Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวที่เที่ยวโอซาก้า ปักหมุดจุดเที่ยวเดินทางง่าย เก็บทุกแลนด์มาร์ก

ที่เที่ยวโอซาก้า ปักหมุดจุดเที่ยวเดินทางง่าย เก็บทุกแลนด์มาร์ก

ไปเยือนดินแดนอาทิตย์อุทัยกันเถอะ!

ประเทศในเอเชียสวย ๆ น่าเที่ยวมีอยู่หลายประเทศ และญี่ปุ่นก็ติดโผประเทศน่าเที่ยวมาโดยตลอด เพราะความโดดเด่นด้านวัฒนธรรม และธรรมชาติที่ยังคงสมบูรณ์ ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวอยากไปเยือนญี่ปุ่นสักครั้ง ซึ่งเมืองยอดฮิตสำหรับเที่ยวญี่ปุ่นก็มีหลายเมือง และโอซาก้าก็เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่ต้องมาเยือนสักครั้ง วันนี้เราจึงเอาที่เที่ยวโอซาก้ามาฝากสำหรับวางแพลนเที่ยวกันให้จุใจ

ไปเที่ยวโอซาช่วงไหนดี อากาศเป็นใจ

ก่อนเดินทางท่องเที่ยวสิ่งที่ต้องเช็กก่อนเลยคือสภาพอากาศ โดยควรเลือกช่วงที่อากาศเป็นใจ เดินเที่ยวได้แบบไม่ร้อนมาก และไม่มีฝนตกชุกกวนใจ สภาพอากาศโอซาก้าในแต่ละเดือนเป็นดังนี้

  • มีนาคม – พฤษภาคม เป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิที่คนแนะนำเลยว่าควรมาโอซาก้าช่วงนี้ดีที่สุด
  • มิถุนายน – สิงหาคม เป็นช่วงฤดูร้อน ซึ่งที่โอซาก้าอากาศอาจจะอบอ้าวและมีฝนตกบ้าง แต่ไม่มาก และไม่เป็นอุปสรรคต่อการท่องเที่เที่ยว
  • กันยายน – พฤศจิกายน ช่วงหน้าฝน เป็นช่วงที่ฝนตกชุก แต่ก็ทำให้อากาศดี และสร้างความสดชื่นได้ โดยหน้าฝนที่โอซาก้าฝนไม่ได้ตกทุกวัน จึงมาเที่ยวได้ตลอด
  • ธันวาคม – กุมภาพันธ์ อากาศหนาว เป็นความหนาวที่สามารถเดินทางในโอซาก้าได้ แต่ต้องมีเสื้อกันลม และแจ็คเก็ตหนา ๆ เพิ่มความอบอุ่น

การมาเที่ยวโอซาก้า อากาศค่อนข้างปรวนแปรน้อย จึงเป็นสถานที่ที่สามารถมาเยือนได้ทุกช่วงเวลาของปี แต่ช่วงที่สวยที่สุดและได้รับการแนะนำมากที่สุดคือช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – พฤษภาคม)

ที่เที่ยวโอซาก้าน่าไป ไม่ควรพลาด

โอซาก้ามีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่นักท่องเที่ยวควรมาเยือนสักครั้ง เป็นเมืองท่องเที่ยวอันดับต้น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ มีสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำดังนี้

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN (USJ)

UNIVERSAL STUDIOS JAPAN
UNIVERSAL STUDIOS JAPAN สวนสนุกยอดฮิตในโอซาก้า

ที่เที่ยวแรกคงหนีไม่พ้น USJ เพราะเป็นสวนสนุกติดอันดับโลก คนที่ต้องการสถานที่ที่สามารถมาเที่ยวได้ทั้งครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อนต้องไม่พลาดมาเยี่ยมชม Universal Studios Japan แนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้ามาก่อนผ่าน KLOOK เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเข้าสถานที่

Osaka Castle

Osaka Castle
Osaka Castle ปราสาทเก่าแก่ในโอซาก้า

ปราสาทเก่าแก่และเป็นปราการด่านสุดท้ายของเชื้อสายโทโทมิอันเก่าแก่ของญี่ปุ่น ปราสาทแห่งนี้สร้างบนพื้นที่วัด Ishiyama Honganji ซึ่งถูกทำลายลงโดยโอดะ โนบุนางะ (Oda Nobunaga) ภายหลังจากการผ่านสมรภูมิมาหลายครั้ง ปราสาทแห่งนี้ได้รับการบูรณะและกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ของเมืองโอซาก้า

Osaka Aquarium

Osaka Aquarium
Osaka Aquarium พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่สวยที่สุด

อควาเรียมที่ตั้งอยู่บริเวณท่าเรือเท็มโปซังและอ่าวโอซาก้า เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีความงดงามมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่แท็งก์น้ำขนาดใหญ่ที่ผู้เข้าชมจะได้ชมสัตว์น้ำตั้งแต่ชั้น 8 แล้วไล่ลงมาทีละชั้น ๆ เป็นการออกแบบที่สวยงามและแปลกตามาก

Shitennoji Temple

Shitennoji Temple
Shitennoji Temple วัดที่รัฐสร้างให้เป็นวัดแรก

วัดชิเท็นโนจิเป็นวัดที่มีความเก่าแก่มาก และเป็นวัดแห่งแรกที่สร้างขึ้นโดยรัฐ ภายใต้การสนับสนุนของเจ้าชายโชโตโกะ ผู้นำพุทธศาสนาเข้ามาสู่ญี่ปุ่น วัดเคยถูกไฟไหม้ทำลายมาหลายครั้ง แต่ก็มีการบูรณะกลับมาได้ทุกครั้ง บริเวณหน้าทางเข้าสามารถเข้าชมได้ฟรี แต่หากจะเข้าในสวนโกคุระคุโจโดะต้องจ่ายค่าเช้า ภายในสวนจะมีเจดีย์ 5 ชั้นบรรจุรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมโบราณอยู่ด้วย

Minoo Park

Minoo Park
Minoo Park แหล่งชมใบไม้เปลี่ยนสีอันซีน

สวนสาธารณะที่มีไว้สำหรับชมความงามของใบไม้เปลี่ยนสีในฤดูใบไม้ร่วง ที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งชมฤดูใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดในภูมิภาคคันไซ ภายในมีต้นไม้หลากหลายชนิด สิ่งปลูกสร้างตามแบบฉบับญี่ปุ่น สะพานแดง และน้ำตก เป็นที่เที่ยวที่ให้ความผ่อนคลายดีมาก

Kuromom Market

Kuromom Market
Kuromom Market ตลาดท้องถิ่นในโอซาก้า

ตลาคุโระมงเป็นตลาดข้างทางที่มีอาหารจำหน่ายหลากหลาย ทั้งอาหารสด อาหารแห้ง และสตรีทฟู้ดท้องถิ่น โดยตลาดแห่งนี้มีความยาวติดริมถนนประมาณ 600 เมตร ขนานไปกับถนนซาไกสุจิโดริในเมืองโอซาก้า ตลาดมักจะมีคนพลุกพล่านเป็นประจำ จึงควรระวังสิ่งของติดตัวด้วย

Bay Area

Bay Area
Bay Area จุดชมวิวที่สวยติดอันดับ

จุดชมวิวลุ่มมหาสมุทรของโอซาก้า โดยจะแสดงให้เห็นถึงสถานที่ท่องเที่ยว และการก่อสร้างกับวิถีชีวิตคนในริมน้ำ เป็นจุดชมวิวที่สะท้องให้เห็นความเป็นโอซาก้าได้อย่างเด่นชัด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ยังคงไม่แพร่หลายมากนัก แต่ในอนาคตอันใกล้จะเป็นจุดแลนด์มาร์กสำคัญ

เมืองโอซาก้าเป็นเมืองที่มีครบทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาตร์ สวนสนุก ธรรมชาติ และแหล่งช้อปปิ้ง ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนอย่าพลาดไปเยี่ยมชมสถานที่เหล่านี้ และหากเข้าชมสถานที่ที่มีบัตรผ่านทาง เช่น Universal Studios Japan แนะนำให้จองตั๋วล่วงหน้าผ่าน KLOOK ไปก่อนจะสะดวกกว่ามาก ๆ

ภาพประกอบบทความจาก Japan Guide

>> เที่ยวโอซาก้า ห้ามพลาดบัตร Universal Studios Japan ราคาดีผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments