Monday, December 4, 2023
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio Singaporeเครื่องเล่น Universal Singapore แต่ละโซนมีซิกเนเจอร์อะไรบ้าง มาดูกัน

เครื่องเล่น Universal Singapore แต่ละโซนมีซิกเนเจอร์อะไรบ้าง มาดูกัน

เที่ยว USS ให้ครบ ต้องตามเก็บเครื่องเล่นอะไรบ้าง

Universal Studios Singapore เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มาเที่ยว เป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แซลที่เดียวที่ตั้งอยู่ในอาเซียน และอยู่ใกล้ประเทศไทยมาก คนที่ไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ แน่นอนว่าต้องคาดหวังมุมถ่ายรูปสวย ๆ และเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดที่นี่ ซึ่งแต่ละโซนจะมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป และมีหลายโซนที่มีเครื่องเล่นธีมของตัวเองที่ไม่ควรพลาด

รวมเครื่องเล่นใน Universal Studios Singapore

เครื่องเล่นภายใน Universal Studios Singapore มีให้เลือกหลากหลาย โดยยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ มีโซนหรือธีมพาร์ค ทั้งหมด 6 โซน ได้แก่ โซน Hollywood โซน New York โซน Sci – Fi City โซน Ancient Egypt โซน The Lost World และโซน Far Far Away ซึ่งโซน Hollywood เป็นโซนที่ไม่มีเครื่องเล่น เพราะเป็นโซนขายของฝาก ส่วนโซนอื่นมีเครื่องเล่นทั้งหมด ซึ่งบางเครื่องเล่นอาจจะต้องต่อคิวนานหน่อย ควรซื้อบัตร Express และเลี่ยงการไปเที่ยวในวันหยุดจะเป็นอีกวิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS เครื่องเล่นในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ มีดังนี้

เครื่องเล่นในโซน New York

Sesame Street Spaghetti Space Chase

ระดับความหวาดเสียว

Sesame Street Spaghetti Space Chase
ผจญภัยไปกับทีม Sesame Street เพื่อทวงคืนสปาเก็ตตี้

เครื่องเล่นที่จำลองสถานการณ์การร่วมปฏิบัติภารกิจกับทีม Sesame Street เพื่อกำจัดมักกะโรนี ผู้ไร้ความปราณี เพราะมักกะโรนีวายร้ายพวกนี้จ้องที่จะขโมยสปาเก็ตตี้ให้หมดไปจากโลก

รูปแบบเครื่องเล่นจะเป็นรถราง และระหว่างทางจะมีสถานการณ์ให้เห็นถึงภารกิจขโมยสปาเก็ตตี้ของเหล่ามักกะโรนี ผู้เล่นจะเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจ ภายในมีแสง สี เสียง ครบ

เครื่องเล่นในโซน Sci – Fi City

Accelerator

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐

Accelerator
จำลองอยู่ในยานอวกาศที่หมุนวนอยู่ตลอดเวลา

เตรียมพร้อมกับการต่อสู้บนอวกาศที่ผู้เล่นได้สนุกกับการทรงตัวบนยายทรงกลม แล้วหลบหลีกเลเซอร์ที่จะเข้ามาทำร้าย

หน้าตาของเครื่องเล่นจะเป็นยานกลม ๆ นั่งได้ 2 – 3 คน เมื่อเริ่มเล่น ยานทรงกลมจะเริ่มหมุน และเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ผู้เล่นต้องทรงตัวบนยานลำนี้ให้ได้

TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle

ระดับความหวาดเสียว

TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle
เข้ากับเหล่าจักรกลน้ำดี เพื่อกำจัดหุ่นยนต์วายร้าย

แฟนคลับทรานฟอร์เมอร์สน่าจะถูกใจเครื่องเล่นนี้ จำลองสถานการ์เป็นนักรบอิสระที่เข้าร่วมกับ Optimus Prime และเหล่า Autobots เพื่อเอาชนะเหล่าดิเซปติคอนส์ที่บุกสำนักงานใหญ่ NEST เพื่อขโมย AllSpark ทั้งหมดไป

เครื่องเล่นจะเป็นยานลำใหญ่ที่นั่งได้หลายคน ผู้เล่นจะได้รับแว่นตา 3D เพื่อสวมใส่แล้วเข้าไปในโลกของการต่อสู้ของจักรกลโดยแท้จริง

Battlestar Galactica: Human vs Cylon

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐⭐

Battlestar Galactica: Human vs Cylon
รถไฟเหาพรางคู่ ดวลกันให้อะดรีนาลีหลั่ง

เครื่องเล่นซิกเนเจอร์ของโซนนี้เลย สำหรับ Battlestar Galactica โดยจะเป็นรถไฟเหาะสองสายที่เหมือนดวลกัน สายหนึ่งเป็นเส้นของ Human ที่มีความเบากว่า แรงเหวี่ยงน้อยกว่า และแบบ Cylon ที่เน้นอะดรีนาลีนพุ่ง เหมาะกับสายชอบความหวาดเสียว

เครื่องเล่นในโซน Ancient Egypt

Treasure Hunters

ระดับความหวาดเสียว

Treasure Hunters
พาลูกน้อยไปหาสมบัติกันเถอะ

เครื่องเล่นง่าย ๆ ที่เหมาะกับเด็ก เป็นการผจญภัยไปตามเศษซากอารยธรรมโบราณด้วยการขับรถคันเล็ก ๆ สำรวจตามบริเวณต่าง ๆ เป็นอีกจุดพักหลังจากเล่นเครื่องเล่นหนัก ๆ มา

Revenge of the Mummy

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐⭐

Revenge of the Mummy
รถไฟเหาะในร่มที่ครบรสมาก ต้องลอง!

เครื่องเล่นที่ซิกเนเจอร์ของโซน Ancient Egypt เลยสำหรับเครื่องเล่นนี้ เป็นการเล่นในสไตล์รถไฟเหาะในร่ม แล้วผจญภัยไปในสุสานของอิมโฮเทปที่เต็มไปด้วยคำสาป ในการเดินทางจะพบกับแมลงปีกแข็ง ลูกไฟขนาดใหญ่ และกองทัพมัมมี่ สนุกตื่นเต้นตลอดการเดินทางแน่นอน

เครื่องเล่นในโซน The Lost World

Canopy Flyer

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐

Canopy Flyer
แปลงร่างเป็นนกดึกดำบรรพ์แล้วล่าเหยื่อกันเถอะ

เครื่องเล่นที่จำลองมุมมองของนกขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนกเทอโรแดคทิลลัส ไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ เครื่องเล่นนี้จะพาทุกคนขึ้นสูงไปชมวิวรอบ ๆ จูราสสิค พาร์ค ใจคนชอบความสูงและอยากเห็นวิวในมุมกว้าง

Dino-Soarin’

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐

Dino-Soarin'
โบยบินไปบนหลังนกไดโนเสาร์

โบยบินและเป็นอิสระบนหลังของไดโนเสาร์ Pteranodons เด็กสามารถเล่นได้ รูปแบบการเล่นคล้ายม้าหมุน แต่วิวรอบข้างจะเป็นป่าจูราสสิค พาร์คที่สวยงาม

Jurassic Park Rapids Adventure

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐

Jurassic Park Rapids Adventure
ล่องแก่งเบบใหม่แบบสับที่มีไดโนเสาร์อยู่ทั่วป่า

มาถึงเครื่องเล่นซิกเนเจอร์ของโซน The Lost Land แล้ว กับการผจญภัยไปในดินแดนไดโนเสาร์โบราณ ผู้เล่นจะได้ล่องแก่งและพบกับไดโนเสาร์มากมายระหว่างทาง งานนี้การันตีความเปียก ควรพกชุดกันฝน หรือเก็บไว้เล่นเป็นด่านสุดท้ายดีกว่า และเนื่องจากแถวยาวมาก อย่าลืมซื้อตั๋วยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ Express ราคาพิเศษจาก KLOOK เอาไว้ก่อน จะได้ไม่รอคิวนาน

เครื่องเล่นในโซน Far Far Away

Enchanted Airways

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐

Enchanted Airways
รถมังกรสุดโดดเด่น ชมวิวมุมสูงได้ดี

รถไฟเหาะไซซ์มินิที่ให้บริการในโซนนี้มีความน่ารักตั้งแต่ดีไซน์รถไฟเป็นมังกรของเจ้าดองกี้ แล้วพาเหาะขึ้นไปชมวิวด้านบน หวาดเสียวระดับนึง แต่ถ้าสายแอดเวนเจอร์อาจรู้สึกว่าแค่นี้เบาไป

Magic Potion Spin

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐

Magic Potion Spin
ชิงช้าสวรรค์เบา ๆ

เครื่องเล่นที่มีความน่ารักและมินิมอล จำลองเครื่องเล่นเป็นถังยาวิเศษ ผู้เล่นสามารถนั่งเล่นเพลิน ๆ ได้ เหมือนชิงช้าสวรรค์ที่คุ้นเคยกันดี แต่มีขนาดเล็กกว่า

Puss In Boots’ Giant Journey

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐⭐

Puss In Boots' Giant Journey
ผจญภัยบนต้นถั่วยักษ์ และภารกิจตามหาไข่ทองคำ

เครื่องเล่นที่คนมาโซนนี้ห้ามพลาด สนุกสุดเหวี่ยงจนคนกลับมาซ้ำอีกหลายรอบ เป็นรถไฟเหาะที่ไต่ตามต้นถั่วยักษ์ กับภารกิจตามหาไข่ทองคำ การเล่นที่ระลึก และเรื่องราวสองข้างทางที่ทำให้เครื่องเล่นนี้สนุกมากยิ่งขึ้น

และนี่คือเครื่องเล่นทั้งหมดใน USS ใครชอบแนวไหนก็จัดเลย บางเครื่องเล่นอาจจะคนเยอะ แนะนำให้ต่อแถวแบบ Single Rider Universal Singapore จะใช้เวลารอน้อยกว่า

การจะเก็บเครื่องเล่นในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ให้ครบภายใน 1 วันต้องเป็นวันที่คนน้อยจริง ๆ  หากคนเยอะ การเก็บหมดในวันเดียวเป็นไปได้ยากแน่นอน แต่ถึงแม้จะเก็บไม่ครบก็ไม่เป็นไร เพราะสิงคโปร์อยู่ใกล้แค่นี้เอง จะบินมาแวะร้านอาหารในสนามบินสิงคโปร์ แล้วเลยไปยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ก็ยังได้ เพราะฉะนั้นใครยังเที่ยว USS ไม่ครบ อย่าเสียใจไป โอกาสหน้ายังมี

>> แพ็คเกจเที่ยว USS พร้อมเครื่องเล่น สุดคุ้มที่ KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment - สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Premier สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments