Monday, May 20, 2024
HomeContentรวม แคปชั่นพาลูกเที่ยว 2024 สำหรับ IG และ Facebook ฉบับอังกฤษ

รวม แคปชั่นพาลูกเที่ยว 2024 สำหรับ IG และ Facebook ฉบับอังกฤษ

สำหรับคนที่มีลูกแล้ว การพาลูกไปเที่ยวอาจเป็นอะไรที่เหนื่อย และมีความสุขไปในเวลาเดียวกัน ซึ่งการไปพาลูกไปเที่ยว ก็มักจะมีการโพสต์บอกเล่าเรื่องราว สถานที่ และจุดหมายปลายทางกันอย่างมันส์มือ ซึ่งหลายคนนิยมที่จะลงภาพ โดยไม่ลืม Captions ที่สำคัญ และวันนี้ เราจะมานำเสนอ แคปชั่นพาลูกเที่ยว 2024 เวอร์ชั่นล่าสุดแบบไม่ซ้ำใคร โดยเป็น Version ภาษาอังกฤษเก๋ๆ ที่อาจทำให้หลายคนแอบยิ้มไปด้วย

แคปชั่นพาลูกเที่ยว 2024 เสาะหากันทั่ว มาทำความเข้าใจคำว่า “Caption” กันก่อน

หลายคนก็คงเคยได้ยิน และได้ใช้คำว่าแคปชั่นมาก่อน แต่ไม่เคยรู้ถึงความหมายที่แท้จริงของมัน ว่าอันที่จริงแล้วมันแปลว่าอะไร และมีต้นกำเนิดมาอย่างไร วันนี้เราจะมาอธิบายให้ฟังก่อนไปเอา Caption มาใช้กัน

สำหรับคำว่า Caption หรือ แคปชั่น นั้น อันที่จริงแปลว่า “Brief Explanation” ที่แปลว่า การอธิบายอย่างย่อๆ หรือ จะแปลว่าคำบรรยายใต้ภาพก็ได้เช่นเดียวกัน ซึ่งในสมัยก่อนการใช้ Caption จะมีแต่เฉพาะในทีวีเท่านั้้นและถูกออกแบบมาไว้ใช้สำหรับ คนที่มีปัญหาทางการได้ยินเสียง ซึ่งแตกต่างจาก Subtitle (เช่น ซับไทย ซับอังกฤษ) เพราะการใช้ซับนั้น มักจะเป็นการแปลภาษาที่ตัวละครพูดในหนังมากกว่า (อ้างอิง duolingo.com) ซึ่งผู้ที่เป็นคนนำเอาสิ่งนี้มาใช้คนแรกก็คือ นักแสดงที่ใช้ชื่อว่า Emerson Romero ที่มีปัญหาทางการได้ยินนั่นเอง

Hashtag # กับ แคปชั่นต่างกันตรงไหน?

แคปชั่นพาลูกเที่ยว 2024
Hashtag บนหาดทราย ที่ปลายทะเล : ตัวอย่าง caption ที่น่าจะเอาไปใช้ได้

สำหรับคนที่สงสัยว่า คำว่า แฮชแท็ก กับ แคปชั่น มีความแตกต่างกันตรงไหน ต้องบอกเลยว่า ไม่ได้มีความแตกต่างกันในเรื่องของการอธิบายซักเท่าใดนัก แต่สำหรับการ Hashtag ที่มี Caption อยู่ด้านในจะทำให้ตัวแคปชั่นมีลิงค์สามารถกดได้ ทำงานเช่นเดียวกันกับการจัดเก็บ คำพูดเดียวกัน แคปชั่นเดียวกันเพื่อไปรวมอยู่หน้าเดียวกันนั่นเอง ซึ่งโดยปกติแล้ว Hashtag มักจะมีใช้กันอย่างมากทุกๆ Social Media เช่น Facebook, Instagram, Tiktok และ Twitter ที่เห็นกันอยู่ทั่วๆไป (อ้างอิง likeavossinc.com)

ประโยชน์ของ Caption ที่ควรรู้ไว้

แคปชั่นพาลูกเที่ยว 2024
Trend ของ Caption ผ่านการใช้ Hashtag มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา

นอกเหนือจากการใช้ Caption ใต้วีดีโอ หรือ ภาพ ที่เราได้โพสต์ไว้ใน Social Media ต่างๆ สำหรับผู้ที่มีปัญหาทางการได้ยินแล้ว มันยังมีประโยชน์อื่นๆ ในทั้งด้านการตลาด การเข้าถึงการเพิ่มความน่าสนใจ และอาจทำให้ผู้ที่ได้เห็น เข้าใจความหมายที่ผู้โพสต์สื่อได้ดีขึ้นด้วย

 1. เพิ่มความน่าสนใจของรูปภาพ หรือ วีดีโอ ไม่ว่าจะเป็น Short Videos หรือภาพเคลื่อนไหว และมีงานวิจัยจาก Michigan State University ว่า ทำให้ผู้ที่ได้เห็นโพสต์นั้นๆ มีความตั้งใจในการดู อ่าน ศึกษา มากขึ้นอีกด้วย
 2. ไว้สำหรับอ่านตอนที่ไม่สามารถเปิดเสียงได้ เช่นวีดีโอที่เป็นแบบ Auto Play อาจมีเสียงรบกวนคนอื่นๆที่อยู่ข้างเคียง อย่างในรถไฟฟ้า หรือขนส่งสาธารณะ ห้องประชุม ฯลฯ
 3. ทำให้ โพสต์ของเราได้รับการค้นหาเจอทั้งใน Google และ Social Media ได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม
 4. ง่ายต่อการเข้าใจ และ เพิ่มอารมณ์ให้กับภาพและวีดีโอนั้นๆ
 5. สามารถใส่และเข้าถึงได้ทุกกลุ่มคนทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง caption ที่เป็นภาษาอังกฤษ ที่จะทำให้โพสต์ รูปภาพ และ วีดีโอ ของเรา เข้าไปรวมกลุ่มกับผู้ที่ใส่แคปชั่นเดียวกัน และอาจกลายเป็นได้รู้จักกันเพราะมีความสนใจเหมือนกันนั่นเอง

แคปชั่นพาลูกเที่ยว 2024 ทำไมคนถึงหาเยอะมากขึ้น?

ข้อมูลจาก Google Trends บอกให้รู้ว่าในช่วงโควิดที่ผ่านมา การพาลูกเที่ยวนั้นเป็นกระแสที่น้อยมาก เนื่องจากต้องอยู่บ้านและกักตัวกัน แต่เมื่อทุกอย่างผ่านพ้นไปแล้วเราจะเห็นได้ว่า เทรนด์การพาลูกเที่ยวสูงขึ้น พร้อมกันกับ แคปชั่นพาลูกเที่ยวในปี 2024 นี้ ตามกันไปด้วย ดังนั้นจึงไม่แปลกใจเลยที่เราจะสังเกตุเห็นคนหากันเยอะช่วงนี้

พาลูกเที่ยวบ่อยๆ มี Caption เก๋ๆ สำหรับปีนี้เอาไว้ เป็น English Version ไปเลย

แคปชั่นแบบยาว

 • Suitcase, stroller, diapers, and dreams; we’re teaching our baby the joys of travel, one cuddle at a journey’s end. 🌟👶 คำแปล: กระเป๋าเดินทาง รถเข็น ผ้าอ้อม พร้อม! ไปให้ความสุขกับลูกกัน กอดกันจนถึงจุดหมายปลายทาง
 • This little traveler may not remember these trips, but these moments are our treasures, captured in time and heart. 💖📷 : แม้ลูกจะยังเล็กและจะยังคงจำไม่ได้ว่ามาเที่ยวกัน แต่โมเมนท์นี้มีค่าที่จะฝังอยู่ในใจเราตลอดไป
 • Tiny fingers wrapped around the airplane window, showing me the wonders of the sky from the best seat in the house. ❤️✈️ : นิ้วเล็กๆ แตะบนหน้าต่างเครื่องบิน เป็นที่นั่งสำหรับการเริ่มต้นการผจญภัย สำหรับลูกของเรา
 • Who knew that the best travel companion would be someone so small? Adventures are sweeter with baby giggles in the air. 😊🌏 : ใครจะรู้ว่าคนที่เดินทางมาด้วยกันจะตัวเล็กขนาดนี้ การผจญภัยจะมาพร้อมเสียงหัวเราะ ท่องเที่ยวไปด้วยกัน
 • With tiny toes in the sand and a huge world to see, our beach baby is making waves and memories. 🏖️👣: นิ้วเล็กๆ ฝังลงบนหาดทราย ด้วยโลกใบใหญ่ที่จะได้เห็น เด็กตัวน้อยๆกำลังทำคลื่นเล็กๆ และความทรงจำที่ดีเช่นกัน
 • Every mile a memory, every destination a dream come true; traveling with a baby teaches us the most beautiful parts of life are indeed, the simplest. 🛤️❤️ : ทุกๆเส้นทางการเดินทางคือความทรงจำ และความฝันที่เป็นจริงพร้อมกับลูกรักที่สอนเราให้รู้ว่าสิ่งที่สวยงามที่สุดคือสิ่งที่ง่ายที่สุด กับการอยู่เป็นครอบครัว

แคปชั่นสั้นๆ

 • Little explorer, vast adventures 🌍✨ : นักท่องเที่ยวตัวน้อย กับการผจญภัยที่ยิ่งใหญ่
 • Tiny traveler, big dreams 🛫❤️ : นักเดินทางตัวเล็ก ด้วยความฝันอันยิ่งใหญ่
 • Passport for one, memories for a lifetime 📖💖 : พาสปอร์ตสำหรับลูกรัก 1 เล่ม แต่ความทรงจำหาที่สุดไม่ได้
 • Babies who travel grow up to be kids with stories 🌟🗺️ : เบบี๋ ที่เดินทางในวันนี้ จะมีเรื่องให้เล่าไปตลอดกาล
 • Suitcase packed, diaper bag ready, adventure awaits! 🧳🍼 : แพ็คกระเป๋า ผ้าอ้อมพร้อม! การผจญภัยที่ยิ่งใหญ่กำลังเกิดขึ้น
 • Little Moments, Big Memories : ช่วงเวลาเล็กๆ ด้วยความทรงจำที่ยิ่งใหญ่
 • Changing diapers with changing time zone : เปลี่ยนผ้าอ้อมไป ในเวลา ไทม์โซนที่แตกต่างกัน
 • Who needs a travel guide when you’ve got a baby pointing the way? : กูเกิ้ลแมพ ไม่จำเป็น แค่ลูกชี้ไปทางไหนก็ไป
 • Travel light comes with light sleeper : อุตส่าห์แบกของมาน้อยๆ เวลานอนก็เช่นกัน
 • Baby wants to cry, mom wants to travel : ถึงแม้ลูกจะร้อง แต่แม่ก็จะเที่ยว

ขอบคุณ caption ดีๆ จาก iqhashtags.com 

สำหรับพ่อๆ แม่ๆ ที่กำลังเตรียมตัวเดินทางอย่าลืมเตรียม Caption เด็ดๆ ที่เหมาะกับสถานการณ์เอาไว้ด้วย เพราะไม่รู้ว่าเมื่อไหร่สถานการณ์ไหนจะได้ใช้งาน ขอให้มีความสุขกับครอบครัวและเจ้าตัวน้อย เดินทางเที่ยวปลอดภัยทุกคน

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments