Saturday, June 15, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio JapanUSJ สวนสนุก ตะลุยเครื่องเล่นสุดเร้าใจ กับไฮไลต์ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด

USJ สวนสนุก ตะลุยเครื่องเล่นสุดเร้าใจ กับไฮไลต์ยอดฮิตที่ไม่ควรพลาด

ซื้อตั๋ว Universal Japan ท่องโลกภาพยนตร์ที่คิดถึง

Universal Studios Japan สวนสนุกยอดฮิตระดับโลกที่เต็มไปด้วยเครื่องเล่น จุดถ่ายรูป และกิจกรรมต่าง ๆ ที่ผันเปลี่ยนไปตามฤดูและเทศกาล อย่างไฮไลต์ยอดฮิต USJ Halloween 2023 ที่จัดเต็มความสนุก ความเร้าใจ และความตื่นเต้นให้นักท่องเที่ยวแบบเกินลิมิต ทั้งยังมี Theme Park ยอดฮิตอย่างธีมภาพยนตร์เรื่องโปรดในดวงใจให้คุณและคนข้างกายได้ซึมซับความรู้สึกเก่า ๆ ผ่านฉากที่ได้รับการรังสรรค์อย่างตั้งใจ หากคุณมีแพลนตะลุยญี่ปุ่นแล้วกำลังลังเลว่าควรไปเยือน USJ ดีไหม? บทความนี้มีคำตอบ

USJ เปิดกี่โมง เตรียมรับความสนุกแบบ Non stop ที่ญี่ปุ่น

Universal Studios Japan หรือที่นักท่องเที่ยวเรียกกันสั้น ๆ ว่า USJ เป็นสวนสนุกยอดฮิต ที่การันตีความปังด้วยจำนวนประชากรที่หลั่งไหลไปเที่ยว และต่อคิวรับความสนุกกับเครื่องเล่นในช่วงวันหยุด USJ ตั้งอยู่ในเมืองโอซากา จังหวัดโอซากา ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งความโดดเด่นของสวนสนุกแห่งนี้ไม่ได้มีเพียงแค่เครื่องเล่นเหมือนสนุกทั่วไปเท่านั้น แต่ยังเป็นสถานที่แห่งความทรงจำที่ออกแบบตามธีมภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด การ์ตูน และเกมในดวงใจของใครหลาย ๆ คน สำหรับเวลาทำการของ USJ โดยปกติเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 – 22.00 น. แต่ทั้งนี้เวลาเปิดทำการอาจแตกต่างกันไปในแต่ละวันหรือเทศกาล เช่น เปิดเวลา 08.30 – 21.30 น. 09.00 – 19.00 น. เป็นต้น โดยทาง USJ จะมีการประกาศเวลาทำการล่วงหน้าประมาณ 3 เดือน

Universal Japan
พบเครื่องเล่นและไฮไลต์ยอดฮิต ที่ Universal Japan

โดยทาง USJ เปิดให้บริการทุกวัน แต่อาจมีการปิดปรับปรุงเครื่องเล่นบางอย่างในบางวัน และอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งล่วงหน้า เพราะฉะนั้นแนะนำว่าควรเช็กรายละเอียดให้มั่นใจก่อนเดินทางมาที่สวนสนุก ซึ่งบัตรสำหรับการเข้าชมสวนสนุกมีให้เลือกทั้งแบบ 1 วัน 1.5 วัน และ 2 วัน สำหรับบัตร 1 DAY Studio Pass แบ่งประเภทบัตร 5 แบบ คือ A, B, C, D, E มีความแตกต่างกันตรงที่ “เวลาใช้งาน” ทำให้ราคาไม่เหมือนกัน โดยบัตรแต่ละแบบเป็นสัญลักษณ์ที่มีความหมายต่างกัน ดังนี้

  • A Category เป็นบัตรสำหรับนอกฤดูกาลท่องเที่ยว คนไม่เยอะ และมักเป็นวันธรรมดา
  • B Category เป็นบัตรสำหรับวันธรรมดา และอาจมีวันเสาร์อาทิตย์หากอยู่ในฤดูกาลปกติ
  • C Category มักเป็นบัตรสำหรับการเที่ยวในวันเสาร์อาทิตย์ รวมไปถึงวันธรรมดาที่อยู่ในฤดูกาลปกติและฤดูกาลท่องเที่ยว
  • D Category มักเป็นบัตรสำหรับการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลหรือวันหยุดยาวในฤดูท่องเที่ยว
  • E Category ตรงกับช่วงเทศกาลโอบ้งของญี่ปุ่น และตรงกับช่วงการจัดอีเวนต์หน้าร้อนของสวนสนุก

โดยทางสวนสนุก USJ จะมีการประกาศประเภทบัตรและราคาล่วงหน้าประมาณ 3 เดือน ดังนั้นเช็กวันเดินทางและจองตั๋วให้ดี ไม่เช่นนั้นอาจทำให้คุณเสียเที่ยวเลยก็ได้

เครื่องเล่น USJ – ไฮไลต์ปี 2023 ที่สายเที่ยวไม่ควรพลาด

USJ เป็นสวนสนุกที่รวมเครื่องเล่น จุดถ่ายรูป ร้านอาหาร ใน USJ และร้านจำหน่ายของที่ระลึกในธีมตัวการ์ตูนของ Universal Studio ไว้มากมาย ซึ่งแน่นอนว่าหนึ่งความโดดเด่นของ USJ คือมีโซน Character ตัวละครดังที่ออกแบบโดยบริษัทญี่ปุ่นให้นักท่องเที่ยวได้ตื่นตาตื่นใจไปพร้อม ๆ กัน โดยโซนสวนสนุกในUniversal Studio Japan จะมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนไปในแต่ละปี โดยคุณสามารถส่องความสนุกล่วงหน้าได้ที่หน้าเว็บไซต์ทางการของ Universal Studio Japan สำหรับไฮไลต์ห้ามพลาดของ USJ ในปี 2023 ที่จะทำให้คุณหลงรัก มีดังนี้

ONE PIECE Premier Summer 2023
ONE PIECE Premier Summer 2023 / ภาพจาก : www.usj.co.jp

ONE PIECE Premier Summer 2023

พาคุณล่องเรือไปพร้อมเหล่าโจรสลัดในการ์ตูนดัง ONE PIECE ที่ช่วยให้หน้าร้อนนี้ตื่นเต้นกว่าที่เคย ทั้งยังพร้อมขโมยหัวใจของคุณด้วยการตกแต่งร้านอาหาร และการต้อนรับอย่างอบอุ่นของซันจิ ที่เข้ามาขโมยหัวใจสาว ๆ ได้อยู่หมัด และยังพบกับตัวละครจากเรื่อง ONE PIECE มากมาย ถือเป็นอีกหนึ่งการกลับมาของแก๊งมิตรภาพที่คุณไม่ควรพลาดที่จะเข้าไปทักทาย

The Amazing Adventures of Spider-Man 4K3D - The Ride
The Amazing Adventures of Spider-Man 4K3D – The Ride / ภาพจาก : www.usj.co.jp

The Amazing Adventures of Spider-Man 4K3D – The Ride

ร่วมเดินทางกันมายาวนานกว่า 20 ปี เตรียมพบกับการผจญภัยครั้งสุดท้ายของ The Amazing Adventures of Spider-Man – The Ride ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเครื่องเล่นอันดับ 1 ของโลก ที่มีความตื่นเต้น เร้าใจ และนี่ถือเป็นโอกาสครั้งสุดท้ายที่คุณจะได้โฉบเฉี่ยวไปในอากาศและชมการต่อสู้สุดตระการตาแทนคำขอบคุณ โดยไฮไลต์นี้เปิดให้คุณได้สัมผัสจนถึงปี 2024 เลยทีเดียว ใครมีโอกาสอย่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

Magical Creatures Encounter
Magical Creatures Encounter / ภาพจาก : www.usj.co.jp

Magical Creatures Encounter

เปิดมุมในโลกอีกใบของ Harry Potter ที่ยังคงมีเสียงพูดคุยกันของภาพบุคคล แมนเดรกคร่ำครวญ สัตว์วิเศษฮอกส์มี้ด ฮิปโปกริฟฟ์ และอื่น ๆ เป็นโลกที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาและความตื่นเต้น ถือเป็นอีกหนึ่งการเดินทางที่ไม่มีวันสิ้นสุดของโลกเวทมนตร์ ที่พร้อมให้คุณได้สัมผัสแล้วในปี 2023

JUJUTSU KAISEN: The Real 4-D
JUJUTSU KAISEN: The Real 4-D / ภาพจาก : www.usj.co.jp

JUJUTSU KAISEN: The Real 4-D

พาคุณดื่มด่ำไปกับสถานที่ท่องเที่ยว 4 มิติแห่งใหม่ในโลกของ JUJUTSU KAISEN เตรียมตัวพบกับประสบการณ์การเครื่องเล่นที่จัดเต็มทั้งการสั่นสะเทือน เอฟเฟกต์น้ำกระเซ็น และภาพ 3 มิติต้นฉบับที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว เสมือนคุณเป็นหนึ่งตัวละครที่กำลังต่อสู่กับจอมวายร้ายอันทรงพลัง นอกจากนี้ยังพบกับโซนร้านอาหารและของฝากที่น่าสนใจมากมาย

NO LIMIT! Christmas
NO LIMIT! Christmas / ภาพจาก : www.usj.co.jp

NO LIMIT! Christmas

ร่วมเฉลิมฉลองวันคริสต์มาสที่ Universal Studios Japan! ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งโลกของมาริโอ้ที่ตกแต่งเฉพาะฤดูหนาว สิ่งมีชีวิตสัตว์มหัศจรรย์ในโลกเวทมนตร์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ และต้นคริสต์มาสขนาดมหึมาที่ประดับไฟสุดอลังการ มาพร้อมงานปาร์ตี้ที่ช่วยเปลี่ยนวันน่าเบื่อของคุณให้สนุกและตื่นเต้นมากกว่าที่เคย

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างความสนุกในปี 2023 เท่านั้น เพราะจริง ๆ แล้ว Universal Studios Japan มีความสนุกและกิจกรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจให้คุณเข้าไปสัมผัสอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Super Nintendo World โลกแห่งสีสันของมาริโอ้, Wizarding World of Harry Potter, Minion Park, Jurassic Park และอื่น ๆ ที่ช่วยสร้างความเพลินใจให้กับทุกคนในบ้าน

Universal Studios Japan เที่ยวแบบประหยัดเวลาทำอย่างไร?

โดยปกติแล้วคุณควรเดินทางให้ถึง USJ ล่วงหน้าประมาณ 1 ชั่วโมง เพื่อจะได้ต่อคิวเข้าสวนสนุกและวิ่งไปจับจองเครื่องเล่นหรือโซนยอดนิยมเป็นลำดับแรก ๆ แต่สำหรับใครที่ต้องการลดระยะเวลาในการเข้าคิว และไม่ต้องต่อแถวเพื่อรอเล่นเครื่องเล่นในสวนสนุกให้เสียเวลา แนะนำเลือกจองตั๋ว Universal Express Pass คู่กับตั๋วเข้าชมล่วงหน้า เพียงเท่านี้ก็ช่วยร่นระยะเวลาเที่ยวและช่วยให้คุณเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นได้แบบจัดเต็ม แต่ทั้งนี้บัตร Express Pass มักมีการจำกัดจำนวนในแต่ละวัน เพราะฉะนั้นควรรีบซื้อให้เร็วที่สุดก่อนที่จะขายหมด และหากไม่อยากพลาดโอกาสในการจับจองบัตรสำหรับท่องเที่ยว USJ การเลือกจองบัตรล่วงหน้าผ่านช่องทางออนไลน์บนเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถืออย่าง Klook เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะจองง่าย ประหยัดเวลาในการเข้าสวนสนุก อีกทั้งการใช้บริการ Klook ยังมาพร้อมราคาสบายกระเป๋า แถมยังมีคูปองส่วนลดสุดคุ้มให้กับนักท่องเที่ยวชาวไทย ดังนั้นหากต้องการเปิดประสบการณ์การเที่ยว ด้วยการท่องไปในโลกแห่งภาพยนตร์ที่หาไม่ได้ในชีวิตจริง การจองตั๋ว จองตั๋ว USJ ผ่าน Klook เป็นทางเลือกความสนุกที่คุณและคนในครอบครัวต้องห้ามพลาด

>> ซื้อบัตร Universal Studios Japan ราคาดีผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments