Thursday, June 13, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio SingaporeUniversal Singapore สวนสนุกใกล้ไทย พร้อมไฮไลต์ที่ห้ามพลาด

Universal Singapore สวนสนุกใกล้ไทย พร้อมไฮไลต์ที่ห้ามพลาด

ยูนิเวอร์แซลสตูดิโอสิงคโปร์ สวนสนุกตระกูล Universal ในอาเซียน

หากเป้าหมายการเดินทางของคุณคือการท่องเที่ยวประเทศใกล้ไทย ที่มีบรรยากาศ ผู้คน และชีวิตความเป็นอยู่ที่น่าหลงใหล “สิงคโปร์” เป็นหนึ่งประเทศเพื่อนบ้านที่ใคร ๆ ต่างให้ความสนใจ และแม้ว่าสิงคโปร์มีจุดเช็กอินที่หลากหลาย แต่หากใครกำลังวางแพลนท่องโลกแห่งจินตนาการไปกับเครื่องเล่นและสวนสนุกธีมภาพยนตร์ ที่ Universal Studios Singapore หรือ Universal Singapore พิกัดความสนุกยอดฮิตหนึ่งเดียวในอาเซียน บทความนี้เรารวมทุกสิ่งที่คุณควรรู้ พร้อมไฮไลต์แนะนำที่ห้ามพลาด

ทำความรู้จัก สิงคโปร์ Universal (USS) ให้มากขึ้น

Universal Studios Singapore (USS) เป็นสวนสนุกสุดยิ่งใหญ่แห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน) ในตระกูล Universal ที่มาในธีมภาพยนตร์และการ์ตูนจากค่าย Universal Studios ตั้งอยู่ใน Resorts World Sentosa บนเกาะ Sentosa จุดนัดพบอันดับ 1 ของสิงคโปร์ที่รวมที่เที่ยวและความบันเทิงไว้หลายรูปแบบ สำหรับช่วงเวลาเปิดให้บริการของ USS แบ่งเป็น 2 ช่วง ดังนี้

  • ช่วง Low Season เปิดบริการทุกวัน เวลา 10:00 น. – 19:00 น.
  • ช่วง High Season เปิดบริการทุกวันเวลา 10:00 น. – 21:00 น.

แม้จะมีการบอกช่วงเวลาเปิด – ปิดแบบชัดเจน ทั้งนี้แนะนำว่าให้ตรวจสอบเวลาทำการปัจจุบันของสวนสนุก USS เนื่องจากอาจมีการเปลี่ยนแปลงด้วยปัจจัยบางอย่าง หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมผ่านทางเว็บไซต์ของ Universal Singapore

แผนที่ Universal Singapore
แผนที่ Universal Singapore โหลดให้พร้อมก่อนลุย

เครื่องเล่นใน Universal Singapore – ไฮไลต์ความสนุกที่ห้ามพลาด

Universal Studios Singapore เป็นสวนสนุกระดับโลกที่อยู่ใกล้ไทยมากที่สุด และแม้ว่า USS อาจเป็นสวนสนุกธีมภาพยนตร์ที่ไม่ได้มีพื้นที่ยิ่งใหญ่เท่ากับ USJ หรือเป็น Universal ที่เล็กที่สุด แต่การไปเยือนดินแดนแห่งนี้ทำให้คุณพบกับเหล่าตัวละคร ตัวการ์ตูน และการเนรมิตบรรยากาศในธีมต่าง ๆ ที่คิดถึง มาพร้อมโซนเครื่องเล่น ร้านอาหาร และร้านขายของที่อัดแน่นคุ้มค่าราคา ซึ่งการไปเที่ยว USS เราแนะนำว่าให้คุณดาวน์โหลดแผนที่สวนสนุก Universal Studios Singapore และกำหนดรูปแบบเครื่องเล่นที่ต้องการก่อนถึงวันจริง เพื่อให้คุณตามเก็บพิกัดที่ชื่นชอบได้อย่างครบถ้วน และไม่ต้องเดินย้อนไปย้อนมาให้เสียเวลา โดยที่ USS แบ่งโซนความสนุกทั้งหมด 6 โซน ดังนี้

โซน Hollywood

โซน Hollywood Universal Singapore
โซน Hollywood

เริ่มโซนแรกกันที่ Hollywood โซนที่จำลองเหมือนให้คุณกำลังเดินอยู่บนถนน Hollywood Walk of Fame ที่ Los Angeles แน่นอนว่าบรรยากาศปังสมเป็นฮอลลีวูด ทั้งตึกในธีมหนังและการ์ตูนยอดฮิต นอกจากนี้ยังมีตัวละครที่กำลังฮิตในช่วงนั้น ๆ ออกมาเดินทักทายผู้คนแบบใกล้ชิด แถมยังมีมาร์ทให้คุณและเด็ก ๆ ในบ้านเข้าไปละลายทรัพย์กันเล่น ๆ และยังมี Hollywood Theatre ที่มีการแสดงโชว์ที่ใครดูก็ต้องร้องว้าว! มาพร้อมร้านเบอร์เกอร์ยอดฮิต Mel’s Drive-in ที่รวมเมนูเด็ด ๆ ไว้ให้คุณลิ้มรส บอกเลยว่าอาหารอร่อยแถมได้รูปสวยสไตล์วัยรุ่นอเมริกันสุด ๆ

โซน New York

โซน New York ใน Universal Singapore
โซน New York

ใกล้ ๆ โซน Hollywood แวะมาชิลล์กันต่อที่โซน New York ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินอยู่ในมหานครที่ใหญ่ติดอันดับโลก โดดเด่นด้วยตึกสุดเก๋สุดชิค มาพร้อมเครื่องเล่นชนิดพิเศษ Sesame Street Spaghetti Space Chase ที่เดียวในโลก ให้คุณเข้าไปนั่งในยานและทำภารกิจอวกาศพร้อมเหล่าฮีโร่จาก Sesame Street ให้สำเร็จ เหมาะสำหรับบ้านที่พาเด็กเล็กไปด้วย สนุกแบบม่วน ๆ จอย ๆ ไม่หวาดเสียว

โซน Sci-Fi City

โซน Sci-Fi City ใน Universal Singapore
โซน Sci-Fi City

สำหรับผู้ใหญ่ต้องห้าม TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle ในโซน Sci-Fi City ที่ให้ความสมจริงเสมือนคุณกำลังร่วมต่อสู้ไปกับเหล่า Autobots และห้ามพลาดกับเครื่องเล่นยอดฮิตติดชาร์ต Battlestar Galactica: Human & Cylon รถไฟเหาะที่พาคุณเสียวไส้แบบสุดขีด มีให้เลือกเล่นทั้งแบบรถไฟเหาะธรรมดาและรถไฟเหาะแบบนั่งห้อยขา ใครมียาดมยาหอมเตรียมพร้อมไว้เลย ได้หยิบมาใช้แน่นอน

โซน Ancient Egypt

โซน Ancient Egypt ใน Universal Singapore
โซน Ancient Egypt

ม่วนจอยปล่อยใจไปกับโซน Ancient Egypt ที่เอาใจแฟนหนัง The Mummy โดยเฉพาะ ไฮไลต์เบา ๆ ของโซนนี้เป็น Treasure Hunters สานฝันนักโบราณคดี ที่พาคุณสำรวจและผจญภัยในเขตต้องห้ามของอียิปต์โบราณ เหมาะสำหรับเด็ก ๆ ไม่อันตราย ไม่หวาดเสียว นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Revenge of the Mummy แบบ Dark Ride ที่ระหว่างทางมีเหล่ามัมมี่ออกสร้างความตื่นเต้น และเพิ่มความผาดโผนด้วยรถไฟเหาะที่ออกตัวเร็ว มีช่วงพีคให้ลุ้นระทึกตลอดทาง สนุกสนาน ถูกใจคนรักความเร็วแน่นอน.

โซน The Lost World

โซน The Lost World ใน Universal Singapore
โซน The Lost World

โซน The Lost World เอาใจคอหนัง Jurassic Park ด้วยโปรดักชั่นสุดอลังการล้านแปด ให้คุณเคียงคู่ไปกับเหล่าไดโนเสาร์ในตำนาน สนุกสนานไปกับการแสดงผาดโผนทางน้ำ และมีจุดถ่ายรูปที่ชวนให้หวนคิดถึงบรรยากาศหนังอยู่ไม่น้อย สำหรับเด็ก ๆ แนะนำเครื่องเล่น Canopy Flyer บินเหินฟ้าเหนือโลกของไดโนเสาร์ ไต่ที่ระดับความเร็วไม่มากนัก เล่นเพลิน ๆ และไฮไลต์ห้ามพลาด Jurassic Park Rapids Adventure แพวงกลมที่ล่องแก่งไปตามแม่น้ำและเจอกับไดโนเสาร์สายพันธุ์ต่าง ๆ ระหว่างทาง เปียกแน่แท้แต่สนุกแน่นอน

โซน Far Far Away

โซน Far Far Away ใน Universal Singapore
โซน Far Far Away

ปิดท้ายความสนุกกันที่โซน Far Far Away ให้คุณสร้างความป่วนเหมือนอยู่ในปราสาทเทพนิยายจากหนังเรื่อง Shrek โดดเด่นด้วยปราสาท King Harold ความสูงกว่า 40 เมตร โซนนี้คุณจะได้พบกับตัวละครมากมายที่คิดถึง โดยเครื่องเล่นส่วนใหญ่ในโซนนี้จะเหมาะกับน้อง ๆ หนู ๆ ซะมากกว่า แต่เห็นทีไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดคงจะเป็น Donkey Live & Shrek 4-D Adventure ฟีลละครเวทีกึ่งการ์ตูนที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลฮาโลวีนที่ใกล้ถึง Universal Singapore ไม่พลาด ขนความสนุกและความหลอนในธีม Halloween Horror Nights 2023 มาให้คุณได้เพลิดเพลินใจแบบไม่ยั้ง แอบกระซิบหน่อยว่าปีนี้มีบ้านผีสิงธีม Netflix’s All Of Us Are Dead ซีรีส์ซอมบี้เรื่องดังจากเน็ตฟลิกให้ร่วมสนุกด้วย ใครชอบความสนุกและความท้าทายต้องไม่พลาด ไฮไลต์พิเศษสำหรับเทศกาลฮาโลวีนเท่านั้น

บัตรเข้า Universal Singapore Express ราคาเท่าไหร่

การต่อคิวเล่นเครื่องเล่นใน USS ไม่ว่าจะเป็นช่วงวันหยุดหรือวันธรรมดา มักใช้เวลาต่อคิวเล่นนานมาก บางเครื่องเล่นยอดฮิตอย่างรถไฟเหาะ Battlestar Galactica อาจใช้เวลารอเกินชั่วโมง และความหวังในการตามเก็บเครื่องเล่นยอดฮิตจนครบถ้วนอาจมีไม่พอ ดังนั้นใครที่ต้องการเก็บเครื่องเล่นในสวนสนุกให้ครบ และไม่อยากเสียเวลารอคิวนาน ๆ การเลือกซื้อบัตร Universal Express Pass เป็นหนึ่งวิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS ที่น่าสนใจ โดยคุณสามารถเข้าเล่นเครื่องเล่นผ่านช่องทางพิเศษได้อย่างรวดเร็ว สำหรับราคาบัตร Universal Singapore Express ในแต่ละช่วงมีราคาไม่เท่ากัน โดยมีราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,300 – 2,000 บาท แต่ในช่วงพีค ๆ อย่างเทศกาลคริสต์มาส วันปีใหม่ หรือวันหยุดพิเศษอาจมีราคาที่เพิ่มขึ้น (อ้างอิงราคาเบื้องต้นจาก KLOOK) แต่สำหรับใครที่ต้องการเพียงเข้าไปถ่ายรูป เก็บบรรยากาศ หรือเล่นเครื่องเล่นเบา ๆ เพียงไม่กี่ชิ้น สามารถเลือกซื้อตั๋วแบบรายวัน เพราะการเลือกซื้อ Universal Singapore Express อาจไม่จำเป็น ดังนั้นแนะนำพิจารณาเครื่องเล่น กิจกรรม และเวลา เพื่อความคุ้มค่ามากที่สุด

Universal Singapore
สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นและฉากสวย ๆ ใน Universal Singapore

วิธีเดินทางไป Universal Singapore

ปลายทางของคุณคือสนามบินชางงี (Changi Airport หรือ SIN) สนามบินหนึ่งเดียวในสิงคโปร์ที่รวมความทันสมัยและขึ้นชื่อว่าเป็นหนึ่งสนามบินที่สวยที่สุดในโลก โดดเด่นด้วยเอกลักษณ์ที่สวยปังยิ่งกว่าสนามบินไหน ๆ ด้วยเทอร์มินัลขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกับ Jewel สวนขนาดใหญ่ที่มีต้นไม้ สะพาน น้ำตกในร่ม ร้านอาหารในสนามบินสิงคโปร์ แหล่งช้อปปิ้ง และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย หากคุณเดินทางถึงสิงคโปร์ในช่วงเวลาเช้า แนะนำให้นำกระเป๋าไปเก็บไว้ยังที่พักให้เรียบร้อยและมีเวลา 1 วัน เพื่อเที่ยว USS แบบจุใจ ซึ่งหากคุณมีที่พักอยู่บริเวณนอกเกาะ Sentosa แนะนำให้เลือกเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT และลงที่สถานี Habour Front จากนั้นขึ้นมาที่ชั้น 3 ของห้าง Vivo City เพื่อขึ้น Sentosa Express มาลงที่สถานี Water Front หน้า Universal Studio สะดวกสบาย แถมประหยัดเวลาเดินทาง

บัตร Universal Singapore ซื้อที่ไหน – เคล็ด(ไม่)ลับเพิ่มเติมก่อนเที่ยว USS

ประหยัดเวลาเข้าคิวด้วยช่องพิเศษ

หนึ่งทางเลือกที่ช่วยประหยัดเวลาในการเล่นเครื่องเล่นได้ดี คือการใช้บริการช่อง Single Rider Universal Singapore ที่เซฟเวลาได้มากกว่าช่องธรรมดา เดินแถวเร็ว แต่อาจจะเหงานิดหน่อยเพราะต้องเดินเข้าเล่นคนเดียว ใครไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องนี้ก็ลุยเลย

เช็กสภาพอากาศก่อนจอง

หากเล่นเครื่องเล่นหรือเดินถ่ายรูปท่ามกลางสายฝนคงไม่ดีแน่ ดังนั้นก่อนเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ แนะนำให้เช็กสภาพอากาศก่อนเสมอ ควรเลี่ยงฝนให้ได้มากที่สุด แต่ข้อดีของการเที่ยวสิงคโปร์คือการพยากรณอากาศค่อนข้างแม่น เนื่องจากเป็นเมืองเล็กและเช็กได้ง่ายกว่าการเที่ยวเมืองใหญ่ ๆ โดยช่วงที่ฝนตกบ่อยสุด คือ เดือนพฤศจิกายน – มกราคม ใครมีแพลนเที่ยวช่วงนี้แนะนำเช็กให้ดี

หลีกเลี่ยงการเที่ยวช่วงวันหยุด

รวมไปถึงวันเสาร์อาทิตย์และเทศกาลต่าง ๆ เพราะแม้จะใช้บัตรแบบ Express ก็ยังเสี่ยงเจอคนเยอะอยู่ดีและอาจรอคิวนานเหมือนเดิม ดังนั้นแนะนำเที่ยวช่วงวันธรรมดาเวิร์คที่สุด

ซื้อบัตรธรรมดาสำหรับสายถ่ายรูป

หากชอบถ่ายรูป เดินรับบรรยากาศ และเลือกซื้อของฝากน่ารัก ๆ มากกว่าการทุ่มเทให้เครื่องเล่น การเลือกซื้อบัตรสวนสนุกแบบ 1 วัน ที่มีราคาประมาณ 1,800 – 2,500 บาท แบบไม่ต้องบวกบัตร Universal Singapore Express คุ้มค่ากว่า

ศึกษาเครื่องเล่นให้พร้อม

แม้ว่า Universal Singapore ไม่ได้มีพื้นที่กว้างขวาง แต่การศึกษาโซนและเครื่องเล่นที่ชื่นชอบเป็นสิ่งที่ควรทำ เพื่อให้คุณวางแพลนได้ว่าจะเดินไปจุดไหนบ้าง กะเวลาถูก และสามารถเช็กอินจุดที่ต้องการได้อย่างครบถ้วน ที่สำคัญอย่าลืมเช็กผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Universal Singapore หรือโหลดแอป Universal Singapore ติดมือถือ เพื่อเช็กว่าในวันที่ไปมีเครื่องเล่นไหนให้บริการหรือปิดให้บริการบ้าง เท่านี้ก็ช่วยให้คุณวางแพลนได้เป๊ะขึ้นแล้ว

Universal Studios Singapore ไม่อนุญาตให้นำอาหารและน้ำดื่มเข้าไป

ภายในสวนสนุก Universal Studios Singapore มีร้านอาหารทั่วไปและร้านอาหารฮาลาลให้บริการ ดังนั้นทางสวนสนุกจึงไม่อนุญาตให้คุณนำอาหารและเครื่องดื่มอื่น ๆ เข้าไป แต่ทั้งนี้สามารถนำขวดน้ำสำหรับดื่มระหว่าวันเข้าไปได้

ซื้อบัตร Universal Singapore ออนไลน์ดีที่สุด

ตั๋วเข้าชมสวนสนุก Universal Studios Singapore แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ตั๋วเข้าชมแบบรายวัน และตั๋วเข้าชมแบบ Express ซึ่งราคาตั๋วมีความแตกต่างกันในแต่ละช่วง แต่หากต้องการตั๋วราคาดี ไม่แพงจนเกินไป และสามารถเช็กราคาได้ล่วงหน้า แนะนำเลือกซื้อผ่าน klook ประหยัดเวลา ไม่ต้องต่อคิวซื้อหน้าสวนสนุก แถมยังได้ราคาที่ถูกกว่า ที่สำคัญการซื้อบัตรกับ klook ยังมีความน่าเชื่อถือและได้รับการรับรองจาก Universal Studios Singapore โดยหน้าเว็บไซต์คุณสามารถเช็กได้ด้วยว่าในวันนั้น ๆ มี Blackout dates หรือจำนวนผู้เข้าชมที่มากเกินไปหรือไม่ ช่วยเพิ่มทางเลือกในการตัดสินใจจองได้มากกว่าการจองแบบทั่วไป และเมื่อซื้อตั๋วผ่าน klook สามารถยื่นบาร์โค้ดที่หน้าประตูได้ทันที

ทั้งหมดนี้เป็นข้อมูลน่ารู้พร้อมไฮไลต์ห้ามพลาดในสวนสนุก Universal Singapore ที่เรานำมาบอกต่อ ใครกำลังวางแพลนเที่ยวดินแดนในฝัน อย่าลืมเลือกจองตั๋วสวนสนุก Universal Singapore ออนไลน์ล่วงหน้าผ่าน klook ราคาดี สะดวกสบาย ประหยัดเงินในกระเป๋า และยังสามารถซื้อบัตรท่องเที่ยวอื่น ๆ ในสิงคโปร์ได้อีกด้วย

>> จองบัตร Universal Studios Singapore ราคาสุดคุ้มผ่าน KLOOK <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments