คนไทยเดินทางไฟลท์ XJ621 ติดเชื้อไวรัส โคโรนา

ประกาศตามหาผู้โดยสาร ไฟลท์ XJ621 ฮอกไกโด-ดอนเมือง

ประกาศด่วน ตามหาผู้โดยสารที่เดินทางด้วยไฟลท์ XJ621 ของ AirAsia X

เป็นข่าวใหญ่เลยตอนนี้ ต่อจากการที่ชายไทย อายุ 65 ปี ที่เดินทางไปเที่ยวในประเทศกลุ่มเสี่ยง ได้ปกปิดการเดินทางไปเที่ยว แล้วติดเชื้อไวรัส โควิด 19 กลับมา ล่าสุดทางไทยแอร์เอเชียเอ็กซ์ ยอมรับว่า ผู้ป่วย COVID-19 ที่ได้เข้ารักษาที่ โรงพยาบาลบีแคร์ ตอนนี้ได้ประสานกับกรมควบคุมโรค ให้ผู้โดยสารที่ร่วมไฟลท์ทั้งหมด เฝ้าติดตามอาการแล้ว

วันที่ 26 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าว ได้ออกมารายงานเกี่ยวกับข้อมูลผู้สูงอายุ ที่เดินทางกลับจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ด้วยเที่ยวบิน XJ 621 เส้นทางการบิน ซัปโปโร-กรุงเทพฯ ได้เดินทางกลับมาถึงประเทศไทยในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ได้ตรวจเจอว่ามีอาการป่วย และ ได้เข้ารับการรักษา ที่โรง พยาบาล บี.แคร์ และ ตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัส โควิด 19

จากรายงานดังกล่าว ทางสายการบิน ไทยแอร์เอเชีย ได้เปิดเผยว่า ได้ทำการประสานงาน ในกรณีดังกล่าว พร้อมกับให้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดกับกรมควบคุมโรค โดย กระทรวงสาธารณสุข และ หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แจ้งผู้โดยสาร ที่เดินทางมากับเที่ยวบินดังกล่าว พร้อมให้ลูกเรือในเที่ยวบินดังกล่าว หยุดงานเป็นเวลา 14 วัน เพื่อทำการสั่งเกตอาการตนเอง และ เฝ้าระวัง สำหรับเที่ยวบินที่ให้บริการสายการบิน ได้มีการพ่นสเปรย์ และ อบฆ่าเชื้อโรคกับเครื่องบิน

 

 

About Ordinary-Man

Check Also

โควิด-19" Strip Test

Strip Test บริการตรวจ โควิด-19 จากจุฬาฯ รู้ผลภายใน 15 นาที

มหาลัยจุฬาลงกรณ์ พัฒนาชุดตรวจ Chula COVID-19 Strip Test สำเร็จ ข่าวล่าสุดจากทางด้านมหาลัยจุฬาลงกรณ์ ที่ได้ออกมาพัฒนา ที่ตรวจวัดผล เพื่อคัดกรองผู้ป่วยเบื้องต้นที่ติดเชื้อไวรัส COVID-19 ว่ามีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโควิด-19 หรือ ไม่ด้วยวิธีการตรวจ ...

CLOSE
CLOSE