การแพร่ระบาดเป็นวงกว้าง

องค์การอนามัยโลก ประกาศความเป็นไปได้ที่ COVID-19 จะระบาดเป็นวงกว้าง (Pandemic)

World Health Organization ขี้ถึงความเป็นไปได้ ในการระบาดของเชื้อไวรัส โคโรนา

ล่าสุดทาง WHO หรือ World Health Organization ได้มีการออกมาแถลงถึงสถานการณ์ ไวรัสโคโรนา (COVID-19) ที่กำลังมีการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างอยู่ในขณะนี้ ซึ่งการระบาด ถูกแพร่ออกไปอย่างรวดเร็วนอกประเทศจีน ถึงแม้ว่ายังมีการยืนยัน ว่าสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสได้ แต่ก็มีความเป็นไปได้สูง ที่สถานการณ์อาจจะถึงขึ้น โรคระบาดกระจายไปทั่ว (Pandemic)
มีคนถามว่าเชื้อไวรัสโคโรนา นั้นสามารถขึ้นขั้น Pandemic เลยรึเปล่า ทางองการอนามัยโลก ได้ออกมาบอกว่า เชื้อไวรัสนี้ สามารถ เกิดการแพร่ระบาดเป็นวงกว้างได้อย่างแน่นอน แต่ตอนนี้ยังไม่ถึงขั้นนั้นกล่าวโดย Dr. Tedros

Pandemic คืออะไร?

Pandemic คือการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ที่กระจายเป็นวงกว้าง ยกตัวอย่างเช่น การแพร่กระจายของเชื้อโรค ทั่วทั้งทวีป หรือ ทั่วโลก ถ้าจะให้ยกตัวอย่างแบบชัดๆให้คิดถึงเชื้อง HIV, ไข้เหลือง (Yellow Fever) และ ฝีดาษ (Smallpox) ที่คร่าชีวิตผู้คนไปเยอะแยะมากมาย ในอดีต

สถานการณ์การแพร่ระบาดในปัจจุบันอย่างที่เราสามารถอ่านได้ตามสื่อต่างๆ จะเห็นได้ว่า สถานการณ์กลับมีความรุนแรง เพิ่มมากขึ้นเรื่องๆ โดยเฉพาะที่ประเทศเกาหลีใต้ ที่เพิ่งจะมีการ ประกาศจากเอกอัครราชทูต ณ กรุงโซล เรื่องการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งตอนนี้มีผู้ติดเชื้อโคโรนา ในประเทศเกาหลีใต้ มียอดรวมถึง 893 คนแล้ว

คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีน ได้ออกมารายงานถึง สถารณการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ตั้งแต่เดือนธันวาคม 2019 ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2020 ว่ามีจำนวนผู้เสียชีวิตในประเทศอย่างน้อยรวม 2,663 คน และยังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แถมยังมีผู้ที่ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มอีก จำนวน 508 คน ซึ่งทำให้ตอนนี้ มีผู้ป่วยสะสมทั่วประเทศอย่างน้อย 77,658 รายแล้ว ทางจีนยังรายงานอีกว่า ตอนนี้มีผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว เป็นจำนวน 27,418 ราย จำนวนผู้เสียชีวิตรวม 2,663 ราย ข้อมูลประกาศ ณ วันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2020

คนไทยติดเชื้อ ไวรัส COVID-19 เพิ่มขึ้น

อัพเดทสถานการณ์ในประเทศไทยของเรา ตอนนี้ติดเชื้อเพิ่มเป็น 37 คนแล้ว จากเดิม 35 ซึ่งคนแรกเป็นแม่บ้าน อายุ 31 ปี รักษาตัวที่โรงพยาบาล ราชวิถี ส่วนอีกคน เป็นชาย อายุ 35 ปี เป็นคนขับรถรับส่งแขกชาวต่างชาติ รักษาที่ บำราศนราดูร ประกาศล่าสุดจาก กระทรวงสาธารณสุข โดย นพ.สุขุม กาญจนพิมาย ปลัดกระทรวงสาธารณสุข

About Ordinary-Man

Check Also

ลงทะเบียนกลุ่มพิเศษคืออะไร

เราชนะกลุ่มพิเศษ คืออะไร ใครมีสิทธิลงทะเบียนบ้าง

เปิดเงื่อนไข กลุ่มพิเศษ ลงทะเบียนเราชนะเพิ่มเติม อัพเดทโครงการเราชนะล่าสุด ได้มีการเปิดจุดรับลงทะเบียนเพิ่มเติมสำหรับกลุ่มที่มีความต้องการความช่วยเหลือพิเศษ นั่นก็คือกลุ่มที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และอีกหนึ่งกลุ่มนั่นก็คือ กลุ่มพิเศษ สำหรับกลุ่มพิเศษ ที่ทางโครงการเราชนะ เปิดให้ลงทะเบียนเพิ่มเติมล่าสุด เป็นกลุ่มที่อยู่ในภาวะพึ่งพิง, เป็นบุคคลที่ต้องการความช่วยเหลือ ยกตัวอย่างเช่น ผู้ป่วยติดเตียง, ...