Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio Singaporeยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ – รีวิว 6 โซนใน USS ธีมไหนอะไรเด่น มาดูกัน

ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ – รีวิว 6 โซนใน USS ธีมไหนอะไรเด่น มาดูกัน

แต่ละโซนใน USS มีอะไรที่ต้องไปโดน

Universal Studios เป็นแฟรนไชส์สวนสนุกที่อยู่ในธีมยูนิเวอร์แซล มีสาขาทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ Universal Studios Orlando ในฟลอริด้า Universal Studios Hollywood ในแคลิฟอร์เนีย Universal Studios Japan ประเทศญี่ปุ่น Universal Studios Singapore ประเทศสิงคโปร์ Universal Studios Beijing ประเทศจีน และ Universal Studios Port Aventura แห่งยุโรป ตั้งอยู่ในประเทศสเปน ซึ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มีเพียงแห่งเดียวเท่านั้น คือ Universal Studios Singapore หรือ USS เป็นยูนิเวอร์แซลที่สะดวกในการเดินทางไปเที่ยวของคนไทย และมีธีมพาร์ครวมถึงของเล่นให้เล่นไม่น้อยหน้าใครด้วย

เป็นไปได้ไหมกับ 1 Day Trip to USS

ความพิเศษของ Universal Studios Singapore คืออยู่ใกล้ประเทศไทยมาก สามารถบินตรงไปได้ในเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาทีก็ถึงประเทศสิงคโปร์ และพร้อมเที่ยวทันที หมดกังวลเรื่องเจ็ทแล็ก เพราะใช้ไทม์โซนเดียวกัน ทำให้คำถามที่ว่าการเที่ยว One Day Trip ที่ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์เป็นไปได้ไหม คำตอบคือเป็นไปได้ แต่ต้องวางแผนการเดินทางให้ดี เพื่อให้เที่ยวได้คุ้ม มีทริกในการจัดตารางเที่ยว USS ให้คุ้มดัวนี้

  • พยายามบินเช้า กะเวลาให้ถึงก่อน 11 โมง เพราะยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์เปิดตอน 11 โมง
  • จองตั๋วไปก่อน แนะนำให้จองผ่าน KLOOK ที่มีแพ็คเกจให้เลือกหลายแพ็คเกจ และควรเลือกบัตรแบบ Fast Express ไปด้วย เพราะเป็นวิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS
  • ต่อคิวแบบ Single Rider Universal Singapore เพราะจะได้เล่นเร็วกว่า
  • จัดลำดับเครื่องเล่นให้ดี เลือกเครื่องเล่นที่คนเยอะก่อน เพื่อจะได้กะเวลาที่เหลือกับเครื่องเล่นอื่น ๆ ได้ง่าย
  • รับประทานอาหารเที่ยงในสวนสนุกจะทำเวลาได้ดีกว่า ส่วนอาหารเย็นเลือกกินที่ร้านอาหารในสนามบินสิงคโปร์ เพื่อให้มีเวลาเล่นเครื่องเล่นมากขึ้น

เมื่อเห็นแนวทางการเที่ยวแบบวันเดียวในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์คร่าว ๆ แล้ว ก็ต้องมาดูโซนต่าง ๆ ใน USS เพื่อวางแผนการเล่นเครื่องเล่นได้ถูก

6 โซนใน USS ที่นักท่องเที่ยวห้ามพลาด

สวนสนุก Universal Studios Singapore มีธีมพาร์คทั้งหมด 7 โซน สามารถเดินวนรอบเป็นวงกลมเพื่อเที่ยวให้ครบทุกโซนได้ แต่ละโซนมีความโดดเด่น ดังนี้

Zone 1 Hollywood

โซน hollywood ที่สิงคโปร์
Hollywood กับต้นปาล์มเรียงราย และมุมของฝาก

โซนแรกที่จะเจอเมื่อเดินเข้ามาใน Universal Studios Singapore ก็คือโซน Hollywood ที่นี่จะมีต้นปาล์มเรียงรายเป็นจุดเด่น เป็นมุมถ่ายรูป และยังเป็นจุดขายของที่ระลึกอีกด้วย

Tips: จุดนี้สามารถแวะก่อนกลับได้ ควรไปเล่นเครื่องเล่นหรือถ่ายรูปมุมอื่น ๆ ก่อน

Zone 2 Far Far Away

โซน far far away ที่สิงคโปร์
Far Far Away ที่แฟนคลับ Shrek ต้องมา

โซนที่รวมเครื่องเล่นสุดสนุกไว้มากมาย และตัวละครจากเรื่อง Shrek ในระบบ 4 มิติ (Shrek 4-D Adventure) เหมาะกับสายที่ชอบชมเอฟฟเฟ็กต์สวย ๆ เหมือนได้เข้าไปอยู่ในโลกนั้นด้วยจริง ๆ

Tips: เครื่องเล่นในโซนนี้เยอะมาก เหมาะกับเป็นจุดเริ่มต้นเครื่องเล่นของที่นี่เลย

Zone 3 The Lost World

The Lost World
The Lost World กับการผจญภัยในดินแดนไดโนเสาร์

ใครชอบดินแดนไดโนเสาร์ต้องถูกใจโซนนี้ เพราะจะได้ผจญภัยไปเจอกับไดโนเสาร์น้อยใหญ่ที่อยู่ในดินแดนอันสาบสูญ พร้อมเครื่องเล่นซิกเนเจอร์อย่าง Jurassic Park Rapids Adventure

Tips: โซนนี้การันตีความเปียกเช่นกัน แต่ถ้าสำรวจแถวแล้วคนไม่เยอะ แนนำให้ต่อเลย เพราะคนจะเยอะมากในภายหลัง และที่สำคัญก่อนถึงด่านสุดท้ายเก็บโทรศัพท์ให้ดี เพราะเปียกแน่นอน

Zone 4 Ancient Egypt

Ancient Egypt
Ancient Egypt กับดินแดนไอยคุปต์โบราณ

ผจญภัยไปกับตำนานคำสาปมัมมี่ อาณาจักรโบราณของดินแดนไอยคุปต์ คนที่ชอบแนวผจญภัยและคำสาปฟาโรห์ต่าง ๆ ต้องแวะโซนนี้ให้ได้

Tips: รถไฟเหาะ Revenge of the Mummy ของโซนนี้ต้องลองให้ได้ เพราะเป็นรถไฟเหาะในร่ม บรรยากาศแตกต่างแน่นอน

Zone 5 Sci – Fi City

Sci – Fi City
Sci – Fi City ดินแดนไซไฟที่ล้ำสมัย

แฟนคลับโลกนิยายไซไฟต้องกดไลก์ที่นี่ รวมถึงแฟนคลับ Transformers ด้วย แต่สิ่งที่พลาดไม่ได้ในโซนนี้คือ Battle Star Galactica Human กับ Battlestar Galactica Cylon เครื่องเล่นรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก การันตีความหวาดเสียวแน่นอน

Tips: เครื่องเล่นสูงสุดใจจริง ๆ ใจไม่ถึงข้ามไปก่อนได้

Zone 6 New York

New York
New York มหานครในอังกฤษที่น่าตื่นตาตื่นใจ

สายภาพยนตร์ สายถ่ายภาพต้องมาเห็นมหานครนิวยอร์กจำลองที่นี่ นอกจากมีวิวสวย ๆ แล้วยังมีการแสดงสเปเชียลเอฟเฟ็กต์จากผู้กำกับชื่อดังอย่าง สตีเฟน สปีลเบิร์ก ที่นี่อีกด้วย

Tips: ที่นี่เหมาะกับเป็นมุมถ่ายรูปและจุดพักเหนื่อย

แต่ละโซนของ Universal Singapore ออกแบบมาให้เหมาะกับการท่องเที่ยวได้อย่างลงตัว มีธีมพาร์คที่ตอบโจทย์การเที่ยวของนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นเครื่องเล่นหรือมุมถ่ายรูป รวมถึงร้านอาหารต่าง ๆ ภายในโซนต่าง ๆ ด้วย ใครสนใจตะลุย USS เพราะอยู่ใกล้และได้บรรยากาศ Universal Studios เหมือนกันก็ลุยเลย แนะนำให้จองตั๋วผ่าน KLOOK ไปก่อนนะ จะได้เที่ยวได้อย่างสะดวกและประหยัดมากยิ่งขึ้นด้วย

>> ทริปยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ กี่วันก็คุ้ม แค่จองผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments