Tuesday, May 21, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio Singaporeเครื่องเล่น Universal Singapore แต่ละโซนมีซิกเนเจอร์อะไรบ้าง มาดูกัน

เครื่องเล่น Universal Singapore แต่ละโซนมีซิกเนเจอร์อะไรบ้าง มาดูกัน

เที่ยว USS ให้ครบ ต้องตามเก็บเครื่องเล่นอะไรบ้าง

Universal Studios Singapore เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ให้มาเที่ยว เป็นสวนสนุกในเครือยูนิเวอร์แซลที่เดียวที่ตั้งอยู่ในอาเซียน และอยู่ใกล้ประเทศไทยมาก คนที่ไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ แน่นอนว่าต้องคาดหวังมุมถ่ายรูปสวย ๆ และเครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาดที่นี่ ซึ่งแต่ละโซนจะมีความโดดเด่นแตกต่างกันไป และมีหลายโซนที่มีเครื่องเล่นธีมของตัวเองที่ไม่ควรพลาด

รวมเครื่องเล่นใน Universal Studios Singapore

เครื่องเล่นภายใน Universal Studios Singapore มีให้เลือกหลากหลาย โดยยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ มีโซนหรือธีมพาร์ค ทั้งหมด 6 โซน ได้แก่ โซน Hollywood โซน New York โซน Sci – Fi City โซน Ancient Egypt โซน The Lost World และโซน Far Far Away ซึ่งโซน Hollywood เป็นโซนที่ไม่มีเครื่องเล่น เพราะเป็นโซนขายของฝาก ส่วนโซนอื่นมีเครื่องเล่นทั้งหมด ซึ่งบางเครื่องเล่นอาจจะต้องต่อคิวนานหน่อย ควรซื้อบัตร Express และเลี่ยงการไปเที่ยวในวันหยุดจะเป็นอีกวิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS เครื่องเล่นในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ มีดังนี้

เครื่องเล่นในโซน New York

Sesame Street Spaghetti Space Chase

ระดับความหวาดเสียว

Sesame Street Spaghetti Space Chase
ผจญภัยไปกับทีม Sesame Street เพื่อทวงคืนสปาเก็ตตี้

เครื่องเล่นที่จำลองสถานการณ์การร่วมปฏิบัติภารกิจกับทีม Sesame Street เพื่อกำจัดมักกะโรนี ผู้ไร้ความปราณี เพราะมักกะโรนีวายร้ายพวกนี้จ้องที่จะขโมยสปาเก็ตตี้ให้หมดไปจากโลก

รูปแบบเครื่องเล่นจะเป็นรถราง และระหว่างทางจะมีสถานการณ์ให้เห็นถึงภารกิจขโมยสปาเก็ตตี้ของเหล่ามักกะโรนี ผู้เล่นจะเป็นส่วนหนึ่งในภารกิจ ภายในมีแสง สี เสียง ครบ

เครื่องเล่นในโซน Sci – Fi City

Accelerator

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐

Accelerator
จำลองอยู่ในยานอวกาศที่หมุนวนอยู่ตลอดเวลา

เตรียมพร้อมกับการต่อสู้บนอวกาศที่ผู้เล่นได้สนุกกับการทรงตัวบนยายทรงกลม แล้วหลบหลีกเลเซอร์ที่จะเข้ามาทำร้าย

หน้าตาของเครื่องเล่นจะเป็นยานกลม ๆ นั่งได้ 2 – 3 คน เมื่อเริ่มเล่น ยานทรงกลมจะเริ่มหมุน และเร็วขึ้นเรื่อย ๆ ผู้เล่นต้องทรงตัวบนยานลำนี้ให้ได้

TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle

ระดับความหวาดเสียว

TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle
เข้ากับเหล่าจักรกลน้ำดี เพื่อกำจัดหุ่นยนต์วายร้าย

แฟนคลับทรานฟอร์เมอร์สน่าจะถูกใจเครื่องเล่นนี้ จำลองสถานการ์เป็นนักรบอิสระที่เข้าร่วมกับ Optimus Prime และเหล่า Autobots เพื่อเอาชนะเหล่าดิเซปติคอนส์ที่บุกสำนักงานใหญ่ NEST เพื่อขโมย AllSpark ทั้งหมดไป

เครื่องเล่นจะเป็นยานลำใหญ่ที่นั่งได้หลายคน ผู้เล่นจะได้รับแว่นตา 3D เพื่อสวมใส่แล้วเข้าไปในโลกของการต่อสู้ของจักรกลโดยแท้จริง

Battlestar Galactica: Human vs Cylon

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐⭐

Battlestar Galactica: Human vs Cylon
รถไฟเหาพรางคู่ ดวลกันให้อะดรีนาลีหลั่ง

เครื่องเล่นซิกเนเจอร์ของโซนนี้เลย สำหรับ Battlestar Galactica โดยจะเป็นรถไฟเหาะสองสายที่เหมือนดวลกัน สายหนึ่งเป็นเส้นของ Human ที่มีความเบากว่า แรงเหวี่ยงน้อยกว่า และแบบ Cylon ที่เน้นอะดรีนาลีนพุ่ง เหมาะกับสายชอบความหวาดเสียว

เครื่องเล่นในโซน Ancient Egypt

Treasure Hunters

ระดับความหวาดเสียว

Treasure Hunters
พาลูกน้อยไปหาสมบัติกันเถอะ

เครื่องเล่นง่าย ๆ ที่เหมาะกับเด็ก เป็นการผจญภัยไปตามเศษซากอารยธรรมโบราณด้วยการขับรถคันเล็ก ๆ สำรวจตามบริเวณต่าง ๆ เป็นอีกจุดพักหลังจากเล่นเครื่องเล่นหนัก ๆ มา

Revenge of the Mummy

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐⭐

Revenge of the Mummy
รถไฟเหาะในร่มที่ครบรสมาก ต้องลอง!

เครื่องเล่นที่ซิกเนเจอร์ของโซน Ancient Egypt เลยสำหรับเครื่องเล่นนี้ เป็นการเล่นในสไตล์รถไฟเหาะในร่ม แล้วผจญภัยไปในสุสานของอิมโฮเทปที่เต็มไปด้วยคำสาป ในการเดินทางจะพบกับแมลงปีกแข็ง ลูกไฟขนาดใหญ่ และกองทัพมัมมี่ สนุกตื่นเต้นตลอดการเดินทางแน่นอน

เครื่องเล่นในโซน The Lost World

Canopy Flyer

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐

Canopy Flyer
แปลงร่างเป็นนกดึกดำบรรพ์แล้วล่าเหยื่อกันเถอะ

เครื่องเล่นที่จำลองมุมมองของนกขนาดใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนกเทอโรแดคทิลลัส ไดโนเสาร์ดึกดำบรรพ์ เครื่องเล่นนี้จะพาทุกคนขึ้นสูงไปชมวิวรอบ ๆ จูราสสิค พาร์ค ใจคนชอบความสูงและอยากเห็นวิวในมุมกว้าง

Dino-Soarin’

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐

Dino-Soarin'
โบยบินไปบนหลังนกไดโนเสาร์

โบยบินและเป็นอิสระบนหลังของไดโนเสาร์ Pteranodons เด็กสามารถเล่นได้ รูปแบบการเล่นคล้ายม้าหมุน แต่วิวรอบข้างจะเป็นป่าจูราสสิค พาร์คที่สวยงาม

Jurassic Park Rapids Adventure

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐

Jurassic Park Rapids Adventure
ล่องแก่งเบบใหม่แบบสับที่มีไดโนเสาร์อยู่ทั่วป่า

มาถึงเครื่องเล่นซิกเนเจอร์ของโซน The Lost Land แล้ว กับการผจญภัยไปในดินแดนไดโนเสาร์โบราณ ผู้เล่นจะได้ล่องแก่งและพบกับไดโนเสาร์มากมายระหว่างทาง งานนี้การันตีความเปียก ควรพกชุดกันฝน หรือเก็บไว้เล่นเป็นด่านสุดท้ายดีกว่า และเนื่องจากแถวยาวมาก อย่าลืมซื้อตั๋วยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ Express ราคาพิเศษจาก KLOOK เอาไว้ก่อน จะได้ไม่รอคิวนาน

เครื่องเล่นในโซน Far Far Away

Enchanted Airways

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐

Enchanted Airways
รถมังกรสุดโดดเด่น ชมวิวมุมสูงได้ดี

รถไฟเหาะไซซ์มินิที่ให้บริการในโซนนี้มีความน่ารักตั้งแต่ดีไซน์รถไฟเป็นมังกรของเจ้าดองกี้ แล้วพาเหาะขึ้นไปชมวิวด้านบน หวาดเสียวระดับนึง แต่ถ้าสายแอดเวนเจอร์อาจรู้สึกว่าแค่นี้เบาไป

Magic Potion Spin

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐

Magic Potion Spin
ชิงช้าสวรรค์เบา ๆ

เครื่องเล่นที่มีความน่ารักและมินิมอล จำลองเครื่องเล่นเป็นถังยาวิเศษ ผู้เล่นสามารถนั่งเล่นเพลิน ๆ ได้ เหมือนชิงช้าสวรรค์ที่คุ้นเคยกันดี แต่มีขนาดเล็กกว่า

Puss In Boots’ Giant Journey

ระดับความหวาดเสียว ⭐⭐⭐⭐⭐

Puss In Boots' Giant Journey
ผจญภัยบนต้นถั่วยักษ์ และภารกิจตามหาไข่ทองคำ

เครื่องเล่นที่คนมาโซนนี้ห้ามพลาด สนุกสุดเหวี่ยงจนคนกลับมาซ้ำอีกหลายรอบ เป็นรถไฟเหาะที่ไต่ตามต้นถั่วยักษ์ กับภารกิจตามหาไข่ทองคำ การเล่นที่ระลึก และเรื่องราวสองข้างทางที่ทำให้เครื่องเล่นนี้สนุกมากยิ่งขึ้น

และนี่คือเครื่องเล่นทั้งหมดใน USS ใครชอบแนวไหนก็จัดเลย บางเครื่องเล่นอาจจะคนเยอะ แนะนำให้ต่อแถวแบบ Single Rider Universal Singapore จะใช้เวลารอน้อยกว่า

การจะเก็บเครื่องเล่นในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ให้ครบภายใน 1 วันต้องเป็นวันที่คนน้อยจริง ๆ  หากคนเยอะ การเก็บหมดในวันเดียวเป็นไปได้ยากแน่นอน แต่ถึงแม้จะเก็บไม่ครบก็ไม่เป็นไร เพราะสิงคโปร์อยู่ใกล้แค่นี้เอง จะบินมาแวะร้านอาหารในสนามบินสิงคโปร์ แล้วเลยไปยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ก็ยังได้ เพราะฉะนั้นใครยังเที่ยว USS ไม่ครบ อย่าเสียใจไป โอกาสหน้ายังมี

>> แพ็คเกจเที่ยว USS พร้อมเครื่องเล่น สุดคุ้มที่ KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments