Wednesday, February 21, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio JapanUSJ สวนสนุก ตะลุยเครื่องเล่นสุดเร้าใจ กับไฮไลต์ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด

USJ สวนสนุก ตะลุยเครื่องเล่นสุดเร้าใจ กับไฮไลต์ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด

ซื้อตั๋ว Universal Japan ท่องโลกภาพยนตร์ที่คิดถึง

Universal Studios Japan สวนสนุกยอดฮิตระดับโลกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่น จุดถ่ายรูป และกิจกรรมต่าง ๆ ที่ผันเปลี่ยนไปตามฤดูและเทศกาล อย่างไฮไลต์ยอดฮิต USJ Halloween 2023 ที่จัดเต็มความสนุก ความเร้าใจ และความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวแบบเกินลิมิต ทั้งยังมี Theme Park ยอดฮิตอย่างธีมภาพยนตร์เรื่องโปรดในดวงใจให้คุณและคนข้างกายได้ซึมซับความรู้สึกเก่า ๆ ผ่านฉากที่ได้รับการรังสรรค์อย่างตั้งใจ หากคุณมีแพลนตะลุยญี่ปุ่นแล้วกำลังลังเลว่าควรไปเยือน USJ ดีไหม? บทความนี้มีคำตอบ

USJ เปิดกี่โมง เตรียมรับความสนุกแบบ Non stop ที่ญี่ปุ่น

Universal Studios Japan หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันสั้น ๆ ว่า USJ เป็นสวนสนุกยอดฮิต ที่การันตีความปังด้วยจำนวนประชากรที่หลั่งไหลไปเที่ยว และต่อคิวรับความสนุกกับเครื่องเล่นในช่วงวันหยุด USJ ตั้งอยู่ในเมืองโอซากา จังหวัดโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งความโดดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องเล่นเหมือนสนุกทั่วไปเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่แห่งความทรงจำที่ออกแบบตามธีมภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด การ์ตูน และเกมในดวงใจของใครหลาย ๆ คน สำหรับเวลาทำการของ USJ โดยปกติเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 – 22.00 น. แต่ทั้งนี้เวลาเปิดทำการอาจแตกต่างกันไปในแต่ละวันหรือเทศกาล เช่น เปิดเวลา 08.30 – 21.30 น. 09.00 – 19.00 น. เป็นต้น โดยทาง USJ จะมีการประกาศเวลาทำการล่วงหน้าประมาณ 3 เดือน

Universal Japan
พบเครื่องเล่นและไฮไลต์ยอดฮิต ที่ Universal Japan

โดยทาง USJ เปิดให้บริการทุกวัน แต่อาจมีการปิดปรับปรุงเครื่องเล่นบางอย่างในบางวัน และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรเช็กรายละเอียดให้มั่นใจก่อนเดินทางมาที่สวนสนุก ซึ่งบัตรสำหรับการเข้าชมสวนสนุกมีให้เลือกทั้งแบบ 1 วัน 1.5 วัน และ 2 วัน สำหรับบัตร 1 DAY Studio Pass แบ่งประเภทบัตร 5 แบบ คือ A, B, C, D, E มีความแตกต่างกันตรงที่ “เวลาใช้งาน” ทำให้ราคาไม่เหมือนกัน โดยบัตรแต่ละแบบเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายต่างกัน ดังนี้

  • A Category เป็นบัตรสำหรับนอกฤดูกาลท่องเที่ยว คนไม่เยอะ และมักเป็นวันธรรมดา
  • B Category เป็นบัตรสำหรับวันธรรมดา และอาจมีวันเสาร์อาทิตย์หากอยู่ในฤดูกาลปกติ
  • C Category มักเป็นบัตรสำหรับการเที่ยวในวันเสาร์อาทิตย์ รวมไปถึงวันธรรมดาที่อยู่ในฤดูกาลปกติและฤดูกาลท่องเที่ยว
  • D Category มักเป็นบัตรสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวในฤดูท่องเที่ยว
  • E Category ตรงกับช่วงเทศกาลโอบ้งของญี่ปุ่น และตรงกับช่วงการจัดอีเวนต์หน้าร้อนของสวนสนุก

โดยทางสวนสนุก USJ จะมีการประกาศประเภทบัตรและราคาล่วงหน้าประมาณ 3 เดือน ดังนั้นเช็กวันเดินทางและจองตั๋วให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจทำให้คุณเสียเที่ยวเลยก็ได้

เครื่องเล่น USJ – ไฮไลต์ปี 2023 ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

USJ เป็นสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่น จุดถ่ายรูป ร้านอาหาร ใน USJ และร้านจำหน่ายของที่ระลึกในธีมตัวการ์ตูนของ Universal Studio ไว้มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งความโดดเด่นของ USJ คือมีโซน Character ตัวละครดังที่ออกแบบโดยบริษัทญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กัน โดยโซนสวนสนุกในUniversal Studio Japan จะมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปในแต่ละปี โดยคุณสามารถส่องความสนุกล่วงหน้าได้ที่หน้าเว็บไซต์ทางการของ Universal Studio Japan สำหรับไฮไลต์ห้ามพลาดของ USJ ในปี 2023 ที่จะทำให้คุณหลงรัก มีดังนี้

ONE PIECE Premier Summer 2023
ONE PIECE Premier Summer 2023 / ภาพจาก : www.usj.co.jp

ONE PIECE Premier Summer 2023

พาคุณล่องเรือไปพร้อมเหล่าโจรสลัดในการ์ตูนดัง ONE PIECE ที่ช่วยให้หน้าร้อนนี้ตื่นเต้นกว่าที่เคย ทั้งยังพร้อมขโมยหัวใจของคุณด้วยการตกแต่งร้านอาหาร และการต้อนรับอย่างอบอุ่นของซันจิ ที่เข้ามาขโมยหัวใจสาว ๆ ได้อยู่หมัด และยังพบกับตัวละครจากเรื่อง ONE PIECE มากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งการกลับมาของแก๊งมิตรภาพที่คุณไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปทักทาย

The Amazing Adventures of Spider-Man 4K3D - The Ride
The Amazing Adventures of Spider-Man 4K3D – The Ride / ภาพจาก : www.usj.co.jp

The Amazing Adventures of Spider-Man 4K3D – The Ride

ร่วมเดินทางกันมายาวนานกว่า 20 ปี เตรียมพบกับการผจญภัยครั้งสุดท้ายของ The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องเล่นอันดับ 1 ของโลก ที่มีความตื่นเต้น เร้าใจ และนี่ถือเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายที่คุณจะได้โฉบเฉี่ยวไปในอากาศและชมการต่อสู้สุดตระการตาแทนคำขอบคุณ โดยไฮไลต์นี้เปิดให้คุณได้สัมผัสจนถึงปี 2024 เลยทีเดียว ใครมีโอกาสอย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

Magical Creatures Encounter
Magical Creatures Encounter / ภาพจาก : www.usj.co.jp

Magical Creatures Encounter

เปิดมุมในโลกอีกใบของ Harry Potter ที่ยังคงมีเสียงพูดคุยกันของภาพบุคคล แมนเดรกคร่ำครวญ สัตว์วิเศษฮอกส์มี้ด ฮิปโปกริฟฟ์ และอื่น ๆ เป็นโลกที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความตื่นเต้น ถือเป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่ไม่มีวันสิ้นสุดของโลกเวทมนตร์ ที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสแล้วในปี 2023

JUJUTSU KAISEN: The Real 4-D
JUJUTSU KAISEN: The Real 4-D / ภาพจาก : www.usj.co.jp

JUJUTSU KAISEN: The Real 4-D

พาคุณดื่มด่ำไปกับสถานที่ท่องเที่ยว 4 มิติแห่งใหม่ในโลกของ JUJUTSU KAISEN เตรียมตัวพบกับประสบการณ์การเครื่องเล่นที่จัดเต็มทั้งการสั่นสะเทือน เอฟเฟกต์น้ำกระเซ็น และภาพ 3 มิติต้นฉบับที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เสมือนคุณเป็นหนึ่งตัวละครที่กำลังต่อสู่กับจอมวายร้ายอันทรงพลัง นอกจากนี้ยังพบกับโซนร้านอาหารและของฝากที่น่าสนใจมากมาย

NO LIMIT! Christmas
NO LIMIT! Christmas / ภาพจาก : www.usj.co.jp

NO LIMIT! Christmas

ร่วมเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ Universal Studios Japan! ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งโลกของมาริโอ้ที่ตกแต่งเฉพาะฤดูหนาว สิ่งมีชีวิตสัตว์มหัศจรรย์ในโลกเวทมนตร์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และต้นคริสต์มาสขนาดมหึมาที่ประดับไฟสุดอลังการ มาพร้อมงานปาร์ตี้ที่ช่วยเปลี่ยนวันน่าเบื่อของคุณให้สนุกและตื่นเต้นมากกว่าที่เคย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างความสนุกในปี 2023 เท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้ว Universal Studios Japan มีความสนุกและกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจให้คุณเข้าไปสัมผัสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Super Nintendo World โลกแห่งสีสันของมาริโอ้, Wizarding World of Harry Potter, Minion Park, Jurassic Park และอื่น ๆ ที่ช่วยสร้างความเพลินใจให้กับทุกคนในบ้าน

Universal Studios Japan เที่ยวแบบประหยัดเวลาทำอย่างไร?

โดยปกติแล้วคุณควรเดินทางให้ถึง USJ ล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อจะได้ต่อคิวเข้าสวนสนุกและวิ่งไปจับจองเครื่องเล่นหรือโซนยอดนิยมเป็นลำดับแรก ๆ แต่สำหรับใครที่ต้องการลดระยะเวลาในการเข้าคิว และไม่ต้องต่อแถวเพื่อรอเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกให้เสียเวลา แนะนำเลือกจองตั๋ว Universal Express Pass คู่กับตั๋วเข้าชมล่วงหน้า เพียงเท่านี้ก็ช่วยร่นระยะเวลาเที่ยวและช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นได้แบบจัดเต็ม แต่ทั้งนี้บัตร Express Pass มักมีการจำกัดจำนวนในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นควรรีบซื้อให้เร็วที่สุดก่อนที่จะขายหมด และหากไม่อยากพลาดโอกาสในการจับจองบัตรสำหรับท่องเที่ยว USJ การเลือกจองบัตรล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Klook เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะจองง่าย ประหยัดเวลาในการเข้าสวนสนุก อีกทั้งการใช้บริการ Klook ยังมาพร้อมราคาสบายกระเป๋า แถมยังมีคูปองส่วนลดสุดคุ้มให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ดังนั้นหากต้องการเปิดประสบการณ์การเที่ยว ด้วยการท่องไปในโลกแห่งภาพยนตร์ที่หาไม่ได้ในชีวิตจริง การจองตั๋ว จองตั๋ว USJ ผ่าน Klook เป็นทางเลือกความสนุกที่คุณและคนในครอบครัวต้องห้ามพลาด

>> ซื้อบัตร Universal Studios Japan ราคาดีผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตรกดเงินสด ซิตี้ เรดดี้เครดิต สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ แคชแบ็ค! สมัครบัตรเครดิต Citi Cash Back สมัครบัตรเครดิตซิตี้ Prestige สมัครบัตรเครดิต Citi Reward สมัครบัตรเครดิต ซิตี้ รีวอร์ด

Most Popular

Recent Comments