Tuesday, May 21, 2024
Homeข่าวสารอัพเดท Pass ที่หยุดการขายในประเทศญี่ปุ่น

อัพเดท Pass ที่หยุดการขายในประเทศญี่ปุ่น

ผลพวงจากไต้ฝุ่นฮากิบีส ทำให้รถไฟปิดบริการยาวไปถึงปีหน้า

สำหรับคนไทยที่กำลังวางแผนจะเดินทางไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นในช่วงปีใหม่ หรือ ต้นปีนี้ ต้องมาอ่านข่าวกันก่อนเลย เนื่องจากว่ามีตั๋วรถไฟ บางชนิดจะไม่จำหน่าย แถมยังปิดให้บริการยาวไปจนถึงปีหน้าอีกด้วย อย่างที่เราได้เห็นข่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นโดนถล่มด้วยไต้ฝุ่นฮากิบีส หรือ ไต้ฝุ่นหมายเลข 19 เมืองที่โดนหนักที่สุดก็คือเมืองฮาโกเน่ (Hakone) โดนทั้งน้ำท่วม ดินถล่ม และ ความเสียหายจากไต้ฝุ่นฮากีบีสแบบเต็มๆ ใครที่วางแผนจะเดินทางไปเที่ยวต้องเช็คให้ดีๆก่อนเลย

เมืองฮาโกเน่ เป็นเมืองที่มีแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของประเทศญี่ปุ่น ยกตัวอย่างเช่น การเดินทางไปชมใบไม้เปลี่ยนสี สำหรับการเดินทางหลักๆของเมืองนี้จะใช้พาสที่มีชื่อว่า Hakone Free Pass นั่นเอง ซื้อตอนนี้หยุดจำหน่ายไปอย่างไม่มีกำหนดสำหรับรถไฟฮาโกเน่ เป็นรถไฟที่นักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงาม กับการเปลี่ยนสีของใบไม้ ในเมืองฮาโกเน่ แต่ช่วงที่พายุเข้า ทำให้เกิดน้ำท่วม และ ก็ได้ท่วมรถไฟฮาโกเน่ไปด้วย ทำให้ตอนนี้ไม่สามารถใช้งานได้ ถึงแม้ว่าการรถไฟของประเทศญี่ปุ่นจะออกมาประกาศว่า รถไฟสามารถกันน้ำได้ทั้งหมด และ เครื่องยนต์ไม่มีความเสียหายอะไรเลย แต่เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสาร ทางการรถไฟญี่ปุ่น จะไม่นำรถไฟเหล่านี้มาใช้อีกเลย นอกจากจะมีรถไฟฮาโกเน่ ที่ไม่สามารถใช้งานได้แล้ว ยังมีเรือโจรสลัด ที่ทะเลสาบอชิ ก็ได้รับผลกระทบจากไต้ฝุ่นเช่นเดียวกัน ออนเซ็นหลายๆแห่งก็ได้รับความเสียหาย และ ต้องปิดซ่อมแซมอีกด้วย

สำหรับตั๋วรถไฟ หรือ Pass ต่างๆ ที่หยุดการขายสามารถดูได้ตามลิสด้านล่าง

ทางด้าน JR ออกมาประกาศว่า อาจจะต้องทิ้งรถไฟชินคันเซ็นที่จมน้ำทั้งหมด ซึ่งมีทั้งหมด 120 ตู้ ของสายโฮคุริคุ ที่วิ่งระหว่างกรุงโตเกียว และ จังหวัดคานาซาวะ เนื่องจากจมน้ำทั้งหมด จากข่าวที่ออกมา ว่ารถไฟกันนำ แต่ทาง JR  ก็ไม่ทราบว่าอุปกรณ์ต่างๆ จะสามารถใช้งานได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ เพราะว่ารถไฟจมอยู่ใต้น้ำเป็นเวลานาน สำหรับความเสียหายทั้งหมด เป็นเงินถึง 32,800 ล้านเยน ถ้าแปลงเป็นเงินไทยก็จะตกอยู่ที่ 9,500 ล้านบาท

จุดนี้ทำให้คนไทยมองเห็นได้ชัดเจนเลยว่า ประเทศญี่ปุ่นมองเห็นเรื่องความปลอดภัยเป็นหลัก และ ความปลอดภัยมาก่อนทุกเรื่องเสมอ ถ้าเรื่องอะไรที่เขาไม่มั่นใจก็จะไม่เสี่ยงเป็นอันขาด บอกได้เลยว่าตรงนี้ประทับใจเอามากๆ ผลกระทบของไต้ฝุ่นฮากีบีสครั้งนี้ หนักกว่าที่ทางการประเมินเอาไว้มากๆ แถมยังทำให้รถไฟชินคันเซ็นซึ่งเป็นสิ่งที่คนญี่ปุ่นรักมากต้องเสียไปอีกด้วย

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments