สวิตเซอร์แลนด์ พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายแรก

พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 คนแรกของประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ช่วงนี้ใครจะไปตามหา สหายผู้กองอาจจะต้องยกเลิกไปก่อน

สำหรับใครที่กำลังวางแผนจะไปตามรอย ซีรี่ย์เกาหลี Crash Landing on You เพื่อตามหาสหายผู้กอง หรือ ว่าจะตามรอยซีรี่ย์เรื่องนี้ อาจจะต้องพับเก็บไปก่อน เนื่องจากในปัจจุบัน มีการแพร่ระบาด ของเชื้อไวรัส โคโรนา (COVID-19) ที่ตอนนี้กำลังระบาดไปทั่วโลก แล้วกำลังจะเข้าสู่การแพร่ระบาดในรูปแบบ “Pandemic” ที่ WHO ได้ออกมาแถลงถึงสถารการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ไปเมื่อวันก่อน เพราะว่าเจ้าเชื้อไวรัสชนิดนี้ เป็นตัวแปลที่จะทำให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างได้

อย่างที่กล่าวไว้ตอนต้น สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่กำลังวางแผนจะไปตามรอย Crash Landing on You ต้องบอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่า คงจะต้องพับเก็บไปยาวๆเลย เนื่องจากตอนนี้ ประเทศ Switzerland พบผู้ติดเชื้อคนแรกแล้วที่เขต ชีโน ซึ่งเป็นเขตที่ติดกับชายแดนของ อิตาลี ครั้งนี้ ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้พบผู้ติดเชื้อ ไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ 2019 รายแรก หลังจากที่มีการระบาดเกิดขึ้น ในประเทศเพื่อบ้าน อย่าง ฝรั่งเศส, ออสเตรเลีย, อิตาลี และ เยอรมนี

ล่าสุดประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกมาประกาศว่า ประเทศกำลังระมัดระวังตัวมากขึ้น เนื่องจากการหลั่งไหลของชาวอิตาลีที่เข้ามาในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ทางรัฐบาลของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ได้ออกมากล่าวว่า จะทำการตรวจาสอบผู้ป่วย ที่มีอาการคล้ายเป็นไข้หวัดใหญ่ และ ทำการประกาศเตือนประชาชน ที่อาศัยอยู่บริเวณชายแดน ให้ป้องกัน และ ระมัดระวังถึงเชื้อไวรัส COVID-19 สำหรับนักท่องเที่ยวคนไทย ที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศ สวิตเซอร์แลนด์ อยากจะแนะนำให้เลื่อนออกไปก่อน เพราะว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสดังกล่าว เรายังไม่ทราบว่า การแพร่ระบาดนั้นเป็นวงกว้างขนาดไหน

 

About Ordinary-Man

Check Also

ลงทะเบียนกลุ่มพิเศษคืออะไร

เราชนะกลุ่มพิเศษ คืออะไร ใครมีสิทธิลงทะเบียนบ้าง

เปิดเงื่อนไข กลุ่มพิเศษ ลงทะเบียนเราชนะเพิ่มเติม อัพเดทโครงการเราชนะล่าสุด ได้มีการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มที่มีความต้องการความช่วยเหลือพิเศษ นั่นก็คือกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และอีกหนึ่งกลุ่มนั่นก็คือ กลุ่มพิเศษ สำหรับกลุ่มพิเศษ ที่ทางโครงการเราชนะ เปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมล่าสุด เป็นกลุ่มที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง, เป็นบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยติดเตียง, ...