ประกาศจาก สถานกงสุลใหญ่ ณ นครโอซาก้า

ประกาศจากกงสุลใหญ่ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เรื่องการแพร่ระบาด COVID-19

สถานการณ์แพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) เมืองโอซาก้า

ตัวอย่างการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อไวรัส

ประกาศล่าสุด จากสถานกงสุลใหญ่ ของเมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ตามที่สถานกงสุลใหญ่ ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา ซึ่งเป็นไวรัสสายพันธ์ใหม่ 2019 (COVID-19) ในคันไซ ได้มีการแนะนำให้คนไทยที่เดินทางไปเที่ยวที่เมืองโอซาก้า ให้ปฎิบัติตามคำแนะนำของหน่วยงานท้องถิ่นของญี่ปุ่น

ในตอนนี้มีผู้ติดเชื้อ COVID-19 ที่ได้รับการยืนยันในเขตคันไซ ซึ่งเขตนี้รวมเมืองโอซาก้า, มิเอะ, เฮียวโกะ, วากายามะ, เกียวโต, นารา และ ชิกะ รวมผู้ติดเชื้อทั้งหมดที่ได้รับการยืนยันแล้ว 18 รายด้วยกัน แบ่งได้ตามรายงานด้านล่าง

  • วากายามะ 13 ราย
  • เกียวโต 2 ราย
  • โอซาก้า 1 ราย
  • มิเอะ 1 ราย
  • นาระ 1 ราย

สำหรับคนไทยที่อาศัยอยู่ในเขตคันไซ และ ชิโกะกุ โปรดปฎิบัติตามคำแนะนำของหน่วงงานท้องถิ่นญี่ปุ่นดังนี้

  1. หลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังแหล่งชุมชน หรือ สถานที่แออัด ถ้าหากไม่มีเหตุจำเป็น และ เร่งด่วน
  2. ถ้าหากจำเป็นต้องเดินทางไปยังแหล่งชุมชน หรือ สถานที่แออัด ขอให้สวมใส่หน้ากากอนามัย และ ให้ล้างมือบ่อยๆ เมื่อสัมผัสสิ่งต่างๆ
  3. ถ้าเกิดว่ามีอาการเป็นหวัด หรือ ว่ามีไข้ ที่อุณหภูมิ 37.5 องศาเซลเซียส ตั้งแต่ 4 วันขึ้นไป มีอาการอ่อนเพลีย ปวดเมื่อยตัว หรือ ว่ามีอาการหายใจติดขัด ให้ดำเนินการดังต่อไปนี้

สำหรับคนไทยที่อาศัยอยู่ในเขตคันไซ และ ชิโกะกุ สามารถขอรับคำปรึกษาจากหน่วยงานด้าน สาธารณสุข และ แจ้งอาการข้างต้น

สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทย สามารถขอรับคำปรึกษาได้จาก Osaka Call Center ผ่านทางหมายเลขโทรศัพท์ 06-6131-4550 ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ สำหรับภาษาไทย และ ภาษาอังกฤษ สามารถติดต่อในเวลา 09.00-17.00 น. หรือ สามารถติดต่อทาง Live Call ได้ทางเว็บไซต์ https://osaka_tourist_guide.livecall.jp/?locale=en ได้ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ สำหรับภาษาไทย สามารถติดต่อได้เวลา 09.00-18.00 น. และ ภาษาอังกฤษ เวลา 07.00-23.00 น.

คนไทยที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่น โปรดติดตามข่าวสารอย่างใกล้ชิด และ ปฎิบัติ ตามคำแนะนำที่เกี่ยวข้องจากทางรายการในประเทศไทย

About Ordinary-Man

Check Also

ลงทะเบียนกลุ่มพิเศษคืออะไร

เราชนะกลุ่มพิเศษ คืออะไร ใครมีสิทธิลงทะเบียนบ้าง

เปิดเงื่อนไข กลุ่มพิเศษ ลงทะเบียนเราชนะเพิ่มเติม อัพเดทโครงการเราชนะล่าสุด ได้มีการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มที่มีความต้องการความช่วยเหลือพิเศษ นั่นก็คือกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และอีกหนึ่งกลุ่มนั่นก็คือ กลุ่มพิเศษ สำหรับกลุ่มพิเศษ ที่ทางโครงการเราชนะ เปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมล่าสุด เป็นกลุ่มที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง, เป็นบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยติดเตียง, ...