Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio SingaporeUSS เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ช่วงไหนดี วางแพลนเที่ยวให้โดนใจ

USS เที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ช่วงไหนดี วางแพลนเที่ยวให้โดนใจ

อยากเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ให้ฟินสุดต้องไปเดือนไหน

การเดินทางเที่ยวต่างประเทศเป็นเป้าหมายในแต่ละปีของบางคนเลยก็ว่าได้ ซึ่งการเที่ยวต่างประเทศไม่ได้หมายความว่าจะต้องเดินทางไปยังประเทศไกล ๆ แต่ประเทศเพื่อนบ้านก็ถือเป็นการท่องเที่ยวต่างประเทศเหมือนกัน และประเทศสิงคโปร์ก็เป็นอีกจุดหมายที่ไม่ควรมองข้าม สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศสิงคโปร์มีหลายที่ หนึ่งในนั้นคือ Universal Studios ที่มีที่ตั้งในประเทศสิงคโปร์ด้วย

เที่ยว Universal Studios Singapore ดียังไง?

ยูนิเวอร์แซลมีอยู่หลายสาขา ซึ่งประเทศสิงคโปร์ก็มียูนิเวอร์แซล สิงคโปร์สำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว ข้อดีของการไปเที่ยวยูนิเวอร์แซลมีข้อดีสำหรับนักท่องเที่ยวไทย ดังนี้

  • อยู่ใกล้ประเทศไทย เดินทางง่าย

ประเทศสิงคโปร์อยู่ใกล้ประเทศไทยมาก เวลาในการเดินทางถึงกันโดยเครื่องบิน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาทีเท่านั้น สามารถเดินทางแบบไปเช้าเย็นกลับได้เลย

  • มีโซนให้เดินครอบคลุม

โซนเครื่องเล่นและธีมพาร์คในยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ มีทั้งหมด 6 ธีมพาร์ค ซึ่งรวมโซนยอดนิยมของยูนิเวอร์แซลเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น The Lost Land ของ Jurassic Park โซน 4D ของทรานฟอร์เมอร์ส และอื่น ๆ อีกมากมาย

  • ตั้งอยู่ในพื้นที่บรรยากาศดี

ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ตั้งอยู่บนหาดเซ็นโตซ่า (Sentosa) ซึ่งเป็นพื้นที่ที่บรรยากาศดี และเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยว กิจกรรมแอดเวนเจอร์ และอาหารของสิงคโปร์ด้วย

  • เป็น Universal Studios เดียวใน SEA

ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์เป็น Universal Studios แห่งแรกและแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงถือว่ามีความสำคัญมาก

คนที่กำลังมองหาที่เที่ยวประเภทสวนสนุกที่ได้ใกล้ชิดกับโลกแห่งภาพยนตร์เรื่องโปรดอย่าง Universal Studios ต้องนึกถึงประเทศสิงคโปร์เป็นอันดับต้น ๆ แต่ก่อนการไปควรวางแผนให้ดี กำหนดเดือนที่จะเดินทางให้สนุกฟินตรงใจที่สุด

ไป Universal Studios Singapore เดือนไหนดี?

คนเล่นเครื่องเล่น
สวนสนุก USS กับกิจกรรมมากมาย

สภาพอากาศของประเทศสิงคโปร์ใกล้เคียงกับประเทศไทย ซึ่งแต่ละช่วงของปีจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ไม่ขาดสาย ก่อนวางแพลนไปยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์จึงต้องรู้ก่อนว่าในช่วงเดือนไหนของสิงคโปร์มีสภาพอากาศและจำนวนนักท่องเที่ยวมากน้อยเพียงใด

ธันวาคม – มีนาคม:

ช่วงนี้เป็นช่วงที่สิงคโปร์อากาศดีที่สุด อากาศค่อนข้างอบอุ่น และมีแดดส่องตลอดทั้งวัน เป็นช่วงที่ไม่ร้อนจัด และไม่อึมครึมมากจนเกินไป นักท่องเที่ยวจึงเยอะในช่วงนี้ แต่ก็แลกมาด้วยการต่อคิวเล่นเครื่องเล่นที่อากาศเย็นสบาย ไม่ชวนหงุดหงิด

เมษายน – พฤษภาคม:

ช่วงนี้เป็นช่วงหน้าร้อน ซึ่งอากาศที่สิงคโปร์จะใกล้เคียงกับไทย คือร้อนจัด และเนื่องจากพื้นที่ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์อยู่บนเกาะ ทำให้ได้รับอิทธิพลจากลมทะเล อากาศจึงร้อนชื้น ทำให้เหงื่อออกง่าย และเหนียวตัวง่ายขึ้น คนที่ไม่สามารถอยู่ในอากาศร้อนนาน ๆ ได้จึงควรเลี่ยงช่วงนี้

มิถุนายน – พฤศจิกายน:

ช่วงนี้เป็นช่วงโลว์ซีซันของสิงคโปร์ เนื่องจากมีผนตกต่อเนื่องตลอดทั้งวัน และอากาศค่อนข้างร้อนชื้น แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเพื่อช้อปปิ้งในช่วงเซลล์หน้าฝนด้วย จึงมีนักท่องเที่ยวประปรายไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล หากจะไปช่วงนี้ควรเตรียมอุปกรณ์กันฝนไปให้ดี และยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ก็เปิดให้บริการในช่วงหน้าฝน ยกเว้นมีฟ้าผ่า

การรู้สภาพอากาศในแต่ละเดือน และความหนาแน่นของยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ช่วยให้การเลือกช่วงเวลาที่จะไปยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ง่ายดายขึ้น

เปรียบเทียบ Peak Season VS Low Season

ร้านอาหารใน USS
จำนวนคนไปเที่ยว USS หนาแน่นทุกฤดูกาล

การไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ในช่วง Peak Season และ Low Season มีข้อดีและข้อเสียต่างกัน ดังนี้

Peak Season

  • คนค่อนข้างเยอะ การเที่ยวต้องเบียดเสียดบางจุด รวมถึงเครื่องเล่นยอดนิยมอาจแถวยาว จำเป็นต้องซื้อตั๋ว ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ express ราคาประหยัดไปจากไทยเพื่อลดเวลาเข้าแถว
  • อากาศดี เพราะช่วงไฮซีซั่นเป็นฤดูกาลท่องเที่ยว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะช่วงนี้อากาศดี เหมาะแก่การเดินทางมาเที่ยวสิงคโปร์ที่สุด
  • ตั๋วเครื่องบินราคาสูงกว่าช่วงโลว์ซีซั่น ควรจองตั๋วเครื่องบินล่วงหน้าหลายเดือน เพื่อให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาถูก

Low Season

  • คนน้อยกว่ามาก ไม่ต้องเบียดเสียด และไม่จำเป็นต้องต่อแถว Single Rider Universal Singapore เพื่อลดความแออัดอีกด้วย
  • สภาพอากาศไม่ค่อยเอื้ออำนวย มักจะเป็นช่วงที่อากาศร้อนจัดหรือฝนตกค่อนข้างชุก ทำให้เที่ยวไม่สนุกในบางจุดของสวนสนุก
  • ตั๋วเครื่องบินราคาถูก บางทีอาจจะมีโปรโมชั่นจากสายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์อย่างสิงคโปร์แอร์ไลน์ โปรโมชั่นช่วงโลว์ซีซั่นด้วยเช่นกัน

การไปเที่ยว Universal Singapore ต้องเตรียมพร้อมไประดับหนึ่ง เพราะถึงแม้อยู่ในช่วงโลว์ซีซั่นก็ยังมีนักท่องเที่ยวเยอะอยู่ การซื้อบัตรกิจกรรมจากไทยไปก่อนจะสะดวกกว่า แนะนำซื้อแพ็คเกจจาก KLOOK เป็นวิธีประหยัดเวลา ต่อคิวที่สวนสนุก USS เพราะได้บัตร Express ไปพร้อมแพ็คเกจด้วย

>> หาแพลนเที่ยว USS ให้ดี แล้วจองแพ็คเกจผ่าน KLOOK คุ้มกว่า <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments