Tuesday, April 16, 2024
Homeท่องเที่ยว7 กิจกรรมสนุกๆ ที่คุณไม่ควรพลาดที่ Hong Kong

7 กิจกรรมสนุกๆ ที่คุณไม่ควรพลาดที่ Hong Kong

7 กิจกรรม ที่คุณสามารถสนุกได้ที่ เกาะฮ่องกง

มีใครวางแผนจะเดินทางไปเที่ยว ในช่วงวันหยุดยาวๆอย่างวันสงกรานต์ที่จะถึงอยู่บ้างรึเปล่า สำหรับคนไทยหลายๆคนที่เลือกจะเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวๆ ต้องเช็คกันให้ดีๆก่อนเลย อย่างแรกให้คุณไปเช็คพวกตั๋วเครื่องบินก่อนเลย ยิ่งจองล่วงหน้าได้ยิ่งดี เพราะว่าจะได้ราคาตั่วเครื่องบินที่ถูกกว่านั่นเอง นอกจากตั๋วเครื่องบินที่คุณต้องเช็คแล้ว ยังมีพวกโรงแรม ที่คุณต้องเช็คอีกด้วย เพราะว่าในช่วงวันหยุดยาวๆอย่างช่วงวันหยุดเทศกาลต่างๆนั้น โรงแรม หรือ ที่พักจะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวนั่นเอง ต้องจองล่วงหน้ากันเป็นเดือนๆเลยทีเดียว อย่าหวังจะไปจองเอาใกล้ๆ เพราะว่า ส่วนใหญ่ที่พักในช่วงหน้าเทศกาลจะเต็มหมดแล้ว หรือว่าถ้ามี ราคาก็จะกระโดดสูงมากๆ จองไม่ไหวแน่นอน สำหรับใครที่จะเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวแนะนำให้เช็คที่พัก และ ตั๋วเครื่องบินก่อนไว้จะดีมากๆ นอกจากนี้ ใครที่วางแผนแล้วว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศไหน แนะนำให้ เช็คอัตราแลกเปลี่ยนไว้ล่วงหน้าเลย เพราะว่าในช่วงเทศกาล อัตราแลกเปลี่ยนเงิน อาจจะกระโดดขึ้นได้

ใครที่กำลังวางแผน ว่าจะไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวๆที่ Hong Kong ต้องมาเช็คเลย ว่าที่เกาะฮ่องกง นั้นมีกิจกรรมอะไรใหม่ๆ ให้เราได้เลือกทำกันบ้าง ใครที่เคยได้บินไปเที่ยวที่เกาะฮ่องกง สมัยก่อน เมื่อ 10 ปีก่อน ก็คงจะไปเที่ยวพวกวัด หรือ ว่าไปหาของกินอร่อยๆอย่างเดียว แต่ว่าฮ่องกงในสมัยปัจจุบัน แตกต่างออกไปแล้วนะ มีสถานที่ท่องเที่ยใหม่ๆผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ดเลยทีเดียว นอกจากนี้อาหารการกินยังแปลกใหม่ แปลกตาอีกด้วย ใครที่ไม่ได้ไปในช่วง 2 ถึง 3 ปี ที่ผ่านมา คงแปลกตาน่าดูเลยทีเดียว สถานที่ท่องเที่ยวหลักๆ ของเกาะฮ่องกงก็จะมีพวก สวนสนุก  Hong Kong Disneyland, ขึ้นกระเช้า Ngong Ping 360 ไปชมพระใหญ่, Ocean Park Hong Kong, The Peak Hong Kong และ อื่นๆอีกเพียบ ใครที่ยังไม่เคยเที่ยวกับสถานที่่ท่องเที่ยวเหล่านี้ที่เกาะฮ่องกง แนะนำให้ลองไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง เพราะว่าคุณจะได้เปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ที่หาที่ไหนไม่ได้เลย

เช็ค 7 กิจกรรมสนุกๆ ที่เกาะฮ่องกง

สำหรับกิจกรรมใหม่ๆ ที่คุณสามารถเลือกทำได้ ที่เกาะฮ่องกง มีหลากหลายอย่างเลยทีเดียว เราไปเช็คกันดูได้ด้านล่างเลยดีกว่า ว่าจะมีกิจกรรมอะไรเหมาะๆกับการเดินทางไปเที่ยวของคุณที่เกาะ Hong Kong ในช่วงวันหยุดยาวๆนี้บ้าง

1. Hong Kong Disneyland – สถานที่ท่องเที่ยวในฝันของเด็กไทยหลายๆคนเลยก็ว่าได้ เป็นสวนสนุกที่ได้รับความนิยมในอันดับต้นๆ ของเอเชียเลย และที่สำคัญเป็นสวนสนุก Disneyland ที่ใกล้กับประเทศไทยมากที่สุดเลย สำหรับสวนสนุกฮ่องกง ดีสนีย์แลนด์นั้น เป็นสวนสนุกที่จะทำให้คุณกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับเครื่องเล่นมากๆที่อยู่ในสวนสนุกแห่งนี้ มีโซนเครื่องเล่นถึง 7 โซนด้วยกัน ให้คุณได้ไปเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในรูปแบบเที่ยวสวนสนุก เป็นการไปเที่ยวต่างประเทศที่ไม่ใช่ไปเที่ยวเพื่อ กิน หรือ ช้อปปิ้งอย่างเดียว ลองเข้าไปเล่นที่สวนสนุกแห่งนี้ดู คุณจะได้พบกับความสนุกสุดเหวียงกับเครื่องเล่นมากมายหลายชนิด พร้อมกับตัวละครที่คุณชื่นชอบเมื่อตอนคุณยังเป็นเด็ก ยกตัวอย่างเช่น Toy Story, Wild West, Americana และ อื่นๆอีกเพียบ

2. Ocean Park Hong Kong – เปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวในต่างประเทศ ที่เกาะฮ่องกงในรูปแบบใหม่ ให้คุณลองเข้าไปเที่ยวที่สวนสนุก ที่ผสมผสานระหว่าง เครื่องเล่น และ สวนสัตว์เอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัวเลยทีเดียว ถือว่ายิงปืนทีเดียวได้นก 2 ตัวเลยก็ว่าได้ ที่สวนสนุกแห่งนี้ มีเครื่องเล่น และ สวนสัตว์ รวมเอาไว้ในที่เดียวกัน เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก สำหรับคนฮ่องกงเอง และ ชาวต่างชาติ ที่นี่ยังเป็นสถานที่เดียวในโลกที่มีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีชื่อว่า Atoll Reef ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะว่าคุณยังสามารถออกไปสัมผัส เครื่องเล่นที่หวาดเสียว อย่าง Hair Raiser ได้อีกด้วย ห้ามพลาดโดยเด็ดขาดหากคุณได้มีโอกาสไปเที่ยวที่ฮ่องกง

3.  กระเช้านองปิง 360 (Ngong Ping 360) – สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวกับผู้ใหญ่ หรือว่ามีผู้สูงอายุหน่อย แนะนำให้ลองไปเที่ยวที่กระเช้านองปิง 360 เลยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากจะแนะนำมากๆ สำหรับทริปของคุณที่มีผู้ใหญ่ไปด้วย เพราะว่าทริปนี้ คุณจะได้ไปชม พระใหญ่ หรือที่เรียกว่า Big Buddha นั่นเองสามารถเดินทางพร้อมกับชมวิวสวยๆผ่านการขึ้นกระเช้า Ngong Ping 360 ที่ปลายทางของการขึ้นกระเช้านั้น คุณจะได้พอกับ ตัวเมืองที่มีชื่อว่า ตุงซุง เป็นหมู่บ้าน วัฒนธรรมนอนปิง ตั้งอยู่บนเกาะลันตานั่นเอง ใช้ระยะทางมากกว่า 5.7 กิโลเมตร ทำให้คุณสามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศ และ ทัศนียภาพที่งดงามของทะเลจีนใต้ได้เต็มอิ่มเลยทีเดียว นอกจากนี้ กระเช้านองปิง ยังมีให้เลือก 2 แบบ อีกด้วย แบบแรกเป็นแบบธรรมดา มีพื้นที่ทึบ มองไม่เห็นด้านล่าง แต่แบบที่ 2 เป็นแบบที่นักท่องเที่ยวชอบมากๆ แต่ไม่เหมาะกับคนที่กลัวความสูง เป็นกระเช้าที่ใช้ชื่อว่า Crystal ซึ่งเป็นกระเช้าแบบใส มองทะลุเห็นพื้นเลยทีเดียว ถึงแม้จะเสียวหน่อยๆ แต่ถ่ายรูปสวยมากจริงๆนะ

วิธีเดินทางไปที่ Ngong Ping 360

  • สำหรับวิธีการเดินทางไปเที่ยวที่กระเช้านองปิงนั้น สามารถทำได้ง่ายๆโดยการเดินทางด้วยรถไฟใต้ดิน ให้ไปลงที่สถานีรถไฟ Tung Chung Station แล้วเดินออกทางออก B

4. Tai O Fishing Village – ถ้าคุณเคยไปเที่ยวที่กระเช่านองปิงมาแล้ว แนะนำให้ลองไปเที่ยวที่ หมู่บ้าน ไทโอ ซึ่งเป็นหมู่บ้านชาวประมงของเกาะฮ่องกงเขาเลย เป็นหมู่บ้านที่สร้างขึ้นบนเสาเข็มแบบดั้งเดิม หมู่บ้านนี้จะมีความแตกต่างจากเมืองอย่างมากๆ ทำให้คุณสามารถออกไปสัมผัส วิถีชีวิตชาวประมงบนเกาะฮ่องกงได้แบบไม่เคยสัมผัสมาก่อนอย่างแน่นอน พร้อมกับการสัมผัสธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ คุณสามารถใช้เวลาทั้งหมดอยู่ในหมู่บ้านนี้ได้เลย สำหรับกิจกรรมมีหลายอย่างเลย ยกตัวอย่างเช่นเดินเล่นชิลๆสบายๆ หรือจะเลือกที่จะนั่งเรือออกไปเพื่อชมทิวทัศน์ของปลาโลมาสีชมพูก็ได้ เหมาะมากๆ สำหรับคนที่รักอาหารทะเล เพราะว่าคุณสามารถดื่มด่ำกับอาหารทะเลสดๆได้ที่หมู่บ้านแห่งนี้

5. Hong Kong Street Art Tour – สำหรับนักท่องเที่ยวชาวไทยคนไหนที่รักในศิลปะ ไม่ว่าจะเป็น อาร์ทตัวพ่อ หรือ อาร์ทตัวแม่ ต้องไม่พลาดที่จะเดินทางไปที่ถนนที่มีชื่อว่า Central Street Art Walking Tour เป็นถนนที่คุณจได้ลิ้มลองภาพวาด กราฟฟิตี้ ที่เด็ดที่สุดในแถบเอเชียเลยก็ว่าได้นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารแบบท้องถิ่นที่หากินที่ไหนไม่ได้ ยกเว้นที่ถนนสายศิลปะแห่งนี้เท่านั้น นั่นก็คือ Cha Chaan Teng เป็นร้านชาดั่งเดิม เก่าแก่มากๆ

6. Noah’s Ark – อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มาแรงมากๆ ที่มีชื่อว่า เรือโนอาห์นั่นเอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่จำลองเรือขนาดใหญ่ ซึ่งสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ Ma Wan เป็นดินแดนแห่งใหม่ของเกาะฮ่องกง ที่นี่คุณจะได้ตื่นเต้นและตื่นตะลึงไปกับโครงสร้างอลังการ งานสร้างที่สุด ซึ่งคุณยังสามารถค้นหาสัตว์ที่คุณชอบ ซึ่งจะมีสัตว์ทั้งหมด 67 คู่ด้วยกัน มากหลากหลายสายพันธ์ นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าไปชม Ark Expo, Treasure House, Ark Life Education House และ อุทยานธรรมชาติ พร้อมกับเปิดประสบกาณ์ชมโรงละครแบบ 4D ได้อีกด้วย สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ เหมาะมากๆ สำหรับผู้ใหญ่และเด็ก เพื่อการเรียนรู้แบบไม่มีจำกัด

7. เที่ยวชม Lion Rock Country Park – อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม ทั้งคนในเกาะฮ่องกงเอง และ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเกาะฮ่องกงเขาเลยหละ สถานที่ท่องเที่ยวนี้มีชื่อว่า Lion Rock เป็นภูเขา ที่มีความสูงสุด 495 เมตรเลยทีเดียว มีเส้นทางที่เหมาะสม สำหรับการเดินทางเที่ยวชมภูเขาสิงโตแห่งนี้ คุณสามารถเดินขึ้นไปเรื่อยๆ จนไปถึงจุดสูงสุด ซึ่งเป็นจุดที่คุณสามารถชมวิวที่น่าทึ่งมากๆ ของเกาะเกาลูนได้อย่างสวยงามมากๆ สำหรับวิธีการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ สามารถดูได้ด้านล่าง

  • สามารถขึ้นรถไฟ MRT ไปลงที่ Diamond Hill หรือที่ Won Tai Sai Station
  • สามารถนั่งรถแท็กซี่โดยใช้เวลาเพียงแค่ 10 นาทีก็จะไปถึงที่ Lion Rock Mountain

*สิ่งที่คุณไม่ควรพลาด หากคุณต้องการเดินทางไปเที่ยวที่สถานที่แห่งนี้ก็คือ น้ำดื่มนั่นเอง เพราะว่าเป็นการเที่ยวในรูปแบบการชมทัศนียภาพ นั่นเองเดินเยอะหน่อย แนะนำให้เตรียมน้ำดื่มกับรองเท้าที่ใส่แล้วสบายไม่เจ็บสักคู่ก็พอแล้วสำหรับทริปนี้

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments