Hong Kong Disneyland สวนสนุกมหัศจรรย์ของคนรักตัวการ์ตูนในดิสนีย์

0
98
Hong Kong Disneyland
Hong Kong Disneyland สวนสนุกมหัศจรรย์ของคนรักตัวการ์ตูนในดิสนีย์

เปิดโลกฝันให้เป็นจริง ที่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

การไปเยือนสวนสนุกดิสนีย์ หรือ Disneyland เป็นความฝันที่ยิ่งใหญ่ของเหล่าสาวกดิสนีย์ ซึ่งดิสนีย์ก็มีการ์ตูนและสื่อบันเทิงในมือที่หลากหลาย มัดใจคนได้หลายกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็นแฟนเจ้าหญิงดิสนีย์ แฟนการ์ตูนฟีลกู้ดที่น่าสนใจ และแฟนฮีโร่มาร์เวล ซึ่งสวนสนุกดิสนีย์แลนด์เปิดให้บริการในหลาย ๆ ประเทศ สำหรับในทวีปเอเชียมีอยู่ทั้งหมด 3 ที่ ได้แก่ โตเกียวดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ และเซี่ยงไฮ้ดิสนีย์แลนด์ โดยประเทศที่ใช้เวลาบินไม่นาน และอยู่ใกล้ไทยที่สุดก็ต้องเป็น Hong Kong Disneyland ที่เมื่อเช็กเวลาฮ่องกงต่างจากไทยเท่าไหร่และเที่ยวบินก็พบว่าใช้เวลาบินแค่ 3 ชั่วโมงก็พร้อมแลนด์ดิ้งแล้ว

ข้อควรรู้ก่อนไปเที่ยว Hong Kong Disneyland

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีอะไรให้ประทับใจมากมาย ก่อนไปเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มาดูข้อมูลเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ช่วยให้การเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ง่ายดายขึ้นดีกว่า

โซนในสวนสนุก

สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีขนาดกว้างขวางมาก ภายในมีทั้งโซนสวน และโซนเครื่องเล่น และยังมีธีมจากการ์ตูนและภาพยนตร์ของดิสนีย์อีกด้วย สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์สามารถแบ่งออกได้เป็น 7 โซนใหญ่ ๆ  ได้แก่

Adventureland – ป่าดึกดำบรรพ์ที่มีความน่ากลัวและน่าเกรงขามอยู่ในตัว

Grizzly Gulch – เมืองจำลองที่มีกลิ่นอายของอเมริกาโบราณ จำลองถึงอเมริกาในยุคตื่นทอง

Mystic Point – เยี่ยมชมคฤหาสถ์ Mystic Manor และของเก่าโบราณหายากที่จำลองขึ้นมา

Toy Story Land – โซนเครื่องเล่นที่มาในธีมการ์ตูน Toy Story ที่น่ารักสดใสตลอดกาล

Fantasyland – เครื่องเล่นและจุดถ่ายรูปในธีมแฟนตาซี เป็นโซนที่ตั้งของปราสาทดิสนีย์สุดโดดเด่น

Tomorrowland – โซนโลกอนาคต คนที่เป็นแฟนคลับ Star Wars ห้ามพลาดโซนนี้เด็ดขาด

Main Street, USA – จำลองถนนแกสลิทสตรีท ถนนที่สวยงามของอเมริกา และจุดเริ่มต้นของการเดินขบวนพาเหรดตัวละครจากดิสนีย์

นอกจากโซนที่กล่าวมาทั้งหมดแล้ว ปลายพฤศจิกายน 2566 นี้จะมีโซนเปิดใหม่ชื่อว่า World of Frozen ซึ่งเป็นธีมของโฟรเซ่นโดยเฉพาะ เชื่อว่าโซนนี้จะต้องเป็นอีกโซนที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

โฟรเซ่นดิสนีย์
โซน World of Frozen ที่กำลังจะเปิดตัวใหม่

การเดินทาง

นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาที่ Hong Kong Disneyland สามารถเดินทางได้หลายวิธี มีวิธีที่ได้รับความนิยม ดังนี้

 • รถไฟฟ้า MTR สายดิสนีย์แลนด์รีสอร์ต โดยสามารถมาต่อรถ MTR สายดิสนีย์แลนด์รีสอร์ตได้ที่สถานี Sunny Bay
 • รถประจำทาง มีสายที่ส่งที่ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ดังนี้ สาย R33 (ราคา 1HK$) สาย R42 (ราคา 23.5HK$) สาย 36 (ราคา 10.2HK$) และสาย B5 (ราคา 3.1HK$)
 • รถยนต์ ผู้ที่เช่ารถสามารถขับรถไปยัง Hong Kong Disneyland ได้ โดยจากท่าอากาศยานนานาชาติฮ่องกงให้ใช้ทางหลวงหมายเลข 8 ไปยังเกาลูน แล้วเข้าสู่ทางออกหมายเลข 5 มุ่งหน้าไปยัง Penny’s Bay Highway เมื่อถึงวงเวียนให้เลี้ยวไปยังถนน Magic จากนั้นให้ออกที่ทางออกสู่ถนน Fantasy จะมีจุดหมายที่ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงพอดี
 • รถแท็กซี่ โดยแท็กซี่ที่วิ่งในดิสนีย์แลนด์รีสอร์ตแบ่งเป็น 3 สี ดังนี้ สีแดง (แท็กซี่วิ่งในเมือง) สีเขียว (วิ่งในเขตนิวเทอร์ริเทอรี่ส์) และสีน้ำเงิน (วิ่งในเขตลันเตา) ควรเลือกแท็กซี่สีที่วิ่งในโซนเดียวกับที่พัก

การแสดงความบันเทิงน่าสนใจ

ดิสนีย์แลนด์ขึ้นชื่อเรื่องงานอีเวนต์และความบันเทิงต่าง ๆ อยู่แล้ว โดยในแต่ละโซนจะมีกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ เพื่อเอ็นเตอร์เทนผู้ที่เดินทางมาเยี่ยมชมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ การแสดงสดที่น่าสนใจและไม่ควรพลาด เช่น

 • พบกับ “โพคาฮอนทัส” และ “โมอาน่า” ที่ Adventure Land
 • Toy Soldier Boost Camp ที่ Toy Story Land
 • พบกับ “Groot” ที่เวที Tomorrow Land
 • Festival of Lion King ในโรงภาพยนตร์ในป่า
 • พบกับราชินีและเจ้าหญิงที่โถงรับรองหลวง

กิจกรรมเหล่านี้จะหมุนเวียนกันไป ควรเช็กเวลาก่อนเสมอ เพื่อให้ไม่พลาดการแสดงของตัวละครที่ชอบ หรือการ์ตูนเรื่องโปรด

ผจญภัยในดิสนีย์แลนด์
พบการผจญภัยสุดสนุกที่ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง

ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เครื่องเล่น

เครื่องเล่นในสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงมีที่น่าเล่นมากมาย แต่เครื่องเล่นที่คนส่วนใหญ่แนะนำมักจะเป็นเครื่องเล่นต่อไปนี้

Big Grizzly Mountain Runaway Mine Cars

โซน Grizzly Gulch

ใครชอบการเล่นรถไฟเหาะน่าจะชอบเครื่องเล่นชนิดนี้ ความหวาดเสียวอาจจะน้อยกว่าเล็กน้อย แต่สนุกเหมือนกัน โดยตัวเราจะจำลองเป็นคนงานตรวจเหมืองที่นั่งบนรถไฟที่วิ่งเข้าไปในเหมือง และพบการผจญภัยต่าง ๆ กับหมีกริซลีย์

Jungle River Cruise

โซน Adventureland

การล่องเรือไปตามลำน้ำ บรรยากาศสบาย ๆ ชมป่าที่สวยงาม แต่ระหว่างทางก็มีสัตว์น้อยใหญ่และการผจญภัยเล็ก ๆ มาเยี่ยมเรือลำน้อยลำนี้เช่นกัน คนที่ชอบกลิ่นอายป่าในแถบแอฟริกาน่าจะถูกใจกิจกรรมนี้ไม่น้อย

It’s a small world.

โซน Fantasyland

เครื่องเล่นที่เหมือนได้ชมการแสดงขนาดย่อมที่แสงสีจัดเต็ม โดยผู้เข้าชมจะได้นั่งเรือที่ล่องไปตามแม่น้ำ แล้ววิวระหว่างทางจะเป็นเรื่องเล่าต่าง ๆ มีแสงสีครบให้ตื่นตาตื่นใจ จนรู้สึกว่าระยะเวลาการล่องเรือช่างสั้นเหลือเกิน

RC Racer

โซน Toy Story Land

ใครเคยดูเรื่องทอยสตอรี่ต้องคุ้นของเล่นรถไฟของอาร์ซีกันบ้าง แต่คราวนี้รถไฟมาในรูปแบบความสูง 27 เมตร ให้คนได้จำลองเป็นของเล่นที่อยู่บนรถไฟสุดหวาดเสียว

สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงมีความสนุกมากมายที่ไม่ควรพลาด ที่ฮ่องกงถือว่าเที่ยวง่าย เดินทางไม่นานเมื่อเทียบกับประเทศอื่นที่มีสวนสนุกดิสนีย์แลนด์รีสอร์ตเหมือนกัน ทำให้เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ได้ง่าย จะมาคนเดียวก็หมดห่วง หรือจะมากับเพื่อนและครอบครัวก็สนุกไปอีกแบบ

เที่ยวฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ด้วยตัวเอง

การเดินทางไปเที่ยวฮ่องกงไม่ใช่เรื่องยากเลย และการเดินทางไปดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงก็แสนสะดวก คนที่ต้องการเที่ยวดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงด้วยตัวเองจึงไม่ต้องกังวล เพียงเตรียมตัวตามขั้นตอนเหล่านี้ก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ได้แล้ว

 • จองตั๋วเครื่องบินและที่พัก

การตรวจสอบราคาตั๋วเครื่องบินก่อนจะช่วยให้ได้ตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แนะนำทริกในการเพิ่มความประหยัดด้วยการจองผ่านเอเจนซี่หรือเว็บไซต์ท่องเที่ยว เช่น KLOOK ที่มีให้จองตั๋วเครื่องบินพร้อมที่พักในราคาพิเศษ จะช่วยให้จองได้ทั้ง 2 อย่างในราคาสุดพิเศษกว่า

 • ซื้อตั๋ว Hong Kong Disneyland

การซื้อตั๋วเข้าดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงสามารถทำได้ที่ฮ่องกง แต่หากมีบัตรไปก่อนจะช่วยเพิ่มความอุ่นใจว่ามีตั๋วเข้าแน่นอน สามารถระบุวันที่ต้องการเข้าสวนสนุกเองได้ และยังได้ราคาประหยัดกว่าด้วย โดยเฉพาะการจองผ่าน KLOOK ที่มีโปรโมชั่นดี ๆ สำหรับซื้อตั๋วดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง

 • ศึกษาวิธีการเดินทางและแผนที่สวนสนุก

การเดินทางไปสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงสะดวกเพราะมีรถไฟฟ้าไปจอดถึงที่ สามารถเดินทางมาได้จากทั่วเกาะฮ่องกง นักท่องเที่ยวควรศึกษาเส้นทางมาที่สวนสนุกให้ดี และศึกษาแผนที่สวนสนุกดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงด้วย เพื่อให้จัดลำดับสถานที่ที่ต้องการไปก่อน – หลังได้

 • นำอาหารติดตัวไปด้วย

ทางสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์อนุญาตให้สามารถนำอาหารและเครื่องดื่มเข้าไปในสวนสนุกได้ ภายใต้ข้อจำกัดที่ว่าต้องเป็นอาหารสำหรับการรับประทานเองเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าอาหารนั้นจะต้องเป็นปริมาณที่พอดีสำหรับ 1 คน เช่น แอปเปิ้ล กล้วย ขนมปัง เพื่อประหยัดในการใช้จ่ายควรพกอาหารและเครื่องดื่มไปเอง

การไปเที่ยวดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงมีความสะดวก นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ มีป้ายบอกทางระบุไว้ชัดเจน ภายในสวนสนุกก็มีแผนที่บอกทางขนาดใหญ่ เที่ยวคนเดียวได้สนุกเหมือนกัน

สวนสนุกฮ่องกง รับปลายปีด้วย “World of Frozen”

ใกล้เข้าสู่ปลายปีแบบนี้ สวนสนุกหลายแห่งมักจะมีธีมให้เข้ากับบรรยากาศวันฮาโลวีน วันคริสต์มาส และวันปีใหม่ ซึ่งฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ก็มีธีมที่เหมาะกับช่วงปลายปีเช่นกัน อย่าง World of Frozen ที่สาวกโฟรเซ่นไม่ควรพลาด โดยมี 3 จุดแลนด์มาร์กที่ไม่ควรพลาด ดังนี้

frozen in disney
3 สเต็ปในการทำความรู้จักเมืองแอเรนเดลล์

Step 1. Magical Journey

เยี่ยมชมเมืองแอเรนเดลล์ (Arendelle) อย่างเต็มอิ่ม ตื่นตาตื่นใจกับสถาปัตยกรรมภายในเมือง ไม่ว่าจะเป็น Clock Tower Square หรือ Friendship Fountain บรรยากาศสไตล์นอร์ดิกที่จะเพิ่มความอบอุ่นให้มากขึ้นในช่วงปลายปี

Step 2. Northern Delights

ร้านขนมสุดน่ารักที่มีอาหารและขนมในธีม Frozen จำหน่าย ได้บรรยากาศการปิกนิกในสวนของเมืองแอเรนเดลล์ มีขนมที่มาจากธีม Frozen 1 และ Frozen 2 Into the Unknow

Step 3. Anna & Elsa!

ตัวละครในการ์ตูนที่เหมือนหลุดออกมาจริง ๆ โดนสองพี่น้องอย่างเอลซ่าและอันนาพร้อมทักทายทุกคนในเมืองแอเรนเดลล์ เช่นเดียวกับชาวเมืองแอเรนเดลล์คนอื่น ๆ

ต้องนรับปลายปีด้วยโลกแห่ง Frozen ได้ที่สวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป ซึ่งพื้นที่โฟรเซ่นเป็นพื้นที่เปิดใหม่ และมีขนาดใหญ่ที่สุด เปิดให้เข้าชทความสวยงามทั้งกลางวันและกลางคืน

ดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง ราคา

ก่อนจะเข้าสู่สวนสนุก Hong Kong Disneyland ต้องมีตั๋วเข้าสวนสนุกเสียก่อน ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดในการซื้อตั๋วคือซื้อตั้งแต่อยู่ในประเทศไทยผ่าน KLOOK ซึ่งจะมีประเภทบัตรจำหน่ายหลากหลายกว่า ฮ่องกงประเทศอะไรที่ใกล้ไทยมาก แต่ก็ควรมีบัตรไว้ก่อนจะอุ่นใจกว่าไปซื้อหน้างาน โดยหากอิงตามเว็บไซต์ Disneyland Hong Kong จะพบบัตรเข้าสวนสนุกฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ 3 ประเภท คือ

1.) บัตรเข้าสวนสนุกประเภท 1 วัน ราคา 639HK$

2.) บัตรเข้าสวนสนุกประเภท 2 วัน ราคา 1,068HK$

3.) บัตรเข้าสวนสนุกประเภท 2 วัน ราคา 789HK$ พร้อมแพ็กเกจ โดยจะได้สิทธิพิเศษที่มากขึ้น คือ ส่วนลดสินค้ามูลค่า 20HK$ บัตรส่วนลดชุอาหารคอมโบ 1 ใบ มูลค่า 15HK$ และบัตรซื้อข้าวโพดคั่ว 1 แถม 1 ในสวนสนุก (ขึ้นอยู่กับโปรโมชั่น)

จองตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง

รูปปั้นดิสนีย์
วอลต์ ดิสนีย์ กับมิกกี้เมาส์

ก่อนไปดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงควรจองตั๋วไปก่อน ช่องทางการจองตั๋ว Hong Kong Disneyland ที่คนนิยมจะมีอยู่ 2 วิธี คือ

1.) จองตรงกับเว็บไซต์ hongkongdisneyland โดยวิธีนี้จะเป็นการจองด้วยตนเอง ภายในเว็บไซต์จะมีให้จองบัตรเข้าสวนสนุก การรับประทานอาหารที่ให้จองมื้ออาหารสุดพิเศษได้แบบพร้อมใช้ และประสบการณ์พิเศษที่ให้จองเข้าสถานที่ล่วงหน้า รวมถึงบัตร Fast Lane ที่ไม่ต้องรอคิวเล่นเครื่องเล่นนานด้วย

2.) จองผ่านเว็บไซต์ท่องเที่ยวหรือเอเจนซี่ วิธีนี้จะได้รับความนิยมเพราะสะดวก มีคนจัดการเรื่องการจองให้ เพียงนำ QR Code ไปยื่นก็สามารถสวนสนุกได้แล้ว เอเจนซี่ที่แนะนำคือ KLOOK เพราะมีแพ็คเกจให้เลือกหลายแพ็คเกจ ราคาก็มีความหลากหลาย สามารถเลือกแพ็คเกจที่ตรงตามงบประมาณของตนเองและเวลาการเดินทางของตนเองได้เลย คนที่มองหาตั๋วฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ราคาถูกจึงมักเลือกสั่งจองผ่านเอเจนซี่แบบนี้มากกว่าการซื้อเอง

การไปเยี่ยมชมฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ที่คุ้มค่าจะต้องเก็บให้ครบทุกโซนที่ฝันว่าอยากจะมา และเพิ่มความพิเศษในการเที่ยวได้อีกขึ้นด้วยการได้บัตรเข้าสวนสนุกในราคาประหยัดกว่าเดิม เพื่อประหยัดเงินในกระเป๋าในระหว่างท่องเที่ยว คนที่มีแพลนจะไปเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ แนะนำให้จองตั๋วกับ KLOOK ไปก่อน เพื่อความสะดวกที่มากขึ้น แพลนเที่ยวมาสะดุด ได้เข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์สมใจ

ภาพจาก: เฟซบุ๊ก 香港迪士尼樂園 | Hong Kong Disneyland

>> เป็นเจ้าของบัตรเข้าสวนสนุก Hong Kong Disneyland ราคาประหยัด…ที่นี่ <<

อ่านเพิ่มเติม: