Sunday, June 16, 2024
Homeท่องเที่ยวUniversal Studio JapanUniversal Studios Japan – รวมทุกเรื่องควรรู้ก่อนไปตะลุย USJ ที่ญี่ปุ่น

Universal Studios Japan – รวมทุกเรื่องควรรู้ก่อนไปตะลุย USJ ที่ญี่ปุ่น

คู่มือเที่ยว Universal ญี่ปุ่น สวนสนุกระดับโลกในเอเชีย

ประเทศญี่ปุ่นเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลก ที่นี่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่าสนใจ หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ห้ามพลาดอย่าง Universal Studios Japan ก็เป็นแลนด์มาร์กที่จะต้องมาเช็กอิน ภายใน Universal Studios Japan มีเครื่องเล่นสนุก ๆ หลากหลาย มี Theme Park ขึ้นชื่อ โดยเฉพาะธีมภาพยนตร์เรื่องโปรดของใครหลายคน และธีมตามฤดูกาล เช่น Halloween Horror Nights ในช่วงเทศกาลฮาโลวีนทุกปี การมาเที่ยว Universal Studios Japan จึงเป็นการเปิดประสบการณ์และเก็บความทรงจำที่แนะนำว่าใครมาเที่ยวญี่ปุ่นต้องแวะมาให้ได้สักครั้งในชีวิต

Universal Studios Japan รีวิว ข้อควรรู้ก่อนเข้าสวนสนุก

สวนสนุก Universal Studios Japan ตั้งอยู่ที่เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น เปิดตัวในปี 2001 และเป็นสวนสนุก Universal แห่งแรกในทวีปเอเชีย ความนิยมของ Universal Studios Japan ถือว่าเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก โดยผลการจัดอันดับสวนสนุกทั่วโลกจาก TEA ในปีที่ผ่านมา ได้มีชื่อของ Universal Studios Japan ติดอันดับด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวจำนวน 12.4 ล้านคนมาเยี่ยมชม Universal Studios Japan ในปี 2022

nintendo USJ
สวนสนุกขึ้นชื่อของญี่ปุ่น Universal Studios Japan

จุดเด่นที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เดินทางมายัง Universal Studios Japan ก็คงหนีไม่พ้น Theme Park และเครื่องเล่นภายใน โดยนักท่องเที่ยวที่เดินทางมา Universal Studios Japan จะได้เยี่ยมชมโซนต่าง ๆ ซึ่งมีทั้งหมด 10 โซน ได้แก่

1.) Hollywood

2.) New York

3.) San Francisco

4.) Jurassic Park

5.) Waterworld

6.) Amity Village

7.) Universal Wonderland

8.) Minion Park

9.) The Wizarding World of Harry Potter

10.) Super Nintendo World

ในแต่ละโซนจะมีเครื่องเล่นและมุมถ่ายรูปสวย ๆ ไว้รอต้อนรับ ซึ่งผู้เข้าชมควรวางแผนการเล่นเครื่องเล่นให้ดี เพื่อให้เก็บเครื่องเล่นมุมถ่ายรูปที่ต้องการให้ครบ และนี่คือคำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับแนะนำวิธีเที่ยว Universal Studios Japan ในแต่ละประเด็น ดังนี้

มุมเครื่องเล่นและถ่ายรูป

แฮร์รี่ พอตเตอร์ ใน USJ
โซนยอดฮิต Harry Potter and the Forbidden Journey
 • เครื่องเล่นชิ้นแรกที่ต้องไปลองคือ Harry Potter in the Forbidden Journey เพราะเครื่องเล่นนี้คนเยอะทั้งวัน หากรอต่อคิวระหว่างวันจะรอนานมาก และพลาดโอกาสในการเล่นเครื่อลเล่นอื่น ๆ ไป
 • สำหรับคนที่มีแพลนเล่น Harry Potter in the Forbidden Journey ให้พุ่งตรงไปที่เครื่องเล่นก่อนเลย ค่อยแวะออกมาถ่ายรูปทีหลัง
 • เครื่องเล่น Minion เป็นเครื่องเล่นในดวงใจของเด็ก ๆ ช่วงเวลาเช้าและระหว่างวันจึงมีเด็ก ๆ ต่อคิวเล่นเป็นจำนวนมาก ถ้าอยากเล่นแบบคนน้อยควรไปช่วงเย็นที่สวนสนุกใกล้ปิด
 • แถว Single Rider Lanes จะรวดเร็วกว่า แม้จะไปเป็นกลุ่มก็สามารถเลือกต่อแถวนี้ได้ ยกเว้นเครื่องเล่นบางอย่างที่ต้องเล่นกับเพื่อนเท่านั้นอย่าง Jaws หรือ Jurassic Park ให้เลือกต่อแถวแบบ Regular Line จะได้ไม่พลาดความสนุกร่วมกับเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวที่มาด้วย
 • เครื่องเล่นบางอย่างมีแถว Express ที่เร็วกว่าแถวปกติ แนะนำให้ซื้อตั๋ว Express Pass มาด้วยเพื่อประหยัดเวลาการต่อแถว

อาหารและเครื่องดื่ม

เมนูฮาโลวีน USJ
เมนูฮาโลวีนจากร้านไม้กวาดสามอัน
 • Universal Studios Japan อนุญาตให้นำอาหารเข้ามาในสวนสนุกได้ ถ้าอยากประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องอาหาร แนะนำให้ซื้อติดมือเข้ามาเลยดีกว่า
 • ห้ามพลาดอาหารตามฤดูกาล ภายในสวนสนุกมีร้านอาหารใน USJ และมีอาหารตามฤดูกาลให้บริการ รวมถึงอาหารตามธีมภาพยนตร์ต่าง ๆ เช่น เมนูในร้านไม้กวาด 3 อัน (Three Broomsticks™) มีเมนูฮาโลวีนชื่อ Hallowe’en Plate ราคา 2,700 เยน หรือประมาณ 700 บาท

ช่วงที่ควรมา Universal Studios Japan

สภาพอากาศ วันเข้าเยี่ยมชม ส่งผลต่อจำนวนคนที่มาเที่ยวและความสนุกในการเข้าร่วมกิจกรรม จึงควรเช็กสภาพอากาศและวันเปิด – ปิดของสวนสนุกให้ดี

 • ช่วงหน้าร้อนญี่ปุ่นมีอุณหภูมิไม่ต่างจากเมืองไทยเลย และบางครั้งอาจรู้สึกอบอ้าวมากกว่าเพราะโอซาก้าอยู่ใกล้กับทะเลจึงมีความร้อนชื้นสูง
 • ช่วงหน้าฝนจะมีฝนตกตลอดทั้งวัน การไปเที่ยวฤดูนี้คนจะน้อย แต่ก็ต้องเสี่ยงกับสภาพอากาศที่เมื่อฝนตกอาจจะทำให้การเดินเที่ยวหมดสนุกได้
 • ช่วงหน้าหนาวเป็นช่วงที่คนนิยมไปเที่ยวมากที่สุด หากไปช่วงนี้ควรมีชุดกันลมไปด้วย เพราะลมโอซาก้าแรงและหนาวเย็นมาก
 • การมา Universal Studios Japan ในช่วงวันจันทร์ – พฤหัสบดี คนจะน้อยกว่าวันหยุดสุดสัปดาห์และวันศุกร์
 • เช็กวันหยุดของประเทศญี่ปุ่น และวันหยุดของ USJ ทุกครั้งก่อนเดินทาง
 • ค่าเข้าชม Universal Studios Japan ในแต่ละวันราคาจะไม่เท่ากัน ควรจองและเช็กเวลามาก่อนล่วงหน้า

การเดินทางมา Universal Studios Japan

สำหรับการเดินทางมา Universal Studios Japan ไม่ยากเลย เพราะเป็นจุดท่องเที่ยวสำคัญของโอซาก้า มีวิธีการเดินทางแนะนำ 3 วิธี คือ

1.) ทางรถไฟ

รถไฟสาย JR Yumesaki Line หรือที่รู้จักกันในชื่อสาย JR Sakurajima มาส่งตรงถึง Universal Studios Japan โดยลงที่สถานี Universal City Station และเดินเข้าไปยัง Universal Studios Japan เพียง 5 นาทีเท่านั้น

2.) ทางเรือ

เรือเฟอร์รี่ชื่อว่า Captain Line สามารถไปที่ Universal Studios Japan ได้โดยผ่านทาง Osaka Aquarium จากอควาเรียมใช้เวลาเดินทางไปยัง Universal Studios Japan เพียงแค่ 10 นาทีเท่านั้น สามารถซื้อตั๋วอควาเรียมพร้อมตั๋วเข้า Universal Studios Japan ได้ในเที่ยวเดียว

3.) ทางรถเมล์

รถเมล์หรือรถบัสบริการจะอยู่ที่บริเวณสนามบินคันไซและสนามบินอิตามิ มีจุดจอดยังสถานที่สำคัญหลายแห่งในประเทศญี่ปุ่น รวมถึง Universal Studios Japan ด้วย แต่วิธีนี้ยังไม่เป็นที่นิยม เพราะเมื่อเทียบกันการนั่งรถไฟไปเองจะสะดวกสบายกว่า

สวนสนุก Universal Studios Japan มีกิจกรรมตลอดทั้งวัน แต่ก่อนการเดินทางควรตรวจสอบเวลาเปิด –ปิด และกิจกรรมต่าง ๆ ของสวนสนุกเสียก่อน สามารถตรวจสอบตารางกิจกรรมและขบวนพาเหรดต่าง ๆ ได้ที่เว็บไซต์ออฟฟิเชียลของ Universal Studios Japan

Universal Studios Japan เปิด กี่ โมง

เวลาเปิด – ปิดของ Universal Studios Japan จะแตกต่างกันในแต่ละวัน สามารถเช็กได้ที่เว็บไซต์ USJ โดยเลือกที่หน้า Park-Guide และ Schedule แต่โดยปกติ Universal Studios Japan จะเปิดในเวลา 08.00 AM – 10.00 PM นอกจากจะเช็กเวลาปิดได้ในหน้านี้แล้ว ยังสามารถเช็กกิจกรรมที่มีในวันดังกล่าวได้อีกด้วย

USJ Schedule
ตารางเปิด – ปิดของ Universal Studios Japan

ตารางเวลาเปิด – ปิด Universal Studios Japan ของเดือนตุลาคม 2023 จะเห็นว่าเวลาเปิดและปิดจะไม่เหมือนกัน โดยเวลาเปิดส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 08.00 AM ยกเว้นในวันที่ 3 – 6 และวันที่ 11 – 13 ตุลาคม 2023 สวนสนุกจะเปิดในเวลา 08.30 AM โดยในวันที่สวนสนุกเปิดเวลา 08.30 AM นี้จะปิดเร็วขึ้นในเวลา 09.30 PM ด้วย จากวันอื่นที่ปิด 10.00 PM สำหรับเดือนอื่น ๆ ก็สามารถเข้ามาเช็กได้ที่หน้านี้เช่นกัน

บัตร Universal Studio Japan มี กี่ แบบ

การเข้าสู่ Universal Studio Japan จะต้องมีบัตรผ่านทาง ซึ่งจะแบ่งประเภทของบัตรเข้า Universal Studio Japan ออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่

1.) Attraction Timed Entry Tickets

ตั๋วเข้าชมสถานที่หรือที่เรียกว่า Studios Pass เป็นตั๋วในการเข้าสวนสนุก Universal Studios Japan แบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ตั๋ว Studios Pass แบบ 1 วัน ตั๋ว Studios Pass แบบ 1 วันครึ่ง และตั๋ว Studios Pass แบบ 2 วัน สามารถเลือกซื้อได้ที่แอปพลิเคชัน Universal Studios Japan App หรือซื้อผ่านเอเจนซี่ เช่น KLOOK

2.) Area Timed Entry Tickets

ตั๋วสำหรับเข้าชมสถานที่ภายใน Universal Studios Japan หรือที่เรียกว่า Express Pass เหมาะสำหรับสถานที่ที่คนเยอะตลอดเวลา เช่น SUPER NINTENDO WORLD™ และ THE WIZARDING WORLD OF HARRY POTTER™ ผู้เข้าชมสามารถซื้อตั๋ว Express Pass ร่วมกับตั๋วเข้าชมสถานที่ได้

3.) Yoyakunori (Reserve & Ride) Tickets

บัตรสำหรับการจองเครื่องเล่น ร้านอาหาร และร้านของฝากต่าง ๆ เหมาะสำหรับเครื่องเล่นที่กำหนดเป็นรอบ เช่น Universal Wonderland หรือการจอง Playland สำหรับเด็ก ๆ ในขณะที่ผู้ปกครองเดินเที่ยวส่วนอื่นของสวนสนุก

minion
Universal Studios Japan มีโซนมินเนี่ยนเอาใจเด็ก ๆ

ซื้อบัตร Universal Studio Japan ราคา เท่าไหร่?

การซื้อบัตร Universal Studios Japan หรือ Studios Pass ในแต่ละวันราคาจะไม่เท่ากัน บัตร Studios Pass นี้เป็นบัตรที่ทุกคนต้องมีเพื่อเข้าสู่ Universal Studios Japan โดยแบ่งโซนราคาออกเป็น 5 ระดับ ได้แก่

 • ระดับ A ราคา 8600 เยน เด็ก 5600 เยน
 • ระดับ B ราคา 8900 เยน เด็ก 5800 เยน
 • ระดับ C ราคา 9500 เยน เด็ก 6200 เยน
 • ระดับ D ราคา 9800 เยน เด็ก 6400 เยน
 • ระดับ E ราคา 10400 เยน เด็ก 6800 เยน

ราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงโดยไม่แจ้งให้ทราบล่วงหน้า และหากซื้อเป็นแพ็คเกจจะราคาถูกกว่า รวมถึงการซื้อผ่านเอเจนซี่จะได้ราคาที่ประหยัดกว่าด้วย แนะนำให้ซื้อบัตร Universal Studios Japan Express Pass คู่กับบัตร Studios Pass ด้วย

อะไรคือบัตร USJ Express Pass

USJ Express Pass
บัตร USJ Express Pass เพิ่มความเร็วในการเล่นเครื่องเล่น

นอกจาก Studios Pass แล้ว ทาง Universal Studios Japan ยังมี USJ Express Pass จำหน่ายอีกด้วย ซึ่งบัตร Express Pass จะเพิ่มสิทธิ์ในการเล่นเครื่องเล่นได้ก่อน โดยไม่ต้องต่อแถวปกติ การซื้อบัตร Express Pass ไม่ได้บังคับว่าต้องซื้อ ราคาของบัตรจะไม่แบ่งอายุ คือ ผู้ใหญ่และเด็กจ่ายราคาเดียวกัน ขึ้นอยู่กับแพ็คเกจที่เลือก โดย Express Pass จะมีให้เลือกหลัก ๆ ดังนี้

 • Express Pass 4 เครื่องเล่น ราคา 9800 – 12800 เยน ขึ้นอยู่กับเครื่องเล่นและแพ็คเกจ
 • Express Pass 7 เครื่องเล่น ราคา 14100 เยน
 • Express Pass ตามฤดูกาล เช่น USJ Halloween 2023 มีกิจกรรม Halloween Horror Nights ที่รวมตัวละครสยองขวัญแบบจัดเต็ม ราคาของบัตรประเภทนี้จะเปลี่ยนแปลงตามเทศกาล โดยปกติราคาจะอยู่ที่ประมาณ 9800 – 12800 เยน

ตั๋ว Universal Japan ซื้อที่ไหนได้บ้าง

การซื้อตั๋ว Universal Studios Japan ไม่ว่าจะเป็นตั๋ว Studios Pass และตั๋ว Express Pass สามารถซื้อได้ 2 ช่องทางหลัก ๆ คือ

1.) ช่องทาง Official

การซื้อช่องทางแรกเป็นการซื้อผ่านเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Universal Studios Japan มีวิธีการสั่งซื้อ ดังนี้

 • เข้าสู่เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน Universal Studios Japan
 • เลือกบัตรที่ต้องการ โดยเลือกบัตร Studios Pass ที่มีให้เลือกทั้งแบบ 1 วัน แบบ 1 วันครึ่ง และแบบ 2 วัน
 • จากนั้นเลือกบัตร Express Pass (ไม่บังคับเลือก)
 • กดชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือ Alipay
 • แลกรับบัตรเข้าสู่ Universal Studios Japan ได้ที่บูธด้านหน้า

2.) ช่องทาง Agency

halloween horror nights
ซื้อบัตรจาก KLOOK ได้รับแพ็คเกจราคาพิเศษ

Universal Studios Japan มีเอเจนซี่อย่างเป็นทางการที่ได้รับอนุญาตให้จำหน่ายตั๋วของ Universal Studios Japan ทั้งแบบ Studios Pass และ Express Pass เอเจนซี่ที่น่าสนใจ เช่น KLOOK สามารถเลือกซื้อและสแกน QR Code เพื่อเข้างานได้เลย มีวิธีการซื้อ ดังนี้

 • เข้าสู่เว็บไซต์ หรือแอปพลิเคชัน KLOOK
 • เลือก Universal Studios Japan
 • จากนั้นเลือกแพ็คเกจบัตรที่ต้องการ มีให้เลือกทั้งบัตรเข้าชม Universal Studios Japan และแพ็คเกจโปรโมชั่นอื่น ๆ ที่น่าสนใจ
 • ชำระเงิน สามารถชำระเงินได้ทั้งผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และ Paypal

การไปเที่ยวญี่ปุ่นให้ถึงญี่ปุ่นจริง ๆ ต้องไม่พลาดใส่ Universal Studios Japan ไว้ในทริปให้ได้ เพราะที่นี่รวมทุกความอลังการเอาไว้ในที่เดียว แต่เนื่องจากมีคนเดินทางไปเยอะทุกปี การซื้อตั๋วไปก่อนจึงสำคัญ ช่วยลดเวลาในการต่อแถว แนะนำให้ซื้อตั๋วล่วงหน้าไปก่อนผ่าน KLOOK เพราะมีแพ็คเกจครบตามต้องการ และยังมีส่วนลดในช่วงโปรโมชั่นต่าง ๆ อีกด้วย ช่วยให้การเที่ยว Universal Studios Japan คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

>> ซื้อบัตร Universal Studios Japan ราคาดีผ่าน KLOOK <<

อ่านเพิ่มเติม:

RELATED ARTICLES
- Advertisment -แจกส่วนลดลูกค้าใหม่ Makro Pro สมัครบัตร UOB Privi Miles รับ 7,500 คะแนน สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร UOB Lady’s Card สมัครบัตร AMEX รับ 150,000 คะแนน สมัครบัตร AMEX สมัครบัตร KTC สมัครบัตร KTC

Most Popular

Recent Comments