Friday, July 12, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio SingaporeUniversal Studios Singapore ติด 1 ในที่เที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในสิงคโปร์

Universal Studios Singapore ติด 1 ในที่เที่ยวที่ต้องมาสักครั้งในสิงคโปร์

เปิดจุดเด่น สวนสนุกที่ยืนหนึ่งใน SEA

การท่องเที่ยวของสิงคโปร์ หรือ Singapore Tourism Board (STB) มีแผนสำหรับดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเที่ยวมากมาย โดยวิเคราะห์จากพฤติกรรมนักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวและพักผ่อนในประเทศเดียวมากกว่าบินหลาย ๆ ประเทศ การท่องเที่ยวแห่งสิงคโปร์จึงต้องการดึงให้สิงคโปร์กลายเป็นจุดหมายของนักเดินทาง ซึ่ง Universal Studio Singapore (USS) ก็เป็นหนึ่งในที่เที่ยวสิงคโปร์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเช่นกัน

3 เหตุผลที่ควรมา Universal Studios Singapore สักครั้ง

คนนั่งในสวนสนุก
ความสนุกของ Universal Studios Singapore ที่ไม่ควรพลาด

พูดถึง Universal Studios Singapore แล้วก็ต้องมาเปิดเหตุผลกันก่อนว่าที่นี่มีอะไร ทำไมถึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวควรต้องไปสักครั้ง โดยเหตุผลหลัก ๆ ที่ทำให้ Universal Studios Singapore มีความโดดเด่นและเป็นอีกหนึ่งที่ปักหมุดในสิงคโปร์ก็คือ

1.) หนึ่งเดียวใน SEA

เหตุผลแรกและเป็นเหตุผลง่าย ๆ เลยก็คือที่นี่เป็น Universal Studios ที่แรกและที่เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และที่สำคัญประเทศสิงคโปร์ก็อยู่ใกล้ประเทศไทยมาก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมงก็พร้อมแลนด์ดิ้งที่สิงคโปร์แล้ว แถมยังมีสายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ โปรโมชั่นของสายการบินก็มีมาให้นักเดินทางได้บินสุดคุ้มได้ตลอดอีกด้วย

2.) Universal ที่เล็กที่สุดในโลก

Universal Studios Singapore มีพื้นที่เพียง 62 เอเคอร์ซึ่งเมื่อเทียบกับ Universal อื่น ๆ Universal Studios Singapore จะถือว่าเล็กที่สุดและมีพื้นที่น้อยที่สุด ส่วนหนึ่งก็มาจากขนาดพื้นที่ของประเทศสิงคโปร์ที่มีจำกัด ความน่าสนใจของที่นี่คือในพื้นที่ที่จำกัดแต่กลับสามารถใส่ 28 เครื่องเล่น และ 7 ธีมโซนเอาไว้ได้ ซึ่งกิจกรรมที่อยู่ภายใน Universal Studios Singapore ถือว่าไม่น้อยเลย มีคำแนะนำว่าการมาเที่ยว Universal Studios Singapore จะต้องมีเวลาอย่างน้อย 6 ชั่วโมง หรือ 1 วันจึงจะเรียกว่าคุ้ม และเวลาแนะนำนี้ก็ไม่ได้ครอบคลุมทุกเครื่องเล่น แต่เป็นเวลาแนะนำที่สามารถเล่นเครื่องเล่นที่ชอบได้บางอย่างเท่านั้นเอง

3.) เกาะ Sentosa คือที่สุด

ที่ตั้งของ Universal Singapore อยู่ในพื้นที่เกาะเซ็นโตซ่า (Sentosa) ซึ่งถือเป็นเกาะที่มีชื่อเสียงที่สุดของประเทศสิงคโปร์ และ Universal Studios Singapore เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนะนำอันดับ 1 ที่นักท่องเที่ยวมีการจัดอันดับไว้ว่าต้องมา

Universal Studios Singapore มีความสนุกรออยู่มากมาย มีเวลาน้อยก็เที่ยวได้ เหมากับทุกคนในครอบครัว ครอบคลุมทั้งเครื่องเล่น และกิจกรรมสนุก ๆ ตลอดทั้งวัน

Tips ในการมาเที่ยว Universal Studios Singapore ให้คุ้ม

รถไฟเหาะ
เครื่องเล่นสนุก ๆ รออยู่ที่ Universal Studios Singapore

การมาเที่ยว Universal Studios Singapore ต้องมีการวางแพลนเอาไว้ก่อน เพื่อให้รู้ว่ามีเครื่องเล่นอะไรที่อยากเล่นบ้าง และจัดลำดับก่อนหลัง รวมถึงกิจกรรมที่ต้องการเข้าร่วมในแต่ละวัน รวมถึงการซื้อบัตรเพื่อเข้า Universal Studios Singapore ด้วย มีทิปส์ที่ควรรู้ ดังนี้

ชิมอาหารท้องถิ่น – ภายใน Universal Studios Singapore มีอาหารท้องถิ่นให้เลือกหลายอย่าง รวมถึงร้านอาหารที่กระจายตามธีมต่าง ๆ ซึ่งอาหารเป็นสิ่งที่หลายคนยกนิ้วให้เลยว่าอร่อย ประกอบกับภายใน Universal Studios Singapore ไม่อนุญาตให้พกอาหารและเครื่องดื่มไปเอง ยกเว้นขวดน้ำสำหรับดื่มระหว่างวัน อาหารท้องถิ่นจึงเป็นอีกทางเลือกที่ไม่ควรพลาด

ต่อคิวแบบ Single Rider เร็วกว่า – การต่อแถว single rider Universal Singapore จะเดินแถวได้เร็วกว่า ต่อให้มากับเพื่อนหรือครอบครัวก็สามารถแยกต่อแถวกันได้ แต่อาจจะไม่ได้เล่นด้วยกัน ซึ่งก็ยังถือว่าเป็นวิธีประหยัดเวลาที่น่าสนใจ

อย่าพลาด Meet & Greet – กิจกรรม Meet & Greet เป็นเวลาที่จะได้พบกับตัวละครจากธีมโซนต่าง ๆ ผู้ชมสามารถถ่ายรูป เชคแฮนด์ และกอดได้! โดยเวลาในการ Meet & Greet ของแต่ละโซนจะแตกต่างกัน สามารถเช็กได้ที่แอปพลิเคชัน USS

เช็กสภาพอากาศไปก่อน – โดยปกติเวลาฝนตกไม่ค่อยมีผลกับการเล่นเครื่องเล่นเท่าไหร่ เพราะมีร่มในแต่ละพื้นที่ แต่หากมีฟ้าผ่าอาจมีการหยุดให้บริการในบางเครื่องเล่น หากไม่อยากพลาดเครื่องเล่นที่สนใจอย่าลืมเช็กพยากรณ์อากาศไปก่อน

ซื้อบัตรออนไลน์มาก่อน – การซื้อบัตรหน้างานต้องรอคิวนานมาก การซื้อบัตรไปก่อนจะประหยัดเวลาได้มาก เป็นวิธีประหยัดเวลาต่อคิวที่สวนสนุก USSโดยสามารถซื้อได้ตั้งแต่ที่ไทยผ่าน KLOOK นอกจากบัตรเข้าสวนสวนสนุกแล้ว ยังมีบัตร Fast Express ที่ช่วยประหยัดเวลาต่อคิวไปพร้อม ๆ กันได้ด้วย

คนที่สนใจไป Universal Studios Singapore อย่าลืมซื้อตั๋วไปก่อนจาก KLOOK สะดวกขึ้นหลายต่อจริง ๆ และยังซื้อบัตรสำหรับกิจกรรมอื่น ๆ ในประเทศสิงคโปร์ได้อีกด้วย

>> เที่ยว Universal Studios Singapore จองบัตรคุ้มสุดผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX

Most Popular

Recent Comments