Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวTokyo Disneylandโตเกียว ดิสนีย์ แลนด์ ต่างกับ โตเกียวดิสนีย์ซีไหม แบบไหนตอบโจทย์

โตเกียว ดิสนีย์ แลนด์ ต่างกับ โตเกียวดิสนีย์ซีไหม แบบไหนตอบโจทย์

ดิสนีย์แลนด์กับดิสนีย์ซี สวนสนุกไหนเหมาะกับทริป

หากใครกำลังมีแพลนเยือนสวนสนุกระดับโลกในญี่ปุ่น แต่มีเวลาและเงินในกระเป๋าจำกัดจนเกิดความลังเลไม่รู้จะไปเที่ยว สวนสนุกโตเกียวดิสนีย์แลนด์หรือโตเกียวดิสนีย์ซีดีกว่ากัน เพราะแม้สวนสนุกทั้งสองแห่งมีที่ตั้งอยู่ที่เดียวกันคือ Tokyo Disney Resort แต่ความฟิน ความตระการตา และเอกลักษณ์ของสวนสนุกทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างจัดเจน บทความนี้เราช่วยคุณเพิ่มข้อมูลก่อนตัดสินใจ เฉลยโตเกียวดิสนีย์แลนด์ต่างกับโตเกียวดิสนีย์ซีไหม? เลือกแบบไหนตอบโจทย์ทริปคุณมากที่สุด

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ หมุดหมายของคนรักความตื่นเต้น

โตเกียวดิสนีย์แลนด์
โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ทางเลือกการเที่ยวแบบครอบครัว

นอกจาก Hong Kong Disneyland สวนสนุกตระกูลดิสนีย์ในเอเชียที่เป็นที่นิยม เห็นทีคงเป็นโตเกียวดิสนีย์แลนด์ที่กลายเป็นหมุดหมายการเดินทางของคนที่มีแพลนตะลุยเจแปน โตเกียวดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) เป็นสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นไว้มากมาย ทั้งยังมีตัวการ์ตูนวัยเด็กให้ชื่นชมเยอะมาก ความสนุกหลายโซน ไม่ว่าจะเป็น

  • โซนที่ World Bazaar อยู่บริเวณทางเข้าสวนสนุก โดดเด่นด้วยปราสาทเจ้าหญิงซิลเดอเรลล่า ประกอบสองข้างทางด้วยบ้านเรือนสไตล์วิคตอเรียน นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์รวมร้านอาหาร ร้านขนม ร้านขายของ และเป็นจุดสำหรับชมพลุยามค่ำคืน
  • โซน Fantasyland โดดเด่นด้วยเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ไม่เน้นหวาดเสียว มีเครื่องเล่นเฉพาะอย่าง Pooh’s Hunny Hunt จากเรื่อง The Many Adventures of Winnie the Pooh ให้เพลิดเพลินไปกับดินแดนของหมีเสื้อแดงพุงโย้ และเครื่องเล่นเปิดใหม่ Enchanted Tale of Beauty and the Beast จากเรื่องโฉมงามกับเจ้าชายอสูร
  • โซน Tomorrowland จัดเต็ทด้วยเครื่องเล่นแห่งจินตนาการและการผจญภัยในโลกอวกาศ เครื่องเล่นภายในมีทั้งเครื่องเล่นคลาสสิกอย่าง Star Tours Toy Story และ Space Mountain ที่ใครเป็นสาวกหนังไซไฟต้องห้ามพลาด
  • โซน Westernland สนุกไปกับดินแดนคาวบอยและเหล่าผู้บุกเบิกของอเมริกัน เครื่องเล่นเน้นฟีลผจญภัยที่ให้คุณเหมือนกำลังหลุดเข้าไปในโลกของยุคคาวบอย มีไฮไลต์อย่าง Big Thunder Mountain Railroad รถไฟเหาะที่ให้วาร์ปไปในยุคขุดทองของอเมริกา
  • โซน Critter Country ที่อดีตเคยเป็นโซน Indian Village มาก่อน โดยตอนนี้ได้กลายเป็นโซนธีมป่าในแปซิฟิกตะวันตกเฉียงเหนือ จากภาพยนตร์เรื่อง Song of the South ในปี 1946 ที่ภายในมีทั้งโพรงและรังของสัตว์ต่าง ๆ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Splash Mountain ที่ห้ามพลาด

นอกจากนี้ดิสนีย์แลนด์ยังมีหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้นักท่องเที่ยวหลงใหล นั่นคือขบวนพาเหรดที่มีเหล่าตัวการ์ตูนดิสนีย์มาสร้างสีสัน ทั้งร้อง เล่น เต้น รวมไปถึงการแสดงพลุสุดอลังการ สวยงามส่งท้ายค่ำคืนอันแสนพิเศษ ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางเป็นครอบครัว มีเด็กเล็ก หรือผู้สูงวัย นิยมเดินทางไปเที่ยวโตเกียวดิสนีย์แลนด์ สำหรับประเภทของตั๋วจะเลือกซื้อที่หน้าทางเข้าหรือซื้อออนไลน์ที่มีราคาคุ้มกว่าก็ได้เช่นกัน แถมยังไม่ต้องเสียเวลาเข้าคิวซื้อตั๋วอีกด้วย สำหรับเวลาเปิดให้บริการของโตเกียวดิสนีย์แลนด์ เวลา 09.00 – 22.00 น. ในวันธรรมดา และเวลา 08.00 – 22.00 น. ในวันเสาร์ – อาทิตย์ และวันหยุด นอกจากเครื่องเล่นแล้วคุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับการจอง ร้านอาหารใน Tokyo Disneyland ช้อปของฝาก และถ่ายรูปคู่กับเหล่าตัวการ์ตูนในดวงใจได้ตลอดทั้งวัน

แผนที่ Tokyo Disneyland
แผนที่ Tokyo Disneyland – Tokyo DisneySea

โตเกียวดิสนีย์ซี ปลายทางของคนรักท้องทะเล

แต่หากใครเคยไปเยือนฮ่องกงดิสนีย์แลนด์หรือโตเกียวดิสนีย์แลนด์มาแล้ว อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศความสนุก โตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo DisneySea) ไม่ทำให้คุณผิดหวัง ที่นี่มีความสนุกแตกต่างโตเกียวดิสนีย์แลนด์มากพอสมควร เพราะโดดเด่นด้วยการเนรมิตบรรยากาศเป็น “ธีมทะเล” ที่ภายในมีน้ำทะเลและมีภูเขาสวย ๆ ล้อมรอบมากมาย โดยสิ่งก่อสร้างภายในล้วนแล้วแต่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากภาพยนตร์ของดิสนีย์ทั้งหมด ทั้งยังมีการจำลองปาร์คเป็นท่าเรือในทะเลเมดิเตอร์เรเนียนอีกด้วย เน้นเครื่องเล่นสนุก ๆ สำหรับผู้ใหญ่โดยเฉพาะ โดยแบ่งความสนุกเป็น 7 โซนเช่นกัน ตัวอย่างโซนน่าสนใจ

  • โซน American Waterfront ท่าเรือชายฝั่งทะเลตะวันออกเฉียงเหนือของอเมริกา แบ่งเป็น 2 โซน คือ Old Cape Cod หมู่บ้านชาวประมง และ New York Harbor ที่ให้บรรยากาศชิก ๆ สไตล์คนเมือง
  • โซน Lost River Delta โดดเด่นด้วยธีมโบราณสถานที่ตั้งอยู่ในป่าฝนเขตร้อนของอเมริกากลาง ภายในมีพีระมิด Aztec Pyramid ขนาดใหญ่ และแม่น้ำ Lost River ล้อมรอบ ให้อารมณ์เหมือนคุณกำลังเป็นตัวละครหนึ่งในภาพยนต์ Indiana Jones
  • โซน Arabian Coast เอาใจแฟนหนังอะลาดิน ให้บรรยากาศตะวันออกกลางและอินเดียแบบขั้นสุด แถมยังมีเหล่าคาแรคเตอร์สวมชุดสไตล์อาหรับมายืนร้องรำทำเพลงสร้างบรรยากาศ
  • โซน Mysterious Island เป็นหุบเขาที่มีแอ่งน้ำขนาดใหญ่ อ้างอิงมาจากเกาะในเรื่อง The Mysterious Island โดดเด่นด้วยพร็อพสุดอลังการ โดยไฮไลต์เป็นเครื่องเล่น Journey to the Center of the Earth ที่จะพาคุณไปผจญภัยในโลกของทะเล
โตเกียวดิสนีย์ซี
โตเกียวดิสนีย์ซี เพลิดเพลินด้วยเครื่องเล่นแนวแอนเวนเจอร์

ตั๋ว Disneyland Tokyo – Tokyo DisneySea ราคาต่างกันไหม

แม้ว่าทั้งสวนสนุก Disneyland Tokyo และ Tokyo DisneySea เป็น Park ที่มีพื้นที่ติดกัน (ดิสนีย์ซีเป็นส่วนขยาย) แต่หากต้องการเที่ยวสวนสนุกทั้ง 2 สไตล์จำเป็นต้องซื้อตั๋วแยกกัน ซึ่งทั้งบัตรดิสนีย์ซีโตเกียวและ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ได้มีการปรับขึ้นราคาตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยเหตุผลในการปรับขึ้นราคามาจากการที่ทางสวนสนุกต้องการสร้างความมั่นคงให้กับแผนพัฒนาโครงสร้างและความสนุกในอนาคต สำหรับราคาเข้าสวนสนุกราคาเริ่มต้น 7,900 – 10,900 เยน หรือราคาประมาณ 1,800 – 2,500 บาท (หากอยากได้ราคาถูกกว่าแนะนำเลือกซื้อผ่าน klook) ซึ่งปัจจุบันจะมีจำหน่ายเฉพาะตั๋วในวันที่เข้าชมเท่านั้น เพื่อเป็นการจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ แต่ทั้งนี้ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลง เช่น ตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ ตรงกับวันหยุด ฯลฯ แนะนำศึกษารายละเอียดต่าง ๆ ก่อนจอง นอกจากนี้ยังอาจมีบัตร Fast Pass Tokyo Disneyland ราคาสุดคุ้ม ให้ใช้บริการฟรีอีกด้วย (ติดตามรายละเอียดอีกครั้ง)

สรุปแล้วหากถามว่าระหว่าง Tokyo Disneyland – Tokyo DisneySea ดีกว่ากัน? คำตอบคือขึ้นอยู่กับเวลาและความชอบของแต่ละคน แต่หากคุณมีเวลามากพอแนะนำให้เลือกเช็กอินทั้งที่ Tokyo Disneyland และ Tokyo DisneySea เพราะเป็นสวนสนุกที่มีเอกลักษณ์และมีเสน่ห์แตกต่างกัน แต่หากมีเวลาและงบจำกัดเรามีข้อพิจารณาสั้น ๆ เพื่อเพิ่มการตัดสินใจก่อนจองตั๋ว ดังนี้

Tokyo Disneyland

Tokyo DisneySea

เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่เคยเที่ยวสวนสนุกตระกูลดิสนีย์แลนด์มาก่อน เหมาะสำหรับผู้ที่เคยไปเที่ยว Tokyo Disneyland หรือสวนสนุกตระกูลดิสนีย์แลนด์มาแล้ว
เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการถ่ายรูป เป็นสวนสนุกที่มีแค่ในญี่ปุ่นเท่านั้น
เหมาะสำหรับการเที่ยวเป็นครอบครัว เพราะมีเครื่องเล่นหลายสไตล์ไว้รองรับ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยววัยรุ่นและวัยผู้ใหญ่ที่รักความตื่นเต้น
Tokyo Disneyland มีการตกแต่งในแบบฉบับของการ์ตูนมากกว่า Tokyo DisneySea มีการตกแต่งในแบบฉบับของภาพยนต์มากกว่า
มีเครื่องเล่นจากการ์ตูนอนิเมชั่นระดับไอคอนมากมาย Tokyo DisneySea มีเครื่องเล่นที่สนุก หวาดเสียว เหมาะกับคนชอบความท้าทายและการผจญภัย

ทั้งหมดนี้เป็นคำตอบโตเกียวดิสนีย์แลนด์ต่างกับโตเกียวดิสนีย์ซีไหม หากถามว่าควรไปเช็กอินที่ไหนดี หากคุณมีงบและมีเวลามากพอแนะนำให้ลองเช็กอินสวนสนุกทั้งสองที่ เพราะสวนสนุกแต่ละแบบมีเครื่องเล่น เอกลักษณ์ และความสนุกที่ต่างกันอย่างชัดเจน สำหรับใครมีแพลนเที่ยว Disneyland สามารถจับจองบัตรเข้าสวนสนุกโตเกียวดิสนีย์ซีและโตเกียวดิสนีย์แลนด์ราคาสุดคุ้ม ผ่าน klook จองง่าย สบายกระเป๋า แถมยังมีตัวเลือกแพ็กเกจให้เลือกหลากหลาย เพื่อนซี้ของนักเดินทางตัวจริงต้อง klook เท่านั้น

>>เที่ยว Tokyo Disneyland จองตั๋วราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK<<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments