Wednesday, May 22, 2024
Homeท่องเที่ยวTokyo Disneylandโตเกียว ดิสนีย์ แลนด์ ต่างกับ โตเกียวดิสนีย์ซีไหม แบบไหนตอบโจทย์

โตเกียว ดิสนีย์ แลนด์ ต่างกับ โตเกียวดิสนีย์ซีไหม แบบไหนตอบโจทย์

ดิสนีย์แลนด์กับดิสนีย์ซี สวนสนุกไหนเหมาะกับทริป

หากใครกำลังมีแพลนเยือนสวนสนุกระดับโลกในญี่ปุ่น แต่มีเวลาและเงินในกระเป๋าจำกัดจนเกิดความลังเลไม่รู้จะไปเที่ยว สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์หรือโตเกียวดิสนีย์ซีดีกว่ากัน เพราะแม้สวนสนุกทั้งสองแห่งมีที่ตั้งอยู่ที่เดียวกันคือ Tokyo Disney Resort แต่ความฟิน ความตระการตา และเอกลักษณ์ของสวนสนุกทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างจัดเจน บทความนี้เราช่วยคุณเพิ่มข้อมูลก่อนตัดสินใจ เฉลยโตเกียวดิสนีย์แลนด์ต่างกับโตเกียวดิสนีย์ซีไหม? เลือกแบบไหนตอบโจทย์ทริปคุณมากที่สุด

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ หมุดหมายของคนรักความตื่นเต้น

โตเกียวดิสนีย์แลนด์
โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทางเลือกการเที่ยวแบบครอบครัว

นอกจาก Hong Kong Disneyland สวนสนุกตระกูลดิสนีย์ในเอเชียที่เป็นที่นิยม เห็นทีคงเป็นโตเกียวดิสนีย์แลนด์ที่กลายเป็นหมุดหมายการเดินทางของคนที่มีแพลนตะลุยเจแปน โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) เป็นสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นไว้มากมาย ทั้งยังมีตัวการ์ตูนวัยเด็กให้ชื่นชมเยอะมาก ความสนุกหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น

  • โซนที่ World Bazaar อยู่บริเวณทางเข้าสวนสนุก โดดเด่นด้วยปราสาทเจ้าหญิงซิลเดอเรลล่า ประกอบสองข้างทางด้วยบ้านเรือนสไตล์วิคตอเรียน นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมร้านอาหาร ร้านขนม ร้านขายของ และเป็นจุดสำหรับชมพลุยามค่ำคืน
  • โซน Fantasyland โดดเด่นด้วยเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ไม่เน้นหวาดเสียว มีเครื่องเล่นเฉพาะอย่าง Pooh’s Hunny Hunt จากเรื่อง The Many Adventures of Winnie the Pooh ให้เพลิดเพลินไปกับดินแดนของหมีเสื้อแดงพุงโย้ และเครื่องเล่นเปิดใหม่ Enchanted Tale of Beauty and the Beast จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร
  • โซน Tomorrowland จัดเต็ทด้วยเครื่องเล่นแห่งจินตนาการและการผจญภัยในโลกอวกาศ เครื่องเล่นภายในมีทั้งเครื่องเล่นคลาสสิกอย่าง Star Tours Toy Story และ Space Mountain ที่ใครเป็นสาวกหนังไซไฟต้องห้ามพลาด
  • โซน Westernland สนุกไปกับดินแดนคาวบอยและเหล่าผู้บุกเบิกของอเมริกัน เครื่องเล่นเน้นฟีลผจญภัยที่ให้คุณเหมือนกำลังหลุดเข้าไปในโลกของยุคคาวบอย มีไฮไลต์อย่าง Big Thunder Mountain Railroad รถไฟเหาะที่ให้วาร์ปไปในยุคขุดทองของอเมริกา
  • โซน Critter Country ที่อดีตเคยเป็นโซน Indian Village มาก่อน โดยตอนนี้ได้กลายเป็นโซนธีมป่าในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ จากภาพยนตร์เรื่อง Song of the South ในปี 1946 ที่ภายในมีทั้งโพรงและรังของสัตว์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Splash Mountain ที่ห้ามพลาด

นอกจากนี้ดิสนีย์แลนด์ยังมีหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหล นั่นคือขบวนพาเหรดที่มีเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์มาสร้างสีสัน ทั้งร้อง เล่น เต้น รวมไปถึงการแสดงพลุสุดอลังการ สวยงามส่งท้ายค่ำคืนอันแสนพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเป็นครอบครัว มีเด็กเล็ก หรือผู้สูงวัย นิยมเดินทางไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ สำหรับประเภทของตั๋วจะเลือกซื้อที่หน้าทางเข้าหรือซื้อออนไลน์ที่มีราคาคุ้มกว่าก็ได้เช่นกัน แถมยังไม่ต้องเสียเวลาเข้าคิวซื้อตั๋วอีกด้วย สำหรับเวลาเปิดให้บริการของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เวลา 09.00 – 22.00 น. ในวันธรรมดา และเวลา 08.00 – 22.00 น. ในวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุด นอกจากเครื่องเล่นแล้วคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการจอง ร้านอาหารใน Tokyo Disneyland ช้อปของฝาก และถ่ายรูปคู่กับเหล่าตัวการ์ตูนในดวงใจได้ตลอดทั้งวัน

แผนที่ Tokyo Disneyland
แผนที่ Tokyo Disneyland – Tokyo DisneySea

โตเกียวดิสนีย์ซี ปลายทางของคนรักท้องทะเล

แต่หากใครเคยไปเยือนฮ่องกงดิสนีย์แลนด์หรือโตเกียวดิสนีย์แลนด์มาแล้ว อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศความสนุก โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) ไม่ทำให้คุณผิดหวัง ที่นี่มีความสนุกแตกต่างโตเกียวดิสนีย์แลนด์มากพอสมควร เพราะโดดเด่นด้วยการเนรมิตบรรยากาศเป็น “ธีมทะเล” ที่ภายในมีน้ำทะเลและมีภูเขาสวย ๆ ล้อมรอบมากมาย โดยสิ่งก่อสร้างภายในล้วนแล้วแต่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากภาพยนตร์ของดิสนีย์ทั้งหมด ทั้งยังมีการจำลองปาร์คเป็นท่าเรือในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอีกด้วย เน้นเครื่องเล่นสนุก ๆ สำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ โดยแบ่งความสนุกเป็น 7 โซนเช่นกัน ตัวอย่างโซนน่าสนใจ

  • โซน American Waterfront ท่าเรือชายฝั่งทะเลตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกา แบ่งเป็น 2 โซน คือ Old Cape Cod หมู่บ้านชาวประมง และ New York Harbor ที่ให้บรรยากาศชิก ๆ สไตล์คนเมือง
  • โซน Lost River Delta โดดเด่นด้วยธีมโบราณสถานที่ตั้งอยู่ในป่าฝนเขตร้อนของอเมริกากลาง ภายในมีพีระมิด Aztec Pyramid ขนาดใหญ่ และแม่น้ำ Lost River ล้อมรอบ ให้อารมณ์เหมือนคุณกำลังเป็นตัวละครหนึ่งในภาพยนต์ Indiana Jones
  • โซน Arabian Coast เอาใจแฟนหนังอะลาดิน ให้บรรยากาศตะวันออกกลางและอินเดียแบบขั้นสุด แถมยังมีเหล่าคาแรคเตอร์สวมชุดสไตล์อาหรับมายืนร้องรำทำเพลงสร้างบรรยากาศ
  • โซน Mysterious Island เป็นหุบเขาที่มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ อ้างอิงมาจากเกาะในเรื่อง The Mysterious Island โดดเด่นด้วยพร็อพสุดอลังการ โดยไฮไลต์เป็นเครื่องเล่น Journey to the Center of the Earth ที่จะพาคุณไปผจญภัยในโลกของทะเล
โตเกียวดิสนีย์ซี
โตเกียวดิสนีย์ซี เพลิดเพลินด้วยเครื่องเล่นแนวแอนเวนเจอร์

ตั๋ว Disneyland Tokyo – Tokyo DisneySea ราคาต่างกันไหม

แม้ว่าทั้งสวนสนุก Disneyland Tokyo และ Tokyo DisneySea เป็น Park ที่มีพื้นที่ติดกัน (ดิสนีย์ซีเป็นส่วนขยาย) แต่หากต้องการเที่ยวสวนสนุกทั้ง 2 สไตล์จำเป็นต้องซื้อตั๋วแยกกัน ซึ่งทั้งบัตรดิสนีย์ซีโตเกียวและ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ได้มีการปรับขึ้นราคาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลในการปรับขึ้นราคามาจากการที่ทางสวนสนุกต้องการสร้างความมั่นคงให้กับแผนพัฒนาโครงสร้างและความสนุกในอนาคต สำหรับราคาเข้าสวนสนุกราคาเริ่มต้น 7,900 – 10,900 เยน หรือราคาประมาณ 1,800 – 2,500 บาท (หากอยากได้ราคาถูกกว่าแนะนำเลือกซื้อผ่าน klook) ซึ่งปัจจุบันจะมีจำหน่ายเฉพาะตั๋วในวันที่เข้าชมเท่านั้น เพื่อเป็นการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ แต่ทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง เช่น ตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ ตรงกับวันหยุด ฯลฯ แนะนำศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ก่อนจอง นอกจากนี้ยังอาจมีบัตร Fast Pass Tokyo Disneyland ราคาสุดคุ้ม ให้ใช้บริการฟรีอีกด้วย (ติดตามรายละเอียดอีกครั้ง)

สรุปแล้วหากถามว่าระหว่าง Tokyo Disneyland – Tokyo DisneySea ดีกว่ากัน? คำตอบคือขึ้นอยู่กับเวลาและความชอบของแต่ละคน แต่หากคุณมีเวลามากพอแนะนำให้เลือกเช็กอินทั้งที่ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea เพราะเป็นสวนสนุกที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์แตกต่างกัน แต่หากมีเวลาและงบจำกัดเรามีข้อพิจารณาสั้น ๆ เพื่อเพิ่มการตัดสินใจก่อนจองตั๋ว ดังนี้

Tokyo Disneyland

Tokyo DisneySea

เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยเที่ยวสวนสนุกตระกูลดิสนีย์แลนด์มาก่อน เหมาะสำหรับผู้ที่เคยไปเที่ยว Tokyo Disneyland หรือสวนสนุกตระกูลดิสนีย์แลนด์มาแล้ว
เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป เป็นสวนสนุกที่มีแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น
เหมาะสำหรับการเที่ยวเป็นครอบครัว เพราะมีเครื่องเล่นหลายสไตล์ไว้รองรับ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยววัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ที่รักความตื่นเต้น
Tokyo Disneyland มีการตกแต่งในแบบฉบับของการ์ตูนมากกว่า Tokyo DisneySea มีการตกแต่งในแบบฉบับของภาพยนต์มากกว่า
มีเครื่องเล่นจากการ์ตูนอนิเมชั่นระดับไอคอนมากมาย Tokyo DisneySea มีเครื่องเล่นที่สนุก หวาดเสียว เหมาะกับคนชอบความท้าทายและการผจญภัย

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบโตเกียวดิสนีย์แลนด์ต่างกับโตเกียวดิสนีย์ซีไหม หากถามว่าควรไปเช็กอินที่ไหนดี หากคุณมีงบและมีเวลามากพอแนะนำให้ลองเช็กอินสวนสนุกทั้งสองที่ เพราะสวนสนุกแต่ละแบบมีเครื่องเล่น เอกลักษณ์ และความสนุกที่ต่างกันอย่างชัดเจน สำหรับใครมีแพลนเที่ยว Disneyland สามารถจับจองบัตรเข้าสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซีและโตเกียวดิสนีย์แลนด์ราคาสุดคุ้ม ผ่าน klook จองง่าย สบายกระเป๋า แถมยังมีตัวเลือกแพ็กเกจให้เลือกหลากหลาย เพื่อนซี้ของนักเดินทางตัวจริงต้อง klook เท่านั้น

>>เที่ยว Tokyo Disneyland จองตั๋วราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments