Saturday, May 18, 2024
Homeท่องเที่ยวHong Kong Disneylandเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ด้วยตัวเอง เตรียมตัวให้เป๊ะก่อนสานฝันวัยเด็ก

เที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ด้วยตัวเอง เตรียมตัวให้เป๊ะก่อนสานฝันวัยเด็ก

ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง ดินแดนในฝันที่เป็นมากกว่าสวนสนุก

เชื่อว่าใครที่คลั่งรักการ์ตูนและภาพยนตร์จากดิสนีย์ คงมีความฝันเล็ก ๆ ที่อยากจะควงแขนคนรัก แก๊งเพื่อน หรือครอบครัว ไปตะลุยดินแดนที่เต็มไปด้วยสิ่งที่ทำให้ใจฟูสักครั้ง ดินแดนที่ว่าคงหนีไม่พ้น “ดิสนีย์แลนด์” ที่มีสาขาย่อยทั้งในอเมริกาเหนือ ยุโรป และเอเชียให้ตักตวงความสนุก Hong Kong Disneyland เป็นหนึ่งพิกัดในฝันใกล้ไทย ที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่น ร้านขายของที่ระลึก การแสดงโชว์ และขบวนพาเหรด ที่ช่วยเติมเต็มความสุขและความสนุกได้อย่างน่าเหลือเชื่อ บทความนี้มีข้อมูลดี ๆ เกี่ยวกับการเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ด้วยตัวเอง จะมีสิ่งที่น่าสนใจและต้องเตรียมความพร้อมยังไงบ้าง ไปดูพร้อมกันเลย

ค่าเข้าดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงเท่าไหร่? เช็กความพร้อมก่อนตะลุย

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) เป็นสวนสนุกลำดับที่ 5 ในตระกูลดิสนีย์แลนด์ ตั้งอยู่บนเพนนีส์เบย์ เกาะลันเตา ในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์รีสอร์ต และยังเป็นสวนสนุกระดับโลกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของฮ่องกง ที่รองรับความต้องการของนักท่องเที่ยวได้หลากหลายโซน การมาเยือนที่นี่คุณจะได้พบกับความสนุกมากมาย ทั้งเครื่องเล่น การแสดง ของฝาก ร้านอาหาร และได้กระทบไหล่กับตัวการ์ตูนในดวงใจที่ขนกองทัพมาเสริมความสนุกให้แบบ Non stop

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์
ค่าเข้าฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันอังคารและวันพฤหัสบดี (แนะนำเช็กกับทางสวนสนุกก่อนจองตั๋ว) สำหรับค่าตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง เริ่มต้นที่ 693 HK$ หรือประมาณ 3,200 บาทไทย โดยแบ่งบัตรออกเป็น 3 ประเภท ดังนี้

 1. บัตรเข้าสวนสนุกประเภท 1 วัน
 2. บัตรเข้าสวนสนุกประเภท 2 วัน โดยต้องเข้าชมภายใน 6 วันหลังเข้าชมครั้งแรก
 3. บัตรเข้าสวนสนุกประเภท 2 วัน โดยเป็นวันใดก็ได้ภายในช่วง 7 วัน และยังได้รับบัตรกำนัลสำหรับใช้เป็นส่วนลดสินค้าต่าง ๆ เพิ่มเติม

โดยราคาค่าตั๋วอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ทุกเมื่อ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับอัตราแลกเปลี่ยน ณ เวลานั้น วันเดินทาง และช่วงเทศกาลอาจทำให้ตั๋วมีการปรับราคาขึ้น ซึ่งทริกที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ใช้คือการเลือกใช้บัตร Fast Pass ที่สามารถสนุกกับเครื่องเล่นต่าง ๆ โดยไม่ต้องรอคิว หากต้องการความสะดวกและต้องการทำรอบในการเล่น สามารถเลือกซื้อบัตรประเภทดังกล่าวเพิ่มเติมได้หลังจากซื้อบัตรใบหลักแล้ว

ข้อควรรู้ก่อนเที่ยว Hong Kong Disneyland

จองตั๋วเครื่องบินและที่พักให้พร้อม

ไม่ว่าจะเดินทางไปเที่ยวที่ไหน การจองตั๋วเครื่องบินและที่พักเป็นสิ่งที่ต้องทำล่วงหน้าเสมอ โดยการบินตรงจากกรุงเทพฯ – ฮ่องกงใช้เวลาประมาณ 2 – 3 ชั่วโมง เวลาฮ่องกงต่างจากไทยเท่าไหร่? เวลาที่ฮ่องกงเร็วกว่าไทยเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น ดังนั้นควรวางแผนเรื่องการเดินทางให้ดี ปรับนาฬิกาทันทีที่ถึงสนามบินฮ่องกง จากนั้นเดินทางเข้ายังที่พักที่จองไว้หรือหากใครเดินทางถึงตอนเช้าแล้วไม่อยากเสียเวลาเที่ยว แนะนำนำสัมภาระไปเก็บไว้ยังที่พัก จากนั้นออกมาตะลุยความสนุกกันได้เลย

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เปิดให้บริการกี่โมง

สวนสนุกหยุดให้บริการทุกวันอังคารและวันพฤหัสบดี โดยเปิดให้บริการในเวลา 10.00 – 21.00 น. หากต้องการเล่นเครื่องเล่นและถ่ายรูปตามจุดต่าง ๆ แบบครบถ้วน คุ้มค่ามากที่สุด แนะนำให้เดินทางถึงสวนสนุกล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง

วิธีเดินทางไปฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

 • MTR – เลือกเดินทางด้วย MTR ไปลงสถานี Sunny Bay แล้วต่อสายสีชมพูไป Disneyland Hong Kong
 • รถบัส – หากเดินทางจากตัวเมืองฮ่องกง ให้ขึ้นรถบัสสาย R33 และ R42 มาลงที่ดิสนีย์แลนด์ แต่หากเดินทางจากย่าน Lantau Link Toll Plaza เลือกเดินทางด้วยรถบัสสาย R8 ลงที่ป้ายฮ่องกงดิสนีย์แลนด์เช่นกัน

ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์มีกี่โซน

ภายในสวนสนุกมีครบทั้งเครื่องเล่น ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และห้องแสดงโชว์ โดยแบ่งออกเป็น 7 โซนหลัก ดังนี้

 • Main Street, USA – เป็นโซนแรกที่เมื่อเข้าไปในฮ่องกงดิสนีย์แลนด์แล้วต้องเดินผ่าน โดยที่นี่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเมือง Anaheim ในออเรนจ์เคาน์ตี รัฐแคลิฟอร์เนีย บรรยากาศสวยเต็มสิบ แต่หากไม่อยากพลาดเครื่องเล่นแนะนำให้เดินผ่านไปก่อน แล้วค่อยแวะกลับมาถ่ายรูปในช่วงโค้งสุดท้ายจะดีกว่า
 • Tomorrowland – ต่อกันที่โซนแห่งโลกอนาคต อวกาศ และรถไฟเหาะ ทั้งยังเป็นจุดรวมเครื่องเล่นพีค ๆ ที่สาวกมาเวลล์ต้องห้ามพลาด อาทิ Iron Man Experience, Ant-Man and The Wasp : Nano Battle
 • Adventureland – เติมเต็มความสนุกผ่านการผจญภัยในป่า โซนนี้เป็นที่ตั้งของบ้านทาร์ซานที่ให้เข้าชมด้วยการขึ้นแพข้ามน้ำ นอกจากนี้ยังมีโซนภาพยนต์อย่าง Jungle River Cruise ที่มีเจ้าหน้าที่คอยเอนเตอร์เทนความสนุกให้ตลอดเส้นทางเหมือนกับในหนัง และยังมีโชว์พิเศษจากโมอาน่าให้รับชมด้วยนะ
 • Fantasyland – ใครชื่นชอบความเป็นแฟนตาซีต้องห้ามพลาด ส่วนใหญ่เน้นเครื่องเล่นน่ารัก ๆ สำหรับเด็ก ๆ เล่นได้แบบไม่จำกัดความสูง แต่ที่ห้ามพลาดเห็นทีคงจะเป็นม้าหมุนสุดฟรุ้งฟริ้ง จะแวะเล่นหรือแวะถ่ายรูปก็ดีไม่น้อย
 • Toy Story Land – เป็นโซนที่ฮิตตลอดกาลเลยก็ว่าได้ ที่นี่เนรมิตให้เป็นดินแดน Toy Story ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังเดินเข้าไปในกล่องของเล่น มีทั้งจุดถ่ายรูปน่ารัก ๆ และเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ใครเป็นแฟนพันธุ์แท้นายอำเภอวู้ดดี้และผองเพื่อนต้องห้ามพลาด
 • Grizzly Gulch – เป็นโซนที่ให้กลิ่นอายความเป็นคาวบอย ที่ถือเป็นยุคทองของอเมริกา มีเครื่องเล่นเจ๋ง ๆ และจุดถ่ายรูปมากมาย
 • Momentous Nighttime Spectacular – เป็นโซนสำหรับชมโชว์แสง สี เสียง ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง งานโปรดักชันอลังการล้านแปด โดดเด่นด้วยการบอกเล่าเรื่องราว ช่วงเวลา และรวบรวมตัวละครในดวงใจของดิสนีย์ให้รับชมแบบเต็มอิ่ม ใครสถาปนาตัวเองว่าเป็นสาวกดิสนีย์เชื่อว่าต้องรู้สึกอิ่มเอมหัวใจชนิดที่ว่าไม่สามารถบรรยายให้ใครฟังผ่านคำพูดได้เลยจริง ๆ

ที่สำคัญในช่วงปลายปี 2023 ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ยังส่งท้ายปีด้วย World of Frozen ที่ให้คุณและเพื่อนร่วมทริปสนุกไปกับเมืองแอเรนเดลล์ ถิ่นที่อยู่ของเจ้าหญิงน้ำแข็ง (เอลซ่า) และน้องสาวสุดรัก (อันนา) ที่เปิดให้เข้าชมความสวยงามและความโรแมนติกทั้งในเวลากลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ยังมีโซนร้านขนมสุดน่ารักที่มาในธีม Frozen จำหน่ายอีกด้วย ความสนุกเหล่านี้เริ่มในวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 เป็นต้นไป และอย่าลืมปิดท้ายความทรงจำด้วยการชมการแสดงต่าง ๆ ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามตาราง

World of Frozen
World of Frozen โซนใหม่ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์

ของสำคัญที่ควรมีติดกระเป๋า

นอกจาก Passport หรือหนังสือเดินทางที่สำคัญกับนักท่องเที่ยวอย่างเรา ๆ แล้ว การเตรียมน้ำดื่ม (อนุญาตนำเข้าคนละ 1 ขวด) รวมไปถึงของจำเป็นอื่น ๆ เช่น หมวก ร่ม เสื้อกันฝน พาวเวอร์แบงค์ และสายชาร์จมือถือ เป็นสิ่งที่ต้องเตรียมให้พร้อมด้วยเช่นกัน ที่สำคัญแนะนำให้สวมใส่เสื้อผ้าสบาย ๆ และรองเท้าที่มีความทะมัดทะแมง เพื่อให้คุณ Enjoy กับความสนุกได้อย่างเต็มอิ่ม

Tips เล็ก ๆ น้อย ๆ

หากคุณต้องการเล่นสนุกให้เต็มที่ ควรศึกษาเส้นทางและโซนที่ต้องการเล่นก่อนเดินทางถึง เพื่อไม่ให้มึนงงหรือจับต้นชนปลายไม่ถูก หรือหากใครเริ่มงงกับเส้นทางแนะนำให้มองหาโซนปราสาทก่อน เพราะเมื่อเข้าไปในปราสาทแล้วจะมีป้ายบอกว่าให้เดินไปโซนไหน เป็นหนึ่งทางลัดหรือศูนย์ของทุกโซนเลยก็ว่าได้ วิธีนี้ช่วยให้คุณเล่นเครื่อเล่นได้เร็วกว่าการเดินอ้อมไปอ้อมมาแน่นอน และที่สำคัญควรเลือกของฝากหลังจากเล่นเครื่องเล่น ไม่อย่างนั้นอาจทำให้คุณต้องเดินถือไปถือมาไม่คล่องตัว

ทั้งหมดนี้เป็นข้อควรรู้และคำแนะนำเบื้องต้นสำหรับคนที่กำลังวางแพลนเที่ยวฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ด้วยตัวเอง ถึงอย่างไรแม้ว่าที่นี่จะมี Ticket Booth ตั้งอยู่ด้านหน้าทางเข้าสวนสนุกที่คอยให้บริการนักท่องเที่ยว แต่เพื่อความอุ่นใจและให้ได้ราคาที่ถูกกว่า แนะนำ ซื้อตั๋วดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกง หรือบัตรดิสนีย์แลนด์ ฮ่องกงออนไลน์ล่วงหน้า ผ่านแอปพลิเคชันท่องเที่ยวยอดฮิตอย่าง klook มาพร้อมส่วนลดราคาพิเศษที่ช่วยให้คุณประหยัดเงินในกระเป๋า ที่สำคัญยังใช้งานง่าย สะดวกสบาย เพียงแค่แสดง QR Code ให้เจ้าหน้าที่สแกนตรงทางเจ้า เพียงแค่นี้ก็สามารถพุ่งตรงไปยังเครื่องเล่นและโซนที่ต้องการได้อย่างรวดเร็วทันใจ ใครมีแพลนเที่ยวต้องห้ามพลาดเลยจริง ๆ

>> เที่ยวสวนสนุก Hong Kong Disneyland ราคาสุดคุ้ม…ที่นี่ <<

 

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments