่ไม่มีบัตรเครดิต แต่มีเครดิตกับแพลตฟอร์ม แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่คล้ายกันอย่าง Shopee ก็มี Shopee Pay Later ให้บริการเช่นกัน วิธีการผ่อนชำระผ่าน Lazada โดยไม่ใช้บัตรทำได้ดังนี้

 • เลือกซื้อสินค้าและบริการที่เข้าร่วมรายการ LazPayLater
 • Lazada จะคัดเลือกผู้ซื้อที่ผ่านเงื่อนไขการจ่ายก่อนผ่อนทีหลังเท่านั้น หมายความว่าหากผู้ใช้ไม่ตรงตามเงื่อนไขที่ลาซาด้ากำหนดก็ไม่สามารถเข้าร่วม LazPayLater ได้
 • เมื่อผ่านการตรวจสอบจากลาซาด้าแล้วให้ผ่อนชำระตามระยะเวลาที่กำหนด คือผ่อน 0% ได้นานสูงสุด 40 วัน หากเกินจากที่กำหนดจะมีดอกเบี้ย

การผ่อนชำระโดยไม่มีบัตรเครดิตจะมีความยุ่งยากในเรื่องของการคัดกรอง เพราะไม่ใช่ผู้ใช้ทุกคนของลาซาด้าจะสามารถใช้บริการ LazPayLater ได้ แตกต่างจากบัตรเครดิตที่สามารถผ่อนชำระได้ง่ายกว่า

การผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิต

วิธีการผ่อนชำระผ่านบัตรเครดิตสามารถทำได้ง่ายเพียงมีบัตรเครดิตในมือ เพราะ Lazada เปิดรับการจ่ายสินค้าผ่านบัตรเครดิต และหากบัตรเครดิตนั้นมีโปรโมชั่นร่วมกับลาซาด้าก็จะช่วยให้การใช้จ่ายประหยัดลงกว่าเดิม มีวิธีการจ่ายผ่านบัตรเครดิตที่ง่ายดังนี้

 • เลือกซื้อสินค้าและบริการใน Lazada แนะนำให้กดโค้ดส่วนลดและโค้ดส่งฟรีในแพลตฟอร์ม แล้วใช้ก่อนชำระเงิน
 • เลือกวิธีชำระเงินเป็นบัตรเครดิต โดยลูกค้าจะเลือกผูกบัตรเครดิตหรือไม่ก็ได้ แต่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเครดิตให้ครบถ้วน
 • ตรวจสอบชื่อ ที่อยู่ และสินค้าให้ครบถ้วน และกดยืนยันการชำระเงิน
 • ผ่อนชำระสินค้าตามยอดบัตรเครดิตปกติ โดยทั่วไปบัตรเครดิตจะมีช่วงเวลาปลอดดอกเบี้ย 30 – 45 วัน (ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขของธนาคาร) และอาจจะมีโปรโมชั่นผ่อน 0% ระยะเวลาตามที่กำหนดในหน้าโปรโมชั่น ควรรูดซื้อในช่วงผ่อน 0% จะคุ้มค่ามากกว่า

คนที่ช้อปปิ้งออนไลน์บ่อย ๆ ควรมีบัตรเครดิตใบแรกเกี่ยวกับการช้อปปิ้งเอาไว้ เพราะมีส่วนลดให้เลือกมากมาย และเว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์เหล่านี้มีโปรโมชั่นตลอดทั้งปี รวมถึงมีโปรวันเลขเบิ้ล เช่น โปร 11.11 หรือโปรอื่น ๆ เป็นประจำทุกเดือน ช่วยให้การซื้อของถูกกว่าเดิม หากยังไม่รู้จะเลือกบัตรเครดิตใบไหนดี แนะนำบัตรเครดิต UOB LADY’S PLATINUM ที่มีโปรโมชั่นดี ๆ ทั้งใน Shopee และ Lazada รวมถึงในห้างสรรพสินค้า และการช้อปปิ้งสินค้าแฟชั่นตามสไตล์ผู้หญิงอีกด้วย มีใบเดียวช้อปคุ้มจริง

>>ช้อปออนไลน์สไตล์ผู้หญิง ประหยัดกว่าผ่านบัตร UOB LADY’S PLTINUM<<

อ่านเพิ่มเติม: