Tuesday, April 16, 2024
Homeท่องเที่ยวRamayana Water Parkส่วนลด บัตรเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park

ส่วนลด บัตรเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park

ส่วนลด บัตรเข้า สวนน้ำรามายณะ (Ramayana Water Park) รับส่วนลด 340 บาท

สำหรับใครที่มีแผนเดินทางไปเที่ยวที่พัทยา คงจะไม่พลาดที่จะเดินทางไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมถึงขีดสุดในช่วง 1 ถึง 2 ปีที่ผ่านมานี้ เดากันถูกรึเปล่าว่าสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้คืออะไร? สถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในพัทยา นั่นก็คือ สวนน้ำนั่นเอง ที่พัทยาตอนนี้มีสวนใหญ่ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยถึง 2 ที่เลยทีเดียว นั่นก็คือ Cartoon Network Amazone และ สวนน้ำ รามายณะ (Ramayana Water Park) นั่นเองสำหรับราคาของสวนน้ำทั้ง 2 แห่งนั้น ราคาต่างกันไม่มากเท่าไหร่ สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค จะมีราคาแพงกว่าหน่อยๆ ทั้ง 2 สวนน้ำจะมีร้านอาหาร ด้านในของสวนน้ำ แต่ที่สวนน้ำ Cartoon Network จะมีร้านอาหารเยอะกว่าใหญ่กว่า ซึ่งมีอาหารให้นักท่องเที่ยวได้เลือกรับประทานเพียบ แต่ราคาก็จะแพงหน่อยๆ สำหรับคำแนะนำสำหรับคนที่เลือกเดินทางไปเที่ยวสวนน้ำ รามายาณะ แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวตั้งแต่เช้า ก่อนที่จะเข้าไปเล่นที่สวนน้ำแนะนำให้ทานอาหารเช้าไปก่อนเลย นอกจากนี้ คุณยังสามารถนำอาหารส่วนตัวของคุณเข้าไปรับประทานได้ด้วยนะ สำหรับเครื่องเล่นส่วนใหญ่ของ Ramayana Water Park จะเป็นการเล่นในรูปแบบเป็นคู่นั่นเอง ซึ่งแตกต่างจากสวนน้ำ Cartoon Network ซึ่งมีทั้งแบบเล่นคนเดียว และ เล่นเป็นคู่ เท่าที่เห็น ในสวนน้ำ รามายณะ มีเครื่องเล่นที่เล่นคนเดียวไม่กี่ที่เท่านั้น แต่ถ้าเล่นเป็นคู่ เครื่องของสวนน้ำ รามายณะ สนุกกว่าเยอะ มีเครื่องเล่นสไลเดอร์ที่ออกแบบมาให้เล่นแบบเป็นคู่สนุกมากๆ สำหรับคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะ หรือเรียกง่ายๆว่าอ้วน ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเล่นเครื่องเล่นไม่ได้นะ เพราะว่าทางสวนน้ำเขามีพนักงานที่จะมาชั่งน้ำหนัก สำหรับเครื่องเล่นที่ต้องเช็คน้ำหนักของผู้เล่นเป็นพิเศษ ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าสวนน้ำแห่งนี้มีความปลอดภัยมากๆ [highlight color=”yellow”]สำหรับส่วนลด และ โปรโมชั่นบัตรเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park ดูได้ด้านล่าง[/highlight]

เปรียบเทียบ สวนน้ำในประเทศไทย ที่ไหนเด็ดที่ไหนโดนเช็คเลย

[ws_table id=”56″]
  • Ramayana Water Park – อีกหนึ่งสวนน้ำที่ไม่อยู่ไม่ไกลจากสวนน้ำ การ์ตูนเน็ตเวิร์คนั่นก็คือ สวนน้ำรามายณะนั่นเอง เป็นอีกหนึ่งสวนน้ำที่ได้รับความนิยม จากคนไทยและชาวต่างชาติอย่างล้นหลาม สวนน้ำแห่งนี้ดังมากๆ ในหมู่ชาวต่างชาติ บางท่านเลือกที่จะเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยเพราะว่าสวนน้ำแห่งนี้เลย เพราะว่าการตกแต่ง และ ดีไซน์ ของสวนน้ำแห่งนี้ บ่งบอกถึงความเป็นไทยมากๆ โดยใช้ตัวละครที่ปรากฏในวรรณคดีเรื่อง รามเกียรติ์อย่างหนุมาน มาอยู่ในตีมของสวนน้ำแห่งนี้ จุดเด่นของสวนน้ำแห่งนี้นั่นก็คือ พื้นที่ที่มหาศาล ใหญ่กว่าสวนน้ำทุกแห่งในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ แถมยังมีเครื่องเล่นในสวนน้ำ ให้เลือกได้เลือกเล่นอีกเพียบ มีเครื่องเล่นทั้งหมด 21 เครื่องเล่นเลยทีเดียว เป็นเครื่องเล่นที่ได้รับมาตราฐานความปลอดภัย แถมยังมีบางเครื่องเล่นที่จำกัดน้ำหนัก จะมีตาชั่นน้ำหนักให้ผู้เล่นได้ชั่งก่อนที่จะต่อคิวขึ้นไปเล่นอีกด้วยนะ สำหรับราคาของสวนน้ำแห่งนี้ ราคาบัตรผ่านจะอยู่ที่ 1,190 บาท แต่ถ้าจองออนไลน์ คุณสามารถซื้อบัตรผ่านเข้าสวนรามายณะได้ในราคาพิเศษเพียง 990 บาทเท่านั้น
  • Cartoon Network Amazone – สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค เป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ว่าได้ เพราะว่ามีสไลเดอร์ที่สามารถเล่นคนเดียวก็ได้หรือว่าจะเป็นแบบเป็นคู่ก็ได้ หลากหลายเครื่องเล่นเลยทีเดียว นอกจากนี้การเดินทางไปสวนน้ำแห่งนี้ก็ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก ใช้เวลาขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว สำหรับสวนน้ำแห่งนี้ตั้งไม่ไกลจากตัวเมืองพัทยา ขับรถไปประมาณ 20 กิโลก็ถึงแล้ว สำหรับราคาต่อคนสำหรับการเข้าไปเล่นในสวนน้ำแห่งนี้ ราคาจะตกอยู่ที่ หลักพันบาทนิดๆ สำหรับการไปซื้อตั๋วเข้าสวนน้ำที่หน้าทางเข้า แต่ถ้าสั่งซื้อตั๋วออนไลน์ เราสามารถซื้อได้ในราคาที่ถูกกว่านั้น เพราะว่าคุณจะได้รับส่วนลดไปเต็มๆ จากราคาปกติ 1,290 บาทถ้าคุณสั่งซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ การ์ตูนเน็ตเวิร์คออนไลน์ คุณจะได้รับส่วนลดไปถึง 560 บาทเลยทีเดียว ทำให้ราคาโปรโมชั่นสำหรับบัตรเข้าสวนน้ำอยู่ที่ 790 บาทเท่านั้น สำหรับใครที่สนใจอยากจะเดินทางไปเที่ยวสวนน้ำแห่งนี้ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แนะนำให้สั่งซื้อบัตรผ่านออนไลน์ เพราะว่าจะได้ราคาที่ถูกกว่านั้นเอง
  • Santorini Park Waterventures – สวนน้ํา ซานโตรินี่ เป็นอีกหนึ่งสวนน้ำที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ สวนน้ำ Cartoon Network เลยอาจจะเป็นเพราะว่าระยะทางที่ไม่ได้ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก แถมยังมีราคาบัตรเข้าสวนน้ำที่ไม่แพงมากอีกด้วย ทำให้คนไทยและชาวต่างชาติหลายๆคนเลือกที่จะเดินทางไปเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้ สำหรับราคาบัตรเข้าสวนน้ำ ซานโตรินี่ ราคาบัตรสำหรับผู้ใหญ่ราคาจะอยู่ที่ 900 บาทต่อท่าน และ ราคาสำหรับเด็กจะอยู่ที่ 650 บาทนั่นเอง แต่จะมีโปรโมชั่นในบางฤดูกาลที่จะลดราคาให้เป็นพิเศษ ที่สวนน้ำแห่งนี้คุณจะได้พบกับเครื่องเล่นสไลเดอร์ที่มีถึง 16 เครื่องเล่นเลยทีเดียวเช็คสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดๆ ที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นสุดพิเศษ + ส่วนลด ได้ด้านล่าง

เช็คโปรโมชั่นบัตรเข้า Universal Studio Japan ที่โอซาก้า ได้ที่นี่

เช็คส่วนลดสำหรับการจองแพ็คเกจเที่ยวทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศจาก AirAsiaGo ได้ที่นี่

มาจินตนาการสุดล้ำไปกับ Art in paradise Bangkok รับส่วนลดพิเศษทุกสาขา ได้ที่นี่

ส่วนลด บัตรเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park รับส่วนลดล่าสุด ได้ที่นี่

จองบัตรเข้า Sea Life Bangkok Ocean World ออนไลน์ ที่ Paragon รับส่วนลดพิเศษ ได้ที่นี่

โปรโมชั่น ล่าสุดจาก Expedia จองออนไลน์ราคาพิเศษเช็ค ได้ที่นี่

Welcome to Ramayana Water Park

 

 

สวนน้ำ Ramayana Water Park มีเครื่องเล่นให้ผู้เล่นได้เลือกเล่นทั้งหมด 21 เครื่องเล่นด้วยกัน มีพื้นที่ทั้งหมด 184,000 ตารางเมตรเลยทีเดียว สวนน้ำแห่งนี้เปิดตั้งแต่ปีที่แล้ว วันที่ 5 พฤษภาคม 2559 เป็นสวนน้ำที่ได้รับความนิยมอย่างมากในหมู่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และ กับคนไทยเอง สำหรับใฝครที่เดินทางไปเที่ยวที่พัทยาเบื่อแล้ว เล่นน้ำทะเลเบื่อแล้ว แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวเล่นที่สวนน้ำบ้าง ก็ได้ความรู้สึกสนุกอีกแบบ เหมือนกลับไปเป็นเด็กอีกครั้งนึงเลยก็ว่าได้ สำหรับการเดินทางไปสวนน้ำ Ramayana Water Park นั้นก็ง่ายมากๆเลยมีระยะทางห่างจากห้าง Central Pattaya เพียง 15 กิโลเมตรเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนไปเที่ยวพัทยาจะพลาดไม่ได้เลยทีเดียว สำหรับใครที่สนใจอยากเดินทางไปเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้ แต่ยังไม่ที่พักพัทยา ลองเช็คที่พักที่ได้รับความนิยม ริมชายหาดพัทยา ดูได้ นอกจากจะมีสวนน้ำที่กำลังได้รับความนิยมสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่พัทยาแล้ว ยังมีสถานที่เที่ยวสุดฮิตที่พัทยาอีกเพียบเลย

สิ่่งที่อยากจะแนะนำ สำหรับสวนน้ำ Ramayana Water Park

สำหรับใครที่คิดจะเดินทางไปเที่ยวที่สวนน้ำแห่งนี้ อยากจะแนะนำว่าอย่าเดินทางไปเที่ยวในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เพราะว่า คุณจะได้เล่นเครื่องเล่นน้อยมากๆ เพราะว่าคุณต้องต่อคิวยาวเหยียดเลยทีเดียว ใครที่อยากจะเล่นเครื่องเล่นเยอะๆ หลายๆรอบ แนะนำให้เดินทางไปเที่ยวในวันธรรมดา นั่นเอง และอยากจะแนะนำอีกอย่าง ก็คือให้เดินทางไปเที่ยวตั้งแต่เช้า เพราะว่าตอนเช้าคนน้อยกว่าตอนเที่ยง และ ตอนเย็นมากๆ

สวนน้ำรามายณะ เปิดกี่โมง?

  • สำหรับสวนน้ำรามายณะ นั้นมีเวลาเปิดทำการ ตั้งแต่ 10.00 โมงเช้า ไปจนถึง 18.00 โมงเย็นนั่นเอง

ราคาตั๋วสำหรับเด็ก

  • สำหรับราคาตั๋วสำหรับเด็ก สามารถสั่งซื้อได้ก็ต่อเมื่อเด็กมีความสูง ระหว่าง 91 เซนติเมตร ไปจนถึง 121 เซนติเมตรนั่นเอง
  • สำหรับเด็กที่มีความสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร สามารถเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park ได้ฟรี!! ไม่เสียเงิน

สวนน้ำรามายณะ ได้ชื่อว่าเป็นสวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สำหรับการเดินทางไปสวนน้ำแห่งนี้ใช้เวลาโดยประมาณ 20 นาทีโดยการขับรถยนต์ จากตัวเมืองพัทยา ซึ่งทางเข้านั้นจะใช้ทางเข้าเดียวกับ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค และ เขาชีจรรย์นั่นเอง สำหรับใครที่คิดว่า สวนน้ำรามายณะก็เหมือนสวนน้ำทั่วๆไปที่มีสไลเดอร์ สนุกๆให้เราเล่น นั่นคิดผิดเลย สวนน้ำแห่งนี้ได้แฝงความเป็นไทยแบบเต็มๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบการก่อสร้าง ที่ใช้สัตว์ประจำชาติไทยของเรา อย่างช้างมาไว้ที่สวนน้ำ นอกจากนี้ยังมีบริการนวดแผนไทยในสวนน้ำอีกด้วยนะ สำหรับใครที่เดินทางไปซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ รามายณะ ด้านหน้า (ราคาเต็ม) ซึ่งอยากจะแนะนำให้ซื้อผ่านเว็บไซต์มากกว่า เพราะว่ามีราคาที่ถูกกว่านั่นเอง หลังจากที่คุณซื้อแล้ว คุณจะได้ สายรัดข้อมือแบบกันน้ำมา 1 เส้น ซึ่งบนสายรัดข้อมือจะเป็น QR Code ที่คุณสามารถเติมเงินเข้าไปเพื่อใช้ซื้ออาหารด้านในของสวนน้่ำได้ ทำให้เราไม่ต้องมานั่งพกเงินติดตัวเข้าไปให้กังวลเปล่าๆ นอกจากนี้หากใช้เงินไม่หมด สามารถนำสายรัดข้อมือ มาสแกนเพื่อแลกเงินสดคืนได้ สำหรับใครที่มีสัมภาระเยอะๆ ทางสวนน้ำก็มีบริการ ตู้ล็อกเกอร์ให้เราได้เช่า ซึ่งเมื่อเดินผ่านประตูทางเข้าของสวนน้ำ จะเจอล็อกเกอร์ อยู่ทางด้านขวามือของคุณ ตรงตู้ล็อกเกอร์จะมีห้องน้ำแยกชายหญิงด้วย

สำหรับสายรัดข้อมือของคุณ ที่คุณจะได้รับตอนจ่ายเงินหน้าทางเข้า หรือคุณสามารถสั่งซื้อผ่านออนไลน์แล้วเอาหลักฐานการจองออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นการปริ้น หรือ การแสดง email ยืนยันการซื้อที่หน้าทางเข้า คุณก็จะได้รับ สายรัดข้อมือที่มี QR Code เช่นเดียวกัน ซึ่งเจ้าสายรัดข้อมือนั้น คุณสามารถนำไปสแกนก่อนที่จะเล่นเครื่องเล่น สำหรับการสแกนนั่นจะทำให้คุณได้รับ วีดีโอ ในช่วงที่คุณเล่นเครื่องเล่นนั้นๆ โดยการที่คุณสแกนเสร็จแล้วไป ให้เดินไปจุดที่สแกน QR Code เพื่อขอรับ วีดีโอ และ รูปถ่ายในช่วงที่คุณเล่นเครื่องเล่น ผ่านทาง email หรือ ผ่านการ share ลง Facebook ของคุณนั่นเอง บอกเลยกว่า กล้องของเขาชัดมากๆ

สำหรับใครที่เลือกซื้อ ตั๋วเข้าสวนน้ำ รามายณะออนไลน์ ตอนนี้กำลังมีโปรโมชั่น มอบส่วนลดให้กับลูกค้าทุกท่านที่เลือกสั่งซื้อบัตรเข้าสวนน้ำ Ramayana Water Park ที่เว็บไซต์ Klook รับส่วนลดสูงสุด 290 บาทเลยทีเดียว ซ่ำราคาตั๋วปกติจะอยู่ที่ 1,190 บาทต่อท่านสำหรับผู้ใหญ่ แต่ถ้าคุณสั่งซื้อตั๋วผ่านเว็บไซต์ Klook คุณจะได้รับส่วนลด 290 บาทเลยทีเดียว ราคาโปรโมชั่นจะอยู่ที่ 990 บาทเท่านั้น

แผนที่สวนน้ำ รามายณะ (Ramayana Water Park Map)

สำหรับคนที่มีแผนจะไปเที่ยว พัทยาช่วงนี้ ตอนนี้มีโรงแรมติดอันดับ Top 5 มาแนะนำให้คุณได้ไปลองพักผ่อนที่โรงแรมสุดหรูแห่งนี้กัน โรงแรมหรูๆแบบนี้ ขอบอกไว้ก่อนเลยนะว่าราคาไม่ได้แรงอย่างที่คุณคิดไว้ เริ่มต้นที่ หลักพัน แถมโรงแรมส่วนใหญ่เป็นโรงแรมระดับ 4 ถึง 5 ดาวเลยทีเดียว ด้วยทำเลที่ตั้ง แถมด้านบริการที่สุดยอดทำให้โรงแรมที่ติดชายหาดพัทยานั้นมีนักท่องเที่ยวมาพักตลอดทั้งปี โรงแรมหรูที่ติดริมชายหาดพัทยานั้นมีหลายที่ ให้คุณได้เลือก ส่วนเรื่องราคานั้นก็จะมีราคาที่แตกต่างกันออกไป คุณสามารถเปรียบเทียบราคาโรงแรมที่ติดชายหาดพัทยา ได้ด้านล่างเลย หรือจะแวะเข้าไปที่ Hotels Combined เพื่อค้นหาราคาโรงแรมที่ติดชายหาดพัทยาที่ดีที่สุดได้ด้วยตัวของคุณเอง

Top 5 โรงแรมสุดหรู ที่ พัทยา

สยามเบย์ชอร์ รีสอร์ทแอนด์สปา

สยามเบย์ชอร์ รีสอร์ทแอนด์สปา โรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่ พัทยาใต้ ราคาที่ดีที่สุด 2,196 บาท คุณสามารถเดินไปที่ walking street หรือ ถนนคนเดินได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 นาที จากโรงแรท สยามเบย์ชอร์ รีสอร์ทแอนด์สปา ที่โรงแรมแห่งนี้ มีสนามเทนนิสกลางแจ้ง และอ่างจากุซซี่ ให้บริการด้วย

…………………

ฮิลตัน พัทยา Hilton

ฮิลตัน พัทยา Hilton โรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ที่พัทยากลาง อยู่ใจกลางเมืองพัทยา ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 4,422 บาท ที่โรงแรมฮิลตัน พัทยานั้นจุดเด่นของที่นี่เลยคือการออกแบบ ดีไซน์ ของโรงแรมที่ดูหรูหรา แถมยังสะสวกสบายในการจอดรถสำหรับผู้ที่เข้าพักที่โรงแรมแห่งนี้เท่านั้น สามารถจอดรถได้ที่ เซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา ที่โรงแรมฮิลตันพัทยานั้นมี สระว่ายน้ำและ ห้องเซสว์น่าให้บริการ ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาที ไปยัน เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา บีช

…………………

ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา

ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยา โรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่ พัทยากลาง เป็นโรงแรมที่อยู่ใน location ไม่ไกลจาก ทิฟฟานีโชว์ ซึ่งคุณสามารถเดินโดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ก็จะไปถึงที่ โรงละคร ทิฟฟานี่โชว์ ราคาที่ดีที่สุดสำหรับโรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ พัทยานั้น อยู่ที่ 3,639 บาท ที่โรงแรมนี้ โดยรอบคุณจะได้พบกับร้านอาหารมากมาย ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางย่านบันเทิงต่างๆ

…………………

โรงแรม รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล พัทยา

โรงแรม รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล พัทยา โรงแรมระดับ 5 ดาว ตั้งอยู่ที่ พัทยา ใต้ เมืองพัทยา เป็นโรงแรมที่ได้รับความนิยมสูงสุด ด้วยราคาที่ไม่แพงเลยหากเทียบกับ ราคาโรงแรม 5 ดาวต่างๆ ในพัทยา ด้วยราคาที่ดีที่สุด เพีบง 2,979 บาท จุดเด่นของโรงแรม รอยัล คลิฟ บีช โฮเต็ล นั้นคือความเงียบ สงบ แล้วความเป็นส่วนตัว ที่โรงแรมนี้ยังมีชายหาดส่วนตัวอีกด้วย วิวของห้องพักนั้นมี 2 แบบ คือ Mountain View และ Sea View ราคาของ Sea View จะแพงกว่าราคาของ Mountain View

…………………

โรงแรม พัทยา ดีสคัฟเวอรี่ บีช

โรงแรม พัทยา ดีสคัฟเวอรี่ บีช โรงแรมระดับ 4 ดาว ตั้งอยู่ที่ พัทยา กลาง ในตัวเมืองพัทยา เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองพัทยา การตกแต่งภายในของโรงแรมแห่งนี้เป็นในแบบ โมเดิร์น ที่นี่เหมาะจะไปเที่ยวแบบครอบครัว เพราะว่ามีห้องพักจำนวนมากที่ออกแบบเป็นพิเศษ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเป็นครอบครัว ราคาที่ดีที่สุดสำหรับโรงแรม ดีสคัฟเวอรี่บีช อยู่ที่ 1,176 บาท

แนะนำ ชายหาด ในพัทยา

หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ให้รู้ว่าเสาร์ อาทิตย์ หรือว่า วันหยุดสั้นๆจะไปไหนดี เราขอแนะนำว่าให้คุณไปพัทยาสิ เพราะว่าพัทยามีอะไรมากกว่าที่คุณคิด วันนี้เรา มาเสนอชายหาดที่พัทยา เช่น หาดพัทยา หาดจอมเทียน หาดบ้านอำเภอ หาดวงศ์อมาตย์

หาดพัทยา

หาดพัทยา

หาดพัทยาอาจเป็นที่ที่คุณสามารถพาชาวแก๊งของคุณไปสังสรรค์หรือเฮฮาปาตี้ได้ ในบรรยากาศทะเล ไหนๆก็เกิดมาเป็นคนไทยแล้วก็ควรที่จะมาพัทยาสักครั้งนึง หาดพัทยาเป็นหาดที่มี ทั้ง ผับ บาร์ ตั้งเรียงรายให้คุณได้เลือกตลอดทาง แถมยังครบไปด้วยศูนย์การค้า ร้านอาหาร หรือแม้แต่ตลาด มินิมาร์ท ท่าเรือ รถสองแถว และที่พักนับไม่ถ้วน ที่หลบอยู่ตาม ตรอก ซอก ซอยต่างๆ ส่วนบรรยากาศที่หาดพัทยานั้น ไม่ว่าจะเป็นกลางวัน หรือ กลางคืน ก็คึกคัก

หาดจอมเทียน

หาดจอมเทียน

หาดจองเทียน เป็นอีกหาดนึงที่อยู่ในพัทยา ที่ตั้งอยู่ทางทิศใต้ของพัทยา ซึ่งมีความยาว ราว 6 กิโลเมตร ที่หาดจองเทียนนั้นมีน้ำทะเลที่ใสสะอาด และตลอดถนนเลียนชายหาดจะเต็มไปด้วยห้องพัก หลากหลายราคาให้คุณได้เลือก ซึ่งเริ่มตั้งแต่ Guest House ไปจนถึง Resort ที่มีราคาที่พักไปถึงหลายพันบาท หากเป็นช่วงวันหยุดละก็ ห้องพักที่นี่จะเต็มซะส่วนใหญ่ ที่หาดจองเทียนนั้นจะสงมกว่าหาด พัทยาเล็กน้อยเพราะไม่มีสถานบันเทิงมากเท่าหาดพัทยา แต่กิจกรรมทางน้ำที่หาดจอมเทียนนั้นก็คึกคักไม่แพ้ หาดพัทยาเช่นกัน

ราคากิจกรรมทางน้ำที่หาดจอมเทียน

Jet Ski

  • เครื่อง 600ซีซี ราคา 700 บาท เล่นได้นาน 30นาที
  • เครื่อง 900ซีซี ราคา 1000 บาท เล่นได้นาน 30นาที
  • ส่วนกิจกรรมทางน้ำที่ฮิตอยู่ตอนนี้ที่เรียกว่า Parasailingก็มีนะ ราคาเริ่มต้น รอบละ 600บาท
  • Banana Boat ราคา 600 บาท เล่นได้นาน 30 นาที

หาดบ้านอำเภอ

หาดบ้านอำเภอ

หาดบ้านอำเภอ เป็นหาดที่เงียบสงบ เหมาะสำหรับคนที่อยากหลีกหนีความพลุกพล่าน หากคุณอยากไปที่หาดบ้านอำเภอ คุณสามารถขับรถเลยพัทยาใต้ และเข้าเขต นาจอมเทียนและตรงมาจยถึง วิทยาลัยเกษตรกรรม ชลบุรี และมหาวิทยาลัย สัตหีบ กลับรถเข้าซอยเล็กๆข้างทีทำการไปรษณีตำบลบ้านอำเภอก็จะพบหาดบ้านอำเภอ หากคุณยังหาหาดบ้านอำเภอไม่เจอหรือหลง ก็สามารถเปิด Google Map ได้ แต่ถ้ายังหาไม่เจออีกก็ถามคนพื้นที่เอาได้ ที่หาดบ้านอำเภอนั้นมีชายหาดที่เงียบสงบ และยังมีต้นมะพร้าว สนามเด็กเล่น และเตรียบผ้าใบ ให้คุณได้เอนกายพักผ่อนแบบสบายๆ หากคุณหิวก็สั่งอาหารจากร้านริมหาดมากินได้สบายๆ

หาดวงศ์อมาตย์

หาดวงศ์อมาตย์

หาดวงศ์อมาตย์ อาจจะไม่คุ้นหูนักสำหรับนักท่องเที่ยว ที่เคยไปเที่ยวที่พัทยา หาดนี้เป็นทำเลเด็ดของผู้ประกอบการเช่น โรงแรม คอนโด หาดนี้ตั้งอยู่ในโซนพัทยาเหนือ แต่ข้อเสียของชายหาดนี้คือความละเอียดของเม็ดทราย ที่ค่อนข้างหยาบ และไม่ละเอียด หาดคุณเดินด้วยเท้าเปล่าอาจจะบาดเท้าของคุณได้ หาดนี้เป็นหาดที่สงบหาดนึงในพัทยา แต่ก็ยังมี Banana Boat, Jet Ski ออกวิ่งมานานๆ ครั้ง หากคุณเดินเล่นที่หาดนี้คุณจะได้สัมผัสบรรยากาศพื้นเมือง ที่เรียบง่าย เช่น เห็นชาวประมง ธรรมชาติสวยๆ ของหาด และเผลอๆ อาจจะได้เห็นฝรั่งนอนอาบแดดอยู่ก็เป็นได้

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments