Sunday, April 14, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio SingaporeUniversal Studios Singapore ติด 1 ในที่เที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในสิงคโปร์

Universal Studios Singapore ติด 1 ในที่เที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในสิงคโปร์

เปิดจุดเด่น สวนสนุกที่ยืนหนึ่งใน SEA

การท่องเที่ยวของสิงคโปร์ หรือ Singapore Tourism Board (STB) มีแผนสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวมากมาย โดยวิเคราะห์จากพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวและพักผ่อนในประเทศเดียวมากกว่าบินหลาย ๆ ประเทศ การท่องเที่ยวแห่งสิงคโปร์จึงต้องการดึงให้สิงคโปร์กลายเป็นจุดหมายของนักเดินทาง ซึ่ง Universal Studio Singapore (USS) ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเช่นกัน

3 เหตุผลที่ควรมา Universal Studios Singapore สักครั้ง

คนนั่งในสวนสนุก
ความสนุกของ Universal Studios Singapore ที่ไม่ควรพลาด

พูดถึง Universal Studios Singapore แล้วก็ต้องมาเปิดเหตุผลกันก่อนว่าที่นี่มีอะไร ทำไมถึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวควรต้องไปสักครั้ง โดยเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้ Universal Studios Singapore มีความโดดเด่นและเป็นอีกหนึ่งที่ปักหมุดในสิงคโปร์ก็คือ

1.) หนึ่งเดียวใน SEA

เหตุผลแรกและเป็นเหตุผลง่าย ๆ เลยก็คือที่นี่เป็น Universal Studios ที่แรกและที่เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และที่สำคัญประเทศสิงคโปร์ก็อยู่ใกล้ประเทศไทยมาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็พร้อมแลนด์ดิ้งที่สิงคโปร์แล้ว แถมยังมีสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ โปรโมชั่นของสายการบินก็มีมาให้นักเดินทางได้บินสุดคุ้มได้ตลอดอีกด้วย

2.) Universal ที่เล็กที่สุดในโลก

Universal Studios Singapore มีพื้นที่เพียง 62 เอเคอร์ซึ่งเมื่อเทียบกับ Universal อื่น ๆ Universal Studios Singapore จะถือว่าเล็กที่สุดและมีพื้นที่น้อยที่สุด ส่วนหนึ่งก็มาจากขนาดพื้นที่ของประเทศสิงคโปร์ที่มีจำกัด ความน่าสนใจของที่นี่คือในพื้นที่ที่จำกัดแต่กลับสามารถใส่ 28 เครื่องเล่น และ 7 ธีมโซนเอาไว้ได้ ซึ่งกิจกรรมที่อยู่ภายใน Universal Studios Singapore ถือว่าไม่น้อยเลย มีคำแนะนำว่าการมาเที่ยว Universal Studios Singapore จะต้องมีเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือ 1 วันจึงจะเรียกว่าคุ้ม และเวลาแนะนำนี้ก็ไม่ได้ครอบคลุมทุกเครื่องเล่น แต่เป็นเวลาแนะนำที่สามารถเล่นเครื่องเล่นที่ชอบได้บางอย่างเท่านั้นเอง

3.) เกาะ Sentosa คือที่สุด

ที่ตั้งของ Universal Singapore อยู่ในพื้นที่เกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) ซึ่งถือเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ และ Universal Studios Singapore เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอันดับ 1 ที่นักท่องเที่ยวมีการจัดอันดับไว้ว่าต้องมา

Universal Studios Singapore มีความสนุกรออยู่มากมาย มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ เหมากับทุกคนในครอบครัว ครอบคลุมทั้งเครื่องเล่น และกิจกรรมสนุก ๆ ตลอดทั้งวัน

Tips ในการมาเที่ยว Universal Studios Singapore ให้คุ้ม

รถไฟเหาะ
เครื่องเล่นสนุก ๆ รออยู่ที่ Universal Studios Singapore

การมาเที่ยว Universal Studios Singapore ต้องมีการวางแพลนเอาไว้ก่อน เพื่อให้รู้ว่ามีเครื่องเล่นอะไรที่อยากเล่นบ้าง และจัดลำดับก่อนหลัง รวมถึงกิจกรรมที่ต้องการเข้าร่วมในแต่ละวัน รวมถึงการซื้อบัตรเพื่อเข้า Universal Studios Singapore ด้วย มีทิปส์ที่ควรรู้ ดังนี้

ชิมอาหารท้องถิ่น – ภายใน Universal Studios Singapore มีอาหารท้องถิ่นให้เลือกหลายอย่าง รวมถึงร้านอาหารที่กระจายตามธีมต่าง ๆ ซึ่งอาหารเป็นสิ่งที่หลายคนยกนิ้วให้เลยว่าอร่อย ประกอบกับภายใน Universal Studios Singapore ไม่อนุญาตให้พกอาหารและเครื่องดื่มไปเอง ยกเว้นขวดน้ำสำหรับดื่มระหว่างวัน อาหารท้องถิ่นจึงเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรพลาด

ต่อคิวแบบ Single Rider เร็วกว่า – การต่อแถว single rider Universal Singapore จะเดินแถวได้เร็วกว่า ต่อให้มากับเพื่อนหรือครอบครัวก็สามารถแยกต่อแถวกันได้ แต่อาจจะไม่ได้เล่นด้วยกัน ซึ่งก็ยังถือว่าเป็นวิธีประหยัดเวลาที่น่าสนใจ

อย่าพลาด Meet & Greet – กิจกรรม Meet & Greet เป็นเวลาที่จะได้พบกับตัวละครจากธีมโซนต่าง ๆ ผู้ชมสามารถถ่ายรูป เชคแฮนด์ และกอดได้! โดยเวลาในการ Meet & Greet ของแต่ละโซนจะแตกต่างกัน สามารถเช็กได้ที่แอปพลิเคชัน USS

เช็กสภาพอากาศไปก่อน – โดยปกติเวลาฝนตกไม่ค่อยมีผลกับการเล่นเครื่องเล่นเท่าไหร่ เพราะมีร่มในแต่ละพื้นที่ แต่หากมีฟ้าผ่าอาจมีการหยุดให้บริการในบางเครื่องเล่น หากไม่อยากพลาดเครื่องเล่นที่สนใจอย่าลืมเช็กพยากรณ์อากาศไปก่อน

ซื้อบัตรออนไลน์มาก่อน – การซื้อบัตรหน้างานต้องรอคิวนานมาก การซื้อบัตรไปก่อนจะประหยัดเวลาได้มาก เป็นวิธีประหยัดเวลาต่อคิวที่สวนสนุก USSโดยสามารถซื้อได้ตั้งแต่ที่ไทยผ่าน KLOOK นอกจากบัตรเข้าสวนสวนสนุกแล้ว ยังมีบัตร Fast Express ที่ช่วยประหยัดเวลาต่อคิวไปพร้อม ๆ กันได้ด้วย

คนที่สนใจไป Universal Studios Singapore อย่าลืมซื้อตั๋วไปก่อนจาก KLOOK สะดวกขึ้นหลายต่อจริง ๆ และยังซื้อบัตรสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ในประเทศสิงคโปร์ได้อีกด้วย

>> เที่ยว Universal Studios Singapore จองบัตรคุ้มสุดผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments