Home ท่องเที่ยว 10 อันดับ สปาไทยที่ติดอันดับโลก

10 อันดับ สปาไทยที่ติดอันดับโลก

0
1687

Top Ten Spa ในประเทศไทย

รวม 10 อันดับ สปาไทยที่ทั้งไทยและเทศ ชอบมากที่สุด

หลายๆคนอาจใช้เวลาในช่วงวันหลุด หรือเวลาที่ว่าง เข้าไปผ่อนคลายที่สปา ไม่ว่า จะเป็นการนวดเท้า นวดตัว นวดอโรมา นวดหน้า นวดแผนไทย เพื่อที่จะผ่อนคลายความเมื่อยล้าจากการทำงานหนัก หรือจากการเรียน และไม่ใช้แค่คนไทยเท่านั้นที่หันมาเข้าสปาในประเทศไทย เพราะว่าต่างชาติที่เข้ามาในประเทศไทยนั้นล้วนมาเพื่อทำสปา เพราะว่าราคาที่ถูกกว่าประเทศของเค้ามาก ธุรกิจสปาในประเทศไทยเติมโตขึ้นมาเรื่อยๆ นับจากอดีตที่น้อยคนนักจะมีโอกาศไปเข้าสปาเพื่อผ่อนคลาย อาจจะเป็นเพราะเมื่อก่อนคนไม่นิยมที่จะเข้าสปากัน สปาในปัจจุบันนอกจากจะช่วยให้หายเมือยล้าแล้วยังช่วยทำให้หายเครียดอีกด้วย วันนี้เรามาดูอันดับสปาในประเทศไทยกันว่ามีที่ไหนน่าไปบ้าง

Phothalai Leisure Park

Phothalai Leisure Park

โพธาลัยสปา ที่เปรียบเสมือนสววรค์ของคนกรุงเพราะว่าเป็นสถานที่ที่ให้บริการครบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการนวดผ่อนคลาย โยคะ สอนทำอาหาร สอนทำดอกไม้ เรียนมวยไทย สอนนวด ตีกอล์ฟ สอนไดร์ฟกอล์ฟ และอื่นอีกมากมายก่ายกอง ที่นี่ถือเป็นสถานที่ที่ รวบรวมทุกสิ่งทุกอย่างไว้ที่เดียว ด้วยความกว้างมากกว่า 80 ไร่ เรียบทางด่วนรามอินทราที่ไปง่ายแสนง่าย ทำให้เป็นที่นิยมสำหรับคนรุ่นใหม่ และคนรุ่งเก่า จุดเด่นของที่โพธาลัยคือการนวดสปาแลลครบวงจร เทคนิคการนวดสปาของโพธาลัย ได้สืบต่อวิชาการนวดแผนไทยโบราณ จากวัดโพธ์ ซึ่งถือได้ว่าเป็นต้นตำหรับการนวดของคนไทย เพราะวัดโพธ์เป็นสถานที่ฝึกสอนการนวดแผนไทยที่มีชื่อเสียงที่สุดในประเทศไทย การบริการนวดที่ โพธาลัยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท คือ Body Treatment, Massages และ Facial Treatment สำหรับ Signature ของ โพธาลัย คือ การนวดกดจุด ที่มีชื่อเสียงอย่างมาก หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่หลงไหลในการทำสปาและนวดแผนไทยคุณต้องไม่พลาดที่จะไปที่ Phothalai Leisure Park

 

Mulberry Spa

Mulberry Spa สุขุมวิท

หากคุณได้ไปแถวสุขุมวิทแล้ว คุณต้องไปที่ สปาแห่งนี้ เพราะว่าด้วยบรรยากาศร่มรื่นและดึงดูดความสนใจของหนุ่มสาวออฟฟิศ การตกแต่งภายในของ Mulberry Spa นั้นเป็นแบบผสมผสาน ระหว่างตะวันตกและตะวันออก ที่เข้ากันได้อย่างลงตัว เมื่อเดินเข้ามาภายในร้าน คุณจะได้สัมผัสถึงความสงบ และ เงียบ ทำให้คุณได้ผ่อนคลาย การต้อนรับที่สปาที่นี้ เป็นการทักทายด้วยมิตรภาพจากพนักงานต้อนรับ และ Welcome Drink สำหรับการนวดที่เป็นซิกเนเจอร์ ของที่สปาแห่งนี้คือการนวดแบบกดจุด (Body Massage) แต่ไม่ใช่การนวดกดจุดแบบธรรมดาทั่วๆไปเพราะว่าการนวดกดจุดที่นี่ เป็นการนวดที่ผสมผสานกับ การนวดน้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ส่วนผลิตภัณฑ์ที่ใช้เป็น ผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ 100% นอกจากบริการเรืองสปาแล้วที่ สปาแฟห่งนี้ยังมีบริการเสร้มความงามให้กับคุณลูกค้า เช่น ทำเล็บ ทำผม และห้อง ซาลอนอีกด้วย

 

Divana Virtue Spa ดีวานา สปา

Divana Virtue Spa ดีวานา สปา

ดีวานา สปา เป็นสถานที่ทำสปาที่อยู่บนถถนสาธร การทำสปาของที่นี้จะอยู่ในบ้านไม้ ที่มีทรงคลาสสิค และความ Modern ของ Furniture ผสมผสานกันอยู่ ที่สปาแห่งนี้ถือได้ว่าเป็นสถานที่สปาระดับ เวิลด์คลาส กันเลยทีเดียว เพราะว่าการนวด และเสริมความงามของที่นี่ บวกกับความคลาสสิกของบ้านไม้ 2 ชั้น ที่อนุรักษ์ไว้ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 และคงโครงสร้างเดิมไว้ทั้งหมด โครงสร้างของที่สปาแห่งนี้เป็น Style โคโลเนียล ที่ผสมกับ  วิกตอเรียน ภายในของอาคารเป็นสีขาวเกือบทั้งหมด ทำให้ผู้มาใช้บริการรู้สึกถึงความสะอาดของสานที่ นอกจากนี้ที่ สถานบริการแห่งนี้ยังใช้พันธุ์ไม้โบราณ เป็นฉากหลังที่เพิ่มความผ่อนคลายให้กับคุณลูกค้า ห้องทำสปา ของดีวานา มีทั้งหมด 9 ห้องด้วยกลิ่นอายแบบไทยไม่แตกต่างกัน package ตัวแม่ของสปาที่ดีวานา คือ  Queen of The Night ที่ใช้เวลาการทำสปาถึง 4 ชั่วโมง การทำสปา จะเริ่มจาก การนวดเท้าโดยการใช้ถ่านดีท็อกซ์  ตามด้วยแช่ตัวในน้ำอุ่นเพื่อที่จะสลายเซลลูไลต์ และสครับผิวด้วยเกสรผึ้ง หลังจากนั้นหมักผมด้วยสาหร่ายดีท็อกซ์ เพื่อความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า

The Oasis Spa

The Oasis Spa

โอเอซิส สปา ตั้งอยู่บนถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สถานที่นวดสปาเป็นแบบสไตล์โคโลเนียล ที่มีสีขาว ซึ่งตัดกับสีธรรมชาติของความงามต้นไม้ และน้ำตก ที่ให้ความร่มรื่นของสถานที่สปาแห่งนี้ ที่นี่ถือได้ว่าเป็นสปาที่หรูที่สุดในย่านเพชรบุรีตัดใหม่ ชาวเมืองมักจะมาผ่อนคลายโดยการนวดสปา นวดหน้า หวดเท้า และนวดอโรมา ที่สปาแห่งนี้ อาจจะเป็นเพราะฝีมือในการนวดของเธอราปีสต์ที่ได้รับการฝึกฝนจากสถานบันการสอนนวดดังๆในประเทศไทยเป็นอย่างดี สิ่งที่คนที่ไปนวดสปาที่ โอเอซีสแนะนำและบอกต่อๆ กันคือ Queen of Oasis ที่เหมาะมากๆ สำหรับผู้หญิงและผู้ชาย เพราะว่าเป็นการนวดเพื่อปรับสมดุลร้างกายให้ พร้อมกับการนวดเพื่อนคลายกระดูกกล้ามเนื้อเพื่อให้ เลือดไหลเวียนได้ทั่วร่างกาย ด้วยน้ำมันร้อนหอมระเหย และที่สำคัญของ package นวดอันนี้ซึ่งเหมาะกับผู้หญิงอย่างมากคือการนวดที่ใช้เทคนิคนวดท้องโกยมดลูก หรือนวดท้องกระตุ้นการไหลเวี่ยนของต้อมลูกหมาก ที่นวดแห่งนี้จึงเป็นสรรวค์ของ Spa Lover โดยไม่มีข้อสงสัยใดๆเลย หากคุณอยากจะใช้บริการ เราแนะนำให้คุณโทรจองล่วงหน้าเพราะว่า โอเอซีสรับลูกค้าจำนวนจำกัดในแต่ละวัน

Spa Ten

Spa Ten สปา กลางกรุง สุดคลาสสิค

Spa Ten สปา กลางกรุง สุดคลาสสิค ที่ทำให้ลูกค้าหลายๆคนหลงไหลในการบริการและบรรยากาศภายในร้านสปาแห่งนี้ ด้วยการตกแต่งที่ใช้คอนเซปต์ ของธาตุทั้ง 4 คือ ดิน น้ำ ลม และ ไฟ ที่ผสมผสานกันได้อย่างอัศจรรย์ บรรยากาศของสปาแห่งนี้จะประกอบไปด้วยเสียงไหลของน้ำ เพื่อทำให้ใจของผู้ที่เค้ามาใช้บริการ สงบนิ่ง รวมไอถึงไออุ่นจากความร้อนของการนวดอโรมา พร้อมไปถึงการตกแต่งด้วยอิฐที่แสดงถึงธาตุดิน แล้วอย่างสุดท้ายคือ ลม ที่คุณสัมผัสได้จากการเปิดประตูเข้าสู่ร้าน Spa Signature ของที่สปาแห่งนี้คือ Sib Massage เป็นการนวดน้ำมัน ที่บำบัดการปวดเมื่อยของร่างกาย รวมไปถึงผ่อนคลายจิตใจ ก่อนที่หมอนวดจะทำการบำบัดให้คุณลูกค้าทุกครั้ง เค้าจะถามอาการของลูกค้าก่อนเสมอ ว่าต้องการให้เน้นจุดไหนรึเปล่า เพื่อที่จะบำบัดได้ตรงจุดที่สุด

Let’s Relax Spa

Let's Relax Spa

ชื่อก็บอกแล้วว่ามาที่นี่ต้องสบายเป็นแน่แท้ สถานที่ผ่อนคลายความเครียดในประเทศไทยมีมากขึ้นทุกวัน และที่นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ทำให้คุณได้ผ่อนคลายได้ในหลายๆรูปแบบ ที่ Let’s Relax Spa แห่งนี้ได้จัดโปรแกรมทรีตเมนท์เด็ดๆที่เหมาะสม แต่ละอาการของคุณลูกค้า ความน่าสนใจของสปาแห่งนี้คือเทคนิคในการนวดสปาที่ผสมผสานระหว่าง วันตกและตะวันออก รวมถึงเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในตอนนี้ เพื่อนที่จะมอบผลลัพธ์ที่พึงพอใจที่สุดสำหรับลูกค้า สปาที่ Let’s Relax Spa ถือได้ว่าเป็นสปาระดับ Premium ที่ดีที่สุดในจังหวัดเชียงใหม่ และยังถูกแนะนำ จาก Lonely Planet อย่างเช่นการนวดด้วย หินภูเขาไฟ และน้ำมันหอมระเหย Spa Signature ของที่นี่ ก็หนีไม่พ้นการนวดด้วยหินภูเขาไฟ ที่เด็มไปด้วยแร่ธาตุ บวกกับการนวดแบบผสมน้ำมัน ความร้อนจากหินจะช่วยบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามตัวได้ ได้อย่างดีเยี่ยม และยังเพิ่มการไหลเวียนของเลือด แถมยังส่งผลให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย

Banyan Tree Spa

Banyan Tree Spa

เป็นสปาที่อยู่ใจกลางกรุง แต่กลับสงบ เพราะว่าบรรยากาศของทางร้านที่ทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย ไปกับแบบไทยร่วมสมัย ที่ Banyan Tree Spa แห่งนี้เป็นที่ที่เพียบพร้อมไปด้วยทรีตเมนท์ทุกรูปแบบที่จัดเตรียมไว้ให้กับคุณลูกค้าได้มาเลือกใช้บริการได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ที่ สปาแห่งนี้ยังมีการบำบัดแบบพิเศษที่หาที่ไหนไม่ได้ คือการบำบัดด้วยละอองน้ำในรูปแบบของ  Tropical Rain ที่ใช้น้ำอื่นพ่นไปละอองจากฝักบัว แล้วผสานกับเทคนิคการนวดของ เธอราปิสต์ หากคุณเป็นคนที่ทำงานและใช้สมองมากๆ คุณสามารถใช้บริการ Restiful Balance ที่เน้นการนวดไปที่ ศรีษะโดยตรง นอกจากนี้ยังมีการนวดสำหรับสตรีมีครรภ์ และผู้สูงอายุ (Tender Touch) ที่ใช้ฝีมือการนวดแบบละเอียดอ่อน

S Medical Spa

S Medical Spa

สปาแห่งนี้ถือเป็นทางเลือกการทำสปาแบบใหม่ใจกลางกรุงอีกแห่งนึง ที่สปาแห่งนี้จะล้อมรอบไปด้วยสวนสวยๆ เป็นธรรมชาติ และน่าเข้าใช้บริการเป็นอย่างมาก ซึ่งทำให้เกินบรรยากาศที่เงียบสงบ เหมาะกับการทำสปาและนวดอย่างยิ่ง ผู้ที่เหนื่อยกับการทำงานหามรุ่งหามค่ำเหมาะกับการมาทำสปาที่นี่เป็นอย่างยิ่ง เพราะโปรแกรมที่เตรียมมาให้คุณหายเหนื่อย และยังสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่าง 100% การบำบัดที่ S Medical Spa แห่งนี้เป็นการนำสปามาผสมผสานกับการแพทย์ ตะวันตก ซึ่งการบำบัดแบบรี้ถือว่าเป็นการบำบัดแบบองค์รวม บวกกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ๆ ที่มีโปรแกรมตั้งแต่ ลดน้ำหนัก ฟื้นฟูร่างกาย และจิตใจ นอกจากนี้ยังมีโปรแกรมล้างสารพิษในร่างกายที่ แบบดีท็อกซ์ที่ทำให้ รู้สึกได้เลยว่าตัวเบา สะอาด สบาย และทำให้ผิวพรรณสดใส อีกด้วย

Pranali Wellness Spa

Pranali Wellness Spa

สปาสุดหรูที่มักจะมีผู้บริหารระดับสูงๆเข้ามาใช้บริการเป็นประจำ เพราะว่าเป็นสปาแบบเต็มรูปแบบ คือมีครบทุกอย่าง พร้อมทั้งห้องทรีตเมนนท์กว่า 10 ห้องที่พร้อมให้คุณได้เข้ามาใช้บริการ สปาแห่งนี้เป็นสปาแห่งเดียวที่สยามพารากอน และได้แบ่งสัดส่วนห้องได้อย่างชัดเจน ภายในตกแต่งได้อย่างสะอาดสะอ้านมาก ส่วนห้องสปาด้านในแต่ละห้องมีการตกแต่งที่มีรายละเอียดที่ไม่ซ้ำกัน ที่สาปแห่งนี้ แนะนำการทำทรีตเมนท์อย่างเช่น Pranali Marvelous Herbal Compress ที่ใช้ลูกประคบสมุนไพรคลายความเครียด และความเหนื่อยล้า โดยการนวดตั้งแต่เท้าขึ้นไปยังศรีสระ ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหัวและปัญหาสายตาได้เป็นอย่างดี

Chiva Som (ชีวาศรม)

Chiva Som (ชีวาศรม)

ชีวาศรม เป็นรีสอร์ท สุขภาพแห่งเดียวในประเทศไทยที่ตั้งอยู่ที่ หัวหิน สปาแห่งนี้เป็นสถานที่ ที่เน้นไปในเรื่องการผ่อนคลาย ร่างกายและจิตใจเป็นที่สุด แถมยังได้รับการยอมรับจากทั่วโลกว่า เป็นสปาแห่งเอเชีย เพราะได้ไปคว้ารางวัล Baccarat Asia Spa Award Spa Event of the Year ในปี 2006 และยังได้รับการยกย่องให้เป็นสถานที่การทำสปาที่น่าไปที่สุดในโลก The Best Destination Spa in the World ในปี 2002 ได้รับรางวัลมากมายขนาดนี้ ทำให้ไม่แปบกใจเลยว่าทำไมที่ ชีวาศรม ถึงได้รับความนิยมมากมายขนาดนี้ จุดเด่นที่สุดของที่นี่ คือ การเอาทุกศาสตร์แห่งสปามาผสมผสานกันได้อย่างไม่น่าเชื่อ เช่น สปาไทย สปาจีน สปาสวีเดน ก่อนที่คุณจะได้ใช้บริการที่นี่ คุณต้องได้รับการตรวจร่างกายก่อน ว่าเหมาะกับการนวดแบบไหน นอกจากนี้ยังรวมไปถึง บริการการเลือกอาหารให้เหมาะสมกับแต่ละคน สิ่งอำนวยความสะดวกของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กับสปาหรูๆที่อื่นเลย เช่นห้องแต่งตัว เซาว์น่า ห้องอบไอน้ำส่วนตัว อ่างน้ำวน สนะน้ำเย็น นอกจากนี้ลูกค้ายังสามารถได้บริการเสริมความสวยด้วยการเลเซอร์ฟื้นฟูสภาพผิว กาำกำจัดขนถาวร การยกกระชับผิว และอื่นอีกมากมาย

 

 

 

 

NO COMMENTS