Wednesday, June 12, 2024
Homeท่องเที่ยวHong Kong Disneylandตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง 1 แถม 1 มีจริงหรือ? กดซื้อที่ไหนได้บ้างนะ?

ตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง 1 แถม 1 มีจริงหรือ? กดซื้อที่ไหนได้บ้างนะ?

ในช่วงเวลาอากาศร้อนๆอย่างนี้ทุกปีของเมืองไทย เราหลายคนคงนึกถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศที่เรียกได้ว่า หนีร้อนไปพึ่งเย็น และสถานที่ที่คนชอบไปมากที่สุดก็คือฮ่องกง ซึ่งการไปเที่ยวนั้นก็คงต้องมีกิจกรรมสำหรับครอบครัว และหนึ่งในเป้าหมายสำหรับของทุกคนคือ ดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง (Hong Kong Disneyland) ซึ่งช่วงนี้ มีข่าวหนาหูมากว่ามี ตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง 1 แถม 1 เรามาดูกันว่า โดยปกติแล้วมันมีจริงหรือไม่? และซื้อกันที่ไหนนะ?

เคยไปครั้งแรก? ทำความเข้าใจก่อนซื้อ ตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง 1 แถม 1

world of frozen
World of Frozen ที่ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์กำลังรออยู่

ดาวรุ่งพุ่งแรงของ Hong Kong Disneyland ในปีนี้ คงหนีไม่พ้นความฮือฮาของเหล่าสาวก Elsa และ Anna ของเจ้าหนูตัวน้อยๆแต่ละคนในแต่ละบ้าน นั่นก็คือ Frozen Theme Park Land ที่แรกของโลก ที่ทำให้หลายๆครอบครัวอยากจะพาเจ้าตัวน้อยไปเที่ยว โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2023 ในปีที่ผ่านมานั่นเอง

ซึ่งตัวพาร์คแห่งใหม่ที่ดิสนีย์แลนด์แห่งนี้ทำให้ดึงดูดความสนใจของคุณพ่อคุณแม่ และ ลูกๆ จากทุกทั่วแห่งหนของโลกที่อยากจะไปเยือนที่นี่ซักครั้งในชีวิต แต่ในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ เข้าใจกันดีว่าหลายคนก็คงอยากประหยัด และเมื่อมีกระแส 1 แถม 1 แบบนี้ เราได้ทำการรวบรวมข้อมูลมา เพื่อให้ได้รู้ว่ามีจริงหรือไม่? ดังนั้นเรามาดูความจริงกันก่อนว่า ตั๋วนั้นมีกี่ประเภท และราคาเท่าไหร่บ้าง?

ตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง มีแบบไหนบ้าง?

อ้างอิงจากเว็บไซต์ hong kong disneyland การซื้อบัตรผ่านจะมีสองประเภทตามนี้

  1. ตั๋วแบบธรรมดา (Park Tickets) ซึ่งจะมีแบ่งออกเป็น ตั๋ว 1 วัน ในราคา ราวๆ 3,000 บาท และแบบ 2 วัน ในราคา 5,000 บาท มีบวกลบเล็กน้อย ขึ้นอยู่กับค่าเงินและช่วงเวลาของปี เช่นช่วง High Season / Low Season
  2. ตั๋วแบบรายปี สำหรับคนไปบ่อย Magic Access (Annual Pass) มีแบ่งออกเป็น Silver, Gold, และ Platinum และแบ่งเป็นตั๋วเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งมีราคาสูงสุดอยู่ที่ประมาณ 17,000 บาท ซึ่งจะได้สิทธิพิเศษเช่น สามารถจอดรถได้ฟรี สามารถเข้าได้ทุกวัน ได้รับส่วนลดจากการซื้อตั๋วแบบธรรมดาเพิ่มเติม 10% และมีโรงแรมให้พักในวันเกิดอีกด้วย

ซึ่งพอเห็นราคาทั้งสองแบบ แบบนี้แล้วก็อาจจะตกใจกันทุกคนว่าทำไมราคามันถึงสูงนัก อย่าลืมว่าเรากำลังอ้างอิงราคาจากเว็บไซต์หลักของทางสวนสนุกแห่งนี้อยู่ ทีนี้เรามาเช็คราคาตั๋วของที่อื่นๆกัน

เปรียบเทียบราคาตั๋วจากการซื้อออนไลน์ กับ การซื้อตรงกับทางดิสนีย์

ก่อนหน้านี้เราเคยได้ทำการเปรียบเทียบราคาตั๋ว Hong Kong Disneyland ไปแล้ว ซึ่งในขณะนั้นราคาไม่เท่ากันกับปัจจุบัน โดยปกติแล้วการซื้อออนไลน์กับเว็บไซต์ที่น่าเชื่อถือที่เป็นลักษณะ OTA หรือ Third Party นั้นจะมีราคาถูกกว่าด้วยเหตุผลที่ว่า ทางบริษัทต่างๆ จะทำการเข้าซื้อเหมาตั๋วเอาไว้จำนวนมาก และได้ส่วนลดพิเศษ ทำให้สามารถเล่นกับราคาได้ดี

ตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง 1 แถม 1 มีจริงหรือ?

อ้างอิงจาก Tripadvisor ที่มีผู้สอบถามเกี่ยวกับราคาของตั๋วเข้าสวนสนุกแห่งนี้ ผลตอบรับจากความเห็นของแต่ละบุคคลก็เห็นพ้องต้องกันว่าการซื้อจากออนไลน์ ที่ไม่ใช่การซื้อจากเว็บตรงจะมีราคาถูกกว่ากัน

นอกจากนั้นการซื้อหรือจองตั๋วประเภทนี้จาก Third Party เรามักจะได้เห็นคูปองส่วนลดบ่อยๆ ที่นักท่องเที่ยวที่มีประสบการณ์มักจะทำการหาข้อมูลก่อนไปเที่ยวกันแทบทุกครั้ง เพราะนอกเหนือจากการไปเที่ยว Disneyland แล้ว คนส่วนใหญ่มักจะมีกิจกรรมอื่นๆ บนเกาะฮ่องกงที่น่าสนใจอีกมากที่น่าไปทำกัน

ค่าเงินมีผลกระทบกับราคาของตั๋วมากแค่ไหน?

การซื้อตั๋ว Disneyland HK อาจต้องคำนึงถึงอัตราแลกเปลี่ยนหรือไม่?

เมื่อเราไปเที่ยวต่างประเทศ สิ่งแรกๆที่คนนึกถึงก่อนเป็นอันดับแรกก็คือเรื่องของอัตราแลกเปลี่ยน หรือค่าเงินนั่นเอง ซึ่งหากเราจะซื้อตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกงแล้วหล่ะก็ การเช็คค่าเงินก่อนก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่อย่างไรก็ดี ค่าเงิน HKD หรือ Hong Kong Dollar ตลอดระยะเวลา 5 ปี ที่ผ่านมานั้นมีความผันผวนไม่มาก และจะอยู่ที่ ราวๆ 4.7 บาท ต่อ 1 HKD (ต้องใช้เงิน 4.7 บาท ถึงจะได้เงินฮ่องกง 1 หน่วย)

อัตราแลกเปลี่ยน อ้างอิง Google Finance 

ตั๋วดิสนีย์แลนด์ฮ่องกง 1 แถม 1 มีจริงหรือไม่?

จากการสืบค้นทั้งเว็บไซต์ Official ของ Hong Kong Disneyland และ เว็บไซต์ต่างๆนั้น บอกได้เลยว่า ไม่มีข้อมูลใดๆ ที่บอกว่า ในช่วงปี 2024 ที่ผ่านมานี้ มีการซื้อตั๋วได้แบบ 1 แถม 1 แต่อันที่จริงแล้ว อาจมีในเรื่องของ โปรโมชั่น คูปองส่วนลด ที่มาจากบางเว็บไซต์เท่านั้น

เพราะการซื้อ 1 แถม 1 จะมีความหมายเดียวกันกับการลดราคาค่าตั๋ว 50% ซึ่ง ณ เดือนพฤษภาคม 2567 จะมีราคา แบบ Park Tickets ที่สามารถเปรียบเทียบได้ 3 เว็บไซต์ เช่น

  • Klook – 2,782 บาท ต่อ 1 คน
  • เว็บไซต์ Hong Kong Disneyland – 2,999.94 บาท ต่อ 1 คน
  • และ Traveloka – 2,783.26 บาท (ยังไม่รวมถึง option อื่นๆ)

โดยสรุปแล้ว ถ้าไม่มีแถมจะซื้อที่ไหนได้ราคาดีที่สุด

มีความเป็นไปได้น้อยมากที่เราจะเห็นการขายตั๋วลักษณะนี้แบบ 1 แถม 1 บ่อยๆ ซึ่งถ้าหากมีจะเป็นเพียงการลดราคาสถานที่อื่นๆ เช่น Ocean Park Hong Kong เมื่อปี 2562 ที่ผ่านมา เช่นเมื่อ  เนื่องจากเป็นการลดถึงครึ่งราคา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การที่ตัวพาร์คแห่งนี้มีการขึ้นราคาบัตรผ่านมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ ช่วงโควิดที่ผ่านมา เนื่องจากได้รับผลกระทบอย่างยาวนานจากการที่ต้องหยุดให้บริการ

สำหรับการแนะนำในการซื้อตั๋วให้มีราคาถูกที่สุด อาจต้องเป็นการซื้อผ่าน Klook ที่ได้รับการไว้วางใจมากที่สุด และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมักมีการออก คูปองส่วนลด จาก Klook เองที่อาจสามารถนำมาใช้ลดราคาได้บางส่วนอีกด้วย

อ่านเพิ่มเติม:

 

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments