Friday, June 14, 2024
HomeContentยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เหมาะขับเที่ยวกับถนนเมืองไทย ราคาไม่แรง

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี เหมาะขับเที่ยวกับถนนเมืองไทย ราคาไม่แรง

แนะนำยี่ห้อยางรถยนต์คุณภาพดียอดนิยมในไทย

คนไทยส่วนใหญ่นิยมใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ เพราะสามารถเดินทางไปที่ต่าง ๆ ได้สะดวกสบาย แน่นอนว่าเมื่อมีรถยนต์ก็ต้องคอยหมั่นตรวจสภาพรถเสมอ เพื่อให้รถยนต์อยู่ในสภาพสมบูรณ์ไม่ทำให้เสี่ยงเกิดอุบัติเหตุ โดยยางรถยนต์เป็นส่วนสำคัญของรถที่สามารถเช็กเบื้องต้นได้ด้วยตัวเอง และมักจะต้องเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ เนื่องจากมีการเสื่อมสภาพจากการขับเที่ยวชมวิว บนสภาพถนนเมืองไทย ซึ่งถนนหลายพื้นที่เป็นหลุมเป็นบ่อมีน้ำขัง ส่งผลให้ยางรถยนต์อาจเกิดการชำรุดเสียหายหรือเสื่อมเร็วกว่าอายุใช้งาน สำหรับใครที่ต้องการเปลี่ยนยางใหม่ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกซื้อยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี วันนี้เรามียางรถยนต์ยี่ห้อชั้นนำ คุณภาพดี ยอดนิยมในไทยมาแนะนำ

วิธีสังเกตว่าควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่

การเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ตามปกติมักกำหนดอายุยางเฉลี่ยที่ 3-5 ปี หรือ 30,000-50,000 กิโลเมตร ทั้งนี้ยังขึ้นอยู่กับการใช้งานและการขับขี่ นอกจากนี้สามารถดูได้จากสัญญาณเตือนว่าถึงเวลาที่ควรเปลี่ยนยางรถยนต์ใหม่ดังนี้

  • ดอกยางรถยนต์ลึกลงไปเหลือไม่ถึง 3 มิลลิเมตร จากดอกยางรถยนต์ใหม่ปกติลึกประมาณ 8-9 มิลลิเมตร สังเกตได้จากการใช้ไม้ขีดไฟจิ้มลงไป หากยังมองเห็นหัวไม้ขีดไฟแสดงว่าดอกยางบาง
  • ตรวจพบปัญหายางบวม ซึ่งส่วนใหญ่เกิดบริเวณแก้มยาง มักมีสาเหตุจากขับรถตกหลุม ขับชนขอบเท้า หรือขับรถเสียดสีพื้นถนนรุนแรง ส่งผลให้ยางเสื่อมสภาพจนอาจเกิดยางแตกขณะขับขี่ได้
  • ยางรถยนต์เกิดรอยแตกลายงา ผิวยางจะเริ่มแข็งกระด้าง ไม่มีความเงาเหมือนยางใหม่ ส่งผลต่อความทนทานของยาง การยึดเกาะพื้นถนนและการเบรกมีประสิทธิภาพน้อยลง
  • ใช้มือสัมผัสได้ว่าสะพานยางอยู่ตื้นกว่าปกติ แสดงว่าดอกยางสึกค่อนข้างมากจนทำให้สะพานยางอยู่ในระดับเดียวกัน

ยางรถยนต์ยี่ห้อไหนดี ราคาไม่แพง เหมาะกับสภาพถนนในไทย

ยางรถยนต์ Pirelli

ยางรถยนต์ Pirelli Cinturato Rosso
ยางรถยนต์ Pirelli Cinturato Rosso รุ่นใหม่ล่าสุด ขอบคุณรูปภาพจาก Pirellibyatv.com

Pirelli เป็นแบรนด์ ยางรถยนต์ ชั้นนำที่มีเทคโนโลยียางประสิทธิภาพสูง โดยมียางรถยนต์คุณภาพดีหลากหลายรุ่น ขอแนะนำยางรถยนต์ Pirelli Cinturato Rosso รุ่นใหม่ล่าสุด ออกแบบมาเพื่อการขับขี่ที่มีความปลอดภัยและความสบาย สามารถยึดเกาะพื้นถนนได้ดีทั้งบนถนนเปียกและถนนแห้ง พร้อมลดเสียงรบกวนขณะขับขี่ เหมาะสำหรับใช้ขับขี่ในชีวิตประจำวันและระยะไกล


ยางรถยนต์
Nexen

ยางรถยนต์ Nexen NFERA SU1
ยางรถยนต์ Nexen NFERA SU1 ประสิทธิภาพขับขี่ดีเยี่ยม

Nexen เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ยางรถยนต์ที่ได้รับความนิยมในไทย เหมาะสำหรับการขับขี่ทุกสภาพถนน ขอแนะนำยางรถยนต์ Nexen NFERA SU1 มีคุณสมบัติเด่นที่ประสิทธิภาพการขับขี่สูง ทั้งบนพื้นถนนแห้งและถนนเปียก ให้ประสิทธิภาพการควบคุมที่ยอดเยี่ยม ดอกยางมีการออกแบบพิเศษช่วยลดสภาวะเหินน้ำ ร่องระบายน้ำกว้าง 4 ร่องช่วยรีดน้ำออกได้ดี และไหล่ยางลักษณะบล็อกช่วยในการยึดเกาะขณะเข้าโค้ง

อ้างอิง : https://nexenthailand.com

ยางรถยนต์ Michelin

หากพูดถึงยางรถยนต์ที่คนไทยคุ้นเคยจะต้องนึกถึง Michelin แน่นอน เพราะเป็นแบรนด์ยางรถยนต์คุณภาพดีระดับพรีเมียม มียางหลากหลายรุ่นให้เลือกใช้งาน โดยขอแนะนำยางรถยนต์ Michelin Primacy 4 ให้ประสิทธิภาพการขับขี่นุ่มเงียบ มีเทคโนโลยีเอเวอร์กริปช่วยเพิ่มพื้นที่หน้าสัมผัสกับพื้นถนน ดอกยางออกแบบให้มีร่องรีดน้ำกว้าง ช่วยเพิ่มสมรรถนะการเบรกและยึดเกาะกับทุกสภาพถนน

ยางรถยนต์ Bridgestone

อีกหนึ่งแบรนด์ยางรถยนต์ที่นิยมในไทย Bridgestone มีนวัตกรรมยางรถยนต์ประสิทธิภาพสูง โดยขอแนะนำยางรถยนต์ Bridgestone รุ่น ALENZA 001 เหมาะสำหรับรถยนต์ SUV/CUV ได้รับการออกแบบดีไซน์ให้ช่วยเพิ่มพลังขับเคลื่อน มีสุนทรียภาพในการขับขี่ที่นุ่มนวล เหมาะกับทุกสภาพถนนทั้งแห้งและเปียก

ยางรถยนต์ Yokohama

ยางรถยนต์ Yokohama เป็นแบรนด์สัญชาติญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงด้านยางสมรรถนะสูง โดยเฉพาะยางรถยนต์สำหรับแข่งรถหรือรถสปอร์ต ขอแนะนำยางรถยนต์ Yokohama Adan Sport V107 มีจุดเด่นที่ให้ความนุ่มนวลในการขับขี่ แต่ยังคงสมรรถนะสูงและการบังคับควบคุมที่แม่นยำ ทั้งการบังคับเลี้ยวและการเบรกที่มีความเสถียรภาพ ยึดเกาะถนนได้ดีทั้งบนถนนแห้งและถนนเปียก รวมถึงการทรงตัวขณะใช้ความเร็วสูง

ทั้งหมดเป็นยางรถยนต์แบรนด์ชั้นนำคุณภาพดีที่นำมาแนะนำกัน สำหรับใครที่กำลังอยากเปลี่ยนยางใหม่ ต้องการยางที่เหมาะใช้ขับขี่บนสภาพถนนเมืองไทย สามารถเลือกซื้อยี่ห้อยางรถยนต์ข้างต้นกันได้ ซึ่งแต่ละแบรนด์มียางรถยนต์หลากหลายรุ่น ประสิทธิภาพสูง ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมราคาเอื้อมถึงและมีโปรโมชั่นพิเศษอย่างเช่นผ่อนยางรถยนต์ 0% ผ่านบัตรเครดิต สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามช่องทางของแต่ละแบรนด์ยางรถยนต์

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments