Friday, April 19, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio Singaporeยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ – รีวิว 6 โซนใน USS ธีมไหนอะไรเด่น มาดูกัน

ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ – รีวิว 6 โซนใน USS ธีมไหนอะไรเด่น มาดูกัน

แต่ละโซนใน USS มีอะไรที่ต้องไปโดน

Universal Studios เป็นแฟรนไชส์สวนสนุกที่อยู่ในธีมยูนิเวอร์แซล มีสาขาทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ Universal Studios Orlando ในฟลอริด้า Universal Studios Hollywood ในแคลิฟอร์เนีย Universal Studios Japan ประเทศญี่ปุ่น Universal Studios Singapore ประเทศสิงคโปร์ Universal Studios Beijing ประเทศจีน และ Universal Studios Port Aventura แห่งยุโรป ตั้งอยู่ในประเทศสเปน ซึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีเพียงแห่งเดียวเท่านั้น คือ Universal Studios Singapore หรือ USS เป็นยูนิเวอร์แซลที่สะดวกในการเดินทางไปเที่ยวของคนไทย และมีธีมพาร์ครวมถึงของเล่นให้เล่นไม่น้อยหน้าใครด้วย

เป็นไปได้ไหมกับ 1 Day Trip to USS

ความพิเศษของ Universal Studios Singapore คืออยู่ใกล้ประเทศไทยมาก สามารถบินตรงไปได้ในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาทีก็ถึงประเทศสิงคโปร์ และพร้อมเที่ยวทันที หมดกังวลเรื่องเจ็ทแล็ก เพราะใช้ไทม์โซนเดียวกัน ทำให้คำถามที่ว่าการเที่ยว One Day Trip ที่ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์เป็นไปได้ไหม คำตอบคือเป็นไปได้ แต่ต้องวางแผนการเดินทางให้ดี เพื่อให้เที่ยวได้คุ้ม มีทริกในการจัดตารางเที่ยว USS ให้คุ้มดัวนี้

  • พยายามบินเช้า กะเวลาให้ถึงก่อน 11 โมง เพราะยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์เปิดตอน 11 โมง
  • จองตั๋วไปก่อน แนะนำให้จองผ่าน KLOOK ที่มีแพ็คเกจให้เลือกหลายแพ็คเกจ และควรเลือกบัตรแบบ Fast Express ไปด้วย เพราะเป็นวิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS
  • ต่อคิวแบบ Single Rider Universal Singapore เพราะจะได้เล่นเร็วกว่า
  • จัดลำดับเครื่องเล่นให้ดี เลือกเครื่องเล่นที่คนเยอะก่อน เพื่อจะได้กะเวลาที่เหลือกับเครื่องเล่นอื่น ๆ ได้ง่าย
  • รับประทานอาหารเที่ยงในสวนสนุกจะทำเวลาได้ดีกว่า ส่วนอาหารเย็นเลือกกินที่ร้านอาหารในสนามบินสิงคโปร์ เพื่อให้มีเวลาเล่นเครื่องเล่นมากขึ้น

เมื่อเห็นแนวทางการเที่ยวแบบวันเดียวในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์คร่าว ๆ แล้ว ก็ต้องมาดูโซนต่าง ๆ ใน USS เพื่อวางแผนการเล่นเครื่องเล่นได้ถูก

6 โซนใน USS ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

สวนสนุก Universal Studios Singapore มีธีมพาร์คทั้งหมด 7 โซน สามารถเดินวนรอบเป็นวงกลมเพื่อเที่ยวให้ครบทุกโซนได้ แต่ละโซนมีความโดดเด่น ดังนี้

Zone 1 Hollywood

โซน hollywood ที่สิงคโปร์
Hollywood กับต้นปาล์มเรียงราย และมุมของฝาก

โซนแรกที่จะเจอเมื่อเดินเข้ามาใน Universal Studios Singapore ก็คือโซน Hollywood ที่นี่จะมีต้นปาล์มเรียงรายเป็นจุดเด่น เป็นมุมถ่ายรูป และยังเป็นจุดขายของที่ระลึกอีกด้วย

Tips: จุดนี้สามารถแวะก่อนกลับได้ ควรไปเล่นเครื่องเล่นหรือถ่ายรูปมุมอื่น ๆ ก่อน

Zone 2 Far Far Away

โซน far far away ที่สิงคโปร์
Far Far Away ที่แฟนคลับ Shrek ต้องมา

โซนที่รวมเครื่องเล่นสุดสนุกไว้มากมาย และตัวละครจากเรื่อง Shrek ในระบบ 4 มิติ (Shrek 4-D Adventure) เหมาะกับสายที่ชอบชมเอฟฟเฟ็กต์สวย ๆ เหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกนั้นด้วยจริง ๆ

Tips: เครื่องเล่นในโซนนี้เยอะมาก เหมาะกับเป็นจุดเริ่มต้นเครื่องเล่นของที่นี่เลย

Zone 3 The Lost World

The Lost World
The Lost World กับการผจญภัยในดินแดนไดโนเสาร์

ใครชอบดินแดนไดโนเสาร์ต้องถูกใจโซนนี้ เพราะจะได้ผจญภัยไปเจอกับไดโนเสาร์น้อยใหญ่ที่อยู่ในดินแดนอันสาบสูญ พร้อมเครื่องเล่นซิกเนเจอร์อย่าง Jurassic Park Rapids Adventure

Tips: โซนนี้การันตีความเปียกเช่นกัน แต่ถ้าสำรวจแถวแล้วคนไม่เยอะ แนนำให้ต่อเลย เพราะคนจะเยอะมากในภายหลัง และที่สำคัญก่อนถึงด่านสุดท้ายเก็บโทรศัพท์ให้ดี เพราะเปียกแน่นอน

Zone 4 Ancient Egypt

Ancient Egypt
Ancient Egypt กับดินแดนไอยคุปต์โบราณ

ผจญภัยไปกับตำนานคำสาปมัมมี่ อาณาจักรโบราณของดินแดนไอยคุปต์ คนที่ชอบแนวผจญภัยและคำสาปฟาโรห์ต่าง ๆ ต้องแวะโซนนี้ให้ได้

Tips: รถไฟเหาะ Revenge of the Mummy ของโซนนี้ต้องลองให้ได้ เพราะเป็นรถไฟเหาะในร่ม บรรยากาศแตกต่างแน่นอน

Zone 5 Sci – Fi City

Sci – Fi City
Sci – Fi City ดินแดนไซไฟที่ล้ำสมัย

แฟนคลับโลกนิยายไซไฟต้องกดไลก์ที่นี่ รวมถึงแฟนคลับ Transformers ด้วย แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้ในโซนนี้คือ Battle Star Galactica Human กับ Battlestar Galactica Cylon เครื่องเล่นรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก การันตีความหวาดเสียวแน่นอน

Tips: เครื่องเล่นสูงสุดใจจริง ๆ ใจไม่ถึงข้ามไปก่อนได้

Zone 6 New York

New York
New York มหานครในอังกฤษที่น่าตื่นตาตื่นใจ

สายภาพยนตร์ สายถ่ายภาพต้องมาเห็นมหานครนิวยอร์กจำลองที่นี่ นอกจากมีวิวสวย ๆ แล้วยังมีการแสดงสเปเชียลเอฟเฟ็กต์จากผู้กำกับชื่อดังอย่าง สตีเฟน สปีลเบิร์ก ที่นี่อีกด้วย

Tips: ที่นี่เหมาะกับเป็นมุมถ่ายรูปและจุดพักเหนื่อย

แต่ละโซนของ Universal Singapore ออกแบบมาให้เหมาะกับการท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว มีธีมพาร์คที่ตอบโจทย์การเที่ยวของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นหรือมุมถ่ายรูป รวมถึงร้านอาหารต่าง ๆ ภายในโซนต่าง ๆ ด้วย ใครสนใจตะลุย USS เพราะอยู่ใกล้และได้บรรยากาศ Universal Studios เหมือนกันก็ลุยเลย แนะนำให้จองตั๋วผ่าน KLOOK ไปก่อนนะ จะได้เที่ยวได้อย่างสะดวกและประหยัดมากยิ่งขึ้นด้วย

>> ทริปยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ กี่วันก็คุ้ม แค่จองผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments