Tuesday, May 21, 2024
Homeท่องเที่ยวGardens by the Bayส่วนลดบัตรเข้าสวน Gardens by the Bay

ส่วนลดบัตรเข้าสวน Gardens by the Bay

รับส่วนลดพิเศษ สำหรับบัตรเข้าชมสวน Gardens by the Bay


สำหรับใครที่มีแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ คงจะไม่พลาดที่จะไปเที่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Singapore Night Safari, Universal Studio Singapore, S.E.A อควาเรียม, Singapore Flyer Flight, Santosa Fun Pass และ อื่นๆอีกเพียบ แล้วที่สำคัญ สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศสิงคโปร์ จะไม่ไปที่นี่ไม่ได้เด็ดขาดจะถือว่ามาไม่ถึง นั่นก็คือ Gardens by the Bay เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันดับต้นๆ สำหรับคนที่เดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์เลยก็ว่าได้ แล้วที่สำคัญ ราคาบัตรเข้าชมนั้นไม่ได้แพงมากอย่างที่คิด แถมยังมีส่วนลดสำหรับการจองออนไลน์ให้กับคนไทยที่เลือกซื้อผ่านทางออนไลน์อีกด้วยนะ ที่สวนการ์เด้นบายเดอะเบย์ ค่าเข้า ถ้าเป็นค่าเงินสิงคโปร์ ดอลล่า ปกติจะมีราคาอยู่ที่ 28.29 ดอลล่าสิงคโปร์ แต่ถ้าแปลงเป็นเงินไทย ราคาจะอยู่ที่ 691 บาท ราคาคุ้มกว่ากับการเข้าไปชมสวนแห่งนี้มากๆ ภายในสวนนักท่องเที่ยวจะได้พบกับ ดอกไม้ที่เป็นสัญลักษ์ของสวน Bay South Garden ที่มีบรรยากาศโรแมนติกที่ให้กลิ่นไอความเป็นเมดิเตอเรเนียน ที่ได้ถูกออกแบบและตกแต่ง อยู่ในโดมที่มีพีชในตระกูลกระบองเพชร และ ต้น เบาบัน นอกจากนี้คุณจะได้พบกับน้ำตกในที่ร่ม ที่สูงที่สุดในโลกอีกด้วย มาพร้อมกับสวนลอยฟ้าที่แสดงโชว์พร้อมกับภูเขาสูง 35 เมตรเลยทีเดียว จุดเด่นของสวนการ์เด้นบายเดอะเบย์ นั่นก็คือ ต้นไม้ที่มีชื่อว่า Supertree Grove ที่ถูกสร้างโดยมือมนุษย์นั่นเอง มีความสูงเท่ากับตึก 16 ชั้นเลยทีเดียว

Garden by the Bay ซื้อตั๋วที่ไหน?

สำหรับการซื้อบัตรเข้าสวน Garden by the Bay นั้นสามารถทำได้ง่ายมากๆ ผ่านเว็บไซต์ Klook เพียงคุณเลือกวันที่ต้องการเดินทางไปเที่ยว พร้อมกับจำนวนคน จากนั้นกดที่ปุ่มจอง หลังจากที่คุณจองเสร็จแล้ว คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการจอง ซึ่งคุณสามารถเซฟรูปยืนยันการจอง หรือ นำอีเมลนั้นไปโชว์หน้าประตูทางเข้า Garden by the Bay ก็สามารถเข้าชมด้านในได้แล้ว ถือได้ว่าสะดวกสบายมากๆ สำหรับการจองผ่านช่องทางออนไลน์ สำหรับสถานที่ตั้งของ Garden by the Bay นั้นจะอยู่ที่ 18 Marina Gardens Drive ซึงคุณสามารถเดินทางไปที่นี่ได้หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็น รถไฟฟ้าใต้ดิน, รถแท็กซี่ หรือเดินทางโรงแรมมารีน่า เบย์ก็ได้เช่นเดียวกัน  • เดินทางจาก สถานีรถไฟใต้ดิน Bayfront ให้เดินออกทางออก B จากนั้นให้คุณเดินตรงไปจนสุดทางเดินใต้ดิน แล้วออกจากสถานี ข้ามสะพาน Dragonfly Bridge หรือ สะพาน Meadow Bridge มายังสวน Garden by the Bay
  • เดินจากสถานีรถไฟใต้ดิน Tanjong ให้เดินออกทางออก C จากนั้นให้เดินตรงไปที่ อินเตอร์เนชั่นแนลพลาซ่า ที่ถนน Anson Rode จากนั้นให้คุณรอรถเมล์ที่ป้าย 03223 และขึ้นรถเมล์สาย 400 ไปลงที่ป้ายรถเมล์ 03371 ซึ่งจะอยู่ข้างๆกับ Marina Bay เลย
  • นอกจากนี้คุณยังสามารถเดินด้วยเท้าจากโรงแรม Marina Bay Sand โดยการเดินข้ามสะพานข้ามถนน Lion Bridge ซึ่งสะพานนี้จะเปิดทำการเวลา 8.00 น. ไปจนถึง 11.00 น. หรือคุณจะเดินจากทางเชื่อมใต้ดินที่สถานีรถไฟฟ้า Bayfront ก็ได้เช่นเดียวกัน

การ์เด้นบายเดอะเบย์เดิมทีแล้วเป็น Mega Project ของรัฐบาลสิงคโปร์เลยซึ่งสวนแห่งนี้ตั้งอยู่ด้านหลังของโรงแรม Marina Bay Sands สุดหรูของประเทศสิงคโปร์เขาเลย เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว ราคาต่อคืน หลักหมื่นบาทเลยทีเดียว สำหรับสวน Garden by the Bay นั้นเป็นสวนสาธารณะของคนสิงคโปร์เขาเลย แถมยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถดึงดูดนึกท่องเที่ยวอย่างคนไทยและชาวต่างชาติได้เยอะมากๆ ภายในสวน จะมีโครงสร้างของต้นไม้ขนาดใหญ่ที่เรียกกันว่า Supertree นั่นเอง มีความสูง 25 เมตรไปจนถึง 50 เมตรเลยทีเดียว ซึ่งเจ้า Supertree นั้นมีด้วยกันทั้งหมด 18 ต้น เป็นต้นไม้ที่ถูกผลิตโดยน้ำมือมนุษย์ โดยจะมีไม้เลื่อยปกคลุมสวยงามมากๆ ทุกต้น สิ่งที่อยากจะแนะนำ สำหรับคนที่เลือกไปเที่ยวที่ Garden by the Bay อยากจะแนะนำให้เดินทางไปเที่ยวในช่วง เย็นๆ เพราะว่าเวลาทางสวนเปิดไฟจะสวยงามตระการตา มากๆ เหมาะที่จะถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่สุด นอกจากจะมีต้นไม้ยักษ์ ที่ตั้งอยู่ที่สวนแห่งนี้แล้ว ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอีก 2 อย่างภายในสวนนั่นก็คือ Cloud Forest และ Flower Dome

  • Cloud Forest – ภายใน Cloud Forest นั้นคุณจะได้พบกับน้ำตกจำลองขนาดใหญ่ ที่มาพร้อมกับพันธุ์ไม้นานาชนิด ที่อยู่ในเขตป่าดงดิบชื้นมากมายปกคลุมอยู่ ภายในโดมได้ถูกออกแบบมาให้เป็นทางเดิน ซึ่งเราสามารถเดินชม ได้โดยรอบและถ้าเบื่อแล้วเราสามารถขึ้นลิฟต์ ไปยังชั้นบนสุดของป่าหมอกแห่งนี้เพื่อทำการถ่ายรูปเก็บไว้ได้อีกเช่นเดียวกัน
  • Flower Dome – อีกหนึ่งส่วนของ Garden by the Bay ที่น่าสนใจก็คือ Flower Dome ภายในโดมแห่งนี้คุณจะได้พบกันพันธุ์ไม้ที่อยู่ในแถม เมดิเตอร์เรเนียน และ ต้นไม้ดัดขนาดยักษ์ ให้เราได้ถ่ายรูปกันอย่างจุใจเลยทีเดียว นอกจากนี้ภายในโดมยังมีสวนให้เราได้ไปนั่งเล่นสบายๆ ปล่อยเวลาผ่านไปพร้อมกับชมแสงพระอาทิตย์ตก ได้อีกด้วย ภายในเรือนกระจกจะติดแอร์ปรับอากาศ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวร้อน

 

แผนที่ Garden by the Bay

 

Garden by the Bay เวลาเปิด-ปิด

  • สำหรับเวลาเปิดปิด สำหรับสวน Garden by the Bay 9.00 น. – 21.00 น.
  • เวลาเข้าครั้งสุดท้าย สามารถเข้าได้เวลา 20.30 น.

สำหรับใครที่เดินทางไปเที่ยวที่สิงคโปร์ คงจะไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ Garden by the Bay แน่นอน แต่สำหรับใครที่เคยไปแล้วอยากจะเปลี่ยนประสบการณ์การท่องเที่ยวให้เต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น ลองไปเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างเช่นไปเที่ยวที่ Universal Studio Singapore (USS) ดูเลยคุณอาจจะได้ย้อยวัยกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งกับการเที่ยวเล่นในสวนสนุกตั้งแต่เช้ายันค่ำ

 

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments