Tuesday, May 21, 2024
Homeโรงแรมที่พักสิงคโปร์ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางง่าย เห็นวิวปังจากในห้องนอน

ที่พักสิงคโปร์ ใกล้แหล่งท่องเที่ยว เดินทางง่าย เห็นวิวปังจากในห้องนอน

แพลนเที่ยวสิงคโปร์จะขาดที่พักไม่ได้

การเดินทางไปท่องเที่ยวที่ไหนก็ตาม เรื่องที่พักเป็นเรื่องที่ต้องจองเอาไว้ล่วงหน้า เพื่อให้มั่นใจว่าเมื่อไปถึงแล้วจะมีที่ให้นอนหลับพักผ่อนเอาแรงสำหรับตะลุยเที่ยวในวันต่อ ๆ ไป ซึ่งการไปเที่ยวต่างประเทศยิ่งต้องให้ความสำคัญกับเรื่องที่พัก เพราะในต่างแดนหากไม่มีที่พักจะยิ่งลำบากมากกว่าเดิม และการเลือกที่พักที่ดียังช่วยให้เดินทางไปเที่ยวได้ง่าย ประหยัดเวลาเดินทางได้อีกวิธีหนึ่ง

เลือกที่พักสิงคโปร์อย่างไรให้ไม่เฟล

ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่พื้นที่มีจำกัด การเลือกที่พักส่วนใหญ่จึงมักใกล้ที่เที่ยวสิงคโปร์อยู่แล้ว แต่นักท่องเที่ยวก็ควรรู้แนวทางการเลือกที่พักในสิงคโปร์ให้ปังสุด ไปแล้วไม่รู้สึกเฟล

  • วิวเมือง วิวสวน หรือวิวทะเล

สิงคโปร์มีวิวสวย ๆ หลายมุมเลย เวลาเลือกที่พักจึงควรดูก่อนว่าโรงแรมสิงคโปร์ที่เลือกได้วิวแบบไหน เพราะสิงคโปร์มีที่พักที่มีทั้งวิวเมือง สำหรับคนที่ชอบตึกรามสูงใหญ่ ประดับไฟสวยงาม วิวสวน ที่มองออกไปเห็นพื้นที่สีเขียว อยู่ใกล้สวน และวิวทะเล มักจะอยู่ใกล้ Marina Bay

  • เลือกที่ใกล้รถไฟฟ้า

การเดินทางหลักของนักท่องเที่ยวในสิงคโปร์คือรถไฟฟ้า MRT เพราะฉะนั้นเลือกที่พักที่อยู่ใกล้รถไฟฟ้าเอาไว้ก่อนจะดีกว่า ช่วยให้การเดินทางง่ายและสะดวก

  • เลือกใกล้แหล่งท่องเที่ยวไว้ก่อน

ถึงแม้จะอยู่ใกล้รถไฟฟ้าแล้ว แต่ก็ควรมีแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสักแห่งอยู่ใกล้ที่พักเอาไว้ก่อน เพื่อประหยัดเวลาและค่าเดินทางในการไปเที่ยว เช่น มีแพลนเที่ยว Universal Singapore การเลือกรีสอร์ตใกล้เคียงจะประหยัดเวลาเดินทางได้มาก

การเลือกที่พักดีมีชัยไปกว่าครึ่ง เนื่องจากที่พักจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจในระหว่างอยู่ที่สิงคโปร์ ที่พักที่บริการดี วิวสวย และบรรยากาศเป็นมิตรจะเพิ่มความประทับใจได้อีกร้อยเท่า

รวม 7 ที่พักน่าสนใจในสิงคโปร์

ที่พักในประเทศสิงคโปร์มีทั้งโรงแรม รีสอร์ต และโฮมสเตย์ ขึ้นอยู่กับความชอบของนักท่องเที่ยว โดยที่พักเหล่านี้เป็นที่พักที่ได้รับคัดเลือกจาก  Readers’ Choice Awards 2023 ของ Condé Nast Traveler

1. Festival Hotel

Festival Hotel
Festival Hotel โรงแรมดีไซน์น่ารักในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์

โรงแรม Festival เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ Universal Singapore เลย เป็นที่พักยอดนิยมสำหรับคนมาเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์โดยเฉพาะ เพราะเห็นว่าเป็นวิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS ซึ่งโรงแรมจะปิดปรับปรุงในช่วงปลายปี 2022 – 2023 และจะกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง ในรูปแบบที่ดีกว่าเดิม เป็นอีกทางเลือกของคนมองหาที่พักใกล้ USS

2. W Sentosa

W Sentosa
W Sentosa กับการตกแต่งด้วยน้ำล้อมรอบที่พัก

โรงแรม W Sentosa เป็นโรงแรมที่เหมาะสำหรับการเข้าพักเป็นครอบครัว โรงแรม W Sentosa ตั้งอยู่ใกล้ Marina Bay จึงมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน และยังออกแบบให้ล้อมรอบด้วยแหล่งน้ำหลายแหล่ง ทั้งแม่น้ำและสระว่ายน้ำ จึงได้บรรยากาศเหมือนเกาะส่วนตัวอันหรูหรา

3. Shangri – La Singapore

Shangri – La Singapore
Shangri – La Singapore ที่พักสุดโรแมนติก บรรยากาศดี

สุดยอดโรงแรมระดับโลก ได้รับคัดเลือกให้เป็นโรงแรมดีเด่นอันดับต้น ๆ ของประเทศสิงคโปร์ ด้วยการตกแต่งที่ร่มรื่นสไตล์ทรอปปิคานา ช่วยสร้างความผ่อนคลายให้กับนักท่องเที่ยวได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งการบริการที่ดีเยี่ยม บรรยากาศอันหรูหรา เหมาะสำหรับการมาคุยธุรกิจ และพักผ่อนสุดลักชู

4. Marina Bay Sand Hotel

Marina Bay Sand Hotel
Marina Bay Sand Hotel กับวิวขนาดใหญ่ในห้อง

แค่ชื่อที่พักก็สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายทะเล ความสดชื่น และบรรยากาศแบบซัมเมอร์ ซึ่งที่พัก Marina Bay Sand Hotel นี้เน้นการตกแต่งที่เปิดโล่ง มีกระจกบานใหญ่ที่เผยให้เห็นวิวของประเทศสิงคโปร์ ไม่เฉพาะวิวทะเลเท่านั้น แต่วิวเมืองของที่นี่ก็ไม่เป็นสองรองใคร

5. Intercontinental Hotels & Resorts

Intercontinental Hotels & Resorts
Intercontinental Hotels & Resorts ที่พักคลาสสิคในสิงคโปร์

โรงแรมและรีสอร์ตที่ให้บรรยากาศที่แตกต่าง ด้วยการตกแต่งที่มีกลิ่นอายของชนพื้นเมือง ความคลาสสิคของสิงคโปร์ และการต้อนรับอันอบอุ่น ที่นี่ Intercontinental ตั้งอยู่ใจกลางของสิงคโปร์ อยู่ใกล้สถานีรถไฟฟ้า และแหล่งท่องเที่ยวแลนด์มาร์กหลายแห่ง

6. Raffles Hotel

Raffles Hotel
Raffles Hotel ที่พักที่คู่รักมาเติมความหวานติดอันดับ

โรงแรมสุดโรแมนติกในประเทศสิงคโปร์ที่คู่รักหลายคู่เลือกที่จะมาเติมความหวานกันที่นี่ อีกหนึ่งการตกแต่งที่สอดแทรกกลิ่นอายของความเป็นสิงคโปร์เข้าไป ตัวอาคารสีขาว ศิลปะแบบขนานเก่า และความโรแมนติกที่ซ่อนอยู่ในทุกหย่อมหญ้าดึงดูดให้คนเข้ามาพักที่นี่

7. Capella

Capella
Capella อาคารคลาสสิค กลิ่นอายสิงคโปร์

เมื่อนึกถึงที่พักสำหรับการมาเที่ยวดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ ชื่อของ Capella จะต้องโผล่ขึ้นมาเป็นชื่อต้น ๆ เพราะที่นี่เป็นโรงแรมที่เคยได้รับการโหวตว่าโรแมนติกที่สุดของสิงคโปร์ ด้วยการตกแต่งที่คงกลิ่นอายความคลาสสิคเอาไว้ มีมุมธรรมชาติที่อบอุ่น สามารถใช้เวลาร่วมกันได้ เหมาะแก่การมาพักผ่อนที่สุด

การเดินทางไปเที่ยวสิงคโปร์ทำได้ง่ายจากไทย แต่จะเพิ่มความสะดวกมากยิ่งขึ้นหากมีการจองสถานที่ท่องเที่ยวเอาไว้ก่อน เช่น Universal Singapore และแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ รวมถึงควรมีการวางแผนการเดินทาง เพื่อให้เก็บที่เที่ยวได้ครอบ มื้ออาหารบางมื้ออาจเลือกร้านอาหารในสนามบินสิงคโปร์เพื่อประหยัดเวลาได้ การวางแผนท่องเที่ยวอย่างรัดกุมและครอบคลุมจะช่วยให้การเดินทางราบรื่นมากยิ่งขึ้น จองการท่องเที่ยวให้ง่ายขึ้นผ่าน KLOOK เป็นอีกวิธีที่นักท่องเที่ยวไม่ควรมองข้าม

>> เที่ยว Universal Singapore คุ้มกว่า จองเลยผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments