Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวShanghai Disneyland10 อย่างที่คุณควรจะรู้ ก่อนไปเที่ยวที่ Shanghai Disneyland

10 อย่างที่คุณควรจะรู้ ก่อนไปเที่ยวที่ Shanghai Disneyland

มาเช็คเรื่องที่คุณควรจะต้องรู้ ก่อนที่จะไปเที่ยว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์

บทความนี้จะเป็นบทความที่มาแชร์เรื่องราว เกี่ยวกับการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกชื่อดังของประเทศจีนที่มีชื่อว่า เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ จะมีทริคเด็ดๆ สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุกแห่งนี้ เป็นบทความที่ยังไม่มีใคร นำไปรีวิวผ่านทางเว็บไซต์ pantip ที่สวนสนุก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ คนไทยส่วนใหญ่ที่ได้ยินชื่อสวนสนุกแห่งนี้ ต่างก็จะมีคำถามกันทั้งนั้น ว่าสวนสนุกมันสกปรกรึเปล่า, คนเยอะมากไหม แล้วมันแย่เหมือนกับที่เห็นในข่าวรึเปล่า ต้องตอบตรงนี้เลยว่าสวนสนุก Shanghai Disneyland มันไม่แย่เหมือนกับในข่าวนะ แล้วก็ไม่ได้สกปรกอย่างที่เราคิดด้วย แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องจำนวนนักท่องเที่ยว อันนี้เยอะจริงๆ ไม่แนะนำให้คุณเลือกเดินทางไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวๆ หรือ ว่าวันหยุดสุดสัปดาห์ เพราะว่าคนที่เดินทางไปเที่ยวจะแน่นมากๆ ไม่สนุกเลยเสียเวลาต่อคิวนานมากๆ เอาเวลาไปเที่ยวที่อื่นดีกว่าเยอะใครที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Shanghai Disneyland แนะนำให้เช็ควันหยุดของประเทศจีนให้ดีๆ ก่อนที่จะตัดสินใจ ซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Shanghai Disneyland เพราะว่าถ้าคุณเลือกวันผิด ชีวิตเปลี่ยนเลยนะครับ ยืนต่อคิวแบบไม่ลืมหูลืมตาเลยทีเดียว

10 อย่างที่คุณควรจะต้องรู้ ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวที่ Shanghai Disneyland

1. ก่อนที่คุณจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีน คุณต้องแน่ใจก่อนว่าคุณขอ Visa สำหรับเข้าประเทศจีนแล้ว การเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศจีน นั้นแตกต่างกับการเดินทางไปเที่ยวที่ ฮ่องกง มาเก๊า และ ไต้หวัน เพราะว่า 3 เมืองนี้ คนไทยไม่ต้องขอวีซ่า โดยการยื่นวีซ่าเพื่อเข้าประเทศจีนนั้น เราสามารถทำได้ด้วยตัวเอง หาข้อมูลวิธีการทำวีซ่า ได้ง่ายๆเลย บนอินเตอร์เน็ตมีเยอะมากๆ หรือถ้าหากว่าคุณขี้เกียจ ขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศจีนด้วยตัวเอง ในประเทศไทยมีเอเจนซี่ที่รับทำวีซ่าอยู่ ราคาจะอยู่ที่หลักพันกว่าบาท สำหรับคนที่ต้องการไปทำวีซ่าด้วยตัวเอง จะต้องมีใบจองตั๋วเครื่องบิน กับใบจองโรงแรมด้วยนะ

2. ซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Shanghai Disneyland ที่เคาน์เตอร์จำหน่ายตั๋วหน้าทางเข้า หรือว่า จองตั๋วผ่านเว็บไซต์ดี ขอตอบตรงนี้เลยว่า ให้คุณซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ไปดีที่สุด ถ้าหากว่าคุณไม่อยากจะเสียเวลายืนต่อคิวซื้อตั๋วหน้าทางเข้าสวนสนุกเป็นเวลานานๆ  ซึ่งแถวที่ต่อคิวซื้อตั๋วนั้น ขยับช้ามากๆ เสียเวลาเข้าไปเล่นเครื่องเล่นแบบสุดๆ ถ้าหากว่าคุณไม่ได้ซื้อตั๋วสำหรับเข้าสวนสนุกไป เราขอแนะนำให้คุณหยิบมือถือของคุณขึ้นมาแล้วเข้าไปที่เว็บไซต์ Klook หลังจากนั้นให้คุณซื้อตั๋ว Shanghai Disneyland ผ่านทางเว็บไซต์เลย พอซื้อเสร็จแล้วก็สามารถโชว์ QR Code เพื่อสแกนเข้าสวนสนุกได้ทันที ต้องเตรียม Passport ติดตัวไปด้วยนะ เพราะว่าคุณต้องโชว์ หนังสือเดินทางให้กับเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นหลักฐานในการแลกรับบัตร (ไม่ต้องเสียเวลาต่อคิวซื้อตั๋ว ประหยัดเวลาได้เยอะมากๆ) การซื้อตั๋วเข้าสวนสนุกผ่านทาง Klook นั้นจ่ายเงินได้ง่ายๆเพียงใช้บัตรเครดิตในกระเป๋าสตางค์ของคุณ หรือ ถ้าใครมีบัญชี Paypal ก็สามารถจ่ายผ่าน Paypal ได้เช่นเดียวกัน

3. คุณควรจะเดินทางไปถึงสวนสนุก Shanghai Disneyland ก่อนที่สวนสนุกจะเปิดทำการ 30 นาที เหตุผลที่เราแนะนำให้คุณเดินทางไปเช้าๆก็เพราะว่า เราจะได้เสียเวลายืนต่อคิวเข้าสวนสนุกน้อยที่สุด เพื่อที่จะได้เก็บเครื่องเล่นในสวนสนุกได้ครบทั้งหมดนั่นเอง นอกจากนี้คุณยังสามารถเข้าไปกด Fast Pass สำหรับเครื่องเล่นที่ดังๆ แล้วได้รับความนิยมเยอะๆก่อนใครเพื่อนได้อีกด้วย

4. คุณควรที่จะเรียนรู้ ภาษาจีนนิดๆหน่อยๆ จากหนังสือ หรือว่า Guidebook ต่างๆ เหตุผลก็เพราะว่า คุณอาจจะสื่อสารกับพนักงานที่อยู่ในสวนสนุก Shanghai Disneyland ไม่รู้เรื่องเลย เพราะว่าพนักงานที่ดูแลสวนสนุก รู้ภาษาอังกฤษน้อยมากๆ ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะพูดภาษาอังกฤษไม่ค่อยได้ เพราะฉะนั้น คุณควรจะเรียนรู้คำที่ Basic เกี่ยวกับภาษาจีนเอาไว้จะดีกว่า เพื่อที่คุณจะได้สนุกกับการเที่ยวสวนสนุก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ได้เต็มที่แบบไม่ติดขัด

5. แนะนำให้คุณเอาน้ำดื่มเข้าไปยังสวนสนุก Shanghai Disneyland ด้วย เพราะว่าที่สวนสนุก เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์ จะมีจุดให้คุณได้เติมน้ำดื่มแบบฟรีๆ หรือว่าถ้าใครที่ขี้เกียจแบกขวดน้ำเข้าไปยังสวนสนุก ซึ่งคุณสามารถซื้อขวดน้ำในสวนสนุกได้เช่นเดียวกัน แถมราคายังไม่แพงอีกด้วย

6. Fastpass  เป็นบัตรที่มีในสวนสนุก Disneyland ทุกที่ เช่น Tokyo Disneyland, Hong Kong Disneyland และ Shanghai Disneyland ซึ่งบัตรนี้จะช่วยให้เรา สามารถจองตั๋วเข้าเครื่องเล่นต่างๆได้ล่วงหน้านั่นเอง ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมสำหรับการกดบัตร Fastpass บัตร Fastpass จะกำหนดเวลาในการเข้าเครื่องเล่นอย่างชัดเจน เป็นบัตรที่จะช่วยย่นระยะเวลาในการต่อคิวของเราได้เยอะมากๆ เวลาออกบัตร Fastpass นั้นเราสามารถออกได้เพียงครั้งละ 1 ใบเท่านั้น ไม่สามารถออกครั้งละหลายๆใบได้ ต้องระวังตรงนี้ด้วย ส่วนวิธีออกบัตร Fastpass ให้คุณนำ QR Code ที่อยู่บนตั๋วเข้าสวนสนุก Disneyland ของคุณนำไปสแกนหน้าตู้ออกบัตร Fastpass สำหรับสถานที่ตั้งของตู้ออกบัตร Fastpass ที่สวนสนุก Shanghai Disneyland นั้นจะตั้งอยู่ตรงกลางของแต่ละโซนในสวนสนุก ใน 1 โซนจะมีตู้ออก Fastpass เพียงที่เดียวเท่านั้น แถวที่ต่อคิวเพื่อที่จะเอาบัตร Fastpass นั้นจะใช้เวลานานพอสมควร ประมาณ 10 นาที ไปจนถึง 30 นาที

7. คนที่เดินทางไปเที่ยว สวนสนุก เซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ ส่วนใหญ่แล้วจะเริ่มไปต่อคิวเข้าเครื่องเล่นที่โซน Adventure Island ก่อนเป็นอันดับแรก แต่เราอยากจะแนะนำให้คุณเริ่มเล่นเครื่องเล่นที่ Tomorrowland ก่อน เหตุผลก็เพราะว่าถ้าคุณเริ่มต้นไปเล่นที่ Adventure Island ก่อนในตอนเช้า คุณจะเจอกับฝูงชนที่เยอะมากๆ เวลาต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นนั้นอาจจะต้องใช้เวลาต่อคิวนานถึง 50 นาทีเลยทีเดียว แล้ว Fastpass ก็หมดอย่างรวดเร็ว เลยอยากจะแนะนำให้เล่นเครื่องเล่นในโซน Tomorrowland ก่อนเพราะว่าแถวสั้นมากๆ

8. เครื่องเล่นที่คุณจะพลาดไม่ได้ หากคุณได้มีโอกาสไปเยือนที่สวนสนุก Shanghai Disneyland จะมีอยู่ 3 เครื่องเล่นด้วยกัน อย่างแรกเลยก็คือ Tron ถ้าพูดถึงสวนสนุก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์สิ่งแรกที่นักท่องเที่ยวพูดถึงก็คือเครื่องเล่นจากภาพยนต์ชื่อดังอย่าง Tron นั่นเอง เป็นเครื่องเล่นที่พีคที่สุด และเป็นเครื่องเล่นที่คุณจะพลาดไม่ได้ สำหรับเครื่องเล่น Tron นั้นคุณจะต้องนำสัมภาระของคุณเก็บเข้า Locker เพราะว่าเครื่องเล่นนี้ไม่อนุญาตให้คุณ นำสัมภาระใดๆติดตัวไปด้วยเลย สำหรับ Locker นั้นสามารถฝากของได้นานสุด 3 ชั่วโมง

9. เครื่องเล่นอย่างที่ 2 ที่ขอแนะนำให้คุณไปต่อคิวเล่นก็คือ Pirates of the Caribbean เป็นเครื่องเล่นที่จะทำให้คุณถูกดูดเข้าไปอยู่ในภาพยนต์เรื่องนี้เลย เหมือนกับว่าเรานั่งอยู่บนเรือ Black Pearl ในภาพยนต์ Pirates of the Caribbean

10. สำหรับเครื่องเล่นอย่างที่ 3 ก็คือ Camp Discovery Challenge เป็นเครื่องเล่นที่ Adventure คล้ายๆกับว่าคุณได้ปีนหน้าผา แต่ไม่ต้องกลัวไปเพราะว่าเครื่องเล่นนี้มีระบบการ Safety อย่างดีไม่ต้องกลัวตก เป็นเครื่องเล่นที่ท้าทายมากๆ ลุ้นสุดๆถ้าใครยังนึกไม่ออกว่า Camp Discover Challenge ที่สวนสนุก Shanghai Disneyland

วิธี ซื้อ ตั๋ว เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์ แลนด์?

สำหรับคนไทย ที่มีความต้องการจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนสนุก Shanghai Disneyland แต่ไม่รู้จักวิธี ซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก เซี่ยงไฮ้ ดิสนีย์แลนด์ แล้วก็ไม่รู้ว่าที่ไหนที่มีราคาตั๋วที่ถูกที่สุด เราขอแนะนำให้คุณเลือกซื้อตั๋วผ่านช่องทางออนไลน์ กับเว็บไซต์ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายตั๋วอย่างเป็นทางการที่มีราคาถูกที่สุดที่เว็บไซต์ Klook เหตุผลที่ให้เลือกซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ก็ เพราะว่าคุณจะได้ไม่เสียเวลายืนต่อคิวซื้อตั๋วหน้าทางเข้าสวนสนุก Shanghai Disneyland เอาเวลาไปต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกดีกว่าเยอะ ประหยัดเวลาได้เยอะมากๆ เว็บไซต์ Klook เป็นเว็บไซต์ ที่มีการจำหน่ายตั๋วสำหรับเข้าสวนสนุก และ สถานที่ท่องเที่ยวทุกที่ทั่วทุกมุมโลก และหนึ่งในนั้นก็คือสวนสนุก Shanghai Disneyland นั่นเอง สำหรับข้อดีของการซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ ไม่ใช่แค่ประหยัดเวลาในการต่อคิวซื้อตั๋วหน้าทางเข้าเท่านั้น แต่การซื้อตั๋วผ่านทางออนไลน์ ยังมีราคาที่ถูกกว่าอีกด้วย สำหรับใครที่กำลังหาซื้อตั๋วเข้าสวนสนุก Shanghai Disneyland อยู่ในตอนนี้ สามารถเช็คโปรโมชั่น สำหรับซื้อตั๋วได้ด้านล่าง

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments